รีวิว PicoWay Acne Scar รักษาหลุมสิวและรอยแผลเป็นจากสิว ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)


รีวิว PicoWay Acne Scar รักษาหลุมสิวและรอยแผลเป็นจากสิว ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านผิวพรรณ โดยมีบริการที่แนะนำคือ เครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 • เครื่อง PicoWay เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA สามารถแก้ปัญหาสภาพผิวได้หลายรูปแบบภายในเครื่องเดียว โดยเฉพาะการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งการลบรอยสัก
 • เครื่องเลเซอร์ PicoWay เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นเดียวในโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA ในโหมดการรักษาหลุมสิว
 • โปรแกรม PicoWay Acne Scar จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังขึ้นมาใหม่ นอกจากจะทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง หนาแน่นกระชับ และมีความยืดหยุ่นแล้ว ยังช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ด้านล่าง
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจความงามจากเดอะไซน์ คลินิก

ขึ้นชื่อว่า “สิว” แล้ว ไม่ว่าจะเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ สิวอุดตัน สิวหัวหนอง หรือสิวหัวช้าง ก็สร้างปัญหากวนใจให้เราได้ทั้งนั้น บางคน พยายามรักษาสิวไว้จนกว่าจะหลุดหายไปเอง บางคนทนรำคาญไม่ไหวก็จัดการบีบ หรือกดสิวออกไปให้รู้แล้วรู้รอด

สุดท้ายแม้สิวเจ้าปัญหาจะหายไปแล้ว แต่สิ่งที่เหลือทิ้งไว้กลับทำให้กังวลใจมากกว่าเดิม นั่นก็คือ “หลุมสิว รอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว” ต้องหาวิธีจัดการกันต่อไปอีก ไม่ว่าจะใช้ครีม หรือเลเซอร์

ปัจจุบันมีนวัตกรรมการรักษาหลุมสิว รอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว ด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay จากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่ากันว่า “PicoWay" เป็นรุ่นที่เจ๋งที่สุดและมีสนนราคาค่าตัวสูงถึง 8 หลัก ที่สำคัญได้รับการขึ้นทะเบียนจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) แล้ว

วันนี้เราจะมาเจาะลึกโปรแกรม PicoWay Acne Scar รักษาหลุมสิวทั้งตื้นและลึก รวมทั้งรอยแผลเป็นจากสิว ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) กัน

ภาพรวมการรีวิว

 1. จุดเด่นของเครื่อง PicoWay เครื่องนี้ทำงานอย่างไร จุดเด่นของเครื่องนี้มีอะไรบ้าง
 2. จุดเด่นของโปรแกรม PicoWay Acne Scar โปรแกรมนี้คืออะไร เหมาะกับใคร
 3. ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinicมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจวินิจฉัยหลุมสิว รอยแผลเป็น และเป็นคลินิกไม่กี่แห่งที่มีเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้บริการ
 4. การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar สะดวกสบาย แค่โทรนัดพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินก่อน
 5. ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar ทำการนัดหมายก่อนเข้าใช้บริการ จะแต่งหน้ามาก็ได้
 6. การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar เพียงประคบเย็นเพื่อคลายความร้อนบนใบหน้า จากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ทันที หรือจะไปทำงาน หรือไปทำกิจกรรมใดๆ ต่อได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น เพียงดูแลผิวและบำรุงผิวตามคำแนะนำของแพทย์ รวมทั้งทายา (ถ้ามี)
 7. รีวิวจากผู้ใช้จริง
 8. รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ครบทุกเรื่องตั้งแต่บรรยากาศภายใน อุปกรณ์และเทคโนโลยีเด่น รายชื่อแพทย์ เวลาทำการ ข้อมูลการติดต่อ การเดินทาง และการชำระค่าบริการ

จุดเด่นของเครื่อง PicoWay

นวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ว่า สามารถแก้ปัญหาสภาพผิวได้หลายรูปแบบภายในเครื่องเดียว

โดยเฉพาะการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งการลบรอยสัก รวมถึงการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

เครื่องเลเซอร์ Picoway

เครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังได้รับการยอมรับจากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง “Dermatologist” และได้รับรางวัล The World’s Best Picosecond Laser 2015

เครื่องเลเซอร์ PicoWay มาพร้อมกับเทคโนโลยี Picosecond laser ในการกำจัดเม็ดสีส่วนเกินออกไปจากผิว โดย Picosecond laser จะปล่อยออกมาทำงานในระยะเวลาที่สั้นมากๆ

1 Picosecond เท่ากับ 1 ในล้านล้านวินาที และถ้าเทียบกับเลเซอร์ Q – Switched ที่มีมาก่อนหน้าแล้ว Picosecond มีความเร็วกว่าเลเซอร์ Q – Switched หรือ Nanosecond 1,000 เท่า

เครื่องเลเซอร์ PicoWay จึงสามารถส่งเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวได้ลึกกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ ในเวลาที่สั้นกว่ามากๆ

ด้วยความเร็วระดับนี้จึงทำให้เม็ดสีบนชั้นผิวหนัง ทั้งรอยกระ ฝ้า รอยสัก แตกตัวกลายเป็นอนุภาคขนาดเล็กมากๆ ยิ่งมีขนาดเล็กมากเท่าไหร่ เม็ดเลือดขาวในร่างกายก็ยิ่งสามารถกำจัดอนุภาคของเม็ดสีเหล่านั้นออกไปได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น เครื่องเลเซอร์ PicoWay จึงสามารถแก้ไขความผิดปกติของเม็ดสีที่มากเกินออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยี Picosecond laser แม้จะบรรจุในเครื่องหลากหลายแบรนด์ แต่สำหรับ “เครื่องเลเซอร์ PicoWay” จากประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่า ปล่อยแสงในระยะเวลาสั้นที่สุดและมีความยาวคลื่นแสงเหมาะกับคนไทยซึ่งมีปัญหาเรื่องฝ้ามากกว่าการใช้คลื่นชนิดอื่นๆ

ทั้งนี้แพทย์เท่านั้นที่จะเป็นผู้ทำหัตถการด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ตั้งแต่เลือกชนิดของหัวเครื่องที่ใช้ ตั้งค่าความยาวคลื่นแสง และเลือก mode ที่เหมาะสมกับแต่ละเคสจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและความแม่นยำ

จุดเด่นของเครื่องเลเซอร์ PicoWay คือ สามารถส่งเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย จึงเห็นผลไว มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสีผิวสำหรับผู้เข้ารับบริการ (เลเซอร์บางชนิดไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำเพราะทำให้ผิวไหม้ได้) 

แม้เครื่องจะมีความร้อน แต่พลังงานความร้อนจะไม่สะสมบนผิวจึงไม่เสี่ยงผิวไหม้ 

หลังทำไม่มีแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น และเจ็บน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ รวมทั้งไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์รุ่นเดิมๆ

นอกจากนี้เครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน (Elastin) ใต้ชั้นผิว ทำให้ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เนื้อเยื่อบริเวณรอยแผลเป็นให้เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง หนาแน่น เรียบตึง เปล่งปลั่ง สดใส และทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง

จุดเด่นของโปรแกรม PicoWay Acne Scar

เครื่องเลเซอร์ PicoWay เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นเดียวในโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ในโหมดการรักษาหลุมสิว

โปรแกรมนี้คือ การใช้เครื่องเลเซอร์ PicoWay ช่วยเติมเต็มหลุมสิว ทั้ง 3 แบบ ได้แก่ หลุมตื้น (ระดับทั่วไป) หลุมบ่อ (ระดับรุนแรงปานกลาง) และหลุมลึก (ระดับรุนแรงที่สุด) โดยเฉพาะหลุมลึกที่ถือว่า “รักษายากมากและมักไม่ได้ผล” รวมทั้งการลบรอยแผลเป็นจากสิวให้หมดไป

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รอยสิว (ทั้งแบบทั่วไปและเรื้อรังที่ยังไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง)
 • เหมาะสำหรับผู้ที่เคยรักษาปัญหาหลุมสิวมาด้วยวิธีอื่นๆ แล้ว เช่น ทายา รับประทานยาที่สกัดจากอนุพันธ์ของวิตามินเอ (Retinoids) ทำทรีตเมนต์ ทำเลเซอร์แบบอื่นๆ มาก่อน แต่ไม่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ)
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวไม่กระชับ และผิวมีรูขุมขนกว้าง
 • ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส

จุดเด่นของโปรแกรมนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังขึ้นมาใหม่ นอกจากจะทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง หนาแน่นกระชับ และมีความยืดหยุ่นแล้ว ยังช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น

ด้วยเหตุนี้จึงช่วยฟื้นฟูหลุมสิวแบบต่างๆ รวมทั้งแผลเป็นจากโรคอีสุกอีใสให้ดูตื้นขึ้น เรียบขึ้น แก้ปัญหารอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวให้สีผิวดูกลมกลืนกันมากขึ้น ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ กระชับ และรูขุมขนเล็กลง (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล)

เครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังปลอดภัยต่อผู้ใช้บริการทุกสีผิว โดยปัจจุบันในประเทศไทยยังไม่มีรายงานว่า มีกรณีเกิดรอยไหม้ หรือพุพองจากการใช้เครื่องเลเซอร์ PicoWay เลย เนื่องจากเครื่องเลเซอร์รุ่นก่อนๆ จะไม่สามารถให้บริการผู้มีสีผิวคล้ำได้ เพราะมีโอกาสเกิดรอยไหม้ หรือพุพอง สูง

ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

1. ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส

แพทย์จะตรวจวินิจฉัยว่า ลูกค้ามีปัญหาสิวรบกวนอยู่ด้วยหรือไม่ เพราะหากมีสิวอยู่จะยังไม่สามารถรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ได้ ควรรักษาสิวให้หายก่อน จนเมื่อสิวหายดีแล้วจึงพิจารณาร่องรอยแผลเป็นจากสิวว่า ควรรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay หรือไม่

หากลูกค้าไม่มีปัญหาสิวรบกวน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะตรวจดูว่า หลุมสิวมีลักษณะเป็นแบบไหน เพื่อพิจารณาว่า ควรรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay หรือไม่

 • หลุมตื้น (ระดับทั่วไป) ลักษณะเป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเล็กน้อย จึงรักษาได้ง่ายกว่าหลุมสิวระดับอื่นๆ
 • หลุมบ่อ (ระดับรุนแรงปานกลาง) ลักษณะเป็นหลุมบ่อ มีขอบชัดเจน กินความลึกแค่ชั้นผิวเท่านั้น ยังไม่ถึงรูขุมขน จึงรักษาได้ด้วยยาทา
 • หลุมลึก (ระดับรุนแรงที่สุด) ลักษณะเป็นหลุมก้นลึก ปากแคบ การรักษาด้วยยาทาอาจแค่ช่วยให้รอยดูตื้นขึ้นมาเท่านั้น

สำหรับลูกค้าที่แพทย์ตรวจดูแล้วว่า มีแผลเป็นจากสิวแบบหลุมบ่อ ถ้าใช้เครื่องเลเซอร์ PicoWay เพียงอย่างเดียวจะเห็นผลลัพธ์ช้า แพทย์จะทำ Subcision (เลาะพังผืดใต้หลุมสิว)* ให้ก่อน 

ด้วยการใช้เข็มลักษณะพิเศษสอดลงไปใต้ผิวหนังเพื่อตัดพังผืดใต้ผิวหนังออก ค่อยๆ เซาะพังผืดออกทีละหลุมจนทั่วใบหน้า แล้วจึงใช้เครื่องเลเซอร์ PicoWay กระตุ้นผิวหน้า แพทย์จะทำการรักษาทั้งสองวิธีควบคู่กันไปเพราะจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีมาก

*เดอะไซน์คลินิกมีบริการนี้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขแต่ละแพ็กเกจ

2. มีเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้บริการ ปัจจุบันประเทศไทยยังมีเครื่องเลเซอร์ 

PicoWay ไม่แพร่หลายมากนัก เนื่องจากมีราคาสูงถึง 8 หลัก เหตุที่ราคาสูงเนื่องจากเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ มีความแม่นยำเหนือกว่าเลเซอร์ Pico รุ่นอื่นๆ หรือเลเซอร์ตระกูลอื่นๆ 

และมีความปลอดภัย ไม่มีการตกสะเก็ดของแผล เพียงแค่มีรอยแดง หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ทำให้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น หรือหยุดงานแต่อย่างใด

3. บริการได้มาตรฐานระดับสากล 

ด้วยเครื่องแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แพทย์และบุคลากรทุกคนจึงได้รับการอบรมอย่างถูกต้องรวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องตามมาตรฐานสากล รวมไปถึงบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาด เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ สะอาดปลอดเชื้อ

4. บริการครบถ้วน 

นอกจากเดอะไซน์ คลินิกจะมีโปรแกรม PicoWay Acne Scar แล้ว ยังมีโปรแกรมเพื่อดูแลผิวอื่นๆ ได้แก่ PicoWay Melasma กำจัดฝ้า PicoWay Brightening ปรับสีผิวให้กระจ่างใส และโปรแกรม PicoWay Tattoo Removal สำหรับผู้ต้องการลบรอยสักบนร่างกาย

5. ราคาและจำนวนครั้ง 

สนใจเลเซอร์รักษารอยแผลเป็นจากสิวและหลุมสิวหน้าหรือตัว ด้วยเครื่อง Picoway 1 ครั้ง คลิก https://hdmall.co.th/beauty/laser-reduce-acne-picoway-1-the-sign-clinic

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar

ติดต่อขอคำปรึกษาเบื้องต้นจาก Beauty Consultant โดยตรงในช่องทางที่สะดวก หรือส่งภาพเพื่อทำการ ประเมินการรักษาเบื้องต้น ทั้งทางโทรศัพท์ ไลน์ เฟสบุ๊ก และเว็บไซต์ หรือนัดพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเดอะไซน์ คลินิก เพื่อตรวจวินิจฉัยและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมในแต่ละเคส

ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar

 • ทำนัดหมายกับ Beauty Consultant ก่อนเข้าใช้บริการ
 • จากนั้นในวันนัดหมายแนะนำให้มาถึงก่อนเวลาเล็กน้อย จะแต่งหน้ามาก็ได้ เพราะก่อนทำหัตถการพนักงานจะทำความสะอาดผิวหน้า และถ่ายภาพใบหน้าลูกค้าก่อนใช้บริการในสตูดิโอของคลินิก
 • จากนั้นแพทย์จะเริ่มทายาชาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ราว 30-45 นาที เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ แล้วจึงเริ่มทำหัตถการด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ซึ่งจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย เริ่มจากการทำ Picotoning ไปทั่วหน้าเพื่อตัดเม็ดสี จึงทำ Resolve ต่อ ทั้งหมดนี้ใช้เวลา 30-45 นาที ก็แล้วเสร็จ (ขึ้นอยู่กับโปรแกรม)
 • หลังทำหัตถการเสร็จ จะประคบเย็นต่ออีกระยะเพื่อคลายความร้อนบนใบหน้า จากนั้นสามารถแต่งหน้า หรือไม่ก็ได้ แล้วกลับไปทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีการตกสะเก็ดของแผล แค่มีรอยแดงระเรื่อ หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ใช้เวลาแค่ 2-5 วัน ผิวก็หายเป็นปกติและเห็นผลถึงสภาพผิวที่ดีขึ้น เห็นความ แตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวที่มี)

ผลลัพธ์จากการทำโปรแกรม PicoWay Acne Scar

หลังเข้ารับบริการ 15 – 30 วัน จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของหลุมสิวดูฟูและต็มขึ้น รอยแผลเป็นต่างๆ ดูจางลง 

และจะมีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ชัดขึ้นเมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เช่น หลุมตื้นขึ้น แผลเป็นจางลง รูขุมขนกระชับขึ้น เมื่อเทียบเคียงกับภาพถ่ายก่อนใช้บริการที่ทางคลินิกถ่ายไว้ (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล)

ผลลัพธ์จากการเลเซอร์ PicoWay รักษาหลุมสิวและกระชับรูขุมขนบริเวณใบหน้า จะเห็นว่า หลุมสิวดูตื้นขึ้น
ผลลัพธ์จากการเลเซอร์ PicoWay รักษาหลุมสิวและกระชับรูขุมขนบริเวณใบหน้า จะเห็นว่า หลุมสิวดูตื้นขึ้น

การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Acne Scar

แพทย์จะแนะนำการดูแลตนเองหลังใช้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนี้

 • ประคบเย็นบ่อยๆ ในวันแรก
 • ทาครีมลดอาการแดงตามที่แพทย์สั่ง
 • ทาครีมที่ชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ
 • งดดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างคอลลาเจน
 • บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • รับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • นวดหน้าเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนดี รวมทั้งมีการสร้างคอลลาเจนมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของผิว
 • ไม่ควรออกแดด หรือโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนทุกชนิดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ไม่ต้องใส่มาส์กปกปิดใบหน้าเพราะไม่มีการตกสะเก็ดของแผล แค่มีรอยแดงระเรื่อ หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ใช้เวลาแค่ 2-3 วันก็หายเป็นปกติ
 • ไม่ต้องหยุดงานแบบเลเซอร์รุ่นเก่า
 • ไม่ต้องทาขี้ผึ้งเพื่อรักษาสะเก็ดแผล
 • บริการที่แนะนำ บริการด้านผิวพรรณด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 • บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีห้องถ่ายภาพก่อนและหลังใช้บริการ ห้องทำทรีทเม้นต์ ห้องอาบน้ำ ห้อง make-up และล๊อคเกอร์ มีโถงรับแขกสำหรับต้อนรับ มีของว่าง เครื่องดื่ม และ Wifi บริการ รวมทั้งมีบริการ Limo Services รับส่งจาก BTS ทองหล่อ

สำหรับจำนวนครั้งของการเข้ารับบริการเริ่มต้นตั้งแต่ 3 ครั้ง 5 ครั้ง และ 8 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ ปัญหาหลุมสิว และสภาพผิวของลูกค้า

รีวิวจากผู้ใช้จริง

คุณนัทเทพ Youtuber

"ได้มาทำ PicoWay Acne Scar ครั้งที่ 6 และ Subcision (เลาะพังผืดใต้หลุมสิว) ครั้งที่ 2 ที่เดอะไซน์คลินิก กระบวนการเริ่มจากคุณหมอจะเช็คว่า หลุมสิวที่มีเหลืออยู่ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง จากนั้นคุณหมอจะทำ Subcision ในหลุมสิวที่มีความลึกและเป็นจุดที่เรามีความกังวล ซึ่งครั้งนี้จุดที่กังวลคือ ใบหน้าด้านซ้ายและขวา

ขั้นตอนคือ คุณหมอจะสอดเข็มพิเศษขนาดเล็กลงไปใต้ผิวหนังเพื่อทำการตัดเลาะพังผืดใต้หลุมสิวออกก่อน ผิวหนังบริเวณนั้นจะได้ยกตัวขึ้น ตอนที่คุณหมอเริ่มทำ Subcision แต่ละหลุมสิว สารภาพเลยว่า “จะรู้สึกเสียวๆ มือไม้นี่เกร็งไปหมด บิดเป็นเลข 8 เลย”

จากนั้นคุณหมอจะเริ่มทำเลเซอร์ เลเซอร์ PicoWay ทั่วทั้งใบหน้าต่อ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ความรู้สึกคือ ไม่ได้เจ็บขนาดนั้นแต่มีกลิ่นไหม้เหมือนมีคนทอดปลา พอทำเสร็จจะเห็นว่า หน้าแดงระเรื่อไปหมดทั้งหน้าเลย คุณหมอแนะนำให้เลี่ยงแดด ทากันแดดได้ เน้นประเภทที่ชุ่มชื้นมากๆ

หลังทำเลเซอร์ PicoWay และทำ Subcision ได้ครบ 2 อาทิตย์ ก็มาดูผลลัพธ์กันต่อ สำหรับรอบนี้ต้องบอกเลยว่า ถึงหน้าจะแดงนานหน่อยประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งสาเหตุอาจจะเป็นเพราะคุณหมอตั้งค่าพลังงานที่ใช้ยิงเลเซอร์มากขึ้น 

แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะครั้งนี้ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดคือ หลุมสิวที่เคยเป็นร่องลึกมันฟูขึ้นมากกกกกกก ซึ่งก็อาจจะด้วยรอบนี้เป็นรอบที่ 6 ที่เราทำเลเซอร์ตัวนี้กันมาด้วย

แต่โดยรวมทำเลเซอร์ PicoWay Acne Scar ก็แฮปปี้ครับ และแน่นอนว่าจะกลับไปทำเลเซอร์ PicoWay Acne Scar อีกครับ"

รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

อ่านรีวิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ฉบับเต็ม หรือดูภาพรวมคลินิก กด https://hdmall.co.th/c/review-the-sign-clinic

 1. บริการที่แนะนำ บริการด้านผิวพรรณด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 2. บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีห้องถ่ายภาพก่อนและหลังใช้บริการ ห้องทำทรีทเม้นต์ ห้องอาบน้ำ ห้อง make-up และล๊อคเกอร์ มีโถงรับแขกสำหรับต้อนรับ มีของว่าง เครื่องดื่ม และ Wifi บริการ รวมทั้งมีบริการ Limo Services รับส่งจาก BTS ทองหล่อ
 3. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
 4. อุปกรณ์ทางการแพทย์ มีอุปกรณ์ครบครันทั้งดูแลผิวพรรณ ยกกระชับ ฉีดบำรุงผิว กำจัดขน และทรีทเมนต์ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศที่มีเครื่อง PicoWay มูลค่ากว่าสิบล้านบาท นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการเลเซอร์ผิวพรรณ
 5. รายชื่อแพทย์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน (ดูรายชื่อแพทย์ของเดอะไซน์คลินิกได้ที่นี่)
 6. เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.
 7. ข้อมูลการติดต่อ The Sign Beauty Consult Team
  1. ซอยธารารมณ์ 2 (ชั้น 2 ของร้านอาหาร Bottom’s Up) / ฝั่งตรงข้ามกับ IVY CONDO THONGLO) สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
  2. Google Maps https://goo.gl/maps/4ANe9eL1sP...
  3. การเดินทางด้วย BTS ลง BTS ทองหล่อ ใช้ทางออก 4 มีบริการรถรับส่ง Limo Services จากสถานีไปยังคลินิก (โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนใช้บริการที่ The Sign Beauty Consult Team)
  4. การเดินทางด้วยรถส่วนตัว กดแผนที่ Google Maps ด้านบน เพื่อดูเส้นทางการเดินทางได้ ลูกค้าสามารถจอดรถด้านหน้าคลินิกได้ มีบริการรับจอดรถยนต์ Vallet Parking และมีลานจอดรถยนต์ในซอยทองหล่อ 23 พร้อมบริการรถรับ-ส่ง
  5. สถานที่ใกล้เคียง
   1. J Avenue ระยะทาง 450 เมตร
   2. 72 Courtyard ระยะทาง 600 เมตร
   3. The Commons ระยะทาง 700 เมตร
  6. Hot line 02-017-9090 Call center 061-797-8888
  7. Line @thesignclinic
  8. Facebook / Instrgram The Sign Clinic
  9. Website www.thesignthailand.com
 8. การชำระค่าบริการ เงินสด โอนเงิน และบัตรเครดิต (ขั้นต่ำ 1,000 บาท)

เลือกดูแพ็กเกจและจองคิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ได้กด https://hdmall.co.th/beauty/the-sign-clinic

@‌hdcoth line chat