รีวิวเลเซอร์ปากชมพูที่ WOW Clinic สาขาสะพานควาย


เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลเซอร์ปาก: เทนปากแห้งเลยไม่ค่อยได้ทาลิปสติก เลยคิดว่า ถ้ามีวิธีที่ทำให้ปากเรามีสีชมพูขึ้นโดยไม่ต้องทาลิปสติก ก็น่าจะสะดวกดี ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะในแต่ละวัน
  • ทำไมถึงเลือก WOW Clinic: เพื่อนชวนไป ประกอบกับว่า WOW Clinic ดังเรื่องการทำเลเซอร์ปากชมพูอยู่แล้ว และสาขาที่ไปติด BTS สะพานควายเลย เดินทางสะดวกมากๆ
  • ขั้นตอนการเลเซอร์ปาก: พยาบาลจะปิดตา พร้อมเช็ดทำความสะอาดปาก ถ่ายรูปปาก และประคบเย็น เสร็จแล้วให้คุณหมอยิงเลเซอร์ได้เลย พอยิงเสร็จจะมีการถ่ายรูปอีกครั้งเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นว่า สีปากเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน
  • ผลลัพธ์ของการเลเซอร์ปาก: หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จ สีปากของเทนดูชมพูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่หลังจากนั้นก็อยู่ที่การดูแลด้วยเพื่อให้สีปากนี้อยู่กับเราไปได้อีกนาน

ทำไมถึงเลเซอร์ปากชมพู

เทนเป็นคนขี้เกียจ เลยมีไปทำโน่นนี่เพื่อให้ชีวิตสะดวกขึ้น เช่น ทำ Brazilian Blowout ให้ผมตรงจะได้ไม่ต้องไดร์ผม เลเซอร์กำจัดขนจะได้ไม่ต้องโกนขน หรือเลเซอร์หน้าเพื่อให้รอยดำ รอยแดงจากสิวหายเร็วๆ ไม่ต้องทาครีมเป็นเวลานานๆ พอเพื่อนเห็นอย่างนี้เลยชวนเทนไปเลเซอร์ปากชมพู

ที่ตัดสินใจไปทำ เพราะเทนคิดว่าเลเซอร์ปากชมพูจะทำให้ชีวิตสบายไปอีกอย่าง ปากของเทนจะมีสีชมพูดูสุขภาพดีเลยโดยไม่ต้องทาลิปสติก ปกติเทนจะไม่ทาลิปสติกเลย ยกเว้นเวลาออกงาน เพราะเทนเป็นคนที่ปากแห้งมากตลอดเวลา จะทาลิปสติกบนปากแตกๆ ก็ไม่สวย หรือจะทาบนปากที่มีลิปมันก็ไม่ติด

ทำไมถึงเลือก WOW Clinic

จริงๆ ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเลเซอร์ปากชมพูมาก่อนเลย พอเพื่อนชวนไปเลยหาข้อมูลเพิ่มขึ้น แล้วเลยเห็นว่า ที่นี่เค้าดังเรื่องการเลเซอร์ปากชมพูอยู่แล้วค่ะ อย่างวิดีโอการเลเซอร์ปากชมพูของคลินิกตัวนี้ได้มีคนดูเกือบล้านวิวแล้ว!

เลเซอร์ปากชมพูทางคลินิกจะเรียกว่า WOW Pink Laser” ซึ่งสามารถเลเซอร์ได้ทั้งปากและหัวนมให้ชมพูขึ้นได้ทันที ข้อดีคือเห็นผลทันที ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เท่าที่หาข้อมูลดูแล้ว ดูไม่มีอะไรจะเสีย ราคาก็ไม่แรงมาก เทนก็เลยตัดสินใจไม่ยาก “เอ้า ลองดู”

นัดกันกับเพื่อนที่ WOW Clinic สาขาสะพานควาย พอดีบ้านเทนอยู่แนว BTS อยู่แล้ว การเดินทางมา WOW Clinic เลยง่ายมากๆ ด้วย แค่นั่ง BTS ไปลงสถานีสะพานควาย ลงทางออก 4 เดินอีกนิดจะเจอตัวคลินิกเลย ซึ่งจะอยู่ชั้นแรกของคอนโด Ideo Mix พหลโยธิน ใกล้ๆ กับซูเปอร์มาร์เก็ต Max Value ด้วย 

บรรยากาศของ WOW Clinic สาขาสะพานควาย
การเดินทางไป WOW Clinic สาขาสะพานควาย

กดดู Google Maps แผนที่ WOW Clinic สาขาสะพานควาย

ขั้นตอนการเลเซอร์ปาก

ถ้าเราเคยมีประวัติที่นี่อยู่แล้ว ทางคลินิกก็จะดูประวัติของเราก่อนค่ะว่า คราวที่แล้วเลเซอร์ไปเป็นยังไงบ้าง มีการตั้งค่าเครื่องไว้เท่าไหร่ เพราะหมอกลางที่จะมาเลเซอร์ให้เทนวันนี้บอกว่า ความจริงการเลเซอร์ปากให้สวยมันไม่ได้อยู่ที่เครื่องว่า “ดี หรือไม่ดี” แต่มันอยู่ที่การตั้งค่าเครื่องมากกว่าว่า “ตั้งเป็นมั้ย ตั้งเก่งหรือเปล่า แล้วตั้งได้เหมาะสมกับสภาพปากและผิวของเรามั้ย” ต่างหาก

พอเช็กประวัติเสร็จก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำค่ะ พยาบาลก็จะเช็ดทำความสะอาดปากให้ แล้วถ่ายรูปปากเพื่อเก็บเป็นประวัติและไว้เปรียบเทียบดูหลังทำด้วยว่า เกิดการเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง จากนั้นก็จะเอาน้ำแข็งมาประคบให้ปากเราเย็นก่อน หลังจากนั้นก็เริ่มยิงเลเซอร์กันเลย โดยตัวเครื่องที่คลินิกใช้ยิงเลเซอร์ปากคือ “เครื่อง Pico Laser”

ขั้นตอนการเลเซอร์ปากชมพูที่ WOW Clinic สาขาสะพานควาย

ความจริงปากของเราไม่ได้ใหญ่อยู่แล้วก็เลยแอบคิดว่า แป๊บเดียวเดี๋ยวก็ทำเสร็จ แต่พอเอาเข้าจริงทางคลินิกใช้เวลาทำเลเซอร์ 15-20 นาทีเลย เพราะเขาจะค่อยๆ ยิงทีละ ¼ ของปากเรา จากล่างซ้ายไปล่างขวา แล้วค่อยบนซ้ายไปบนขวาทีละจุดอย่างละเอียด และมีเวลาให้เราพักระหว่างซีก

อ่อ หมอกลางบอกว่า คนส่วนใหญ่ปากบนจะคล้ำกว่าปากล่าง เลยจะใช้เวลากับปากบนมากหน่อยค่ะ

ความรู้สึกตอนทำคือ มันเหมือนใครเอาหนังยางมาดีดๆ ใส่ปากทีละเส้นๆ ดังแป๊ะๆ เสียงจะค่อนข้างดัง บางคนเลยอาจจะตกใจเสียงแป๊ะๆ นี้ก็ได้ ถามว่า เจ็บมั้ย ไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่นะ จะเจ็บที่สุดตรงจะงอยปากแต่ก็ทนได้สบาย

ส่วนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เทนชอบคือ คุณหมอกับพยาบาลที่นี่ เขาจะช่วยกันเชียร์อัพระหว่างที่เราทำมาก แบบพอยิงเลเซอร์ลงไป เขาก็จะพูดขึ้นมาให้เราได้ยินว่า “โห เริ่มชมพูแล้วค่ะ” ทำให้รู้สึกมีกำลังใจดีและเหมือนมีคนอยู่เป็นเพื่อนด้วยตลอดเวลาค่ะ นอกจากนี้ทางคลินิกยังมีผ้าห่มให้ด้วยเพราะว่าเทนขี้หนาว แถมพอมีผ้าห่ม ตอนที่เสียงดังน่าตกใจก็ยังจิกผ้าห่มได้ด้วยค่ะ ฮ่าๆ

หลังจากยิงเสร็จ ทางคลินิกก็จะถ่ายรูปปากเทนอีกครั้งเพื่อเอามาเทียบกับรูปปากก่อนทำว่า มันชมพูขึ้นเห็นชัดเลยนะ แล้วพยาบาลก็จะเอาลิปมันมาทาให้เราก่อน และอธิบายให้เทนฟังว่า หลังจากทำเสร็จแล้วปากอาจจะมีอาการบวมแดงเล็กน้อยประมาณครึ่งชั่วโมง พร้อมกำชับว่า อย่าเพิ่งทานของเผ็ดประมาณครึ่งชั่วโมงนะเพราะเดี๋ยวปากจะเจ่อ

หลังจากการเลเซอร์แล้วปากของบางคนอาจจะเป็นสะเก็ดได้ แต่มีโอกาสน้อย เห็นพี่พยาบาลบอกว่า ตั้งแต่ทำมา 1,000 กว่าปาก มีอาการแบบนี้แค่ 2-3 คนเท่านั้น ซึ่งก็ไม่น่าเป็นห่วง และจะหายเป็นปกติใน 1 สัปดาห์

ในเคสของเทน เทนกินข้าวมาแล้วก่อนทำ ทำเสร็จแล้วก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย ไม่ต้องกินยา หรือทายาอะไรทั้งนั้น

ผลลัพธ์ของการยิงเลเซอร์ปาก

พอเทนทำไปได้ครึ่งปาก ด้วยความลุ้นว่า ผลจะเป็นยังไง จะเป็นอย่างที่คิดมั้ย เทนก็ขอให้เขารีบถ่ายรูปไว้ก่อนเพื่อดูว่า Before-After แตกต่างกันยังไง ซึ่งก็เห็นชัดเลยว่า ตอนนั้นปากของเทนมีสีชมพูขึ้นจริงๆ และพอยิงเลเซอร์เสร็จ สีปากเทนทั้งปากก็ดูชมพูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภาพเปรียบเทียบก่อนกับหลังทำเลเซอร์ปากชมพูที่ WOW Clinic สาขาสะพานควาย

หลังจากทำทุกอย่างเสร็จ เทนก็ถามคุณหมอว่า “เราควรเลเซอร์ปากชมพูกี่ครั้ง แล้วปากที่ชมพูแล้วมันจะกลับมาเข้ม หรือคล้ำขึ้นได้อีกมั้ย” คุณหมอก็ตอบว่า คนส่วนใหญ่เลเซอร์แค่ 3 ครั้ง ปากก็ดูชมพูขึ้นแล้ว แต่สำหรับคนที่ปากดำอยู่แล้ว หรือสูบบุหรี่เนี่ย ก็ต้องทำหลายครั้งหน่อย

ส่วนคำถามที่ปากเราจะกลับมาคล้ำเร็ว หรือคล้ำช้า มันก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย ถ้าเรายังสูบบุหรี่ ไม่ทาลิปมันเลย ปากเราก็จะคล้ำง่าย เพราะลิปมันจะช่วยสะท้อนแสงยูวีออกไปได้เหมือนกัน ปากเรามันก็จะไม่คล้ำและยังคงสีสวยไว้ได้ค่า


รวมบทความที่เกี่ยวข้องกับริมฝีปาก

อันนี้เป็นรีวิวอื่นๆ ที่เทนเคยไปใช้บริการค่ะ สนใจก็ตามไปอ่านกันได้ ^^

@‌hdcoth line chat