รีวิวขริบปลายอวัยวะเพศชาย พร้อมขริบตัดเส้นสองสลึง


รีวิวขริบปลายอวัยวะเพศชาย พร้อมขริบตัดเส้นสองสลึง

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • รู้สึกว่าเส้นสองสลึงมันรั้ง ทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกหน่วงๆ ตึงๆ บริเวณหัวของน้องชายเลยตัดสินใจปรึกษาคุณหมอและตัดสินใจขริบหนังหุ้มปลาย พร้อมตัดเส้นสองสลึงไปด้วยเลย
 • ขั้นตอนการขริบ คุณหมอเริ่มจากตรวจดูน้องชายผมแล้วให้พยาบาลเช็ดทำความสะอาดก่อนจะลงเข็มฉีดยาชาบริเวณโคนของน้องชายครับ พอฉีดไปเข็มแรกก็รู้สึกชาเลย
 • การขริบไม่เจ็บครับ จะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเข็มแรก และปวดหน่วงๆ หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์
 • หลังขริบ ต้องไม่ให้แผลโดนน้ำประมาณ 5 วัน ผมเลยใช้ถุงพลาสติกกับหนังยางมารัดบริเวณโคนของน้องชายเพื่อป้องกันไม่ให้แผลขริบโดนน้ำระหว่างอาบน้ำครับ
 • ก่อนขริบผมเป็นคนที่ดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่พอหลังจากขริบ เราสามารถรักษาความสะอาดได้มากขึ้นกว่าเดิม น้องชายแห้งไวมาก แถมไม่มีกลิ่นอับด้วย
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ปัญหาเรื่องเกี่ยวกับอวัยวะเพศเป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและไม่กล้าพูดออกมากันตรงๆ ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีปัญหาเส้นสองสลึงตึงจนเกินไป ทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์แล้วไม่เป็นดังที่ต้องการ ทำให้ผมตัดสินใจไปปรึกษาแพทย์เรื่องการตัดเส้นสองสลึงครับ

จากปัญหาที่อยากตัดเส้นสองสลึง จนสุดท้ายตัดสินใจขริบหนังหุ้มปลายออกทั้งหมด เกิดจากอะไร ทำไมถึงอยากขริบ ทำไมถึงอยากตัดเส้นสองสลึง รีวิวนี้มีคำตอบทั้งหมดครับ

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ผมใช้ชีวิตตามปกติเลยครับ หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายเปิดได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาเรื่องความสะอาดเลย แต่พออายุมากขึ้นก็เริ่มรู้สึกว่าเส้นสองสลึงมันรั้ง ทำให้เวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกหน่วงๆ ตึงๆ บริเวณหัวของน้องชาย

ปัญหาก่อนขริบ

พอเริ่มเป็นบ่อยเข้าก็เลยอยากแก้ปัญหาด้วยการขริบเส้นสองสลึง หรือที่เรียกกันว่า “ตัดเส้นสองสลึง” ซึ่งจากที่ผมศึกษามาเองก็เห็นหลายคนรีวิวตัดเส้นสองสลึงแล้วดีมากๆ

ในความคิดของผมมองว่า เส้นสองสลึงมันรั้งปลายหัวน้องชายเอาไว้ให้มันไม่สามารถแข็งได้อย่างเต็มที่ และคิดว่าถ้าตัดเส้นสองสลึงออกไป ก็จะทำให้ปลายหัวน้องชายเชิดขึ้น ดูเป็นอิสระไม่มีอะไรมารั้งไว้ และอาจจะดูยาวขึ้นด้วยครับ

ผลลัพธ์หลังขริบ

ตอนที่ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับการตัดเส้นสองสลึงไปเรื่อยๆ ก็เลยมีความคิดอยากจะขริบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายไปเลย เพราะไหนๆ ก็จะต้องเจ็บตัวแล้ว ถ้าทำในครั้งเดียวไปเลยก็จะยิ่งดี

ก็เลยหาข้อมูลเลยว่า ขริบที่ไหนดี? คุณหมอขริบเก่งๆ? ขริบแผลสวย ซึ่งพอเลือกได้แล้วผมก็เข้าไปดูรีวิวขริบแผลสวยว่าหลังจากขริบแล้ว รูปลักษณ์ของน้องชายจะเป็นยังไง เพราะบริเวณน้องชายก็เป็นกล่องดวงใจของผู้ชายหลายๆ คนเลย ถ้าเราจะขริบทั้งที ต้องทำให้ดีไปเลยครับ

จนกระทั่งผมมาเจอกับคุณหมอท่านนึง ที่สมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้วโด่งดังมากๆ ด้านการขริบแผลสวย ซึ่งคุณหมอเค้าประจำอยู่ที่โรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่ง ผมก็จองคิวทำนัดไปปรึกษาทันทีเลย

เช็กราคาขริบไร้เลือด

แต่เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วเทคโนโลยียังไม่ทันสมัยเหมือนทุกวันนี้ การจะติดต่อบริการอะไรสักอย่างค่อนข้างช้า ยิ่งเป็นเรื่องของน้องชาย จะไปยืนพูดกับพยาบาลที่เคานเตอร์ก็ค่อนข้างเขินอายในระดับนึงเลยครับ

การติดต่อโรงพยาบาลรัฐฯ สมัยก่อนใช้เวลาค่อนข้างนานเลยครับ ผมรอคิวประมาณ 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายพอคุยกับคุณหมอใช้เวลาแค่ 15 นาทีเอง

ไม่อยากรอคิวนาน เลือกใช้บริการ HDcare ข้ามไปอ่านรายละเอียดด้านล่างคลิกตรงนี้

ตอนที่ผมเข้าไปพบคุณหมอ ห้องปรึกษาค่อนข้างเล็ก มีแค่ผ้าม่านกั้นบริเวณหน้าห้องกับคนไข้อื่นๆ ที่รออยู่ด้านนอก และผมเป็นคนขี้อายมากๆ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเล่าปัญหาเรื่องเส้นสองสลึงตึงให้คุณหมอฟังแบบไม่ให้คนข้างนอกได้ยิน

หลังเล่าปัญหาเรื่องเส้นสองสลึงตึงให้คุณหมอฟังแล้ว คุณหมอก็ขอให้ผมถอดกางเกงเพื่อดูอาการว่าอยากแก้ปัญหาตรงไหน สามารถขริบเส้นสองสลึงได้รึเปล่า

คุณหมอเริ่มด้วยการสวมถุงมือ จากนั้นก็ถอกหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายผมลง จับน้องชายพลิกซ้าย พลิกขวา ตอนนั้นรู้สึกเขินมากๆ แต่ก็ต้องอยู่นิ่งๆ จนคุณหมอตรวจประเมินเสร็จ ซึ่งจากที่คุณหมอประเมินก็บอกว่า ผมสามารถขริบตัดเส้นสองสลึงได้

แต่ผมก็ตัดสินใจมาแล้วว่าไหนๆ จะทำแล้วก็ขริบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศไปเลยแล้วกัน คุณหมอก็บอกว่าทำได้เหมือนกันครับ

ทำความรู้จัก เส้นสองสลึงคืออะไร?

จากที่ผมศึกษาหาข้อมูลมา เส้นสองสลึง (Frenulum) เป็นเส้นเอ็นที่ยึดอยู่ระหว่างปลายองคชาตกับหนังหุ้มปลาย มีลักษณะคล้ายๆ กับเส้นเอ็นที่อยู่ใต้ลิ้น ซึ่งหากรูดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายลงจนสุด เส้นสองสลึงจะอยู่ด้านล่าง และเป็นตัวยึดหนังหุ้มปลายไม่ให้รูดลงได้อีก

ในผู้ชายบางคน เส้นสองสลึงอาจจะขาดเอง โดยอาจเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์หรือช่วยตัวเองอย่างรุนแรง ซึ่งหากเส้นสองสลึงขาดอาจรู้สึกเจ็บและมีเลือดออกได้

เส้นสองสลึงเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึก ทำให้ขณะมีเพศสัมพันธ์หากสัมผัสโดนเส้นสองสลึงจะทำให้น้องชายรู้สึกถูกกระตุ้นอย่างรุนแรง เรียกง่ายๆ ว่า การมีเส้นสองสลึงอาจทำให้ผู้ชายบางคนเสียวง่ายกว่าปกติ

แต่ด้วยความที่เส้นสองสลึงในแต่ละคนตึงหย่อนไม่เท่ากัน ทำให้คนที่เส้นสองสลึงตึงมากก็อาจรูดหนังหุ้มปลายลงได้ไม่สุดและเสี่ยงที่เส้นสองสลึงจะขาดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้

ใครควรขริบเส้นสองสลึง/ตัดเส้นสองสลึง?

การขริบเส้นสองสลึง หรือการตัดเส้นสองสลึง เป็นการตัดบริเวณส่วนที่ยึดระหว่างปลายองคชาตกับหนังหุ้มปลายออก มักจะทำในกลุ่มผู้ชายที่มีปัญหาหนังหุ้มปลายตีบ หรือหนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หรือไม่เปิดเลย

คนที่เหมาะกับการขริบเส้นสองสลึง หรือตัดเส้นสองสลึงได้แก่

 • ผู้ที่มีปัญหาหนังหุ้มปลายตีบ หรือหนังหุ้มปลายไม่เปิดเองตามธรรมชาต
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังหุ้มปลายอักเสบ
 • ผู้ที่มีปัญหาเส้นสองสลึงตึงจนเกินไป
 • ผู้ที่มีปัญหาในการดูแลความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศ

ในบางกรณี คุณหมออาจแนะนำให้ขริบหนังหุ้มปลายองคชาตไปพร้อมๆ กันด้วยครับ แต่ถ้าใครที่ต้องการขริบหนังหุ้มปลายอยู่แล้ว ก็สามารถบอกคุณหมอได้ว่าให้เก็บเส้นสองสลึงไว้ หรือจะตัดออกไปพร้อมๆ กัน

ขริบเส้นสองสลึง/ตัดเส้นสองสลึงดียังไง?

ข้อดีของการตัดเส้นสองสลึงที่เป็นความเชื่อในผู้ชายหลายๆ คนก็คือ การตัดเส้นสองสลึงอาจจะช่วยแก้ปัญหาหลั่งเร็วได้ และยังช่วยให้เปิดหนังหุ้มปลายลงได้มากขึ้น ทำความสะอาดง่ายขึ้น ลดกลิ่นอับบริเวณอวัยวะเพศ

นอกจากนี้ หากเส้นสองสลึงขาดเองขณะมีเพศสัมพันธ์หรือขณะช่วยตัวเองอย่างรุนแรง อาจทำให้มีเลือดออกและอาการเจ็บจนต้องไปให้หมอทำแผลด้วยครับ

การเตรียมตัวก่อนขริบปลายอวัยวะเพศชาย

สำหรับการเตรียมตัวก่อนขริบ คุณหมอแนะนำว่าให้ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง โดยก่อนจะขริบเราจำเป็นต้องแจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา แจ้งยาที่กินเป็นประจำรวมถึงวิตามินและอาหารเสริมให้คุณหมอทราบก่อนด้วย เพราะอาจจะต้องงดยา วิตามิน หรืออาหารเสริมบางตัวก่อนขริบ

แนะนำให้สวมใส่กางเกงที่สะดวกสบาย ไม่รัดจนเกินไป และที่สำคัญเลย อย่าลืมโกนขนมาก่อนด้วยนะครับ

รีวิวขริบปลายอวัยวะเพศชายแบบดั้งเดิม

พอถึงวันที่นัดเข้ามาขริบปลายอวัยวะเพศชาย ก่อนอื่นพยาบาลก็จะตรวจวัดความดันก่อน จากนั้นก็ให้เปลี่ยนเป็นชุดคนไข้ของทางโรงพยาบาล เป็นเสื้อและกางเกงสีเขียวที่มีเชือกผูก แล้วก็พาผมเข้าไปในห้องผ่าตัด

บรรยากาศในห้องผ่าตัดแอร์ค่อนข้างเย็นเลย แถมพยาบาลทั้งหมดเป็นผู้หญิง ซึ่งการที่ผมเป็นคนขี้อายอยู่แล้ว บวกกับแอร์เย็นๆ ผมยิ่งรู้สึกอายมากๆ

แต่พยาบาลทุกคนก็ชวนคุยให้เราผ่อนคลาย ไม่เกร็ง แล้วบอกให้ถอดกางเกงกับกางเกงในก่อนจะขึ้นไปนอนบนเตียงผ่าตัด

ซึ่งในระหว่างที่ผ่าตัดขริบน้องชายจะมีผ้ามาคลุมตัวเรา แล้วก็ปิดบริเวณศีรษะด้วย แต่ผ้าที่ปิดหน้ามันมีรอยต่อของผ้า ผมก็พยายามมองลอดรูนั้นแต่ก็มองไม่เห็นครับว่าคุณหมอและพยาบาลกำลังทำอะไร

ขั้นตอนการขริบปลายอวัยวะเพศชาย

ขั้นตอนการขริบ คุณหมอเริ่มจากตรวจดูน้องชายผมอีกครั้ง โดยจะรูดหนังหุ้มปลายผมลง พลิกซ้ายพลิกขวาแล้วให้พยาบาลเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งก่อนจะลงเข็มฉีดยาชา ตอนนั้นผมจะไม่ได้ว่ากี่เข็ม แต่รู้สึกได้เลยว่า ฉีดยาชาก่อนขริบเจ็บมาก

ถ้าเทียบความเจ็บปวดของการฉีดยาชาก่อนขริบ ผมคิดว่าเหมือนการฉีดยาชาก่อนจะผ่าฟันคุดครับ

บริเวณที่เค้าจะฉีดยาชาไม่ใช่บริเวณปลายน้องชายนะครับ แต่การขริบ คุณหมอจะฉีดยาชาบริเวณโคนของน้องชายครับ พอฉีดไปเข็มแรกก็รู้สึกชาเลย พอเข็มต่อๆ ไปก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วครับ

ขั้นตอนการฉีดยาชาก่อนขริบ

รอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 15-20 นาที พยาบาลก็ลองมาจับๆ บริเวณน้องชายแล้วถามว่าผมรู้สึกชารึยัง ตอนนั้นก็รู้สึกว่าน้องชายถูกพลิกซ้ายพลิกขวา แต่ไม่เจ็บอะไรเลย

ขั้นตอนต่อมาคุณหมอก็เข้ามาทำการขริบให้ครับ ระหว่างนั้นก็ไม่รู้สึกเจ็บหรือถูกสัมผัสเลย ผ่านไปสักพักก็รู้สึกว่ามีน้ำไหลออกมาเปียกๆ เย็นๆ บริเวณหว่างขา

ความรู้สึกระหว่างขริบก็ชิลมาก นอนนิ่งๆ ฟังคุณหมอพูดคุยกับพยาบาล ได้ยินเสียงหยิบอุปกรณ์รับส่งกันตามปกติของการผ่าตัด เรามีสติทุกอย่าง แต่ตอนขริบไม่เจ็บเลย รู้สึกเหมือนน้องชายถูกลูบ ถูกจับ พลิกซ้ายพลิกขวาไปมาเพราะมียาชาครับ

ความรู้สึกระหว่างขริบ

คุณหมอใช้เวลาขริบหนังหุ้มปลาย รวมตัดเส้นสองสลึงประมาณ 30-40 นาทีก็เสร็จ แล้วคุณหมอก็เย็บแผลให้เป็นการเสร็จขั้นตอน

ขั้นตอนการขริบปลายอวัยวะเพศชาย

หลังจากขริบเสร็จทันที พยาบาลจะให้เราพักฟื้นดูอาการประมาณ 10 นาทีก่อนครับ ระหว่างผมยังรู้สึกชาๆ อยู่ แล้วพยาบาลก็มาแนะนำการดูแลตัวเองหลังขริบและการทำแผลให้ผมฟังครับ

หลังขริบปลายอวัยวะเพศชายรู้สึกยังไง?

หลังจากผ่าตัด ขริบปลายอวัยวะเพศชายเสร็จทันที เค้าก็จะพันแผลเอาไว้รอบน้องชาย โดยจะเว้นบริเวณปลายส่วนหัวเอาไว้ให้เราปัสสาวะได้ครับ

พอเรารู้สึกฟื้นตัวเต็มที่ พยาบาลก็ให้ลุกไปใส่กางเกงแล้วไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งพยาบาลก็แนะนำว่าตอนใส่กางเกงในให้เราจัดน้องชายพาดขึ้นด้านบน เพื่อไม่ให้แผลของการขริบถูกกดทับ

จากนั้นก็ให้เราไปรอรับยา จ่ายเงิน แล้วก็กลับบ้านได้ โดยยาที่ได้เป็นยาฆ่าเชื้อที่จะต้องกินจนหมด และยาแก้ปวดที่ให้กินทุกๆ 4 ชั่วโมงครับ

ระหว่างทางกลับบ้านยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ ผมก็เริ่มปวดครับ ความรู้สึกแรกจะรู้สึกเหมือนโดนมีดบาด โดยผมคิดเอาเองว่าบริเวณปลายน้องชายมีเส้นประสาทเยอะ อ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆ ได้ง่าย ยิ่งมีบาดแผลจากการผ่าตัดก็เลยเจ็บและปวดง่ายกว่าปกติ

โดยผมเข้าไปขริบในตอนเช้า พอยาชาหมดฤทธิ์ในช่วงสายๆ ก็เริ่มปวดหน่วงๆ แต่ด้วยยาแก้ปวดที่คุณหมอให้กินทุกๆ 4 ชั่วโมงก็ช่วยบรรเทาอาการปวดไปได้เล็กน้อย

พอกลับมาถึงบ้านก็เห็นว่าบริเวณที่คุณหมอเอาผ้าพันแผลห่อหุ้มเอาไว้มีเลือดซึมออกมาเล็กน้อย แต่พยาบาลก็บอกเอาไว้แล้วว่าอาจจะเกิดขึ้นได้ และให้เราคอยทำแผล เปลี่ยนผ้าพันแผลเองได้ครับ

สรุปชัดๆ ขริบปลายอวัยวะเพศชาย เจ็บมั้ย?

โดยส่วนตัวผมคิดว่า การขริบปลายอวัยวะเพศชายไม่เจ็บครับ จะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเข็มแรก และปวดหน่วงๆ หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์ครับ

การดูแลตัวเองหลังขริบปลายอวัยวะเพศชาย

หลังจากกลับมาถึงบ้าน ผมก็ไปซื้ออุปกรณ์ทำแผลพื้นฐานเลยครับ เพราะการดูแลตัวเองหลังขริบปลายอวัยวะเพศชายจะต้องรักษาความสะอาดมากๆ ต้องเปลี่ยนผ้าพันแผลเองทุกวัน นอกจากนี้พยาบาลก็ได้ให้คำแนะนำเอาไว้ดังนี้

 • กินยาแก้อักเสบ และยาแก้ปวด ตามแพทย์สั่ง
 • กินอาหารรสอ่อน หลีกเลี่ยงการกินของเผ็ด หรือของหมักดอง
 • สวมกางเกงใน และจัดให้น้องชายอยู่ในแนวตั้งเพื่อป้องกันแผลบวม
 • หากมีเลือดซึม ให้ใช้สำลีหรือผ้าก๊อซกดตรงจุดที่เลือดออก 3-5 นาที ถ้าเลือดไม่หยุดไหล ให้มาพบแพทย์
 • งดเว้นการมีกิจกรรมทางเพศ ซึ่งรวมถึงการช่วยตัวเอง อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดออกกําลังกายหนักที่ต้องออกแรงกล้ามเนื้อบริเวณใกล้ๆ อวัยวะเพศ เช่น ยกน้ำหนัก วิ่ง เพราะอาจทําให้แผลหายช้า
 • รักษาความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัด โดยใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดแผลวันละ 2 ครั้ง และทุกครั้งหลังปัสสาวะ หรืออุจจาระ ไม่ควรปล่อยให้แผลอับชื้น
 • ห้ามแผลโดนน้ำประมาณ 5 วัน หากแผลเปียกน้ำ จะต้องใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้งทันที ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติม
 • ไม่สัมผัสหรือถูบริเวณแผลผ่าตัดแรงๆ ขณะอาบนํ้า ควรใช้วิธีทําความสะอาดด้วยนํ้าอุ่นและให้ผ้าสะอาดซับเบาๆ

โดยส่วนตัว แผลหลังขริบของผมในวันที่ 4 ก็เริ่มมีเลือดซึมน้อยลง และวันที่ 5 แผลก็เริ่มแห้งครับ

ตอนที่ผมเปลี่ยนผ้าพันแผลก็เห็นเป็นรอยเย็บแผลปกติเลย คุณหมอเย็บให้ด้วยด้ายสีดำ และได้นัดวันให้เข้าไปตัดไหมอีกครั้งหลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ครับ

ปรึกษาแพทย์เรื่องขริบ

ขยาย

ปิด

  สำหรับใครที่กำลังจะขริบ หรือขริบมาแล้วมีข้อสงสัย ไม่กล้าปรึกษาใคร HDmall.co.th มีบริการปรึกษาหมอออนไลน์อยู่ด้วย ใครที่อยากถามอะไรก็ลองเข้าไปใช้บริการกันได้ครับ เลือกได้ว่าจะปรึกษาแบบโทรศัพท์หรือจะวิดีโอคอลก็ได้

ในบทความนี้ผมรวบรวมประสบการณ์ของตัวเองเอาไว้ ที่คิดว่าหลายๆ คนน่าจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการขริบ ลองอ่านประสบการณ์ขริบของผมเมื่อ 10 ปีที่แล้วดูก่อนตัดสินใจขริบนะครับ

หรือจะเลือกอ่านรีวิวขริบปลายอวัยวะเพศชายจากคนอื่นๆ ก็คลิกที่นี่เลย

ขริบปลายอวัยวะเพศชาย อาบน้ำได้ไหม?

หลังขริบปลายอวัยวะเพศชาย จะต้องห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำประมาณ 5 วัน ซึ่งพยาบาลก็ย้ำว่าห้ามไม่ให้แผลขริบโดนน้ำเด็ดขาด

ผมก็เลยต้องหาวิธีเพื่อให้สามารถอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายได้ โดยผมใช้ถุงพลาสติกกับหนังยางมารัดบริเวณโคนของน้องชายเพื่อป้องกันไม่ให้แผลขริบโดนน้ำครับ

หลายคนอาจจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่า ใครทำวิธีไหนกันบ้างสามารถมาแชร์กันได้เลยนะครับ เดี๋ยวผมจะเพิ่มเนื้อหาไว้ในบทความนี้ให้คนที่เพิ่งขริบแล้วไม่รู้จะอาบน้ำยังไงได้เข้ามาอ่านกันครับ

ขริบปลายอวัยวะเพศชาย ฉี่ยังไง?

หลังขริบปลายอวัยวะเพศชาย ก็ฉี่/ปัสสาวะได้ตามปกติเลย เพราะบริเวณที่คุณหมอขริบคือหนังหุ้มปลาย ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับท่อปัสสาวะ การเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวทุกอย่างสามารถทำได้ตามปกติเลยครับ ขริบแล้วไม่ได้รู้สึกเจ็บระหว่างฉี่เลย

ขริบปลายอวัยวะเพศชาย ใส่กางเกงในได้ไหม?

หลังจากขริบปลายอวัยวะเพศชายมาแล้ว ผมก็สงสัยว่า ถ้าเราใส่กางเกงใน มันจะไปรัดแผลมั้ย? จะไปทำให้แผลถูกบีบรัดรึเปล่า

แต่คุณหมอกับพยาบาลก็บอกว่าเราสามารถใส่กางเกงในได้ตามปกติ โดยแนะนำให้จัดทรงพาดน้องชายขึ้นด้านบนเป็นแนวตั้งแล้วค่อยใส่กางเกงในครับ

สำหรับผมจะเลือกใส่กางเกงในตัวหลวมๆ หรือใส่ตัวที่ใหญ่กว่าปกติ 1 ไซส์ หรือสวมกางเกงบ็อกเซอร์เพื่อไม่ให้มันรัดบริเวณน้องชายครับ โดยคุณหมอบอกว่าอย่าให้มีอะไรไปรัดมาก ไม่อย่างนั้นเลือดจะไปคั่งและเกิดปัญหาตามมาได้

น้องชายตื่นตัวตอนเช้า เจ็บแผลจากการขริบมั้ย?

การที่เราขริบมาแล้ว น้องชายแข็งตัวในตอนเช้า หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะเจ็บมั้ย? ในตอนแรกผมก็กังวลมากครับว่าถ้าน้องชายแข็งตัวตอนเช้าแล้วจะเจ็บแผลจากการขริบ ก็เลยใส่กางเกงในนอนเพื่อให้มันควบคุมและไม่แข็งจนเกินไป แต่พอเช้ามารู้สึกปวดแผลมากๆ

วันต่อมาผมก็เลยลองไม่ใส่กางเกงใน กลับรู้สึกปวดมากกว่าเดิม ก็เลยเลือกที่จะใส่กางเกงในเพื่อไม่ให้ปวดมากครับ แต่พอสัปดาห์ที่ 2 หลังขริบ ก็ไม่รู้สึกแล้วครับ

โดยเฉพาะตอนที่แผลยังไม่แห้ง เวลาน้องชายแข็งตัวจะปวดตึง ปวดหน่วงๆ ปวดแบบรั้งมากๆ เพราะของผมเป็นแผลที่เย็บด้วยไหม ก็เลยมีรอยเย็บที่รั้งเอาไว้ และมันปริตอนที่น้องชายแข็งตอนเช้า สิ่งที่ผมทำได้คือภาวนาให้ช่วงเวลาการแข็งตัวผ่านไปไวๆ

ถ้าใครหงุดหงิดและอยากรู้ว่าทำไมผู้ชายต้องแข็งตัวในตอนเช้า ตามไปอ่านสาเหตุกันได้ที่บทความนี้ได้เลย

หลังขริบอวัยวะเพศ น้องชายเสียดสีกับกางเกงรู้สึกยังไง?

หลังจากขริบอวัยวะเพศไปแล้วประมาณ 3 สัปดาห์ แผลเข้าที่แล้ว เวลาใส่กางเกงในผมรู้สึกเสียวมากครับ ขยับตัวนิดเดียวก็เสียวแล้ว รู้สึกว่าผิวน้องชายเป็นผิวใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน

เวลาที่น้องชายเสียดสีกับกางเกงในก็รู้สึกตลอดเวลา เป็นความเสียวที่บอกใครไม่ได้ เราจั๊กจี้ เราฟิน เราเสียว แต่ไม่ใช่ความเสี่ยวที่ต้องการมีเพศสัมพันธ์นะครับ มันให้ความรู้สึกแปลกใหม่มากกว่า แต่พออยู่ไปสักพักก็จะชินเอง

เช็กราคาขริบไร้เลือด

ความรู้สึกหลังขริบ เสียวขึ้นมั้ย? อึดขึ้นจริงรึเปล่า?

หลังขริบ หลายคนอาจจะคิดว่าทำให้อึดขึ้น เสร็จยากขึ้น แต่จริงๆ แล้วผมคิดว่าหลังจากขริบ ผมรู้สึกเสียวง่ายขึ้นกว่าเดิม อ่อนไหวมากกว่าเดิม

แต่ผมคิดว่ามันอยู่ที่แต่ละบุคคลและคู่นอนด้วยว่ามันเหมือนเดิมหรือแปลกใหม่มากน้อยแค่ไหนรึเปล่า

ในช่วงแรกที่บริเวณรอยต่อของผิวหนังที่ยังไม่ได้ยืดหยุ่นมากๆ เราก็จะยังใช้งานไม่ค่อยถนัด เหมือนมือใหม่ที่เพิ่งหัดขับรถที่ยังไม่เก่ง พอผิวหนังของน้องชายเริ่มยืดหยุ่นขึ้น ก็รู้สึกฟินเหมือนเดิม แต่ความเสียวขณะมีเพศสัมพันธ์คูณสองครับ

ยิ่งพอถามแฟน เค้าก็บอกว่า ให้ความรู้สึกมากกว่าเดิม เพราะบริเวณปลายองคชาตสัมผัสกับเค้าได้มากขึ้น และรู้สึกว่าน้องชายดูใหญ่ขึ้น ยาวขึ้นด้วย แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่าขนาดเท่าเดิม เพิ่มเติมแค่ความรู้สึกเสียวครับ

ไม่ชอบอะไรในการขริบปลายอวัยวะเพศชาย?

โดยส่วนตัวผมคิดว่าไม่มีข้อเสียเลยครับ แม้ว่าก่อนขริบผมเป็นคนที่ดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่พอหลังจากขริบ เราสามารถรักษาความสะอาดได้มากขึ้นกว่าเดิม น้องชายแห้งไวมาก แถมไม่มีกลิ่นอับด้วยครับ

ยิ่งตอนที่ปัสสาวะ ผู้ชายจะรู้กันดีว่าหลังจากปัสสาวะเสร็จ จะต้องสะบัดไม่ให้มีปัสสาวะตกค้างด้วยการร่นหนังหุ้มปลายออกให้เลอะน้อยที่สุด แต่หลังจากขริบหนังหุ้มปลายแล้ว ใช้เวลาสะบัดน้อยลงทำให้ลดระยะเวลาในการเข้าห้องน้ำด้วยครับ

ขริบปลายอวัยวะเพศชายที่ไหนดี?

ปัจจุบันมีหลายโรงพยาบาลและคลินิกเลยที่มีบริการขริบ แต่ประสบการณ์ของผมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณปี 2555 ผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันมี รูปแบบการขริบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย หลายวิธีให้เลือกเลย

หากต้องการเปรียบเทียบแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาลว่า ขริบราคาเท่าไหร่? แนะนำเลย HDmall.co.th ศูนย์รวมบริการด้านสุขภาพ ทำฟัน และความงามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีโปรโมชั่น ราคาขริบแบบคุ้มค่าให้เปรียบเทียบ แถมผ่อนได้ 0% นานสูงสุด 10 เดือน คลิกเพื่อเปรียบเทียบราคาขริบแต่ละสถานพยาบาลได้เลย

ผมแนะนำให้ขริบนะครับ ใครที่กลัวเจ็บ อย่าเพิ่งกลัว เพราะการขริบสมัยนี้มันไม่น่ากลัว ใครที่อยากดูแลรักษาความสะอาดให้ง่ายขึ้น หรือมีปัญหาเกี่ยวกับน้องชายก็ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อทำการขริบได้

หรือถ้าใครอยากเปิดโลกใหม่ อยากขริบเพื่อความเสียวที่เพิ่มมากขึ้นก็แนะนำให้ทำครับ ยิ่งสมัยนี้การขริบแบบดั้งเดิมทำได้ง่ายขึ้น มีคุณหมอเก่งๆ หลายคน รวมถึงการขริบไร้เลือดที่รวดเร็ว สะดวกสบายมากๆ ครับ

ขริบกับ HDcare ดียังไง?

HDcare บริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอนการผ่าตัด พร้อมมีพยาบาลที่ปรึกษาสามารถทำนัดผ่าตัดให้ได้ทันทีหลังผ่านการตรวจประเมิน ณ โรงพยาบาลเอกชนที่น่าเชื่อถือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ครบครัน และบุคคลากรที่พร้อมดูแลตั้งแต่ต้นจนการผ่าตัดสำเร็จเรียบร้อย

บริการจาก HDcare ผ่าตัดครั้งสำคัญ ดูแลกันตั้งแต่ต้นจนจบ เหมาะสำหรับคนที่ไม่กล้าไปโรงพยาบาลคนเดียว อยากมีคนดูแล มีคนคอยประสานงานให้ทุกขั้นตอน แถมเลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านการขริบจริงๆ และเลือกได้ว่าจะขริบที่โรงพยาบาลใกล้บ้านที่ไหนดี คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้เลย

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat