รีวิว PicoWay Melasma รักษาฝ้า กระ ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)


รีวิว PicoWay Melasma รักษาฝ้า กระ ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านผิวพรรณ โดยมีบริการที่แนะนำคือ เครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 • เครื่อง PicoWay เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA สามารถแก้ปัญหาสภาพผิวได้หลายรูปแบบภายในเครื่องเดียว โดยเฉพาะการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งการลบรอยสัก
 • เครื่องเลเซอร์ PicoWay เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นเดียวในโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA ในโหมดการรักษาหลุมสิว
 • เครื่องเลเซอร์ PicoWay Melasma สามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รักษาฝ้า กระ โดยที่ความร้อนจากเครื่องไม่สะสมบนผิว จนทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ได้
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจความงามจากเดอะไซน์ คลินิก

“ฝ้า” คือ รอยดำ หรือรอยคล้ำลักษณะเป็นปื้นๆ มักพบบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม จมูก และปาก ที่สำคัญสีของฝ้าจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่เกิดฝ้า

สาเหตุการเกิดฝ้าเนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงไปกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ให้สร้างเซลล์เมลานิน หรือเซลล์เม็ดสีมากขึ้นเมื่อได้รับการกระตุ้นแสงแดด นอกจากนี้ยังมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดฝ้าได้อีกหลายอย่าง เช่น กรรมพันธุ์ การตั้งครรภ์ การใช้ยาคุมกำเนิด

ฝ้าเป็นหนึ่งในฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากเจอเพราะรักษายาก แม้จะรับประทานยา ทายา การผลัดเซลล์ผิวหนังโดยใช้สารเคมี หรือขัดเซลล์ผิวหนังออก และการใช้เลเซอร์ ซึ่งแต่ละวิธีก็ให้ผลต่างกัน หรืออาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ หากทำโดยผู้ไม่ชำนาญ

ปัจจุบันมีนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ PicoWay รุ่นล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาและได้รับการขึ้นทะเบียนจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) แล้ว 

นอกจากเครื่องนี้จะสามารถแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ที่สำคัญเครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังสามารถรักษาฝ้าให้จางลงได้ โดยไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงอีกด้วย

วันนี้เราจะมาเจาะลึกโปรแกรม PicoWay Melasma รักษาฝ้า ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) กัน

ภาพรวมการรีวิว

 1. จุดเด่นของเครื่อง PicoWay: เครื่องนี้ทำงานอย่างไร จุดเด่นของเครื่องนี้มีอะไรบ้าง
 2. จุดเด่นของโปรแกรม PicoWay Melasma: โปรแกรมนี้คืออะไร เหมาะกับใคร
 3. ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม PicoWay Melasma ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic): มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจวินิจฉัยฝ้า กระ และเป็นคลินิกไม่กี่แห่งที่มีเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้บริการ
 4. การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma: สะดวกสบาย แค่โทรนัดพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินก่อน
 5. ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma: ทำการนัดหมายก่อนเข้าใช้บริการ จะแต่งหน้ามาจากบ้านก็ได้
 6. การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma: เพียงประคบเย็นเพื่อคลายความร้อนบนใบหน้า จากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ทันที หรือจะไปทำงาน หรือไปทำกิจกรรมใดๆ ต่อได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น เพียงดูแลผิวและบำรุงผิวตามคำแนะนำของแพทย์ รวมทั้งทายา (ถ้ามี)
 7. รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ครบทุกเรื่องตั้งแต่บรรยากาศภายใน อุปกรณ์และเทคโนโลยีเด่น รายชื่อแพทย์ เวลาทำการ ข้อมูลการติดต่อ การเดินทาง และการชำระค่าบริการ

จุดเด่นของเครื่อง PicoWay

นวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ว่า สามารถแก้ปัญหาสภาพผิวได้หลายรูปแบบได้หลายรูปแบบภายในเครื่องเดียว

โดยเฉพาะการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งการลบรอยสัก รวมถึงการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

เครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังได้รับการยอมรับจากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง “Dermatologist” และได้รับรางวัล The World’s Best Picosecond Laser 2015

เครื่องเลเซอร์ PicoWay

เครื่องเลเซอร์ PicoWay มาพร้อมกับเทคโนโลยี Picosecond laser ในการกำจัดเม็ดสีส่วนเกินออกไปจากผิว โดย Picosecond laser จะปล่อยออกมาทำงานในระยะเวลาที่สั้นมากๆ

1 Picosecond เท่ากับ 1 ในล้านล้านวินาที และถ้าเทียบกับเลเซอร์ Q – Switched ที่มีมาก่อนหน้าแล้ว Picosecond มีความเร็วกว่าเลเซอร์ Q – Switched หรือ Nanosecond 1,000 เท่า 

เครื่องเลเซอร์ PicoWay จึงสามารถส่งเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวได้ลึกกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ ในเวลาที่สั้นกว่ามากๆ

ด้วยความเร็วระดับนี้จึงทำให้เม็ดสีบนชั้นผิวหนัง ทั้งรอยกระ ฝ้า รอยสัก แตกตัวกลายเป็นอนุภาคขนาดเล็กมากๆ ยิ่งมีขนาดเล็กมากเท่าไหร่ เม็ดเลือดขาวในร่างกายก็ยิ่งสามารถกำจัดอนุภาคของเม็ดสีเหล่านั้นออกไปได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น 

ดังนั้นเครื่องเลเซอร์ PicoWay จึงสามารถแก้ไขความผิดปกติของเม็ดสีที่มากเกินออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยี Picosecond laser แม้จะบรรจุในเครื่องหลากหลายแบรนด์ แต่สำหรับ “เครื่องเลเซอร์ PicoWay” จากประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่า ปล่อยแสงในระยะเวลาสั้นที่สุดและมีความยาวคลื่นแสงเหมาะกับคนไทยซึ่งมีปัญหาเรื่องฝ้ามากกว่าการใช้คลื่นชนิดอื่นๆ

ทั้งนี้แพทย์เท่านั้นที่จะเป็นผู้ทำหัตถการด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ตั้งแต่เลือกชนิดของหัวเครื่องที่ใช้ ตั้งค่าความยาวคลื่นแสง และเลือก mode ที่เหมาะสมกับแต่ละเคส จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและความแม่นยำ

จุดเด่นของเครื่องเลเซอร์ PicoWay คือ สามารถส่งเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย จึงเห็นผลไว มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสีผิวสำหรับผู้เข้ารับบริการ (เลเซอร์บางชนิดไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำเพราะทำให้ผิวไหม้ได้) 

แม้เครื่องจะมีพลังงานความร้อน แต่ความร้อนจะไม่สะสมบนผิวจึงไม่เสี่ยงผิวไหม้

หลังทำ ไม่มีแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น และเจ็บน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ รวมทั้งไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์รุ่นเดิมๆ

นอกจากนี้เครื่องเลเซอร์ PicoWay ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน (Elastin) ใต้ชั้นผิว ทำให้ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เนื้อเยื่อบริเวณรอยแผลเป็นให้เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง หนาแน่น เรียบตึง เปล่งปลั่ง สดใส และทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง

จุดเด่นของโปรแกรม PicoWay Melasma

จุดเด่นของโปรแกรมนี้คือ การใช้เครื่องเลเซอร์ PicoWay รักษาฝ้า กระ รวมทั้งจุดด่างดำด้วยการยิงเลเซอร์ไปบริเวณผิวที่มีปัญหาเพื่อทำลายเม็ดสีส่วนเกิน และกำจัดออกจากร่างกาย

จากนั้นยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังขึ้นมาใหม่ นอกจากจะทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง หนาแน่นกระชับ และมีความยืดหยุ่นแล้ว 

ยังช่วยสร้างผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น สีของฝ้า กระ จุดด่างดำ แลดูจางลง เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล รวมทั้งความลึกของฝ้า หากเป็นฝ้าระดับตื้น จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้มากกว่าผู้เป็นฝ้าระดับลึก)

ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม PicoWay Melasma ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

 • ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส
  แพทย์จะตรวจว่า มีสิวรบกวนอยู่ด้วยหรือไม่ เพราะหากมีสิวอยู่จะยังไม่สามารถรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ได้
  แต่จำเป็นต้องรักษาสิวให้หายก่อน เมื่อสิวหายดีแล้วจึงพิจารณาปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าว่าอยู่ในระดับใด ควรรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay หรือไม่

 • มีเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้บริการ ปัจจุบันประเทศไทยยังมีเครื่องเลเซอร์ PicoWay ไม่แพร่หลายมากนักเนื่องจากมีราคาสูงถึง 8 หลัก
  เหตุที่ราคาสูงเนื่องจากเครื่องเลเซอร์ PicoWay ให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ มีความแม่นยำเหนือกว่าเลเซอร์ Pico ชนิดอื่นๆ หรือเลเซอร์ตระกูลอื่นๆ
  และมีความปลอดภัย ไม่มีการตกสะเก็ดของแผล เพียงแค่มีรอยแดง หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ทำให้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น หรือหยุดงานแต่อย่างใด

 • บริการได้มาตรฐานสากล ด้วยเครื่องแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แพทย์และบุคลากรทุกคน จึงได้รับการอบรมอย่างถูกต้องรวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องตามมาตรฐานสากล
  รวมไปถึงบรรยากาศภายในคลินิกสะอาด เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ สะอาดปลอดเชื้อ

 • บริการครบถ้วน นอกจากเดอะไซน์ คลินิกจะมีโปรแกรม PicoWay Melasma แล้ว ยังมีโปรแกรมเพื่อดูแลผิวอื่นๆ ได้แก่ PicoWay Acne Scar รักษาหลุมสิว และรอยแผลเป็นจากสิว
  PicoWay Brightening (ปรับสีผิวให้กระจ่างใส) และโปรแกรม PicoWay Tattoo Removal สำหรับผู้ต้องการลบรอยสักบนร่างกาย

 • ราคาและจำนวนครั้ง สนใจเลเซอร์รักษาฝ้าและกระ ด้วยเครื่อง PicoWay 1 ครั้ง กดที่นี่ได้เลย

วิธีเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma

ติดต่อขอคำปรึกษาเบื้องต้นจาก Beauty Consultant โดยตรงในช่องทางที่สะดวก หรือส่งภาพ เพื่อทำการประเมินรักษาเบื้องต้นทั้งทางโทรศัพท์ ไลน์ เฟสบุ๊ก และเว็บไซต์ 

หรือนัดพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเดอะไซน์ คลินิก เพื่อตรวจวินิจฉัยเบื้องต้นก่อนว่า สามารถเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma ได้หรือไม่ หรือควรเข้ารับการรักษาด้วยโปรแกรมอื่น

ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma

 • ทำนัดหมายกับ Beauty Consultant ก่อนเข้าใช้บริการ

 • จากนั้นในวันนัดหมายแนะนำให้มาถึงก่อนเวลาเล็กน้อย จะแต่งหน้ามาก็ได้ เพราะก่อนทำหัตถการ พนักงานจะทำความสะอาดผิวหน้า และถ่ายภาพใบหน้าลูกค้าก่อนใช้บริการในสตูดิโอของคลินิก

 • จากนั้นแพทย์จะเริ่มทายาชาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ราว 30-45 นาที เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ แล้วจึงเริ่มทำหัตถการด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay ทั้งหมดนี้ใช้เวลา 30-45 นาที ก็แล้วเสร็จ (ขึ้นอยู่กับโปรแกรม)

 • หลังทำหัตถการเสร็จ จะประคบเย็นต่ออีกระยะเพื่อคลายความร้อนบนใบหน้า จากนั้นสามารถแต่งหน้า หรือไม่ก็ได้ แล้วกลับไปทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด
  เนื่องจากไม่มีการตกสะเก็ดของแผล แค่มีรอยแดงระเรื่อ หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ใช้เวลาแค่ 2-5 วัน ผิวก็หายเป็นปกติ และเห็นผลถึงสภาพผิวที่ดีขึ้น เห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวที่มี)

หลังเข้ารับบริการ 15-30 วันจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ ได้ เช่น แลดูจางลงและจะเห็น ผลลัพธ์ชัดขึ้นเมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบเคียงกับภาพถ่ายก่อนใช้บริการที่ทางคลินิกถ่ายไว้ (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล)

ผลลัพธ์จากการเลเซอร์ PicoWay รักษาฝ้า กระ บริเวณโหนกแก้ม อย่างต่อเนื่อง จะเห็นว่า ฝ้าดูจางลงมากและรูขุมขนกระชับขึ้น
ผลลัพธ์จากการเลเซอร์ PicoWay รักษาฝ้า กระ บริเวณโหนกแก้ม อย่างต่อเนื่อง จะเห็นว่า ฝ้าดูจางลงมากและรูขุมขนกระชับขึ้น

การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม PicoWay Melasma

แพทย์จะแนะนำการดูแลตนเองหลังใช้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนี้

 • ประคบเย็นบ่อยๆ ในวันแรก
 • ทาครีมลดอาการแดงหนาๆ บ่อยๆ ตามที่แพทย์สั่ง
 • ทาครีมที่ชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ
 • งดดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างคอลลาเจน
 • บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • รับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • นวดหน้าเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนดี รวมทั้งมีการสร้างคอลลาเจนมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของผิว
 • ไม่ควรออกแดด หรือโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ไม่ต้องใส่มาส์กปกปิดใบหน้าเพราะไม่มีการตกสะเก็ดของแผล แค่มีรอยแดงระเรื่อ หรือเป็นจุดจ้ำเลือดแดงๆ เล็กๆ ใช้เวลาแค่ 2-3 วันก็หายเป็นปกติ
 • ไม่ต้องหยุดงานแบบเลเซอร์รุ่นเก่า
 • ไม่ต้องทาขี้ผึ้งเพื่อรักษาสะเก็ดแผล

สำหรับจำนวนครั้งของการเข้ารับบริการเริ่มต้นตั้งแต่ 3 ครั้ง 5 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ และสภาพผิวของลูกค้า 

อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องฝ้าหลังจบโปรแกรมแล้ว แม้ฝ้าจะแลดูจางลงแต่ก็มีโอกาสกลับมาขึ้นได้อีกตามปัจจัยการเกิดฝ้าที่กล่าวมาข้างต้น ดังนั้นจึงแนะนำให้ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเพื่อป้องกันฝ้า ดังนี้

 • ป้องกันใบหน้าจากแสงแดดด้วยการสวมแว่นตากันแดด สวมหมวก กางร่ม
 • ทาครีมกันแดดที่ป้องกัน UVA และ UVB มีค่า SPF 40-50
 • หากมีกิจกรรมกลางแจ้ง แดดจัด แนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง
 • ระมัดระวังการใช้ยาคุมกำเนิด หรือฮอร์โมน

รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

อ่านรีวิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ฉบับเต็ม หรือดูภาพรวมคลินิกได้ที่นี่

 1. บริการที่แนะนำ บริการด้านผิวพรรณด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 2. บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีห้องถ่ายภาพก่อน และหลังใช้บริการ ห้องทำทรีทเม้นต์ ห้องอาบน้ำ ห้อง make-up และล๊อคเกอร์ มีโถงรับแขกสำหรับต้อนรับ มีของว่าง เครื่องดื่ม และ Wifi บริการ รวมทั้งมีบริการ Limo Services รับส่งจาก BTS ทองหล่อ
 3. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
 4. อุปกรณ์ทางการแพทย์ มีอุปกรณ์ครบครันทั้งดูแลผิวพรรณ ยกกระชับ ฉีดบำรุงผิว กำจัดขน และทรีทเมนต์ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศที่มีเครื่อง PicoWay มูลค่ากว่าสิบล้านบาท นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการเลเซอร์ผิวพรรณ
 5. รายชื่อแพทย์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน (ดูรายชื่อแพทย์ของเดอะไซน์คลินิกได้ที่นี่)
 6. เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.
 7. ข้อมูลการติดต่อ The Sign Beauty Consult Team
  1. Hot line: 02-017-9090 
  2. Call center: 061-797-8888
  3. Line: @thesignclinic
  4. Facebook / Instrgram: The Sign Clinic
  5. Website: www.thesignthailand.com
 8. การเดินทาง 
  ที่อยู่:
  888 ซอยธารารมณ์ 2 (ชั้น 2 ของร้านอาหาร Bottom’s Up) / ฝั่งตรงข้ามกับ IVY CONDO THONGLO) สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
  Google Maps: https://goo.gl/maps/4ANe9eL1sP...
  การเดินทางด้วย BTS: ลง BTS ทองหล่อ ใช้ทางออก 4 มีบริการรถรับส่ง Limo Services จากสถานีไปยังคลินิก (โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนใช้บริการที่ The Sign Beauty Consult Team)
  การเดินทางด้วยรถส่วนตัว: กดแผนที่ Google Maps ด้านบน เพื่อดูเส้นทางการเดินทางได้ ลูกค้าสามารถจอดรถด้านหน้าคลินิกได้ มีบริการรับจอดรถยนต์ Vallet Parking และมีลานจอดรถยนต์ในซอยทองหล่อ 23 พร้อมบริการรถรับ-ส่ง
  สถานที่ใกล้เคียง

  • J Avenue ระยะทาง 450 เมตร
  • 72 Courtyard ระยะทาง 600 เมตร
  • The Commons ระยะทาง 700 เมตร
 9. การชำระค่าบริการ เงินสด โอนเงิน และบัตรเครดิต (ขั้นต่ำ 1,000 บาท)

เลือกดูแพ็กเกจและจองคิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ได้ กด https://hdmall.co.th/beauty/the-sign-clinic


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat