รีวิว ตรวจสุขภาพโปรแกรม Vital Wellness ที่ N Health (เอ็นเฮลท์)


รีวิว ตรวจสุขภาพโปรแกรม Vital Wellness  ที่ N Health (เอ็นเฮลท์)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ซีนเป็นคนที่จริงจังกับทุกเรื่อง ทำให้มีความเครียดสะสมจนป่วยเป็นโรคไทรอยด์ พอตอนนี้อายุจะเข้าเลข 3 เลยอยากหาโปรแกรมตรวจสุขภาพที่มีการตรวจฮอร์โมนความเครียดดูค่ะ
  • โปรแกรมตรวจสุขภาพ Vital Wellness สำหรับวัยทำงาน ที่ N Health (เอ็นเฮลท์) ก็เป็นโปรแกรมที่ตรวจครบครอบคลุม และเหมาะกับวัยทำงานมากๆ ค่ะ แถมยังมีตรวจฮอร์โมนความเครียด (Cortisol) อยู่ในนี้ด้วย
  • ขั้นตอนการตรวจใช้วิธีเจาะเลือด และเก็บตัวอย่างปัสสาวะหลังจากนั้นภายในวันรุ่งขึ้น N Health ก็จะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลเลย
  • ผลตรวจของซีนที่ออกมาปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่แฮปปี้สุดๆ ก็คือค่าฮอร์โมนความเครียดที่อยู่ในระดับค่อนข้างดี
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ N Health

ก่อนหน้านี้ซีนเป็นคนที่มีความเป็น Perfectionist มากๆ จริงจังกับทุกเรื่อง และไม่ชอบทำอะไรให้ออกมาผิดพลาดเลย ทำให้ตอนนั้นซีนเครียดสะสมจนป่วยเป็นโรคไทรอยด์ค่ะ

ช่วงที่เป็นไทรอยด์ ตอนนั้นซีนก็พึ่งจะอายุ 20 ต้นๆ มันเลยทำให้ซีนคิดได้ว่าถ้าเราไม่ปล่อยวางและยังปล่อยให้ตัวเองเครียดแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคตข้างหน้าสุขภาพของเราคงแย่ลงอย่างรวดเร็วแน่ๆ

หลังจากนั้นซีนเลยเริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น พยายามปล่อยวาง ไม่ทำให้ตัวเองคิดมาก หรือเครียดจนเกินไปเหมือนเมื่อก่อน รวมถึงพาตัวเองไปตรวจสุขภาพเป็นประจำเกือบทุกปี เพื่อตรวจเช็กร่างกายของเราว่าเป็นยังไงบ้าง

มาปีนี้ซีนก็อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว เลยอยากหาโปรแกรมตรวจสุขภาพที่มีการตรวจฮอร์โมนความเครียดด้วย เพราะอยากรู้ว่าหลังจากที่เราพยายามปล่องวาง ไม่ทำให้ตัวเองเครียดมาหลายปีนั้น ผลลัพธ์ที่ได้มันเป็นยังไงบ้าง

และซีนก็ได้มาเจอกับโปรแกรมตรวจสุขภาพวัยทำงาน ที่ N Health (เอ็นเฮลท์) บน HDmall.co.th ซึ่งเป็นแพ็กเกจที่มีการตรวจฮอร์โมนความเครียดด้วย อีกอย่างคือได้ตรวจกับ N Health ที่เป็นห้องแล็บตรวจวิเคราะห์ผลที่ได้รับมาตรฐานสากล ซีนเลยไม่รอช้าตัดสินใจเลือกตรวจสุขภาพโปรแกรมนี้ทันทีค่ะ

หลายคนอาจจะงงๆ อยู่ว่าที่ N Health นั้นเค้าเป็นโรงพยาบาล หรือเป็นคลินิกกันแน่ ซีนจะบอกว่าจริงๆ แล้วเค้าไม่ใช่ทั้ง 2 อย่างเลยค่ะ แต่ N Health นั้นเป็นห้องแล็บตรวจวิเคราะห์ผลทางการแพทย์ในระดับมาตรฐานสากล ที่เวลาโรงพยาบาลหรือคลินิกเก็บตัวอย่างเลือดจากการตรวจสุขภาพ หรือตรวจคัดกรองโรค ส่วนใหญ่เค้าจะนำมาส่งตรวจวิเคราะห์ที่นี่

โดยทาง N Health นอกจากเค้าจะอยู่เบื้องหลังในการตรวจวิเคราะห์ผลต่างๆ ให้กับโรงพยาบาลแล้ว เค้ายังมีศูนย์ตรวจสุขภาพอยู่ในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศไทยด้วย ซีนก็เลยมั่นใจมากๆ ว่ามาตรวจสุขภาพกับ N Health จะได้ผลตรวจที่แม่นยำ และได้มาตรฐานแน่นอน

รีวิวตรวจสุขภาพ Vital Wellness สำหรับวัยทำงาน ที่ N Health (เอ็นเฮลท์)

เดินทางมาถึงที่ N Health แล้ว ก็เข้าไปที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ N Space และติดต่อพนักงานหน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดู จากนั้นพนักงานก็จะนำเอกสารลงทะเบียนมาให้เราตรวจเช็กข้อมูลก่อน

ศูนย์ตรวจสุขภาพ N Spac

ซึ่งตอนแรกซีนคิดว่าเราจะต้องกรอกข้อมูลเองทั้งหมด แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ทาง N Health เค้ากรอกข้อมูลต่างๆ ของเราไว้หมดแล้ว ซึ่งข้อมูลที่ได้ก็มาจากที่เราส่งให้ทาง HDmall.co.th นั่นแหละค่ะ ซีนเลยรู้สึกประทับใจมากๆ เพราะมันไม่ทำให้เสียเวลาเลย แค่เซ็นเอกสารนิดหน่อยเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ภายใน N Space เค้าจะมีคาเฟ่ A Cup ให้บริการอยู่ สั่งกาแฟไว้ก่อนพอเจาะเลือดเสร็จออกมาจะได้ดื่มกาแฟหรือกินขนมก่อนกลับได้เลยค่ะ

คาเฟ่ A Cup

ด้วยความที่ซีนเองก็เปิดร้านกาแฟอยู่ด้วย เลยอยากจะลองชิมสักหน่อยว่าที่นี่กาแฟรสชาติเป็นยังไงบ้างซีนเลยสั่งไว้ แล้วเดี๋ยวตรวจเสร็จก็มาชิมกันค่ะ

นั่งรอไม่นาน ก็จะมีเจ้าหน้าที่เรียกให้เข้าไปในห้องเจาะเลือดเลยค่ะ ซึ่งห้องเจาะเลือดของที่นี่เค้าก็ทำออกมาดีมากๆ มีการกั้นม่านแบ่งเป็นสัดส่วน ทำให้รู้สึกมีความเป็นส่วนตัวดีค่ะ

เจ้าหน้าที่จะเอาสายมารัดที่เหนือข้อพับแขนของเรา จากนั้นก็เอาหมอนเล็กๆ มาวางหนุนอีกทีนึงก่อนจะเริ่มเจาะเลือดค่ะ

ขั้นตอนเจาะเลือดเพื่อตรวจสุขภาพ

ขั้นตอนต่อไปเจ้าหน้าที่จะให้กระบอกเก็บตัวอย่างปัสสาวะมา และให้เราไปทำการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ แล้วนำกระบอกมาส่งคืนให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลย โดยรวมแล้วทั้ง 2 ขั้นตอนใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ รวดเร็วมากๆ

ส่วนผลตรวจสุขภาพประจำปี เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลของเราภายในวันรุ่งขึ้น หลังจากนี้ก็ไปนั่งกินกาแฟกับขนมที่สั่งชิวๆ ได้เลย

ขั้นตอนหลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้ว

ภายใน N Space นอกจากจะมีคาเฟ่น่ารักๆ แล้ว เค้าก็ยังมีโซน Co-Working Space ให้บริการอยู่ด้วย ใครที่นั่งรอคิวหรือตรวจเสร็จแล้วมีงานต้องทำต่อ ก็สามารถมาใช้พื้นที่ตรงนี้นั่งทำงานได้เลยค่ะ ชิวมาก

ก่อนกลับซีนก็อยากแวะมาแชร์ความประทับใจสักเล็กน้อยก่อนนั่นก็คือกาแฟที่สั่งไปนั่นเองค่ะ จะไม่ให้พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ เพราะกาแฟที่นี่อร่อยมาก เป็นรสชาติที่ถูกปากซีนสุดๆ ไปเลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่มาตรวจสุขภาพที่นี่ก็อย่าลืมลองสั่งกาแฟมาทานกันด้วยนะคะ

ใช้บริการคาเฟ่ A Cup หลังเจาะเลือดตรวจสุขภาพ

ผลการตรวจสุขภาพ Vital Wellness สำหรับวัยทำงาน

เช้าวันรุ่งขึ้นผลตรวจก็ส่งมาให้ทางอีเมลแล้วค่ะ สำหรับผลตรวจของซีนที่ออกมาก็คือค่าทุกอย่างปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร

แต่ค่านึงที่ซีนแฮปปี้มากๆ นั่นก็คือค่าฮอร์โมนความเครียด (Cortisol) ที่ออกมาดีสุดๆ จากที่ซีนกังวลว่าค่านี้จะยังเยอะอยู่ พอรู้ผลแล้วก็ทำให้เราโล่งใจ และแฮปปี้มาก เพราะการที่เราพยายามปล่อยวาง ไม่คิดมาก และไม่เครียดมาตลอดหลายปีมันประสบความสำเร็จแล้ว

ส่วนผลตรวจของ N Health ที่เค้าให้มาก็อ่านง่ายมากๆ มีแบ่งแถบสีบอกระดับค่าต่างๆ และมีข้อมูลอธิบายเอาไว้ให้อย่างละเอียดเลย สะดวกมากค่ะ

บรรยากาศของ N Health

สำหรับบรรยากาศของ N Health ในส่วนของศูนย์ N Space ก็ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่เลยค่ะ แถมในนี้เค้ายังมีคาเฟ่เล็กๆ และโซน Co-Working Space ให้บริการอีกด้วย สะดวกมากๆ สำหรับคนวัยทำงานอย่างเรา

บรรยากาศของ N Health

ด้านการให้บริการของพนักงาน และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดีมากเช่นกันค่ะ พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จัดการขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เจาะเลือดให้ก็มือเบามากๆ ไม่เจ็บเลย โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพวัยทำงาน ที่ N Health (เอ็นเฮลท์)

วัยทำงานอย่างเราสุขภาพก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นะคะ ซีนก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนควรมาตรวจเช็กสุขภาพของตัวเองอยู่เป็นประจำทุกปี สำหรับใครที่สนใจอยากตรวจสุขภาพวัยทำงานอยู่ ซีนก็แนะนำให้มาตรวจที่ N Health เลยค่ะ เดินทางสะดวก รวดเร็ว และได้มาตรฐาน

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพวัยทำงาน ที่ N Health (เอ็นเฮลท์) รูปที่ 2

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเลือกดูโปรโมชั่นและแพ็กเกจดีๆ ของ N Health ได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้าโปรโมชั่นราคาพิเศษ ของ N Health รวมไว้อยู่เพียบ ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat