รีวิวประสบการณ์ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)


รีวิวประสบการณ์ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง: เพื่อนๆ ที่รักสุขภาพไปตรวจกันหลายคน และอยากรู้ว่าตัวเองแพ้อะไรหรือไม่ จะได้เลือกกินอาหารได้อย่างเหมาะสม
  • ทำไมถึงเลือก N Health สาขาศูนย์วิจัย: ราคาไม่แพง (แต่ไม่ได้พบคุณหมอ) และใกล้บ้าน นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปได้ (มีที่จอดรถ แต่ถ้าไปเวลาคับขันรถอาจจะติด)
  • ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง: พยาบาลเจาะเลือดไป 1 หลอด ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ไม่ต้องเตรียมตัวก่อนตรวจ
  • การรับผลการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง: ผลตรวจและบุ๊คเล็ทคู่มือส่งถึงบ้านภายใน 1 อาทิตย์ พร้อมการ์ดสำหรับพกพาว่าเราควรกินอะไรไม่ควรกินอะไร
  • ผลของการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง: งดกินนมและผลิตภัณฑ์จากนมแล้วสิวที่เคยเป็นเรื้อรังลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ทำไมถึงควรตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง?

เทนมีเพื่อนที่รักสุขภาพขั้นสุดหลายคนที่ชอบไปตรวจสุขภาพนั่นนี่ ทั้งตรวจค่าโลหะหนักแฝงบ้าง รวมถึงการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงนี่ด้วย พอรู้ผลตรวจแล้วก็มาปรับการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นมันก็เป็นประโยชน์ต่อตัวเราเอง เทนก็เริ่มอยากลองตรวจแบบเพื่อนๆ ดูบ้าง

ข้อมูลที่เทนไปหาเพิ่มเติมจากเว็บไซต์โรงพยาบาลหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลกรุงเทพ รวมไปถึงบทความของ HD.co.th เองต่างก็บอกว่า คนที่ท้องอืด ท้องผูก ท้องเฟ้อ ปวดศีรษะ ไมเกรน ไอ จาม จมูกอักเสบ ขอบตาดำ มีผื่นคัน ลมพิษ 

อาการเหล่านี้มักจะเป็นๆ หายๆ หรือเรื้อรัง นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงอาการแพ้อาหารแฝง หรือโรคแพ้อาหารก็ได้ หากเราไม่รู้และยังคงกินอาหารที่แพ้อยู่อีกซ้ำๆ ก็อาจนำไปสู่การทำลายเนื้อเยื่อภายในร่างกาย และทำให้การทำงานของอวัยวะสำคัญๆ บกพร่องลงได้

อ่านเพิ่มเติม: ภูมิแพ้อาหารแฝงคืออะไร

แต่จริงๆ แล้วตัวเทนเองไม่ได้มีอะไรกังวลใจเรื่องการกินเป็นพิเศษ ไม่เคยแพ้อาหาร ไม่มีอาการท้องอืด หรือท้องเสียบ่อยๆ เลยผลัดการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงมาเรื่อยๆ

เทนมาตัดสินใจตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงได้ ตอนมีส่วนลดของ HDmall.co.th พอดี เลยจองคิวไปที่ N Health เพื่อตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่เลือกตรวจที่ N Health กรุงเทพ 

ทำไมถึงเลือก N Health กรุงเทพ

1. ราคาถูกกว่าตรวจที่อื่น

ไม่มีคุณหมอ แต่คิดว่าเชื่อถือได้ เพราะเป็นแล็บตรวจสุขภาพของ BDMS เห็นว่าทางโรงพยาบาลในเครือ BDMS ก็ส่งเลือดหรือสารต่างๆ มาตรวจที่นี่เหมือนกัน 

เทนเคยมาตรวจสุขภาพที่นี่ โชคดีที่ค่าต่างๆ ของเทนเป็นปกติ เค้าก็จะส่งผลการตรวจมาที่บ้านแค่นั้น เห็นว่าถ้าค่าไม่ปกติ ถึงจะมีนักเทคนิคการแพทย์โทรมาหาเรา อันนี้ถ้าคนที่อยากเจอและปรึกษาคุณหมอก็อาจจะไม่เหมาะ

2. เดินทางสะดวก โดยเฉพาะสำหรับสายแว๊น

พอดีบ้านเทนอยู่แถวๆ นี้ เลยนั่งมอเตอร์ไซค์ไปจากบ้านเลย แต่ถ้าใครจะมาลง BTS ทองหล่อหรือ MRT เพชรบุรี แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์ต่อไปก็ได้เหมือนกัน ส่วนคนที่ขับรถ แถวนี้อาจจะรถติดและหาที่จอดยากสักนิดโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน

พอมาถึงแล้วอาจจะต้องสังเกตดีๆ หน่อยเพราะ N Health อยู่ในตึกของศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ และมีร้านขายยา Save Drug เทนเดินวนไปวนมาบริเวณตึกสักพักเหมือนกันจนเจอว่า N Health อยู่ในร้านขายยานั่นเอง และมีห้องเล็กๆ อยู่ 2-3 ห้องเท่านั้น

การเดินทางมา N Health สาขาศูนย์วิจัย
แผนที่ทางไป N Health (เครดิต: N Health)

กดดู Google Maps แผนที่ N Health สาขาศูนย์วิจัย

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง

เทนไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก่อน ไม่ต้องอดน้ำ อดอาหาร อะไรเลย ย้ำว่า “ไม่ต้องเลย” พอมาถึงก็โชว์คูปองนัดของ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ก็เรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะพาไปอีกห้องนึงซึ่งมีโต๊ะกับเก้าอี้และโซฟาอยู่

กระบวนการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงง่ายและเร็วมากๆ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที สิ่งที่ต้องทำคือ นั่งลงถลกแขนเสื้อให้พยาบาลเจาะเลือดออกไปเพื่อตรวจแค่เพียง 1 หลอดเท่านั้น แล้วปิดพลาสเตอร์ตรงที่เจาะเลือดออกไป เท่านั้นก็เป็นอันแล้วเสร็จ กลับบ้านได้

การรับผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง

จากนั้นเทนก็กลับบ้าน รอผลจากแล็บที่ N Health จะส่งตามมาภายในไม่ถึง 1 อาทิตย์ เปิดซองออกมาเป็นบุ๊คเล็ทเล่มใหญ่พร้อมบัตร 1 ใบ

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

ในบุ๊คเล็ทจะแจกแจงรายละเอียดของผลการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิดที่เราตรวจไปว่า เราแพ้อาหารชนิดใดในระดับไหนบ้าง โดยจะแบ่งสเกลการแพ้ออกเป็นสีๆ เพื่อให้เข้าใจง่าย เช่น สีแดงหมายถึงแพ้อย่างรุนแรง มีอันตรายถึงชีวิต สีเหลืองหมายถึงแพ้รองลงมา อาจมีอันตรายต้องใช้ความระมัดระวัง และสีเขียวหมายถึงไม่แพ้ 

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)
ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนน้ำยาที่ใช้เป็นแบบใหม่ ทำให้ค่ารายงานผลการตรวจวิเคราะห์ที่เปลี่ยนไปของกลุ่มอาหารที่ปกติ (<15) จะออกมาเป็นช่วง ไม่เป็นตัวเลขเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดและคำแนะนำอื่นๆ อยู่ในบุ๊คเล็ทด้วย เรียกว่า เป็นคู่มือดีๆ นั่นเอง

รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)
ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)
ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)
ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)
ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

ส่วนบัตรที่ให้มาก็จะระบุมาเลยว่า เราแพ้สารอาหารอะไรที่อยู่ในระดับอันตรายบ้าง เพื่อให้เราพกบัตรนี้ติดตัวเอาไว้ อารมณ์เหมือนบัตรแพ้ยาที่โรงพยาบาลออกให้ เทนก็อ่านผลทั้งหมดแล้วรับรู้ไว้คร่าวๆ ว่า ตัวเองแพ้อะไรบ้าง

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ที่ N Health (เอ็นเฮลธ์)

พอได้บุ๊คเล็ทกับบัตรมาแล้วก็ตื่นเต้นอยู่สักพักตอนอ่านผล แต่ขอสารภาพว่าก็ไม่ได้นำมาปฎิบัติตาม เพราะหลายๆ อย่างที่บอกว่าเราแพ้ เช่น แปะก๊วย เราก็ไม่ได้กินเป็นประจำ

ผลของการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง

ผ่านมาหลายเดือน เทนก็รู้สึกว่าอยากเพิ่มกล้าม ก็เลยกินเวย์โปรตีน และดื่มนมอย่างหนัก เวลาผ่านไปแค่ไม่กี่อาทิตย์ ปรากฏว่า กล้ามยังไม่ขึ้นแต่สิวกลับเห่อขึ้นมาเต็มหน้าเลย เลยได้มานั่งทบทวนว่าที่ผ่านมาเราทำอะไรไปบ้าง ถึงทำให้สิวเห่อได้ขนาดนี้ และได้ข้อสรุปว่าอย่างเดียวที่ทำต่างไปคือ การกินเวย์และนม

พอเอะใจ เลยไปเช็คกับหยิบบุ๊คเล็ทมาดูถึงได้คำตอบว่า “อ๋อ เราแพ้โปรตีนจากนมนี่เอง” เทนก็เลยตัดสินใจหยุดกินนมและผลิตภัณฑ์จากนมอย่างเวย์โปรตีน เปลี่ยนมากินอกไก่ปั่น หรือเชคที่มีโปรตีนจากพืช แทน

ทีนี้สิวก็หยุดขึ้น จนตอนนี้เหลือรักษารอยดำจากสิวและหลุมสิว ทั้งๆ ที่อายุก็เยอะขึ้นเลข 3 แล้ว แต่ที่ผ่านมามีปัญหาสิวมาตลอด หน้าไม่เคยใสเลย ที่ผ่านมาเคยทายาของคลินิกหลายคลินิก ทำทรีตเมนต์สิว เลเซอร์สิว และอื่นๆ มาตลอดเกือบทุกอาทิตย์มามากกว่า 5 ปี ทำอย่างไรก็ไม่หายสักที ทำให้เทนดีใจและเริ่มมีหวังว่าจะจะจัดการเรื่องสิวให้ได้สักทีทีนี้

เรียกว่า “ผลการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงทำให้เทนรู้คำตอบที่คาใจมานานเสียที” แถมผลตรวจนี้ยังช่วยให้เทนประหยัดเงินค่ารักษาสิว ค่าทำหน้า และประหยัดเวลาไปหาหมอได้อีก คราวนี้เมื่อรู้ที่ต้นตอ เราก็หลีกเลี่ยงสาเหตุการก่อให้เกิดสิวซะก็สิ้นเรื่อง เลยอยากจะแนะนำให้คนที่มีอาการบางอย่างเรื้อรัง หาสาเหตุไม่เจอสักที ลองตรวจกันดูค่ะ

สมัยนี้มีบริการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงให้เลือกหลายที่ทั้งโรงพยาบาลใหญ่ โรงพยาบาลขนาดกลาง แม้แต่แล็บเอกชนก็มี ลองเลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับตัวเองกันดูค่ะ อาจจะไม่ต้องมากชนิดก็ได้ เอาแค่ชนิดสำคัญๆ ก็พอ แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความพึงพอใจ และความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปค่ะ      

ดูแพ็กเกจตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงหนึ่งในสาเหตุของสิว เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจเหล่านี้ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


รวมบทความที่เกี่ยวข้องกับตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง

อันนี้เป็นรีวิวอื่นๆ ที่เทนเคยไปใช้บริการค่ะ สนใจก็ตามไปอ่านกันได้ ^^

@‌hdcoth line chat