รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี


รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • แม่อายุเยอะแล้วหนังตาก็ตกเป็นธรรมดาเวลามองอะไรก็เห็นไม่ค่อยชัด เห็นอะไรไม่ค่อยเต็มที่ แต่แม่ไม่ได้เคืองตานะคะ ซึ่งปัญหาหนังตาตกเป็นมาได้ประมาณ 2 ปี ก็เลยรู้สึกว่าอยากแก้ปัญหาหนังตาตกค่ะ
 • ลูกสาวเคยทำจมูกที่โรงพยาบาลยันฮีแล้วออกมาสวยได้รูป เพื่อนแถวบ้านแม่ก็ทำตาสองชั้นที่นี่มาด้วย ก็เลยมานั่งดูรีวิวกับลูกสาว เห็นว่าที่โรงพยาบาลยันฮีมีมาตรฐานที่ดี ลูกทำมาสวยแม่ก็มั่นใจ แถมยังเชียร์ให้แม่ทำที่นี่ก็เลยตัดสินใจทำตาสองชั้นที่โรงพยาบาลยันฮีค่ะ
 • เข้ามาในห้องผ่าตัด คุณหมอก็จะอธิบายรายละเอียดการศัลยกรรมตาสองชั้นอีกครั้ง จากนั้นคุณหมอก็จะฉีดยานอนหลับอ่อนๆ ให้กับแม่เพื่อที่เวลาคุณหมอฉีดยาชาและผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นแล้วจะได้ไม่เจ็บมาก พอตื่นขึ้นมาคุณหมอก็ทำเสร็จไปแล้วข้างนึง แต่แม่ก็รู้สึกว่าหลับไปแค่แปปเดียวเอง เร็วมากๆ ไม่รู้ตัวเลยค่ะ
 • ผลลัพธ์แม่ประทับใจมากๆ ค่ะ เพราะแผลสวย ดูจากทรงตอนนี้ก็รู้เลยค่ะว่าหนังตามันแบ่งชั้นยกขึ้น ตาไม่ตกเหมือนเดิม แถมการให้บริการที่โรงพยาบาลก็ดีมากๆ เจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนน่ารักมาก ดูแลแม่อย่างดี คุณหมอก็มือเบา เป็นการทำตาสองชั้นครั้งแรกที่โอเคมากๆ เลยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการเอง

แม่อายุเยอะแล้วค่ะ หนังตาก็ตกเป็นธรรมดาเวลามองอะไรก็เห็นไม่ค่อยชัด เห็นอะไรไม่ค่อยเต็มที่ แต่แม่ไม่ได้เคืองตานะคะ ซึ่งปัญหาหนังตาตกเป็นมาได้ประมาณ 2 ปี ก็เลยรู้สึกว่าอยากแก้ปัญหาหนังตาตก เลยตัดสินใจทำศัลยกรรมตาสองชั้นไปทีเดียวเลยค่ะ

ตอนแรกก็คุยกับลูกสาวว่าอยากทำตาสองชั้น และลูกสาวเคยทำจมูกที่โรงพยาบาลยันฮีแล้วออกมาสวยได้รูป เพื่อนแถวบ้านแม่ก็ทำตาสองชั้นที่นี่มาด้วย ก็เลยมานั่งดูรีวิวกับลูกสาว เห็นว่าที่โรงพยาบาลยันฮีมีมาตรฐานที่ดี ลูกทำมาสวยแม่ก็มั่นใจ แถมยังเชียร์ให้แม่ทำที่นี่ก็เลยตัดสินใจทำตาสองชั้นที่โรงพยาบาลยันฮีค่ะ

จากนั้นลูกสาวเค้าก็จองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th ให้ เพราะเค้าบอกว่าไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพง แถมยังได้ส่วนลด ถ้าลูกบอกว่าโอเค แม่ก็ว่าโอเคค่ะ

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมตาสองชั้น

บนเว็บไซต์ HDmall.co.th เค้าจะมีรายละเอียดบอกครบถ้วนเลยว่าก่อนศัลยกรรมตาสองชั้นต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ดังนี้ค่ะ

 • แจ้งประวัติการเจ็บป่วย โรคประจำตัว แพ้ยา การรับประทานยาและอาหารเสริมทุกตัว โดยเฉพาะในคนที่มีโรคประจำตัว ภาวะโลหิตจาง ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวที่รักษาโรคนั้นๆ ตรวจเลือด รับประทานยาให้ร่างกายพร้อมก่อนรับการผ่าตัด
 • งดหรือหยุดยาละลายลิ่มเลือด ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) หรือยาอื่นที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยารักษาโรคไซนัส ยาแก้ไอที่มีส่วนผสมของยาดังกล่าว ตลอดจนวิตามินอี น้ำมันปลา สมุนไพร และอาหารเสริมทุกชนิด 1 เดือนก่อนผ่าตัด
 • งดหรือหยุดรับประทานอาหารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์ เช่น ผงชูรส กระเทียม หัวหอม ถั่วเหลือง อัลมอนด์ แอปเปิ้ล ผลไม้ตระกูลเบอรี่ แตงกวา ขิง มะเขือเทศ รวมถึงอาหารที่ไม่สุกหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ
 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 1 เดือน
 • หากมีอาการไอ มีไข้ หรืออาการป่วยใดๆ กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าเพื่อเลื่อนการผ่าตัด

และก่อนวันผ่าตัด ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 8-12 ชั่วโมง แต่ไม่ต้องงดอาหารหรือเครื่องดื่มก่อนผ่าตัดค่ะ

พอมาถึงที่โรงพยาบาล ลูกก็เป็นคนไปติดต่อลงทะเบียนให้แม่ค่ะ รอสักพักเจ้าหน้าที่ก็พาขึ้นมาชั้นบนเพื่อรอวัดความดัน ซึ่งวันที่แม่มามีคนเยอะมากเลย แต่ที่นี่ก็มีมาตรการป้องกันโควิดเป็นอย่างดี มีการเว้นระยะห่างกันในแต่ละคน ทุกจุดนั่งรอก็อากาศถ่ายเทค่ะ

รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

พอถึงคิวของแม่ก็ได้เข้าพบคุณหมอก่อนค่ะ คุณหมอก็จะอธิบายรายละเอียด ตรวจดูปัญหาที่แม่เป็นคือหนังตาตก โดยเฉพาะตรงช่วงหางตา แล้วก็แนะนำการแก้ไขปัญหาได้ดีมากๆ เลยค่ะ

หลังจากพูดคุยกันเสร็จ พยาบาลก็พาแม่ไปเปลี่ยนชุด สวมหมวกคลุมผมก่อนเลย ดูแลดีมากๆ แล้วก็พาแม่ไปที่ห้องผ่าตัดค่ะ

ขั้นตอนการศัลยกรรมตาสองชั้น ที่ โรงพยาบาลยันฮี

เข้ามาในห้องผ่าตัด คุณหมอก็จะอธิบายรายละเอียดการศัลยกรรมตาสองชั้นอีกครั้ง จากนั้นคุณหมอก็จะฉีดยานอนหลับอ่อนๆ ให้กับแม่เพื่อที่เวลาคุณหมอฉีดยาชาและผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นแล้วจะได้ไม่เจ็บมาก

พอแม่หลับไปก็ไม่รู้สึกอะไรเลย แต่พอตื่นขึ้นมาคุณหมอก็ทำเสร็จไปแล้วข้างนึง แต่แม่ก็รู้สึกว่าหลับไปแค่แปปเดียวเอง เร็วมากๆ ไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ตอนที่ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกได้ค่ะว่าหมอกำลังทำอะไรตรงเปลือกตาเรา แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไรนะคะ เพราะว่ายังมียาชาที่คุณหมอฉีดเฉพาะจุดเอาไว้ให้ ใช้เวลาทำต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมงก็เสร็จ คุณหมอจะทำความสะอาดรอบดวงตาให้แม่ค่ะ มือเบามากๆ เลย

หลังจากทำเสร็จ คุณหมอก็พาแม่ไปเปลี่ยนชุดด้วย เพราะว่าหลังจากทำเสร็จจะมองอะไรค่อนข้างลำบาก แต่พนักงาน และพยาบาลที่นี่น่ารักมากๆ คอยช่วยพยูงพาแม่ไปตามจุดต่างๆ และช่วยถือของให้ทุกอย่างเลยค่ะ

รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

การดูแลหลังศัลยกรรมตาสองชั้น

คุณหมออธิบายว่า หลังจากทำเสร็จอาจจะมีอาการบวมช้ำได้ แนะนำให้แม่กลับไปประคบเย็น ห้ามก้มห้ามเงย และงดออกแรงเยอะๆ ส่วนเรื่องอาหารคุณหมอไม่ได้ห้ามอะไรค่ะ แต่จากที่แม่อ่านมา หลังจากผ่าตัดเค้าให้งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ปกติแม่ก็ไม่ดื่มไม่สูบอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามและการดูแลบางอย่างดังนี้ค่ะ

 • ห้ามแผลโดนน้ำ งดล้างหน้าเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • ล้างแผลให้สะอาดตามคำแนะนำ
 • ประคบเย็นรอบดวงตาแต่ห้ามโดนแผลประมาณ 3-4 วันหลังรับบริการ
 • ห้ามทานอาหารหมักดอง และงดทานอาหารเสริมทุกชนิด
 • รับประทานยา และทายาตามที่แพทย์สั่ง
 • แนะนำให้พักหลังผ่าตัดทำตาสองชั้นอย่างน้อย 1-2 วัน เพื่อลดการใช้สายตาและมีเวลาประคบแผลมากขึ้น แผลจะหายเร็วขึ้น
 • งดใส่คอนแทคเลนส์ แต่ให้ใส่แว่นแทนในช่วงสัปดาห์แรก และไม่ควรขยี้ตาในช่วง 6 เดือนแรกหลังรับบริการ

พอกลับมาที่บ้านแม่ก็เอาสำลีชุบน้ำเกลือแล้วก็ทำความสะอาดแผลเองเลย แผลก็แห้งดีค่ะ จากนี้อีก 7 วันคุณหมอจะนัดวันเพื่อเข้าไปตัดไหม

รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

ในวันที่เข้ามาตัดไหม คุณหมอก็ชมว่าแผลสวย แผลยุบดีเลย แถมตอนตัดไหมก็ไม่เจ็บไม่ปวดอะไร แค่รู้สึกเสียวๆ ตรงแผลนิดหน่อยค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำศัลยกรรมตาสองชั้น

หลังทำครบ 1 สัปดาห์และตัดไหมมาแล้วก็จะมีอาการตึงๆ บริเวณตานิดหน่อย แต่ชั้นตายังบวมๆ เล็กน้อย คุณหมอบอกว่ามันจะค่อยๆ ยุบลงในอีก 1 เดือน และจะเข้าที่ตอนช่วงเดือนที่ 3 ค่ะ

รีวิว ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้หนังตาตก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

ผลลัพธ์แม่ประทับใจมากๆ ค่ะ เพราะแผลสวย ดูจากทรงตอนนี้ก็รู้เลยค่ะว่าหนังตามันแบ่งชั้นยกขึ้น ตาไม่ตกเหมือนเดิม แถมการให้บริการที่โรงพยาบาลก็ดีมากๆ เจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนน่ารักมาก ดูแลแม่อย่างดี คุณหมอก็มือเบา เป็นการทำตาสองชั้นครั้งแรกที่โอเคมากๆ เลยค่ะ

ใครที่อยากแก้ปัญหาหนังตาตก หรืออยากทำตาสองชั้น แม่แนะนำเลยค่ะ ดูโปรโมชั่นบน HDmall.co.th เปรียบเทียบราคาทำตาสองชั้นได้จากทุกคลินิกและโรงพยาบาลเลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat