รีวิวตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดย Lab Network


รีวิวตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดย Lab Network

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีอาการตกขาวเยอะผิดปกติ รวมถึงน้องสาวมีกลิ่นด้วย เลยกังวลว่าตัวเองจะเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็เลยอยากลองไปตรวจดูค่ะ
 • เราเลือกตรวจ STDS หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดย Lab Network เพราะเป็นบริการที่สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล และสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้านด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจ เราจะต้องเลือกตรวจ 1 บริเวณจาก บริเวณปาก ทวารหนัก หรือช่องคลอด จากนั้นก็ทำตามคู่มือที่ให้มา และส่งตัวอย่างกลับไปให้ทางแล็บได้เลยค่ะ
 • ผลตรวจที่ออกมา ค่าทุกอย่างก็เป็นลบหมดเลย ไม่ได้มีความเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใดค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Lab Network

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • ตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คืออะไร?
 • อาการของโรค STD
 • รายการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
 • การเตรียมตัวก่อนตรวจ STDs
 • อุปกรณ์การตรวจ STDs มีอะไรบ้าง?
 • ขั้นตอนการตรวจ STDs
 • ผลการตรวจ STDs
 • ความประทับใจจากการใช้บริการ
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ช่วงหลังๆ เรามีอาการตกขาวเยอะผิดปกติ รวมถึงน้องสาวมีกลิ่นด้วย เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ดู และได้รู้ว่าอาการที่เป็นอยู่มีความเสี่ยงที่จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

  เราเลยอยากลองไปตรวจ STD หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดู เพื่อที่จะได้รู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงเป็นโรคติดต่อนี้มั้ยและจะได้วางแผนการดูแลสุขภาพต่อไปได้ถูกค่ะ

  แต่จากที่รู้มา การตรวจ STD จะต้องเก็บตัวอย่างจากบริเวณช่องคลอดด้วย ซึ่งเราเองก็ยังไม่เคยตรวจภายในมาก่อนเลยแอบรู้สึกเขินนิดนึงและยังไม่พร้อมจะไปตรวจที่โรงพยาบาล

  จนเราได้มาเจอกับแพ็กเกจตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดย Lab Network บน HDmall.co.th

  ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็สามารถตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องไปโรงพยาบาลเลย แถมยังตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ถึง 14 รายการด้วย

  ที่สำคัญเค้ายังมีบริการแมสเซนเจอร์มาส่งอุปกรณ์การตรวจ STDs ให้ถึงหน้าบ้านอีก สะดวกสบายแบบนี้ เราเลยไม่รอช้า ตัดสินใจเลือกจองแพ็กเกจนี้ทันทีค่ะ

  ตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คืออะไร?

  จากที่อ่านข้อมูลมา การตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็เป็นการตรวจหาเชื้อที่ติดต่อได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ โดยจะตรวจจากตัวอย่างเลือด ปัสสาวะ หรือตัวอย่างอื่นๆ ขึ้นอยู่กับชนิดของโรคและวิธีที่ใช้ตรวจ

  โดยแพ็กเกจตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ด้วยตัวเองที่บ้าน ของ Lab Network ก็จะใช้วิธีการตรวจแบบ PCR ค่ะ ซึ่งเป็นวิธีการตรวจวินิจฉัยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีความไวและจำเพาะต่อโรคได้ดี

  นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถตรวจพบเชื้อได้แม้จะมีเชื้อน้อย ตรวจได้ทั้งเชื้อเป็นและเชื้อตาย รวมถึงสามารถตรวจพบเชื้อได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ทำให้เราสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างรวดเร็วด้วย

  ตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ไหนดี?

  อาการของโรค STD

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าต้องมีอาการแบบไหนถึงมีความเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จากที่เราศึกษาข้อมูลมา อาการของโรค STD ก็สามารถสังเกตได้จากลักษณะอาการต่อไปนี้

  • เจ็บหรือปวดบริเวณอวัยวะเพศ
  • มีอาการคัน เป็นผื่น ตุ่ม หรือมีแผลบริเวณอวัยวะเพศ
  • ปัสสาวะแสบขัด
  • เป็นฝี มีหนองไหล ที่อวัยวะเพศ
  • มีอาการตกขาวผิดปกติ มีกลิ่นเหม็น ในผู้หญิง

  รายการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

  สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการ ก็จะมีรายการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั้งหมด 14 รายการ ดังนี้

  1. เริม (Herpes Simplex Virus Type 1)
  2. เริม (Herpes Simplex Virus Type 2)
  3. ซิฟิลิส (Treponema Pallidum)
  4. หนองในแท้ (Neisseria gonorrhoeae)
  5. หนองในเทียม (Chlamydia Trachomatis)
  6. หนองในเทียม (Mycoplasma Genitalium)
  7. หนองในเทียม (Mycoplasma Hominis)
  8. หนองในเทียม (Ureaplasma Urealyticum)
  9. หนองในเทียม (Ureaplasma Parvum)
  10. เชื้อราในช่องคลอด (Candida Albicans)
  11. พยาธิช่องคลอด (Trichomonas Vaginalis)
  12. แผลริมอ่อน (Haemophilus Ducreyi)
  13. เชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด (Group B Streptococcus)
  14. เชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด (Gardnerella Vaginalis)

  การเตรียมตัวก่อนตรวจ STDs

  ก่อนที่จะเริ่มตรวจ STDs เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนค่ะ ซึ่งบนหน้าแพ็กเกจของ HDmall.co.th ก็ได้ให้คำแนะนำมาทั้งหมดดังนี้

  • ต้องไม่มีการตรวจภายในมาก่อน ในช่วง 24 ชั่วโมง เพราะอาจมีสารหรือยาปนเปื้อนอยู่
  • ต้องไม่มีการใช้ผ้าอนามัยชนิดสอด ครีมหรือยา ที่ใช้ทางช่องคลอด อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
  • ห้ามล้างหรือทำความสะอาดภายในช่องคลอด ในช่วง 48 ชั่วโมงก่อนตรวจ
  • งดการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนตรวจ 48 ชั่วโมง

  และที่สำคัญเลยก็คือ ใครที่กำลังมีประจำเดือนอยู่ก็ไม่ควรตรวจ STDs นะคะ ควรรอให้ประจำเดือนหมดไปก่อนประมาณ 10 วันแล้วค่อยตรวจค่ะ

  อุปกรณ์การตรวจ STDs มีอะไรบ้าง?

  หลังจากจองแพ็กเกจตรวจ STDs ด้วยตัวเองที่บ้านแล้ว ก็จะมีแมสเซนเจอร์จากทาง Lab Network เข้ามาส่งอุปกรณ์การตรวจให้เราถึงหน้าบ้านเลยค่ะ

  ตรวจ STDs คืออะไร?

  ซึ่งอุปกรณ์การตรวจ STDs ที่ได้มา เค้าก็จะใส่มาให้ในกล่องเก็บความเย็นที่ล็อกแน่นหนาเป็นอย่างดี โดยด้านในกล่องก็จะมีอุปกรณ์มาให้ทั้งหมดดังนี้

  1. คู่มือการใช้งาน
  2. เอกสารยินยอมการตรวจ
  3. ถุงซิปล็อคใส่หลอดเก็บสิ่งส่งตรวจ
  4. ก้านเก็บตัวอย่าง
  5. หลอดเก็บตัวอย่าง พร้อมน้ำยาถนอมตัวอย่าง
  อุปกรณ์การตรวจ STDs

  สำหรับคู่มือการใช้งานที่ให้มา เค้าก็จะอธิบายข้อมูลและขั้นตอนต่างๆ มาให้อย่างละเอียดครบถ้วนเลยค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าจะใช้ไม่เป็นหรือทำไม่ถูกวิธี

  ส่วนเอกสารยินยอมการตรวจที่ได้มาก็จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดเลยค่ะ แต่เพื่อนๆ สามารถกรอกข้อมูลเป็นภาษาไทยไปได้เลยนะคะ

  ขั้นตอนการตรวจ STDs

  ขั้นตอนการตรวจ STDs ด้วยตัวเองที่บ้านก็ทำได้ง่ายมากๆ มีเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้วค่ะ

  1. ขั้นตอนการเก็บตัวอย่าง

  ขั้นตอนการเก็บตัวอย่าง ในคู่มือก็แนะนำให้เลือกเก็บตัวอย่าง 1 บริเวณ จากบริเวณปาก ทวารหนัก หรือช่องคลอด ซึ่งของเราก็เลือกเก็บตัวอย่างจากบริเวณช่องคลอดค่ะ

  การเก็บตัวอย่างจากบริเวณช่องคลอดก็ไม่ยากเลย เพียงแค่นำก้านสำลีไป Swab บริเวณช่องคลอด จากนั้นก็นำก้านสำลีใส่เข้าไปในหลอดเก็บตัวอย่างและเอาใส่ถุงซิปล็อคให้เรียบร้อย

  โดยรวมใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ความรู้สึกตอนเก็บตัวอย่าง ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย แถมพอได้เก็บตัวอย่างด้วยตัวเองก็ทำให้รู้สึกสบายใจและสะดวกสบายมากๆ

  2. ขั้นตอนการส่งตัวอย่างกลับ Lab Network

  หลังจากเก็บตัวอย่างเสร็จแล้ว ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนการส่งตัวอย่างกลับไปให้ทาง Lab Network ค่ะ

  ก่อนที่จะส่งตัวอย่างกลับไป เราจะต้องกรอกข้อมูลลงในเอกสารยินยอมการตรวจให้ครบถ้วนก่อน จากนั้นก็นำถุงซิปล็อคและเอกสารยินยอมการตรวจใส่ลงไปในกล่องเก็บความเย็น แล้วเรียกให้แมสเซนเจอร์มารับได้เลย

  ขั้นตอนการตรวจ STDs

  สำหรับค่าจัดส่งตัวอย่างกลับไปให้ทาง Lab Network เราก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ ส่วนผลตรวจ ทางแอดมินก็แจ้งว่าจะต้องรอประมาณ 3 วัน แล้วจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลค่ะ

  ผลการตรวจ STDs

  หลังจากผ่านไป 2 วัน ผลตรวจของเราก็ส่งมาให้ทางอีเมลแล้วค่ะ รวดเร็วมากๆ โดยผลตรวจที่ออกมา ค่าทุกอย่างก็เป็นลบหมดเลย ไม่ได้มีความเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด

  ส่วนอาการตกขาวและกลิ่นของน้องสาวที่เรากังวล ก็ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอมาว่า อาจเกิดจากการที่เราทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ คุณหมอเลยแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ให้ถูกจุด และทำความสะอาดให้ดี

  รวมถึงการเปลี่ยนผ้าอนามัยตอนเป็นประจำเดือนก็สำคัญเหมือนกัน ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 2-4 ชั่วโมงเพื่อลดกลิ่นอับและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียค่ะ

  ผลตรวจ STDs หาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

  ความประทับใจจากการใช้บริการ

  สำหรับความประทับใจจากการใช้บริการตรวจ STDs ด้วยตัวเองที่บ้าน เราก็รู้สึกว่าเป็นบริการที่สะดวกสบายและตอบโจทย์สำหรับยุคนี้มากค่ะ

  เพราะการตรวจ STDs ด้วยตัวเองที่บ้าน สามารถช่วยลดการเดินทางไปโรงพยาบาล ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องเสี่ยงไปเจอผู้คนมากมายในยุคที่ยังมีโควิดระบาดอยู่ด้วย

  ที่สำคัญคือเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ขี้เขินแบบเรา ไม่กล้าให้คนอื่นมาเก็บตัวอย่างให้ อันนี้เราก็สามารถเก็บตัวอย่างได้เองง่ายๆ ที่บ้านเลย

  แต่สำหรับใครที่ไม่กล้าเก็บตัวอย่างด้วยตัวเองแต่อยากตรวจที่บ้าน เค้าก็มีบริการให้พยาบาลมาเก็บตัวอย่างให้ที่บ้านด้วยนะคะ เริ่ดมากๆ

  เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ไม่รู้จะตรวจที่ไหนดี? เราก็แนะนำให้มาใช้บริการกับ Lab Network เลยค่ะ ที่นี่เค้ามีให้บริการทั้งในและนอกสถานที่ แถมผลแล็บก็แม่นยำอีกด้วย

  โดยผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจราคาดีๆ ได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ตลอด นอกจากการตรวจ STDs แล้ว ยังมีโปรแกรมตรวจสุขภาพด้านอื่นๆ ของ Lab Network อีกเพียบ ลองเข้าไปเลือกดูได้เลยนะคะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat