รีวิว ตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Akesis Life Clinic


รีวิว ตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Akesis Life Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เรากินอัลมอนด์หรือถั่วเหลืองแล้วผื่นขึ้น ไม่ก็จะท้องเสียและอาเจียนอยู่บ่อยๆ แฟนเลยแนะนำให้ลองไปตรวจภูมิแพ้อาหารดูจะได้รู้ว่าเราแพ้อะไรบ้าง
  • เราเลือกจองแพ็กเกจ ตรวจภูมิแพ้เฉียบพลันจากอาหารและสิ่งแวดล้อม 50 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Akesis Life Clinic เพราะใกล้บ้าน และราคาดีด้วย
  • ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้พยาบาลจะตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อน จากนั้นก็จะพาเราไปเจาะเลือดเก็บตัวอย่างเพื่อส่งตรวจในห้องแล็บอีทีค่ะ
  • สำหรับผลตรวจเราจะต้องรอผลประมาณ 3-7 วัน ทางคลินิกจะจัดส่งผลตรวจให้กับเราทางอีเมลก่อนแล้วค่อยนัดเข้ามาฟังผลกับคุณหมออีกครั้ง
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ต้องเล่าก่อนว่าช่วงปีกว่าๆ ที่ผ่านมาเวลาเรากินพวกถั่วเปลือกแข็งเช่น อัลมอนด์หรืออาหารที่มีถั่วเหลืองแล้วรู้สึกเหมือนเราแพ้ค่ะ หลังกินจะมีอาการผื่นขึ้นไม่ก็จะท้องเสียและอาเจียนอยู่บ่อยๆ แฟนเราด้วยความที่เป็นห่วงเค้าเลยอยากให้ลองไปตรวจภูมิแพ้อาหารดูจะได้รู้ว่าเราแพ้อะไรบ้าง

เราเลยเริ่มค้นหาข้อมูลก่อนว่าตรวจภูมิแพ้อาหารมีการตรวจแบบไหนบ้าง? ซึ่งการตรวจก็จะมีทั้งการสะกิดผิวหนังและการเจาะเลือด ส่วนตัวเราคิดว่าอยากตรวจด้วยวิธีเจาะเลือด เพราะสามารถหาสารก่อภูมิแพ้ได้หลายชนิดภายในครั้งเดียวแถมยังให้ผลการตรวจที่มีความแม่นยำสูงอีกด้วย

ซึ่งระหว่างที่เราค้นหาข้อมูลอยู่นั้นก็มาเจอกับเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ที่นี่เค้ารวบรวมสถานพยาบาลใกล้บ้านไว้เยอะมากๆ และยังเปรียบเทียบราคาและรายการตรวจพร้อมกับมีรายละเอียดจากที่ต่างๆ ประกอบการตัดสินใจในการจองด้วย

ครั้งนี้เราเลือกจองเป็นแพ็กเกจ ตรวจภูมิแพ้เฉียบพลันจากอาหารและสิ่งแวดล้อม 50 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Akesis Life Clinic เพราะที่นี่ใกล้บ้านเรามากที่สุด เพราะลองเปรียบเทียบราคาและรายการตรวจแล้วที่นี่คุ้มค่ามากๆ แถมยังมีคุณหมออ่านผลและอธิบายรายละเอียดให้เราฟังด้วยค่ะ

การจองแพ็กเกจก็ง่ายมากๆ เริ่มจากแจ้งแพ็กเกจที่เราสนใจกับแอดมินที่ไลน์ @HDcoth จากนั้นแอดมินจะสอบถามเราก่อนว่าสะดวกชำระเงินแบบไหน ซึ่งเราเลือกเป็นการผ่อนชำระบัตรเครดิต เสร็จแล้วก็แจ้งข้อมูลส่วนตัวและทำนัดหมายได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม ด้วยวิธีเจาะเลือด

พอมาถึงที่ Akesis Life Clinic เราจะต้องวัดอุณหภูมิและลงทะเบียนคัดกรองตามมาตราการป้องกันโควิด-19 ก่อน จากนั้นก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

เจ้าหน้าที่จะให้กรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว พร้อมกับให้ส่งคูปองไปยังอีเมลของทางคลินิกอีกรอบเพื่อเป็นหลักฐานการเข้ามารับบริการ

ขั้นตอนต่อไปพยาบาลจะพาเราไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันโลหิต พอเสร็จแล้วก็นั่งรอคิวสักครู่ค่ะ ระหว่างนี้พยาบาลจะนำของว่างและน้ำดื่มมาให้เรา ก่อนที่จะนำน้ำดื่มมาให้ก็มีการสอบถามก่อนด้วยว่าจะรับเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นดี ถือว่าที่นี่เค้าใส่ใจรายละเอียดดีมากเลยค่ะ

ของว่างและน้ำดื่มที่ทาง Akesis Life Clinic เอามาเสิร์ฟให้

จากนั้นพอถึงคิวพยาบาลก็จะเรียกเราเข้าไปในห้องเจาะเลือดและเริ่มเจาะเลือดเก็บตัวอย่างไปส่งตรวจเลยค่ะ ก่อนที่จะเจาะเราก็บอกกับพยาบาลก่อนเลยว่าเรากลัวเข็มมาก ซึ่งพยาบาลก็ดูแลเราเป็นอย่างดีมีการจัดเตรียมหมอนและผ้าห่มมาให้เพื่อเป็นการผ่อนคลายและนอนเจาะเลือดไปเลยค่ะ

ขั้นตอนการเจาะเลือดตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม

ระหว่างที่เจาะเลือดนั้นก็มีวิวเมืองสวยๆ ให้ได้ชม ช่วยลดความตื่นเต้นไปได้เยอะเลยค่ะ หลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้วพยาบาลก็จะนำสำลีมากดค้างไว้และปิดพลาสเตอร์ให้

ขั้นตอนการเจาะเลือดตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม

หลังจากนี้เราก็รอผลตรวจประมาณ 3-7 วัน โดยทางคลินิกจะจัดส่งผลตรวจให้ทางอีเมลก่อนแล้วค่อยนัดเข้ามาฟังผลกับคุณหมออีกครั้งค่ะ

ผลการตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม

สำหรับผลตรวจตรวจภูมิแพ้ที่ออกมานั้นเรามีแพ้แค่ไรฝุ่นอย่างเดียวเลยค่ะ ส่วนด้านอาหารต่างๆ ไม่มีแพ้เลย หลังจากที่เราทราบผลตรวจแล้วก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น กล้าที่จะทานอาหารหลายๆ อย่างมากขึ้นด้วย

แต่เราก็พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่ทานแล้วรู้สึกว่าทำให้ผื่นขึ้นออกไปและเลือกทานอาหารที่ทำเองมากกว่าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพ

ส่วนเรื่องที่แพ้ไรฝุ่นก็จะพยายามทำความสะอาดบ้านให้บ่อยขึ้น ฝุ่นจะได้น้อยลงที่สุด เวลาออกนอกบ้านก็จะหลีกเลี่ยงที่มีฝุ่นมากๆ และสวมหน้ากากป้องกันค่ะ

บรรยากาศของ Akesis Life Clinic

สำหรับบรรยากาศของ Akesis Life Clinic ก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ การตกแต่งสวยงามเข้ามาแล้วรู้สึกสบายตามากๆ คลินิกตั้งอยู่ที่อาคาร 253 ชั้น 21 เห็นวิวเมืองรอบๆ แถมการตกแต่งต่างๆ ก็ไม่เหมือนเรามาคลินิกเลย

บรรยากาศของ Akesis Life Clinic

การให้บริการของเจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนก็ดีมากเลยค่ะ ใส่ใจเราตั้งแต่เดินเข้ามาภายในคลินิกจนใช้บริการเสร็จเลย

หากใครที่ทานอะไรแล้วแพ้อยากจะลองตรวจภูมิแพ้จากอาหารและสิ่งแวดล้อม ก็สามารถเข้ามาดูแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th หรืออยากตรวจรายการไหนเป็นพิเศษก็ทักไปถามแอดมินได้ที่ไลน์ @HDcoth เลยค่ะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat