รีวิว โปรแกรมตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) ที่ N Health


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ผมเองเวลาที่มีความเครียดมากๆ จะมีอาการอ่อนเพลีย นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ไม่เฟรช ในระหว่างที่ไปทำงานก็จะมีอาการหายใจไม่ทั่วท้อง หรืออาการหนักสุดถึงขั้นภูมิคุ้มกันตกจนทำให้ป่วยและต้องเข้าโรงพยาบาลเลย
 • ผมเจอโปรแกรมตรวจความเครียดของร่างกาย Oxidative stress Package และ Antioxidant 10 Profile ที่ N Health ก็เลยตัดสินใจตรวจที่นี่เลยครับ
 • ผลตรวจระดับความเครียดของร่างกายของผมอยู่ในระดับปกติ ส่วนระดับวิตามินในร่างกายมีแค่ วิตามิน E (Gamma-Tocopherol) ที่ต่ำกว่าเกณฑ์
 • หลังจากที่ตรวจแล้วก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น หลังจากนี้ก็พร้อมลุยงานได้เต็มที่ เพราะไม่ได้เกิดจากความเครียด แค่ปรับการกินและดูแลร่างกายส่วนอื่นๆ ก็เพียงพอครับ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ N Health

 • การเตรียมตัวก่อนใช้บริการ
 • รีวิวตรวจความเครียดที่ N Health
 • รายการตรวจความเครียดของร่างกาย และตรวจความต้องการวิตามิน
 • ขั้นตอนการเจาะเลือด
 • ผลตรวจความเครียดของร่างกาย และความต้องการวิตามิน
 • บรรยากาศของ N Health
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ผมคิดว่าความเครียดเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในวัยทำงานที่มีเรื่องเครียดๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน

  การที่เราต้องเจอกับความเครียดเป็นประจำทุกวัน ในบางครั้งก็อาจจะบริหารจัดการมันได้ไม่ดีพอ และอาจทำให้เกิดความเครียดสะสมจนนำไปสู่การเกิดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย หรือถ้าสะสมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานก็สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพจนเข้าโรงพยาบาลได้เลย

  ส่วนตัวแล้วผมเองก็เป็นคนนึงที่มีความเครียดค่อนข้างเยอะ เพราะต้องทำงานหนัก รับมือกับโปรเจกต์มากกว่า 10 ตัว และต้องทำงานร่วมกับผู้คนมากมายด้วย

  เวลาที่ผมมีความเครียดมากๆ ก็จะรู้สึกอ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นมาก็รู้สึกไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่ หนักสุดก็คือถึงขั้นภูมิคุ้มกันตกจนทำให้ป่วยและต้องเข้าโรงพยาบาลเลย

  นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมตัดสินใจมองหาโปรแกรมตรวจความเครียดของร่างกายดู เพื่อจะได้รู้ว่าตัวเองมีความเครียดมากน้อยแค่ไหน อยู่ในขั้นอันตรายรึเปล่า จะได้จัดการกับปัญหานี้ได้ถูกครับ

  เช็คอาการโรคเครียด

  หลังจากที่ตัดสินใจจะตรวจความเครียดของร่างกายแล้ว ผมก็เสิร์ชหาข้อมูลดูจนได้มาเจอกับโปรแกรมตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) ที่ N Health

  ซึ่งโปรแกรมนี้ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากจะได้ตรวจดูความเครียดของร่างกายแล้ว ยังได้ตรวจความต้องการวิตามินด้วย เราจะได้รู้ว่าร่างกายตอนนี้ขาดวิตามินอะไรบ้าง ต้องกินวิตามินตัวไหนเพิ่มอีก

  นอกจากนี้ที่ N Health ยังเป็นห้องปฏิบัติทางการแพทย์ที่ทำการวิเคราะห์ผลแล็บหรือผลเลือดที่มีชื่อเสียงและมีความแม่นยำอีกด้วย ผมจึงรู้สึกมั่นใจและตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ที่นี่ทันทีครับ

  ผู้ใช้บริการตรวจความเครีย Oxidative Stress และตรวจความต้องการวิตามิน Antioxidant 10 Profile

  การเตรียมตัวก่อนใช้บริการ

  สำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้าไปตรวจความเครียดของร่างกาย และตรวจความต้องการวิตามินก็ไม่มีอะไรมากเลยครับ เพียงแค่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดแอลกอฮอล์และคาเฟอีนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนตรวจเท่านั้นเอง

  รีวิวตรวจความเครียดที่ N Health

  พอถึงวันนัดหมายก็เดินทางมาที่ N Health พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการตรวจความเครียดของร่างกายและตรวจความต้องการวิตามินได้เลย

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำประวัติก่อน หลังจากทำประวัติเสร็จแล้วก็นั่งรอคิวเข้าใช้บริการสักครู่ครับ

  ขั้นตอนการลงทะเบียนก่อนใช้บริการ

  ระหว่างที่นั่งรอคิว เจ้าหน้าที่จะเข้ามาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมตรวจให้ฟังว่าในโปรแกรมที่จองมามีรายการตรวจอะไรบ้าง

  รายการตรวจความเครียดของร่างกาย และตรวจความต้องการวิตามิน

  จากที่เจ้าหน้าที่อธิบายให้ฟัง รายการตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) ก็จะมีทั้งหมด 4 รายการดังนี้

  1. Free Radical Total - d-ROMS Test คือการตรวจหาระดับของสารอนุมูลอิสระ
  2. PAT Test (Plasma Antioxidant Test) คือการตรวจหาระดับของสารต้านอนุมูลอิสระ
  3. Cortisol เป็นการตรวจฮอร์โมนความเครียดตัวหลักของร่างกาย ผลิตโดยต่อมไร้ท่อเพื่อให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว เช่น กระตุ้นหัวใจให้บีบตัวแรงขึ้นส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด และยังสร้างจากภาวะความเครียดต่างๆ ทั้งทางด้านร่างกาย, จิตใจ, และ อารมณ์
  4. Dehydroepiandrosterone Sulphate (DHEAS) เป็นการตรวจฮอร์โมนต้านความเครียด และยังบอกภาวะชรา ความสามารถช่วยต้านความชรา ลดการสะสมของไขมัน เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย การทำงานของระบบประสาทและสมองในด้านความจำ
  รายการตรวจความเครียดของร่างกาย และตรวจความต้องการวิตามิน ที่ N Health

  ในส่วนของการตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) จะมีทั้งหมด 10 รายการดังนี้

  1. วิตามินเอ (Vitamin A Retinol)
  2. วิตามินอี (Vitamin E Gamma-Tocopherol)
  3. วิตามินอี (Vitamin E Alpha-Tocopherol)
  4. วิตามินซี (Vitamin C Ascorbic acid)
  5. ลูทีนและซีแซนทีน (Lutein, Zeaxanthin)
  6. เบต้า-คริพโตแซนทิน (Beta-Carotene)
  7. ไลโคปีน (Lycopene)
  8. อัลฟ่า แคโรทีน (Alpha-Carotene)
  9. เบต้า แคโรทีน (Beta-Carotene)
  10. โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10)

  หลังจากเจ้าหน้าที่อธิบายรายการตรวจให้ฟังแล้ว ก็ถึงคิวเข้าใช้บริการพอดีครับ เจ้าหน้าที่ก็จะพาผมไปที่ห้องเจาะเลือดเลย

  ขั้นตอนการเจาะเลือด

  สำหรับขั้นตอนการเจาะเลือด เจ้าหน้าที่จะพาเข้ามาในห้องสำหรับเจาะเลือดโดยเฉพาะ ซึ่งในห้องนี้ก็จะมีม่านปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวและมีโซฟานุ่มๆ ให้นั่งด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ ไปเลยครับ

  อันดับแรกเจ้าหน้าที่จะให้วางแขนขึ้นมาไว้บนเบาะรอง จากนั้นก็นำสายมารัดบริเวณต้นแขนเพื่อทำให้เห็นเส้นเลือดชัดขึ้น พอเจ้าหน้าที่เห็นเส้นเลือดแล้วก็จะเช็ดทำความสะอาดบริเวณข้อพับแขนและเริ่มทำการเจาะเลือดทันที

  ขั้นตอนการเจาะเลือด

  ขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่นานเลยครับ ไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเราก็สามารถกลับบ้านได้เลย โดยทาง N Health จะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลภายใน 5-6 วันครับ

  ผลตรวจความเครียดของร่างกาย และความต้องการวิตามิน

  หลังจากครบ 5 วัน ผมก็ได้รับผลตรวจแล้วครับ โดยผลตรวจจะแบ่งเป็น 2 ตัวหลักๆ คือ ผลตรวจระดับความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และผลตรวจระดับวิตามินในร่างกาย (Antioxidant 10 Profile)

  ผลตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile)

  สำหรับผลตรวจระดับความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) โดยรวมแล้วค่าต่างๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ปกติดี ไม่ได้มีความร้ายแรงอะไรครับ

  ส่วนผลตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) ผมก็มีระดับวิตามินอีที่ต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อย ซึ่งก็สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผมเลย เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยกินพวกถั่วหรือธัญพืชอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่วิตามินอีก็จะหาได้จากอาหารเหล่านี้

  หลังจากที่ได้รู้ผลตรวจก็ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะว่าระดับความเครียดของร่างกายยังอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติอยู่

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็ต้องดูแลตัวเองและปรับเรื่องอาหารการกินต่อไป เนื่องจากผมยังขาดวิตามินอีอยู่ ซึ่งการขาดวิตามินอีก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอด้วย หลังจากนี้ผมก็จะพยายามกินผักและธัญพืชมากขึ้นตามคำแนะนำครับ

  ตรวจ Oxidative Stress และตรวจ Antioxidant 10 Profile ที่ N Health

  บรรยากาศของ N Health

  บรรยากาศของ N Health ก็ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทำออกมาดูน่าใช้บริการมากๆ ครับ ภายในสะอาด กว้างขวาง มีการจัดแบ่งโซนเป็นอย่างดี

  บรรยากาศของ N Health

  แถมที่นี่เค้ายังมีโซนคาเฟ่ให้มานั่งจิบชา กาแฟอร่อยๆ รวมถึงมีโซน Co-working Space ให้มานั่งทำงานชิวๆ อีกด้วย สะดวกสบายสุดๆ ไปเลยครับ

  A CUP Coffee by ProJoe สาขา N Health

  ส่วนด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ให้บริการเป็นอย่างดี มีความเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญคือจัดการคิวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผมไม่ต้องมานั่งรอคิวนานๆ ให้เสียเวลาเลย โดยรวมแล้วประทับใจมากครับ

  สำหรับใครที่ทำงานหนัก มีเรื่องให้คิดเยอะ ก็อย่าลืมสังเกตตัวเองด้วยนะครับว่ามีความเครียดมากเกินไปรึเปล่า ถ้าเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเครียดมากเกินไป ผมก็แนะนำให้มาตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) ที่ N Health เลยครับ

  ผู้ใช้บริการตรวจความเครียดของร่างกาย (Oxidative Stress) และตรวจความต้องการวิตามิน (Antioxidant 10 Profile) ที่ N Health

  โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ N Health รวบรวมไว้อยู่เพียบ รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat