รีวิวทำรีเทนเนอร์ แบบลวด ที่ Be Bright Dental Clinic


รีวิวทำรีเทนเนอร์ แบบลวด ที่ Be Bright Dental Clinic

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: หลังจากถอดอุปกรณ์จัดฟันเราก็ต้องหาโปรโมชันของคลินิกเพื่อทำรีเทนเนอร์ ซึ่งจากการที่เราเป็นสมาชิกของ HD และคอยติดตามโปรโมชันทั้งในเฟซบุ๊ก และไลน์อยู่ประจำ ก็เลยลองหาโปรโมชันทำรีเทนเนอร์ดูค่ะ
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: หลังจากที่เปรียบเทียบราคาและดูวิธีการเดินทางแต่ละคลินิก เราก็เลือกทำรีเทนเนอร์แบบลวด 2 ชิ้น ฟันบนและล่าง ที่ Be Bright Dental Clinic สาขาสำโรง
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: คุณหมออธิบายรายละเอียดต่างๆ ดีมากค่ะ และก่อนพิมพ์ฟันมีการให้อมยาฆ่าเชื้อด้วย จากนั้นก็พิมพ์ฟันตามปกติ จากนั้นก็กลับบ้าน ทางคลินิกแจ้งว่าให้มารับรีเทนเนอร์ในอีก 7 วันค่ะ

ก่อนหน้านี้เราจัดฟันมานานกว่า 3 ปี แต่ว่าหลังจากปรึกษาคุณหมอ ก็ได้วางแผนการจัดฟันใหม่ โดยจะต้องถอดเครื่องมือจัดฟันแบบเดิม แล้วพักฟันเป็นระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ซึ่งหลังจากถอดอุปกรณ์แล้ว คุณหมอแนะนำให้ใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันเอาไว้ให้รากฟันแข็งแรงค่ะ

หลังจากถอดอุปกรณ์จัดฟันเราก็ต้องหาโปรโมชันของคลินิกเพื่อทำรีเทนเนอร์ ซึ่งจากการที่เราเป็นสมาชิกของ HDmall.co.th และคอยติดตามโปรโมชันทั้งในเฟซบุ๊ก และไลน์อยู่ประจำ ก็เลยลองหาโปรโมชันทำรีเทนเนอร์ดูค่ะ 

ใน HDmall.co.th จะมีโปรโมชันต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจสุขภาพ แพ็กเกจทำฟัน และแพ็กเกจความงาม ซึ่งเราก็สามารถเลือกหมวดหมู่ของแพ็กเกจที่ต้องการได้เพื่อเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิก นอกจากนี้หากเรามีคลินิกในใจก็สามารถเลือกดูแพ็กเกจของแต่ละคลินิกได้ด้วยค่ะ

หลังจากที่เปรียบเทียบราคาและดูวิธีการเดินทางแต่ละคลินิก เราก็เลือกทำรีเทนเนอร์แบบลวด 2 ชิ้น ฟันบนและล่าง ที่ Be Bright Dental Clinic สาขาสำโรง ซึ่งจริงๆ เราสามารถกดปุ่มชำระเงินได้เลย แต่ว่าเราเห็นข้อมูลระบุเอาไว้ “สมัครเป็นเคสรีวิว รับเงินสด 30% สูงสุด 500 บาทหลังรีวิวเสร็จ ดูวิธีรีวิวได้ที่ hdmall.co.th/c/hdreview-howto หรือสอบถามรายละเอียดแอดมินได้ทางไลน์ @hdcoth

พอรู้ว่ามีส่วนลดและหากรีวิวจะได้รับเงินคืนอีก ก็เลยตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากค่ะ ทำการชำระผ่านบัตรเครดิตแล้วก็นัดวันเวลาผ่านทางแอดมินของ HDmall.co.th ได้เลย

พอถึงวันนัดคลินิกก็มีข้อมูลของเราอยู่แล้ว เลยไม่ต้องรอคิวนาน เข้าไปพบคุณหมอ ซึ่งคุณหมอก็อธิบายรายละเอียดต่างๆ ดีมากค่ะ และก่อนพิมพ์ฟันมีการให้อมยาฆ่าเชื้อด้วย จากนั้นก็พิมพ์ฟันตามปกติ ใครที่เคยพิมพ์ฟันก็จะรู้นะคะว่ามันค่อนข้างไม่สบายปาก เป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ไม่นานก็ถอดออก บ้วนปาก จากนั้นก็ออกมาเลือกลายของรีเทนเนอร์ด้านนอกค่ะ

สำหรับลายของรีเทนเนอร์จะมีให้เลือกเยอะมากๆ มีแบบจัดตามหมวดหมู่ราศีให้เลือกด้วยค่ะ ใครที่สายมูหรือที่อยากเลือกลายให้ตรงกับราศีของตัวเองก็แจ้งพนักงานได้เลยนะคะ ^^ หรือว่าอยากได้ลายสีพื้นปกติก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ค่ะ

ทางคลินิกแจ้งว่าให้มารับรีเทนเนอร์ในอีก 7 วัน หรือหากเสร็จก่อนก็จะโทรแจ้งให้มารับที่คลินิกค่ะ ซึ่งพอถึงวันเราก็มารับด้วยตนเองค่ะ คุณหมอก็จะใส่ให้แล้วก็ตรวจดูความเรียบร้อยว่าพอดีกับฟันของเรามั้ย หากไม่พอดีก็สามารถปรับแก้ได้นิดหน่อยค่ะ 

สำหรับใครที่ไม่เคยใส่รีเทนเนอร์คุณหมอก็จะสอนวิธีการใส่ให้ค่ะ ไม่ต้องกังวล ซึ่งวิธีการใส่ก็ง่ายมากๆ สำหรับฟันบน ให้สวมเข้าไปแล้วก็กดที่ฐานของรีเทนเนอร์ให้เข้าที่กับปากเรา ส่วนข้างล่างจะมีช่องเว้น ให้เรากดที่ฐานของรีเทนเนอร์เหมือนกัน ห้ามใช้ฟันกัดเด็ดขาด เพราะลวดจะงอค่ะ

สำหรับการถอด ให้ใช้นิ้วโป้งค่อยๆ เกี่ยวตรงด้านข้างออก แล้วก็ทำความสะอาด และเก็บใส่กล่องค่ะ แนะนำว่าหากถอดระหว่างวันก่อนกินข้าว ไม่ควรห่อกระดาษทิชชู่ เพราะไม่งั้นเราจะลืมได้ สำหรับวิธีการทำความสะอาดก็ใช้แปรงสีฟันแปรงเบาๆ ได้เลย หรือใครอยากจะใช้เม็ดฟู่สำหรับทำความสะอาดก็ได้ขึ้นกับความสะดวกของแต่ละคนค่ะ  

ในส่วนของการบริการของคลินิก บรรยากาศโดยรวมสะอาดดีค่ะ พี่พนักงานที่หน้าเคาน์เตอร์น่ารัก คุณหมออธิบายดีมากค่ะ รู้สึกได้รับการใส่ใจจากเจ้าหน้าที่ดีค่ะ คุณหมอธิบายทุกอย่างและตอบทุกคำถามเลย ถ้ามีโอกาสจะไปใช้บริการที่นี่อีกค่ะ


บทความที่เกี่ยวกับรีเทนเนอร์

@‌hdcoth line chat