รีวิวขูดหินปูน ใช้สิทธิประกันสังคม ที่ BFC Dental (บ้านฟันสวย)


รีวิวขูดหินปูน ใช้สิทธิประกันสังคม ที่ BFC Dental (บ้านฟันสวย)

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ปกติขูดหินปูนเป็นประจำอยู่แล้ว และก็อยากให้คนใกล้ตัวขูดหินปูนกัน เพราะว่ามันใช้สิทธิประกันสังคมได้
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เพราะใกล้บ้าน และยังสามารถใช้สิทธิประกันสังคมแบบไม่ต้องสำรองจ่ายได้
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: อันดับแรกให้บ้วนปาก แล้วก็นอนอ้าปากกว้างๆ ให้คุณหมอตรวจเช็คดูช่องปากก่อน แล้วก็เริ่มขูดหินปูน
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ความรู้สึกหลังขูดหินปูนเสร็จก็คงเป็นกันทุกคนคือ ต้องเอาลิ้นไปดุน ไปดันตรงช่องฟัน 555+ มันสนุกมาก เพราะหินปูนที่หายไป ทำให้ลิ้นเราไปสัมผัสกับร่องฟันที่สะอาด

ขูดหินปูน โดยใช้สิทธิประกันสังคมแบบไม่ต้องสำรองจ่าย แถมได้ Cash Back ทำยังไง รีวิวนี้มีคำตอบ

เคยไหม เวลาพูดกับใครไม่กล้าอ้าปากเต็มที่ หรือไม่กล้าให้ลมปากของเราพุ่งออกไปข้างหน้า ต้องคอยพกสเปรย์ดับกลิ่นปากตลอดเวลา นั่นคือความกังวลใจของใครหลายๆ คนที่แก้ปัญหาไม่ยากเลย

ปัญหากลิ่นปากบางส่วนเกิดจากหินปูนที่สะสมในปากของเรา ซึ่งจริงๆ มันก็คือเศษอาหารที่เรากินเข้าไปแล้วแปรงฟันออกไม่หมด นานวันเข้ามันก็จะเกาะตามซอกฟัน ซอกเหงือก วันเวลาผ่านไปมันก็กลายเป็นตะกอนแข็ง เกาะที่ผิวฟัน ซอกฟัน ขอบฟัน ซอกเหงือก กลายเป็น “หินปูน” ในที่สุด

หากปล่อยไว้นานๆ หินปูนที่เกาะอยู่ก็จะเหลือง และถ้าปล่อยไว้นานอีกก็จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล และสุดท้ายก็สีดำในที่สุด ซึ่งเจ้าหินปูนนี่แหละ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก และโรคทางช่องปากอื่นๆ ได้ ดังนั้น เอามันออกเถอะ อย่างน้อยๆ ก็เพื่อสุขภาพช่องปาก และกำจัดกลิ่นปาก ไปขูดหินปูนกันเถอะนะ พลีสสสสสส (ที่ไม่ได้แปลว่านักบวช)

ใช้สิทธิประกันสังคม ขูดหินปูน ใครทำได้บ้าง?

สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือผู้ประกันตนมาตรา 33 และ 39 (33 คือพนักงานบริษัทเอกชนทั่วไป 39 คือคนที่อยู่ในมาตรา 33 แล้วลาออก แต่รักษาสิทธิประกันสังคมไว้โดยสมัครเข้าใช้สิทธิประกันสังคมในมาตรา 39) สามารถใช้สิทธิขูดหินปูนในวงเงิน 900 บาท ต่อปี โดยไม่ต้องสำรองจ่าย

ถ้าอ่านแล้วงง ก็จำง่ายๆ หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน พนักงานออฟฟิศ ที่ทำงานมาแล้วขั้นต่ำ 3 เดือน มีการหักเงินเดือนส่งประกันสังคม (บริษัทเป็นคนทำเรื่อง) อย่างน้อย 3 เดือน ก็ใช้สิทธิประกันสังคมขูดหินปูนในวงเงิน 900 บาทได้ โดยไม่ต้องสำรองจ่าย 

บางคลินิกไม่ได้เข้าร่วม ก็จะต้องสำรองจ่ายแล้วไปเบิก ใครอยากศึกษาต่อเข้าไปอ่านรายละเอียดตรงนี้ >> ขั้นตอนการใช้สิทธิประกันสังคมเพื่อขูดหินปูน

หลายคนจ่ายประกันสังคมกันทุกเดือน แต่ไม่เคยไปใช้สิทธิเลย ปล่อยให้เสียเปล่าฟรีๆ รู้สึกเสียดายแทนมาก อยากให้ไปใช้สิทธิกัน เพราะการขูดหินปูนมันดีต่อสุขภาพช่องปากเราจริงๆ แถมยังมีส่วนลด 900 บาท

ที่เรียกว่าส่วนลดเพราะว่า บางคลินิกค่าขูดหินปูนมันมากกว่า 900 ไง ถ้ามันมากกว่าก็หักจากประกันสังคมไป 900 เช่น คลินิกทำฟันมีค่าขูดหินปูน 1,200 บาท ก็หักจากประกันสังคม 900 เท่ากับคุณจ่ายเพียง 300 บาท

ใครที่ไม่แน่ใจว่าใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหม ก็ลองเช็คสิทธิตัวเองที่เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม คลิก

การจองแพ็กเกจขูดหินปูน โดยใช้สิทธิประกันสังคม

หลายคนคงเคยเห็นเวลาเดินผ่านคลินิกทำฟัน จะมีป้าย “ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ต้องสำรองจ่าย” ซึ่งบางคลินิกก็ไม่ได้ขึ้นป้ายไว้ เราจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อเข้าไปถาม แต่เราเป็นมนุษย์ขี้เกียจคนนึง 555+ ก็เลยไม่ถาม ไม่เข้า ขี้เกียจ

ด้วยความที่เราจองแพ็กเกจต่างๆ จาก HDmall.co.th เป็นประจำ ก็เลยเห็นว่ามีหมวดหมู่ ขูดหินปูน กับ ขูดหินปูน (สิทธิประกันสังคม) คือเว็บเค้าสกรีนไว้ให้แล้วว่าคลินิกไหนที่ใช้สิทธิประกันสังคมได้ แถมระบุเลยด้วยว่า “ไม่ต้องสำรองจ่าย”

นั่นหมายความว่า เราเลือกแพ็กเกจขูดหินปูนจากคลินิกต่างๆ และดูราคาได้เลย หากคลินิกไหนที่ราคามากกว่า 900 บาท เราก็จะรู้ได้เลย ง่ายมากๆ

วิธีนี้จะต้องชำระเงินที่คลินิก เพราะว่าแต่ละคนมีหินปูนไม่เท่ากัน ถ้าหินปูนคุณเยอะ ราคาขูดหินปูนมันก็ต้องมากกว่า 900 อยู่เป็นธรรมดา อย่าไปคิดเองว่าขูดหินปูนทุกที่ ทุกคน ราคาเท่ากัน นึกถึงหินปูนในช่องปากตัวเองด้วย สงสารหมอ 555+

หลังจากเลือกและเปรียบเทียบแพ็กเกจขูดหินปูน โดยใช้สิทธิประกันสังคม เราก็เลือกจองที่ BFC Dental (บ้านฟันสวย) เพราะมีสาขาบางนา ใกล้บ้านมาก

วิธีจองคิวก็ง่ายมาก แจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทร และวันนัดให้กับแอดมินของ HDmall.co.th ทางไลน์ @HDcoth แล้วก็จะมีคูปองส่งมาจากทีม HD Booking 

ในนั้นจะมีข้อมูลการจองของเราละเอียดยิบ ใครที่จองแล้วยังไม่ได้คูปองก็ต้องรอจ้ะ เค้าให้รอรับคูปองใน 24 ชม. แต่ถ้าใกล้ถึงเวลานัดแล้วยังไม่ได้ก็ลองดูที่ “จดหมายขยะ” สักหน่อย อย่าเพิ่งรับบทนางวีน

การเข้าใช้บริการขูดหินปูน โดยใช้สิทธิประกันสังคม

ก่อนถึงวันนัด 1 วัน มีเจ้าหน้าที่จาก BFC Dental (บ้านฟันสวย) โทรมาคอนเฟิร์มนัดอีกครั้ง และพอถึงวันนัด คลินิกหาไม่ยาก เพราะเราเป็นคนพื้นที่อยู่แล้ว ก็เลยรู้ว่าอยู่ตรงไหน แต่สำหรับมือใหม่ที่จองแพ็กเกจใช้บริการ แต่ไม่รู้ว่าคลินิกอยู่ที่ไหน ทาง HDmall.co.th เค้าจะส่งลิงก์แผนที่มาด้วย หรือไม่ก็ทักไลน์ไปขอลิงก์แผนที่อีกทีก็ได้

ที่ BFC Dental (บ้านฟันสวย) ถือเป็นคลินิกที่ใหญ่พอสมควร มีที่จอดรถกว้างขวาง พอเข้าไปก็ไม่คิดเลยว่านี่คือคลินิกทำฟัน แต่มันเหมือนโรงพยาบาลขนาดย่อมมากๆ

อันดับแรกไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ แจ้งว่านัดขูดหินปูนเอาไว้ผ่าน HDmall.co.th เจ้าหน้าที่ก็ขอบัตรประชาชนไปเช็คสิทธิประกันสังคม นั่งรอคิวสักพักก็มีเจ้าหน้าที่พามาซักประวัติ วัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูง

รอคิวสักพัก ก็เข้าห้องทำฟัน ซึ่งขั้นตอนนี้น่าจะเหมือนกันทุกคลินิกเลยคือ อันดับแรกให้บ้วนปาก แล้วก็นอนอ้าปากกว้างๆ ให้คุณหมอตรวจเช็คดูช่องปากก่อน แล้วก็เริ่มขูดหินปูน รายละเอียดเป็นยังไงเราบอกไม่ได้ 555+ เพราะเราไม่รู้ศัพท์เทคนิคของหมอฟัน 

เอาเป็นว่าอันดับสองคือ ขูดหินปูน แต่ใครอยากรู้ละเอียดว่าขูดหินปูนมีขั้นตอนยังไง ไปอ่านบทความที่แนบเอาไว้ให้ด้านล่างนะ

สำหรับการขูดหินปูนของคุณหมอที่นี่ก็น่ารัก มีผู้ช่วยตั้ง 2 คน คอยดูดน้ำลาย และคอยเช็ดน้ำที่กระเด็นให้ตลอด และหากต้องการหยุดพัก ก็ยกมือบอกคุณหมอได้ คุณหมอก็จะให้บ้วนปากพักนิดนึง เพราะอ้าปากนานมันเกร็ง ไม่สบายปาก

หลังจากขูดหินปูนและบ้วนปากทำความสะอาดอีกรอบเสร็จ คุณหมอก็ชวนคุยนิดหน่อย หลักๆ เลยคือแนะนำวิธีการแปรงฟัน ให้ปรับการแปรงฟัน เพราะว่าหินปูนของเราจะเยอะในฟันซี่ใน คุณหมอก็แนะนำว่าเวลาแปรงฟันไม่ต้องอ้าปาก จะทำให้แปรงฟันได้ลึกขึ้น  

ให้ปรับการแปรงฟันโดยหันแปรง 45 องศาเพื่อไม่ให้แปรงโดนกับคอฟันโดยตรง เดี๋ยวคอฟันจะสึก (ซึ่งของเราเคยอุดคอฟันมาก่อน คุณหมอก็ไม่อยากให้แปรงแรงเดี๋ยวที่อุดมาจะสึกไปใหญ่)

ส่วนฟันซี่หน้า ก็ให้หมุนแปรง โดยจับอีกแบบ ซึ่งเราก็รู้คนเดียวแหละ 555 อธิบายให้เห็นภาพไม่ถูก จะหยิบแปรงมาโชว์ให้ดูก็ลืมพกมา เอาเป็นว่าปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การแนะนำที่คุณหมอจะแนะให้แต่ละคนก็จะต่างกันเนอะ เคสบายเคส ควรไปพบคุณหมอด้วยตัวเอง

หลังจากขูดหินปูนเสร็จ ก็มาชำระเงินส่วนต่าง เพราะของเรามีหินปูนค่อนข้างเยอะ ก็เลยมีส่วนต่างอีกนิดหน่อย และที่ BFC Dental (บ้านฟันสวย) ก็มีของแถมให้ด้วยเป็นกระเป๋าน่ารักๆ ในกระเป๋ามีแปรงสีฟันและยาสีฟันมาให้ ขอบคุณค้าบบบบ

ความรู้สึกหลังขูดหินปูนเสร็จก็คงเป็นกันทุกคนคือ ต้องเอาลิ้นไปดุน ไปดันตรงช่องฟัน 555+ มันสนุกมาก เพราะหินปูนที่หายไป ทำให้ลิ้นเราไปสัมผัสกับร่องฟันที่สะอาด และเราก็สัมผัสได้เลยว่าหินปูนมันไปหมดแล้วจ้าาาาาาา

สำหรับใครที่อยากขูดหินปูน แนะนำให้ขูดปีละ 2 ครั้ง และสามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้ในวงเงิน 900 บาท อย่าลืมไปใช้สิทธิกันน้าาาา ไม่งั้นจะเท่ากับว่าคุณปล่อยให้ 900 บาทนั้นหายไป

การรีวิวเพื่อรับเงินคืน 30% สูงสุด 500 บาท

HDmall.co.th เค้ามีโปรเจกต์ HDreview ที่ให้ผู้ใช้บริการรีวิวกลับมาเพื่อเขียนเป็นบทความ ซึ่งหากใครทำตามเงื่อนไขครบ ก็จะได้เงินคืนไป 30% จากมูลค่าแพ็กเกจที่จ่าย หรือสูงสุด 500 บาท 

วิธีการรีวิวก็ง่ายมากๆ ดูในหน้าแพ็กเกจว่า มีป้ายสีฟ้าๆ ที่เขียนว่า "รีวิวรับสูงสุด 500 บาท" ถ้ามีก็ถามแอดมินที่ไลน์ได้เพื่อความชัวร์ว่าได้จริงไหม 555 แล้วก็แจ้งว่าจะทำรีวิวด้วย ซึ่งแอดมินก็จะส่งรายละเอียดมาให้ ตามไปอ่านที่ >> สมัคร HDreview ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ซึ่งก็ไม่ยาก เพียงแค่ถ่ายรูปตามลิสต์รายการ แล้วก็ส่งกลับมาที่ไลน์ HDmall.co.th แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่โทรเข้ามาสัมภาษณ์ ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ถ้าใครอยากเขียนเองก็จัดเต็มได้เลย ซึ่งเราเลือกเขียนเอง บทความนี้ก็เลยจะยาวมากๆ จากนั้นแอดมินก็จะส่งบทความฉบับร่างมาให้ตรวจสอบความเรียบร้อย ถ้าเราอยากแก้ไขเพิ่มเติม หรือตัดตรงไหนออกก็แจ้งได้เลย 

พอบทความรีวิวเผยแพร่บนเว็บไซต์ ก็นำลิงก์ไปแชร์หน้าเฟซบุ๊ก หรือ Social Media อื่นๆ ของเรา แล้วแอดมินก็จะให้ถ่ายรูปหน้าสมุดบัญชีส่งให้ รอรับเงินเป็นอันเสร็จสิ้น


บทความที่เกี่ยวกับการขูดหินปูน