รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงไม่ต้องเจาะเลือด เก็บตัวอย่างจากเส้นผม กับ MyWelltality


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรากับลูกสาวมักมีอาการคันโดยไม่ทราบสาเหตุ ก็เลยอยากทราบความผิดปรกติของร่ายกายและดูแลจุดนั้นเป็นพิเศษค่ะ
 • ได้มารู้จักการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงด้วยวิธีตรวจจากเส้นผม ตรวจได้ 900+ รายการ แถมยังได้ปรึกษากับนักกำหนดอาหารทางออนไลน์ ก็เลยมองว่าโปรแกรมนี้น่าสนใจ เพราะไม่ต้องเจาะเลือด ไม่ต้องเจ็บตัว แถมไม่ต้องเดินทางไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลด้วย
 • การเก็บตัวอย่างไม่ยุ่งยากเลย ไม่ต้องสระผมหรือเตรียมผมก่อน แค่ตัดเส้นผมสักประมาณ 10-15 เส้น หรือจะเก็บจากเส้นผมที่ติดอยู่ในซี่หวีแล้วใส่ซองที่แนบมาส่งกลับไปให้กับ MyWelltality ตามที่อยู่ที่ระบุ ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์เค้าก็จะส่งผลมาทางอีเมลค่ะ
 • ผลตรวจที่ได้รับมีรายละเอียดชัดเจนและครบถ้วนมีประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ในการเลือกทานอาหารและใช้ในชีวิตประจำวัน ได้คำแนะนำที่ปฏิบัติได้จริง
 • พอลองปรับ ลองเลี่ยง ลองงดอาหารหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือลองเสริมสิ่งที่เราขาดตามที่ได้รับคำแนะนำแล้วก็จะช่วยลดปัญหาที่เรามีอาการเช่น ท้องอืด ไม่ย่อย ผื่นคันต่างๆ ได้
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ MyWelltality

ก่อนหน้านี้เวลาเรากับลูกสาวมักมีอาการคันโดยไม่ทราบสาเหตุ ก็เลยคิดว่าเราแพ้อาหารรึเปล่านะ แต่ที่แน่ๆ เราแพ้กุ้งค่ะ เพราะเวลากินกุ้งทีไรกลับบ้านมาก็จะรู้สึกคัน ตาบวมปากบวมประจำเลยแต่ลูกสาวแพ้อะไรไหมก็ไม่เคยทราบเพราะยังไม่เคยตรวจ

แต่ช่วงหลังๆ มานี้ ทั้งเราและลูกสาวก็มีอาการคันแปลกๆ ทั้งที่ไม่ได้กินกุ้ง ก็เลยคิดว่าอาจมีสาเหตุอื่นเลยจึงอยากทราบความผิดปกติของร่ายกายและดูแลจุดนั้นเป็นพิเศษค่ะ

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่


จากอาการคันและท้องอืดบ่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เราก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆ จนได้รู้จักกับภาวะภูมิแพ้อาหารแฝง ที่พอเรากินอาหารที่แพ้แบบแฝงไปแล้ว อาการจะยังไม่แสดงออกทันที แต่จะค่อยๆ มีอาการตามมาทีหลัง

ซึ่งปัญหานี้ก็เกิดขึ้นกับลูกสาวเหมือนกัน ก็เลยอยากจะตรวจหาสาเหตุของปัญหาให้กับลูกสาวไปพร้อมๆ กันด้วยเลยค่ะ

ภูมิแพ้อาหารแฝง กับภูมิแพ้อาหารต่างกันยังไง?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าภูมิแพ้อาหารแฝงกับภูมิแพ้อาหารต่างกันยังไง? จากที่เราหาข้อมูลมาเยอะมากๆ ก็เลยจะมาอธิบายแบบเข้าใจง่ายให้คนที่อ่านรีวิวนี้ได้เข้าใจความแตกต่างของภูมิแพ้อาหาร และภูมิแพ้อาหารแฝงเพิ่มเติมค่ะ

ภูมิแพ้อาหารแฝง (Food intolerance) คือ อาการแพ้อาหารแบบเรื้อรัง พอเรากินอาหารที่แพ้แบบแฝงเข้าไปจะไม่เกิดอาการแพ้ทันทีนะคะ แต่ถ้ากินติดต่อกันเป็นระยะเวลานานก็จะเกิดอาการผิดปกติตามมา

อาการแพ้อาหารแบบแฝงเกิดขึ้นได้กับหลายระบบของร่างกายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบทางเดินอาหาร ระบบประสาท หรือระบบทางเดินหายใจ เป็นอาการที่ไม่รุนแรงแต่เป็นอาการแบบเรื้อรัง เช่น ปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสีย ปวดหัวเรื้อรัง ปวดไมเกรน ไอจาม ผื่นคันตามตัว หรือสิวอักเสบ

คนที่มีภาวะภูมิแพ้อาหารแฝงส่วนใหญ่จะไม่รู้ตัวว่าเป็นภาวะนี้อยู่ และเข้าใจว่าเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น โรคแพ้อากาศ ฮอร์โมนทำงานผิดปกติ หรือความเครียด พอเข้าใจผิดก็ทำให้รักษาไม่ถูกวิธี เสียเงิน เสียเวลา และอาการจากภูมิแพ้อาหารแฝงก็ยังเรื้อรังอยู่

ส่วนภูมิแพ้อาหาร (Food Allergy) เป็นอาการแพ้ที่เกิดขึ้นทันที หรือภายในไม่กี่นาทีหลังรับประทานอาหาร หรือสัมผัสอาหารชนิดนั้น

ซึ่งอาการที่เกิดจากภูมิแพ้อาหารจะค่อนข้างรุนแรง เช่น เป็นลมพิษ ปากบวม ตาบวม อาเจียน ท้องเสีย ช็อค หายใจติดขัด หอบ หรือหากรักษาไม่ทันอาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ

จากอาการของเราและลูกสาว เราคิดว่าน่าจะเกิดจากภูมิแพ้อาหารแฝงค่ะ เพราะถึงแม้ว่าอาการจากภูมิแพ้อาหารแฝงจะเป็นอาการแพ้แบบไม่รุนแรง และไม่เป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต แต่ก็สร้างความน่ารำคาญไม่น้อย

อย่างของเราชอบมีอาการคันแปลกๆ ตามตัวอยู่ตลอด หรือบางทีก็ท้องอืดโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งปัญหาของลูกสาวก็เหมือนกันเลย เลยรู้สึกว่าควรจะหาสาเหตุต้นตอของปัญหา เพื่อจะได้เลี่ยงให้ถูกต้องตรงจุดสักทีค่ะ

ซึ่งลูกสาวของเรายังเล็ก ก็จะกลัวเข็มเป็นธรรมดา เราก็เลยอยากจะหาการตรวจที่ไม่ต้องเจาะเลือด ไม่ต้องเจ็บตัว ได้ผลแม่นยำ และถึงแม้ว่าช่วงนี้โรคโควิด-19 จะเป็นโรคประจำถิ่นไปแล้ว แต่เราก็ไม่อยากให้ลูกไปเจอกับคนพลุกพล่านในโรงพยาบาลด้วย

เราก็เลยได้มารู้จักกับ MyWelltality กับโปรแกรมการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 900+ รายการ ด้วยวิธีตรวจจากเส้นผม แถมยังได้ปรึกษากับนักกำหนดอาหารทางออนไลน์เพื่อรับคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนการกินด้วยนะคะ

โปรแกรมการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 900+ รายการ ด้วยวิธีตรวจจากเส้นผม กับ MyWelltality

จากที่ศึกษาดูก็มองว่าโปรแกรมนี้เหมาะกับเราและลูกสาวมากๆ ก็เลยตัดสินใจใช้บริการของ MyWelltality เลยค่ะ

รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 900+ รายการ ด้วยวิธีตรวจจากเส้นผมกับ MyWelltality

หลังจากลงทะเบียนจองโปรแกรมตรวจกับ MyWelltality แล้ว เค้าก็จะส่งกล่องชุดเก็บเส้นผมพร้อมคู่มือมาให้เราที่บ้านนะคะ

ขั้นตอนแรกให้เราลงทะเบียนชุดตรวจทางออนไลน์ แค่สแกน QR Code บนแผ่นพับด้านในกล่องแล้วกรอกข้อมูลส่วนตัว แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็กรอกข้อมูลในแผ่นพับที่แนบมาด้วยก็ได้นะคะ

เก็บตัวอย่างเส้นผมเพื่อตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงกับ MyWelltality

ส่วนวิธีการเก็บตัวอย่างจากเส้นผมก็ง่ายมากๆ โดยจะเลือกตัดเส้นผมสักประมาณ 10-15 เส้นให้ใกล้บริเวณโคนผมมากที่สุด หรือจะเก็บจากเส้นผมที่ติดอยู่ในซี่หวีหรือเส้นผมที่ร่วงหลังจากสระผมก็ได้ค่ะ

ซึ่งการเก็บตัวอย่างก็ไม่ยุ่งยากเลย ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร งดยาหรืออะไรเลย แถมยังไม่ต้องสระผมหรือเตรียมผมก่อน ผมที่ย้อมสีหรือทำไฮไลต์ก็เก็บได้ตามนั้นได้เลย

เก็บตัวอย่างเส้นผมให้ลูกสาวเพื่อตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงกับ MyWelltality

จากนั้นก็นำเส้นผมใส่ถุงเก็บตัวอย่างและใส่ซองที่แนบมาด้วยแล้วก็ระบุชื่อนามสกุลให้ชัดเจน แล้วส่งกลับไปให้กับ MyWelltality ตามที่อยู่ที่ระบุค่ะ

ชุดตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงจาก MyWelltality

หลังจากจัดส่งแล้วให้แจ้งหมายเลขแทรคกิ้งกับทาง MyWelltality ผ่านทางไลน์ @mywelltality หรือกดลิงก์แจ้งหมายเลขแทรคกิ้งในอีเมลที่ได้รับหลังลงทะเบียนชุดตรวจ

จากนั้น MyWelltality จะส่งตัวอย่างเส้นผมของเราไปยังห้องปฏิบัติการที่ประเทศอังกฤษ ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ผลตรวจก็จะถูกส่งเข้าอีเมลที่เราลงทะเบียนเอาไว้ค่ะ

ตอนที่เค้าส่งอีเมลผลตรวจเข้ามาก็จะสอบถามวันเวลาที่เราสะดวกสำหรับรับคำปรึกษาทางออนไลน์กับนักกำหนดอาหารด้วยเลยนะคะ ซึ่งพอเรานัดวันเวลาไปเค้าก็จะคอนเฟิร์มกลับมาทางอีเมลอีกครั้งค่ะ

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงจาก MyWelltality อ่านไม่ยากเลย เพราะเค้าจัดทำไฟล์มาอ่านง่ายและชัดเจนมากๆ ค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝงจาก MyWelltality

การอ่านผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงจาก MyWelltality อ่านง่ายมากๆ เพราะเค้าจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ โดยทำเป็นสีให้เห็นได้ชัดค่ะ

 • สีแดง คือ ปฏิกิริยาสูง หมายถึง รายการอาหารที่เรามีปฏิกิริยาหรือมีการแพ้
 • สีเหลือง คือ ปฏิกิริยาปานกลาง หมายถึง รายการอาหารที่เราอาจมีปฏิกิริยาหรืออาจแพ้
 • สีเขียว คือ ไม่มีปฏิกิริยา หมายถึง เราไม่แพ้อาหารเหล่านี้
ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝงจาก MyWelltality

ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงที่เก็บตัวอย่างไปจากเส้นผมของเราบอกว่า เรามีปฏิกิริยาหรืออาการแพ้อาหารแฝงกับกลุ่มธัญพืชและธัญพืชที่มีกลูเตน ได้แก่ ขนมปัง-ขาว ขนมปัง-สีน้ำตาล ขนมปัง-ไรย์ รวมถึงขนมปังที่ทำจากข้าวทั้งเมล็ด

ซึ่งย้อนกลับมาดูแล้วก็ถือว่าแม่นมากเลยค่ะเพราะเราทานสิ่งเหล่านี้บ่อยและรู้สึกท้องอืดประจำเลย

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝงโดยละเอียดจาก MyWelltality

ที่น่าตกใจคือ ผลตรวจจากเส้นผมเราบอกว่า เราอาจมีปฏิกิริยาแพ้อาหารแฝงจากข้าวขาว และข้าวกล้องแบบปานกลางด้วย

แต่ไม่ได้หมายความว่าแพ้แล้วจะห้ามกินเด็ดขาดนะคะ ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงที่ออกมาไม่ใช่การวินิจฉัยโรคค่ะ แต่เป็นการตรวจเพื่อให้เรารู้ว่าถ้าเรากินอาหารชนิดนั้นๆ ในปริมาณมากหรือกินเป็นประจำ อาจก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ได้ ทำให้เราระวังมากขึ้นและโฟกัสได้ถูกจุดค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝงโดยละเอียด 2 จาก MyWelltality

ในรายงานผลตรวจก็ยังมีบอกไว้ด้วยว่าเรากินอาหารชนิดไหนได้บ้าง ซึ่งก็เป็นรายการที่อยู่ในลิสต์สีเขียวต่างๆ นั่นเองค่ะ

ส่วนลูกสาวเรามีปฏิกิริยาหรืออาการแพ้อาหารแฝงกับกลุ่มซอสปรุงอาหารเยอะมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ซอสบาร์บีคิว ซอสมะเขือเทศ​ น้ำมันงา และน้ำปลา ซึ่งน้ำปลาก็เป็นรายการเดียวกับที่เราแพ้ค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้อาหารแฝงโดยละเอียด 3 จาก MyWelltality

พอรู้ผลตรวจอาหารแฝงแล้ว เราก็ต้องเพลาๆ ให้น้องกินอาหารคู่กับซอสมะเขือเทศแล้วแหละค่ะ เพราะเป็นซอสยอดนิยมที่น้องชอบเลย

นอกจากนี้ก็ยังมีปฏิกิริยาแพ้อาหารแฝงกับกุ้งทะเล และกุ้งแม่น้ำเหมือนเราเลยค่ะ ซึ่งอาการก็คล้ายกับเราเลยค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้แฝง ต่อสิ่งแวดล้อมจาก MyWelltality

นอกจากเรื่องอาหารแฝง ทาง MyWelltality ยังวิเคราะห์ถึงสิ่งแวดล้อมต่างๆ ให้เราด้วยค่ะ ว่าเรามีปฏิกิริยาแพ้กับสิ่งแวดล้อมประเภทไหนบ้าง

จากผลตรวจก็วิเคราะห์ออกมาว่าเรามีปฏิกิริยาแพ้ต่อ แอมพิซิลโลอิล (Ampicillin) เราก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มถึงได้รู้ว่าเป็นยาปฏิชีวนะในกลุ่มเพนิซิลลิน รู้แบบนี้แล้วก็ต้องเลี่ยงเลยค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์ภูมิแพ้แฝง ต่อสิ่งแวดล้อมจาก MyWelltality

ผลตรวจวิเคราะห์เกี่ยวกับแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ จาก MyWelltality

ผลตรวจวิเคราะห์เกี่ยวกับแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ จะใช้พารามิเตอร์การทดสอบของ MyWelltality เป็นเกณฑ์ค่ะ ซึ่งเค้าก็จะมีระบุชัดเจน โดยในรายงานนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์เกี่ยวกับแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ จาก MyWelltality
 • สีแดง คือ ภายนอกเกณฑ์ หมายถึง ผลตรวจวิเคราะห์ต่ำกว่าเกณฑ์ปกติจากพารามิเตอร์การทดสอบ
 • สีเขียว คือ ภายในเกณฑ์ หมายถึง ผลตรวจวิเคราะห์อยู่ในเกณฑ์ปกติจากพารามิเตอร์การทดสอบ

ซึ่งผลตรวจที่ต่ำกว่าเกณฑ์ของเราก็คือ ฟอสฟอรัส (Phosphorus) ที่อยู่ในทุกเซลล์ของร่างกาย ความสำคัญต่อการทำงานของหัวใจ ไต รวมถึงโครงสร้างของกระดูกและฟัน

ผลตรวจวิเคราะห์เกี่ยวกับแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ โดยละเอียด จาก MyWelltality

ถ้าหากร่างกายของเราขาดฟอสฟอรัสก็จะทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมวิตามินบี 3 ได้ และเสี่ยงต่อโรคเหงือกอักเสบและโรคกระดูกอ่อนในเด็ก

ส่วนของลูกสาวเราโชคดีที่ผลตรวจทุกอย่างอยู่ภายในเกณฑ์หมด ก็เลยไม่ต้องเพิ่มสารอาหารอะไร แต่ถ้าแม่ๆ คนไหนที่ตรวจให้ลูกแล้วเจอว่าผลตรวจต่ำกว่าเกณฑ์ ก็สามารถวางแผนเพิ่มแร่ธาตุและสารอาหารที่ขาดเสริมเข้าไปได้ด้วยค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์วิตามิน A-K จาก MyWelltality

สำหรับผลตรวจวิเคราะห์วิตามินของเราอยู่ภายในเกณฑ์ทั้งหมดเลย แต่ว่าของลูกสาวพบว่า วิตามินบี 3 (ไนอะซิน) และโคลีนต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์วิตามิน A-K จาก MyWelltality

หลายคนอาจจะเข้าใจว่าวิตามินบี 3 จะช่วยในเรื่องผิวพรรณอย่างเดียว แต่จริงๆ วิตามินบี 3 ยังช่วยเรื่องสุขภาพด้วย สามารถใช้เพื่อลดระดับของคอเลสเตอรอล หรือไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์สุขภาพของลำไส้จาก MyWelltality

หลายคนอาจจะสงสัยว่า การตรวจวิเคราะห์สุขภาพลำไส้ ตรวจไปเพื่ออะไร ในตอนแรกเราก็สงสัยค่ะ แต่พอได้อ่านรายงานผลตรวจที่เค้าเขียนถึงความสำคัญของสุขภาพลำไส้มาด้วยก็เลยเข้าใจว่ามันส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ ในร่างกายของเราเยอะมากๆ

เพราะเวลาเรากินอาหารเข้าไป แบคทีเรียและจุลินทรีย์ในลำไส้ก็จะนำสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ของเราไปเป็นพลังงานตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกายที่แตกต่างกันไป เราก็เลยต้องรักษาสมดุลในลำไส้ไว้ให้ดี

ผลตรวจวิเคราะห์สุขภาพของลำไส้จาก MyWelltality

จุลินทรีย์ในลำไส้จะช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยสังเคราะห์วิตามินบีและวิตามินเค และยังช่วยดูดซึมแคลเซียมและธาตุเหล็ก รวมถึงทำหน้าที่เผาผลาญอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยเองได้ให้กับร่างกายอีกด้วย

แต่ถ้าหากเรามีความเครียด กินอาหารที่มีกากใยต่ำ กินอาหารน้ำตาลสูง หรือใช้ยาปฏิชีวนะติดต่อกันนานๆ ก็ส่งผลกระทบต่อความสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้และส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ ในร่างกายได้ค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์สุขภาพของลำไส้โดยละเอียด จาก MyWelltality

ซึ่งเค้าก็จะตรวจวิเคราะห์ทั้งหมด 6 รายการ และเราก็มีแบคทีเรียเหล่านี้ต่ำกว่าเกณฑ์ทุกตัวเลย แม้ว่าจะไม่รู้จักชื่อของแบคทีเรียแต่ละสายพันธุ์ก็ตาม แต่ก็รู้สึกว่าต้องรีบหาตัวช่วยอย่างด่วนๆ แล้ว ส่วนผลตรวจของลูกสาวเรามีแค่ตัวเดียวที่อยู่ในเกณฑ์ปกติก็เลยไม่น่าห่วงค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์การย่อยอาหารจาก MyWelltality

ในรายการตรวจนี้ MyWelltality เค้าจะวิเคราะห์จากเอนไซม์ในการย่อยอาหารของเราค่ะ ซึ่งร่างกายของเราจะผลิตและปล่อยเอนไซม์จากในปาก กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก

ถ้าระดับของเอนไซม์สำหรับย่อยอาหารมีน้อย การย่อยอาหารก็จะติดขัด ทำให้อาหารบางอย่างไม่ถูกย่อย ไม่ถูกดูดซึมไปใช้งานได้อย่างเต็มที่ และอาจก่อให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ มีปัญหาด้านการขับถ่าย หรือแม้แต่น้ำหนักขึ้นได้ง่ายด้วยค่ะ

ผลตรวจวิเคราะห์การย่อยอาหารจาก MyWelltality

ผลตรวจวิเคราะห์การย่อยอาหารของเราบอกว่า เอนไซม์ย่อยอาหารส่วนใหญ่ของเราและลูกสาวมีปริมาณต่ำกว่าเกณฑ์ ซึ่ง MyWelltality เค้าก็ให้ข้อมูลมาว่า อาหารประเภทไหนที่มีเอนไซม์ตามธรรมชาติและช่วยย่อยอาหารได้จะได้นำไปปรับอาหารการกินของตัวเองค่ะ

รู้ผลตรวจแล้วทำยังไงต่อ?

นอกจากหมวดหมู่ที่อธิบายไปแล้ว ยังมีอีกหลายหมวดหมู่ที่เค้ามีการวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับภูมิแพ้อาหารแฝง ต่ออาหารมังสวิรัต ต่อโลหะ ต่อวัตถุเจือปนอาหาร และอีกหลายรายการย่อยเยอะมากๆ รวมกันแล้วมากกว่า 900 รายการเลยค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ผลตรวจอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากเราปรับเปลี่ยนการกินอาหารหรือการสัมผัสสิ่งที่แพ้แฝง

รู้ผลตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงแล้วทำยังไงต่อ?

พอเรารู้ผลตรวจจาก MyWelltality แล้วลองปรับ ลองเลี่ยง ลองงดอาหารหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือลองเสริมสิ่งที่เราขาดตามคำแนะนำของนักกำหนดอาหารแล้วกลับมาตรวจใหม่อีกครั้ง ผลตรวจอาจจะไม่เหมือนเดิม เราอาจจะไม่แพ้ และมีค่าต่างๆ ในเกณฑ์ปกติแล้วก็ได้

อย่างของเราที่ควรงดและเลี่ยงแน่ๆ เลยคือ ขนมปังและพาสต้าที่ทำจากข้าวสาลีต่างๆ รวมถึงกุ้งแม่น้ำ กุ้งทะเล ส่วนลูกสาวก็ต้องเพลาๆ พวกซอสปรุงรสต่างๆ เวลาเราทำอาหารหรือสั่งอาหารมากินก็ต้องระวังมากขึ้น อันไหนเลี่ยงได้ก็จะเลี่ยงค่ะ

นอกจากการเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดการแพ้แล้ว เราคิดว่าก็น่าจะต้องเสริมสิ่งที่ร่างกายเราขาดด้วย เช่น ฟอสฟอรัส ที่ต่ำกว่าเกณฑ์ของเรา ส่วนของลูกสาวก็จะเพิ่มวิตามินบี 3 (ไนอะซิน) และโคลีนค่ะ

แนะนำชุดตรวจ MyWelltality

ผลตรวจที่เราคิดว่าเปลี่ยนทัศนคติไปเลยก็คือ ผลตรวจเกี่ยวกับสุขภาพของลำไส้และการย่อยอาหารค่ะ เพราะที่ผ่านมาเรามัวแต่คิดจะเลี่ยงสิ่งที่แพ้ คิดจะเสริมสิ่งที่ขาด แต่กลับไม่ได้มาดูเลยว่าลำไส้และระบบการย่อยของตัวเองเป็นยังไง

เพราะจริงๆ แล้วสิ่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้ต่างๆ อาจจะมาจากที่ระบบย่อยและลำไส้ของเราทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ถ้าเราหันมาดูแลระบบนี้มากขึ้น สุขภาพของเราและลูกสาวก็อาจจะดีขึ้นก็ได้ค่ะ

อยากตรวจภูมิแพ้แฝงแบบไม่ต้องเจาะเลือดจาก MyWelltality ต้องทำยังไง?

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ยังไม่รู้ว่าจะตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงที่ไหนดี เราแนะนำ MyWelltality ให้เป็นตัวเลือกแรกเลยค่ะ เพราะว่านอกจากสะดวกสบาย ไม่ต้องไปตรวจที่คลินิกหรือโรงพยาบาลแล้ว

ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงกับ MyWelltality ไม่ต้องเจาะเลือด ไม่เจ็บตัว เหมาะกับตรวจในเด็กหรือผู้สูงอายุ คนที่กลัวเข็ม หรือคนที่ต้องการความสะดวก เพราะใช้เพียงแค่เส้นผม 10-15 เส้น หรือถ้าคนที่ศีรษะล้านก็สามารถใช้เส้นขนส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็ได้

และตัวอย่างเส้นผมของเราก็จะถูกส่งไปที่ห้องปฏิบัติการในอังกฤษที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองเป็นที่เรียบร้อย ก็เลยไม่ต้องกังวลเรื่องมาตรฐานของผลตรวจเลยค่ะ

ใครที่สนใจอยากได้รายละเอียดหรือโปรโมชั่น สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยนะคะ เพราะเค้ามีแพ็กเกจโปรโมชั่นจาก MyWelltality เอาไว้อยู่ค่ะ คลิกลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

หรือถ้าใครมีข้อสงสัย ยังไม่แน่ใจว่าจะตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงกับ MyWelltality ดีมั้ย ก็ทักมาพูดคุยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับแอดมินของ HDmall.co.th ได้ก่อนที่ไลน์ @HDcoth ได้เลยนะคะ ที่นี่เค้ามีแอดมินคอยให้ข้อมูลและตอบทุกข้อสงสัยอยู่ค่าาา


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat