รีวิว ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ 5 รายการ ที่ MN Medical Clinic


รีวิว ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ 5 รายการ ที่ MN Medical Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ผมเลิกกับแฟนเก่าได้สักพักก็มารู้ว่าแฟนเก่ามีคู่นอนหลายคนทำให้ผมกลัวว่าจะเสี่ยงติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เลยอยากตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศ
  • ผมตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ MN Medical Clinic เพราะว่ามีรายการตรวจที่ครอบคลุม แถมราคาก็ไม่แพงมาก
  • ขั้นตอนการตรวจ จะเริ่มจากซักประวัติสุขภาพเบื้องต้นก่อน จากนั้นก็จะเก็บตัวอย่างเลือด ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้นเองครับ รวดเร็วมากๆ
  • ผลการตรวจที่ออกมา ไม่พบเชื้อและความเสี่ยงอะไรเลยครับ คุณหมอเลยแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ควบคู่กับดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ และป้องกันตัวเองทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ MN Medical Clinic

ผมเลิกกับแฟนเก่าได้สักพักใหญ่ๆ และก็รู้ว่าระหว่างที่เราคบกัน แฟนผมมีคู่นอนอีกหลายคน ทำให้ผมกลัวว่าจะติดเชื้อเอชไอวีหรือโรคทางเพศอื่นๆ ผมเลยตัดสินใจไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อมาเบื้องต้น และยังกินเป๊ป (PEP) อยู่ระยะหนึ่ง

เป๊ป (PEP หรือ Post-Exposure Prophylaxis) หรือหลายคนเรียกว่ายาต้านฉุกเฉิน เป็นยาที่เอาไว้กินเพื่อป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีหลังจากเจอความเสี่ยงมา ซึ่งกรณีของผมที่มารู้ทีหลังว่าแฟนผมมีคู่นอนหลายคน ผมก็เลยต้องกินยานี้ช่วงหนึ่งเลย

ผ่านมาพักใหญ่ๆ ผมก็เลยอยากจะตรวจเช็กตัวเองอีกครั้งว่ายาเป๊ปที่กินไปช่วยลดความเสี่ยงให้ผมมากน้อยแค่ไหน ผมเลยตัดสินใจกลับมาตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกครั้งนึงครับ

ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ไหนดี?

และผมก็ได้มาเจอกับโปรโมชั่นแพ็กเกจ ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ 5 รายการ ที่ MN Medical Clinic บน HDmall.co.th ซึ่งเป็นแพ็กเกจที่มีรายการตรวจครอบคลุม 5 รายการดังนี้ครับ

  1. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HbsAg)
  2. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HbsAb)
  3. ตรวจหาเชื้อเอชไอวี (HIV Ag)
  4. ตรวจหาเชื้อเอชไอวี (HIV Ab)
  5. ตรวจหาเชื้อซิฟิลิส (TPHA)

ในรายการตรวจมีการตรวจหาเชื้อเอชไอวีที่ผมกังวลอยู่ด้วย ผมก็เลยตัดสินใจจองคิวทำนัดเข้ามาเลยครับ

MN Medical Clinic อยู่ในตึกหวนจี ชั้น 2 ครับ พอมาถึงแล้วก็ขึ้นมาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่จองคิวผ่าน HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ให้ลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่เล็กน้อย แล้วก็ซักประวัติสุขภาพพร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เบื้องต้นก่อนครับ

พี่พยาบาลก็บอกว่าผมทำถูกแล้วที่พอเจอความเสี่ยงหรือรู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงแล้วมาตรวจ เพราะจริงๆ แล้วการกินยาเป๊ปควรกินทันทีหรือภายใน 72 ชั่วโมงหรือ 3 วัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ในกรณีของผมกินช้ากว่านั้นก็เลยยังมีความเสี่ยงอยู่ และการกลับมาตรวจซ้ำอีกครั้งก็จะดีต่อตัวผมเองมากๆ ครับ

พูดคุยกันเสร็จแล้วพยาบาลก็จะพาไปวัดความดัน วัดส่วนสูง และชั่งน้ำหนัก ต่อด้วยเก็บตัวอย่างเลือดแค่นี้เอง สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรอคิวนานให้เสียเวลาเลย โดยรวมใช้เวลาไม่นานประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้วครับ

ขั้นตอนการเจาะเลือดตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ส่วนผลตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะต้องรอประมาณ 1-2 วัน โดยคุณหมอก็จะนัดมาฟังผลตรวจที่คลินิกอีกครั้งนึงครับ แต่ถ้าใครไม่สะดวกเข้ามาฟังผลแบบผม ก็สามารถแจ้งให้ทางคลินิกส่งผลตรวจให้ทางอีเมล แล้วนัดฟังผลตรวจกับคุณหมอทางออนไลน์ก็ได้

ผลตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

จากผลตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ออกมา คุณหมอบอกว่าปกติดีทุกรายการเลยครับ ไม่พบเชื้อและความเสี่ยงอะไร แต่ผมมีภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสตับอักเสบบีอยู่นิดหน่อย

อาจจะเป็นเพราะเคยได้รับเชื้อไม่เยอะมาแล้วร่างกายเกิดสร้างภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสตับอักเสบบีขึ้นมาจัดการกับเชื้อตัวนี้ครับ ซึ่งภูมิคุ้มกันยังอยู่ในระดับที่ต่ำมากๆ

คุณหมอก็เลยแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีเพิ่ม ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ

บรรยากาศของ MN Medical Clinic

สำหรับบรรยากาศของ MN Medical Clinic ด้านในคลินิกก็กว้างขวาง แบ่งสัดส่วนเป็นอย่างดี ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีขาวที่ดูมินิมอลดีครับ

บรรยากาศของ MN Medical Clinic

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ให้บริการเป็นอย่างดี สุภาพ และพูดจาไพเราะ ส่วนคุณหมอเองก็อธิบายผลตรวจได้อย่างละเอียด ชัดเจน และให้คำแนะนำดีมากๆ ครับ คิดไม่ผิดเลยที่มาใช้บริการที่นี่

การตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับเราทุกคนนะครับ ผมเลยอยากแนะนำให้ทุกคนควรมาตรวจคัดกรองกันอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกปี เพื่อป้องกันตัวเราและคู่นอนของเรานั่นเองครับ

การรู้ผลตรวจว่าตัวเองปลอดเชื้อ ไม่ได้แปลว่าเราจะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันได้นะครับ ซึ่งกรณีของผมที่เคยถูกแฟนนอกใจยิ่งต้องระลึกเสมอเลยว่าต้องสวมถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

ใครที่สนใจอยากตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ผมก็แนะนำให้มาตรวจที่ MN Medical Clinic เลยครับ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจราคาพิเศษได้ที่ HDmall.co.th ได้เลย

ผู้ใช้บริการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ 5 รายการ ที่ MN Medical Clinic

นอกจากจะมีโปรแกรมตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว เค้ายังมีแพ็กเกจอื่นๆ ของ MN Medical Clinic ให้เลือกไว้เพียบเลย ราคาดีคุ้มค่าแบบนี้รีบกดจองกันเลยครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat