รายละเอียด
ทำไมคนอื่นซื้อแพ็กเกจนี้?
🍽️ เตรียมตัวรับมือกับอาการแพ้อาหารแฝง! คุณเคยรู้สึกไม่สบายท้อง ปวดหัว หรือมีอาการคัดจมูกโดยไม่ทราบสาเหตุหรือไม่? อาการเหล่านี้อาจเกิดจากการแพ้อาหารที่ซ่อนอยู่ในชีวิตประจำวันของคุณ! ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือดที่ 120 Wellness Villa จะช่วยคุณค้นพบอาหารที่อาจทำให้ร่างกายของคุณเกิดอาการไม่พึงประสงค์
🏥 ทำไมต้องตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง? การแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance) อาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคุณ หากปล่อยไว้โดยไม่ตรวจสอบอาจทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงเรื่อยๆ เช่น การอ่อนเพลีย ท้องอืด หรือปวดศีรษะบ่อยครั้ง การตรวจหาสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนโภชนาการในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม
💡 บริการรวม:
- การเจาะเลือดเพื่อตรวจภูมิแพ้อาหาร 222 ชนิด
- การให้คำปรึกษาหลังจากตรวจผลผ่านทางวิดีโอคอล
- ผลตรวจภายใน 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการรับประทานอาหารได้ทันที
🌟 อย่ารอช้า! การตรวจสอบอาการแพ้อาหารแฝงเป็นการลงทุนในสุขภาพของคุณ หากคุณมีอาการเหล่านี้อยู่บ่อยๆ หรือสงสัยว่ามีอาหารใดที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ จองบริการ กับเราได้ง่ายๆ วันนี้ ผ่าน HDmall.co.th และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น! 🥗
รายละเอียด
รายละเอียดราคา
ราคานี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?
- ค่าตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด มีรายการตรวจดังนี้
- ผงวุ้น
- สาหร่ายเอสสปาเก็ตตี้
- สาหร่ายสไปรูลิน่า
- สาหร่ายวากาเมะ
- เมล็ดอัลมอนด์
- ว่านหางจระเข้
- อัลฟ่า แลคตาบูมิน (ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมในน้ำนม)
- อมารันทฮ์
- ปลาแอนโชวี่
- เมล็ดผักชี
- แอปเปิ้ล
- ผลแอปปริคอท
- อาร์ติโชค
- หน่อไม้ฝรั่ง
- มะเขือม่วง
- อะโวคาโด
- กล้วย
- ข้าวบาร์เลย์
- บาร์นะเคิล (เพรียงที่เกาะตามวัตถุใต้น้ำ)
- ใบโหระพา
- ปลากระพง
- ใบกระวาน
- ถั่วปากอ้า
- ถั่วแขก
- ถั่วแดง
- ถั่วขาว
- เนื้อวัว
- หัวบีทรูท
- เบต้าแลกโตกลอบูลิน (เป็นโปรตีนที่ได้จากนมวัว)
- แบล็คเบอร์รี่
- แบล็คเคอร์เร้นท์
- บลูเบอร์รี่
- ถั่วบราซิล
- บร็อคโคลี่
- กะหล่ำดาว
- ข้าวบัควีท (เมล็ดคล้ายลูกเดือย นิยมนำแป้งบัควีทไปทำแพนเค้ก)
- กะหล่ำปลีแดง
- กะหล่ำปลี
- คาโมมายล์ (เก๊กฮวย)
- อ้อย
- เมล็ดเคปอร์
- เมล็ดแครอบ (มีสีและกลิ่นคล้ายโกโก้ใช้ทำขนมแทนช็อกโกแลต)
- ปลาคาร์พ
- แครอท
- เคซีน (โปรตีนจากนม)
- มะม่วงหิมพานต์
- กะหล่ำดอก
- ไข่ปลาคาร์เวียร์
- พริกป่น
- ผักชีฝรั่ง, ผักคื่นช่าย
- ผักชาร์ท
- ผลเชอร์รี่
- เกาลัด
- เนื้อไก่
- ถั่วชิคพี
- ผักชิโคลี่
- พริกแดง
- อบเชย
- หอยกาบ
- กานพลู (พืชสมุนไพรชนิดหนึ่งใช้ในการปรุงอาหาร)
- หอยแครง
- เมล็ดโกโก้ (ใช้ทำช็อกโกแลต)
- เนื้อมะพร้าว, มะพร้าว
- ปลาค็อด
- กาแฟ
- ถั่วโคล่า (ใช้ทำเครื่องดื่มแป๊ปซี่, โค้ก หรือขนมหวาน)
- ใบผักชี
- ข้าวโพด
- คูสคูส
- เนื้อปู
- แครนเบอร์รี่ (ผลไม้ชนิดหนึ่งมีรสเปรี้ยว)
- แตงกวา
- ยี่หร่า
- เครื่องแกง
- หมึกกระดอง
- ผลอินทผลัม
- ผักชีลาว
- เนื้อเป็ด
- ข้าวสาลีดูรัม
- ปลาไหล
- ไข่ขาว
- ไข่แดง
- ใบเฟนเนล
- มะเดื่อฝรั่ง
- เมล็ดป่าน
- กระเทียม
- ขิง
- แปะก๊วย
- โสม
- แป้งไกลอะดิน
- เนื้อแพะ
- องุ่น
- ส้มโอ
- ฝรั่ง
- ปลาแฮดดัค
- ปลาเฮค
- ถั่วฮาเซลนัท
- ปลาแฮร์ริง
- น้ำผึ้ง
- ลูกฮ็อพ (ใช้ในการทำเบียร์)
- เนื้อม้า
- ผลกีวี
- เนื้อแกะ
- ต้นหอมญี่ปุ่น
- มะนาวมีผลโตเปลือกหนา ผลสีเหลือง
- ถั่วเลนทิล (ลักษณะเมล็ดกลมแบนมีขนาดเล็ก)
- ผักกาดหอม
- มะนาวเปลือกบาง ใช้ในการประกอบอาหาร
- ชะเอม
- กุ้งมังกร
- ลิ้นจี่
- ถั่วแมคคาเดเมียร์
- ปลาเมกเคอเรล
- ข้าวมอลต์
- มะม่วง
- มาเจอแรม (พืชจำพวกมิ้นต์)
- แฟง (ผักในตระกูลน้ำเต้า)
- เมลอน (แตงไทย, แคนตาลูป)
- นมควาย
- นมวัว
- นมแพะ
- นมแกะ
- ข้าวฟ่าง (ข้าวเดือย)
- ใบมินท์
- ปลามั้งค์
- ผลมัลเบอร์รี่
- เห็ด
- หอยแมลงภู่
- เมล็ดมัสตาร์ด
- ลูกท้อ
- ตำแย
- ลูกจันทน์เทศ
- ข้าวโอ๊ต
- หมึกยักษ์
- มะกอก
- หัวหอม
- ส้ม
- นกกระจอกเทศ
- เนื้อวัว
- หอยนางรม
- มะละกอ
- พาสเล่ย์
- นกกระทาดง
- ถั่วลันตา
- ลูกพีช
- ถั่วลิสง
- ลูกแพร์
- พริกหยวก (เขียว, แดง, เหลือง)
- เมล็ดพริกไทย (ดำ, ขาว)
- ใบสะระแหน่
- ปลากระพงขาว
- ปลาไพค์
- ลูกสน
- สับปะรด
- ถั่วพิสตาชิโอ (ลูกไม้หอมชนิดหนึ่งใช้ปรุงกับข้าวและทำขนม)
- ปลาลิ้นหมา
- ลูกพลัม
- โพเลนต้า (แป้งข้าวโพดใช้ทำอาหารหรือของหวาน)
- ทับทิม
- เนื้อหมู
- มันฝรั่ง
- เนื้อนกกระทา
- ควินัว (ธัญพิชชนิดหนึ่ง)
- เนื้อกระต่าย
- หัวไชเท้า
- ลูกเกด
- เรปซีด (พืชในตระกูลลมัสตาร์ด)
- ราสเบอร์รี่
- หอยหลอด
- เรดเคอร์เรนท์
- รูบาร์บ (พืชที่ใช้เป็นยาระบายหรือปรุงอาหารได้)
- ข้าวเจ้า
- ผักรอกเก็ต (ใบร็อกเกตใช้เป็นส่วนหนึ่งในการทำสลัด)
- ดอกโรสแมรี่
- แป้งไรย์ (ใช้ทำขนมปังที่มีเนื้อแน่น นอกจากนี้ยังใช้เป็นวัตถุดิบในการทำวิสกี้)
- หญ้าฝรั่น (เครื่องเทศหรือใช้เป็นสีแต่งอาหารจะออกสีส้ม)
- ผกากรอง (สมุนไพรจากเชจ)
- ปลาแซลมอน
- ปลาซาร์ดีน
- หอยเชลล์
- ปลาทรายขาว
- ปลาทรายแดง
- งา
- หอมแดง
- กุ้ง
- ปลาตาเดียว
- ถั่วเหลือง
- แป้งสเปลท์
- ปวยเล้ง
- สควอช (ผักบัตเตอร์นัท)
- หมึกกล้วย
- สตรอเบอร์รี่
- เมล็ดทานตะวัน
- มันเทศ
- ปลาฉนาก
- ผลส้มจีน (ผลส้มเปลือกหนา)
- แป้งมันสำปะหลัง
- ใบแทรากอน
- ชาดำ
- ชาเขียว
- ทายม์ (ต้นไม้พันธุ์เตี้ยใช้เป็นเครื่องเทศ)
- แห้วไทย
- มะเขือเทศ
- ทรานซ์กลูตามิเนส
- ปลาเทราท์ (ปลาจำพวกหนึ่งมีลักษณะคล้ายปลาแซลมอน)
- ปลาทูน่า
- ปลาเทอเบิท (ปลาแบนชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างเป็นรูปข้าวหลามตัด)
- ไก่งวง
- หัวผักกาด
- วานิลลา
- เนื้อลูกวัว
- เนื้อกวาง
- ถั่ววอลนัท
- วอเตอร์เครส (พืชน้ำชนิดหนึ่งใบมีรสจัดใช้ใส่สลัดและปรุงกลิ่นรสอาหาร)
- แตงโม
- ข้าวสาลี
- รำข้าวสาลี
- เนื้อหมูป่า
- หอยโข่ง
- ยีสต์สำหรับทำขนมปัง
- บรูเวอร์ยีสต์ (เป็นยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่ม)
- มันสำปะหลัง
- ฟรี! ค่าแพทย์อ่านผลตรวจทางวิดีโอคอล หรือฟังผลที่คลินิก
เกี่ยวกับแพ็กเกจ
ข้อควรรู้เกี่ยวกับแพ็กเกจ
- ระยะเวลารับบริการประมาณ 30-60 นาที
- ควรนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการอย่างน้อย 3 วัน
- บริการนี้สำหรับผู้ที่อายุ 7 ปีขึ้นไป
- ตรวจด้วยวิธีการเจาะเลือดที่แขนตรงข้อพับ
- สามารถรับผลตรวจได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ ผ่านทางอีเมลที่ระบุไว้กับทางคลินิก
- การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงไม่ได้เป็นการวินิจฉัยโรค เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพ ช่วยให้เลือกหรือปรับการรับประทานอาหารได้อย่างเหมาะสม
- ผู้ที่เหมาะกับบริการนี้
- สารก่อภูมิแพ้ในร่างกายอาจทำให้คุณมีอาการเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ได้แก่
- คัดจมูกหรือน้ำมูกไหล จามจนน้ำตาไหล อาการลมพิษ ท้องร่วง อาเจียน หายใจถี่ๆ ไอแห้งๆ เรื้อรัง หายใจมีเสียงดังวี้ดหรือเสียงผิดปกติ
- สำหรับผู้ที่ไม่สามารถทดสอบภูมิแพ้ทางผิวหนังได้ เช่น เคยมีอาการแพ้รุนแรงมาก่อน มีผื่นมาก หรือมีบริเวณผิวที่ไม่เป็นโรคผิวหนังมากพอจะทดสอบทางผิวหนังได้ แพทย์จะแนะนำให้ตรวจด้วยวิธีเจาะเลือด
- สารก่อภูมิแพ้ในร่างกายอาจทำให้คุณมีอาการเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ได้แก่
- ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น
- แม้ว่าการตรวจภูมิแพ้ด้วยการเจาะเลือดจะแทบไม่มีความเสี่ยงใดๆ แต่ก็อาจเกิดผลข้างเคียงเล็กน้อยได้ เช่น บวมและแดงบริเวณที่เข็มเจาะ อาการเจ็บ มีเลือดออก เป็นลม หน้ามืด (สำหรับบางคนที่อาจกลัวเลือด)
- วิธีอ่านผลด้วยตัวเองมีดังนี้
- ระดับสูง (สีแดง) หมายถึง ร่างกายมีการสร้าง IgG ในระดับสูง หากรับประทานจะทำให้เนื้อเยื่อในร่างกายเกิดการอักเสบ ควรงดรับประทาน 3-6 เดือน
- ระดับปานกลาง (สีเหลือง) หมายถึง ร่างกายมีการสร้าง IgG ในระดับปานกลาง สามารถรับประทานได้สัปดาห์ละครั้ง และควรหมุนเวียนอาหารไปเรื่อยๆ ในช่วง 3 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้อาการแพ้เพิ่มระดับเป็นสีแดง
- ระดับปกติ (สีเขียว) หมายถึง ไม่มีอาการแพ้ สามารถรับประทานได้ปกติ แต่ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และหลากหลาย ไม่รับประทานอาหารประเภทเดิมๆ ติดต่อกัน เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้
การเตรียมตัวก่อนรับบริการ
- ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนวันรับบริการ
- ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร หรืองดอาหารที่คาดว่าแพ้ก่อนรับบริการ
- ควรสวมเสื้อแขนสั้น เพื่อความสะดวกต่อการเจาะเลือด
- หากเป็นผู้ที่มีอาการแพ้และรับประทานยาแก้แพ้หรือสเตียรอยด์อยู่ ควรพบแพทย์เพื่อประเมินความจำเป็นในการหยุดยา ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของอาการแพ้ในแต่ละคน
ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการ
ภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance) เป็นภาวะที่ร่างกายไม่สามารถย่อยอาหารบางชนิดได้ตามปกติ แต่จะไม่แสดงอาการทันที จึงไม่สามารถระบุชนิดอาหารที่แพ้ได้ ต่างจากอาการแพ้เฉียบพลันที่แสดงอาการในเวลาอันสั้น แม้ภูมิแพ้อาหารแฝงจะไม่รุนแรง แต่ก็ทำให้เกิดอาการเรื้อรังได้ จึงควรตรวจหาต้นตอเพื่อดูแลอาการอย่างถูกต้องต่อไป
สาเหตุ
การแพ้อาหารแฝง เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่มี 2 สาเหตุที่พบบ่อยที่สุด คือ
- ร่างกายขาดเอนไซม์ที่จำเป็นสำหรับการย่อยอาหารนั้นๆ ทำให้ไม่สามารถย่อยและดูดซึมไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ร่างกายไวต่อสารบางชนิดในอาหาร เช่น สารปรุงแต่ง หรือสารที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติในอาหาร อาการจะมีมากขึ้นเมื่อรับประทานอาหารชนิดนั้นมากเกินไป
อาการที่พบบ่อย
- ท้องอืด หรือท้องผูก
- ปวดท้อง
- ท้องเสีย
- ปวดศีรษะ
- ไอ
- น้ำมูกไหล
- ครั่นเนื้อครั่นตัว
- อ่อนเพลีย
- มีผื่นคัน หรือลมพิษ
แม้อาการเหล่านี้อาจเกิดได้จากภูมิแพ้อาหารแฝงและปัญหาสุขภาพอื่นๆ แต่หากมีอาการบ่อยๆ หรือรุนแรง ควรพบแพทย์เพื่อรักษา
หมายเหตุ
- หลังจากได้รับผลการทดสอบแล้วนั้น สามารถนำผลที่ได้มาปรับใช้เลือกกินอาหารที่เหมาะสม เพื่อลดอาหารที่ส่งเสริมอาการแพ้
- ไม่ใช่โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี จึงไม่จำเป็นต้องตรวจทุกปี
- ปัจจุบันการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ตรวจเลือดหาภูมิคุ้มกันจำเพาะอาหารแต่ละชนิด (Food Specific IgG) ตรวจจากเส้นผม เป็นต้น
โรงพยาบาลและคลินิกอื่น ที่ให้บริการ ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ราคา เท่าไรบ้าง? เช็กราคาพร้อมโปรโมชั่นได้ที่นี่
วิธีชำระและใช้งาน
วิธีซื้อแพ็กเกจของ 120 Wellness Villa ผ่าน HDmall
วิธีการจ่ายเงินและการใช้คูปอง
- กดชำระเงินออนไลน์
- รับคูปองทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง
- โทรนัดหรือเลื่อนนัดกับคลินิกได้โดยตรงตามข้อมูลในคูปอง
- ยื่นคูปองที่คลินิกเพื่อรับบริการ
เงื่อนไขการใช้คูปอง
- คุณสามารถเลื่อนนัดได้ด้วยตัวเอง ตามเบอร์โทรศัพท์หรือไลน์ที่ระบุไว้ในคูปอง ก่อนวันนัดอย่างน้อย 1-3 วันทำการ แต่ต้องรับบริการก่อนคูปองหมดอายุ (คูปองมีอายุ 60 วัน)
- สามารถซื้อแพ็กเกจให้คนอื่นได้ เพียงแจ้งชื่อผู้จะรับบริการให้แอดมินทราบ เพื่อจะได้ระบุบนคูปอง
- อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถานที่ให้บริการ สามารถจ่ายที่ได้โดยตรง
- สำหรับแพ็กเกจแบบคอร์ส ต้องรับบริการครั้งแรกก่อนคูปองหมดอายุ ส่วนครั้งต่อๆ ไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของคลินิก
เงื่อนไขการให้บริการ และราคาของ 120 Wellness Villa อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแผนการส่งเสริมการขาย ท่านสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการ และราคาล่าสุดได้จากแอดมิน HDmall.co.th