รีวิวโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic


รีวิวโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราไม่ได้ตรวจสุขภาพมานานแล้วค่ะ พออายุมากขึ้นก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองป่วยง่ายและเหนื่อยง่ายกว่าเดิม เลยอยากกลับมาตรวจสุขภาพอีกครั้ง
  • เราเลือกใช้บริการโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic เนื่องจากมีรายการตรวจครอบคลุม ราคาดี แถมเดินทางง่ายมากๆ
  • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ จะเริ่มจากการเจาะเลือดบริเวณข้อพับแขน จากนั้นก็ไปเจาะเลือดที่บริเวณปลายนิ้วมือ ปิดท้ายด้วยการตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายค่ะ
  • ผลตรวจที่ออกมา ก็พบระดับไขมันในร่างกายสูงนิดนึง รวมถึงมีปัญหาเกล็ดเลือดหนืดและพบสารพิษในร่างกายด้วย คุณหมอเลยแนะนำให้ปรับพฤติกรรมการกิน ดื่มน้ำเยอะๆ และควรทำคีเลชั่นบำบัดค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ V Precision Clinic

ปกติเราจะตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีเลยค่ะ แต่หลังจากเป็นคุณแม่เต็มตัวก็ไม่มีเวลากลับไปตรวจคัดกรองสุขภาพเลย

พอตอนนี้อายุเริ่มมากขึ้นบวกกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบันมีทั้งฝุ่นและควันเต็มไปหมด ทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง ป่วยง่าย และเหนื่อยง่ายมากขึ้น เราเลยอยากกลับไปตรวจสุขภาพอีกครั้งค่ะ

และเราก็ได้มาเจอกับโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic บน HDmall.co.th

ซึ่งจากที่อ่านรายละเอียดดูแล้วโปรแกรมนี้ก็น่าสนใจมากๆ เพราะมีรายการตรวจครบครอบคลุมเรื่องพื้นฐาน คลินิกเดินทางง่าย แถมราคาดีสุดๆ

ที่สำคัญคือ V Precision Clinic ยังอยู่ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลวิภาวดี ที่มีมาตรฐานและให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ เราเลยรู้สึกมั่นใจ เลือกใช้บริการที่นี่ทันทีค่ะ

V Precision Clinic

รีวิว Standard Package ที่ V Precision Clinic

สำหรับ V Precision Clinic จะตั้งอยู่บนอาคาร Vi Plaza ชั้น 9 ค่ะ พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดูพร้อมกับลงทะเบียนทำประวัติกับโรงพยาบาลก่อน

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว พยาบาลก็จะพาไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดัน จากนั้นก็พาเราไปเจาะเลือดเพื่อตรวจเช็กค่าต่างๆ ต่อเลย

ตรวจสุขภาพ ที่ไหนดี?

ขั้นตอนการเจาะเลือด

ขั้นตอนการเจาะเลือด พยาบาลจะพาเรามาที่โซนสำหรับเจาะเลือดโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งโซนนี้เค้าก็ทำไว้ดีมากๆ มีโซฟานุ่มๆ ให้นั่ง รวมถึงมีม่านกั้นแบ่งโซนเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

โดยขั้นตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ พยาบาลจะให้วางแขนไว้บนเบาะรอง จากนั้นก็นำสายมารัดที่ต้นแขนเพื่อหาเส้นเลือด หลังจากเจอเส้นเลือดแล้วก็จะเช็ดทำความสะอาดบริเวณข้อพับแขนและเริ่มเจาะเลือดเลย

ขั้นตอนการเจาะเลือด

สำหรับเลือดที่เก็บตัวอย่างไปนั้น พยาบาลบอกว่าจะนำไปใช้ในการตรวจหาค่าระดับน้ำตาลและค่าไขมันในเลือด หลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ไปตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายกันต่อค่ะ

ขั้นตอนการตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย

ขั้นตอนการตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย สำหรับขั้นตอนนี้ก็จะสามารถบอกปริมาณกล้ามเนื้อ ไขมัน น้ำ เกลือแร่ และปริมาณมวลกระดูกในร่างกายของเราได้อย่างแม่นยำ

โดยเริ่มแรกพยาบาลจะให้เราขึ้นไปยืนบนเครื่องที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องชั่งน้ำหนักก่อน จากนั้นก็ให้เอามือกำด้ามจับของเครื่องเอาไว้และยืนนิ่งๆ ประมาณ 5 นาที เพื่อตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย

พอเครื่องประมวลผลเสร็จแล้ว ก็จะทำการบันทึกและพิมพ์ผลตรวจออกมาให้ทันที หลังจากนั้นเราก็ออกมารอฟังผลตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายกับคุณหมอได้เลย

ส่วนผลตรวจเลือดที่เก็บตัวอย่างไปนั้น พยาบาลแจ้งว่าจะต้องรอประมาณ 1-3 วัน และทางคลินิกจะส่งผลตรวจมาให้อีกทีทางอีเมลค่ะ หรือถ้าใครสะดวกเข้ามาฟังผลกับคุณหมอก็สามารถเข้ามาที่คลินิกได้เลยนะคะ

ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Standard Package

จากผลตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายที่ออกมา เราก็มีปัญหาเรื่องค่าระดับไขมันในร่างกายสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานนิดนึงค่ะ

คุณหมอเลยแนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินโดยการลดลดของมัน ของทอด และลดเนื้อสัตว์ติดมันบ้าง เพื่อจะได้ทำให้ระดับไขมันในร่างกายลดลง

ผลการตรวจสุขภาพ

ส่วนผลตรวจเลือด เราก็มีปัญหาเกล็ดเลือดหนืดและพบสารพิษในร่างกาย ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย และป่วยง่าย

คุณหมอเลยแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ รวมถึงควรเข้ารับการดีท็อกซ์ร่างกายด้วยการทำคีเลชั่นบำบัดเพื่อล้างสารพิษในหลอดเลือดด้วย จะได้ทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น

บรรยากาศของ V Precision Clinic

บรรยากาศของ V Precision Clinic ภายในก็สะอาดสะอ้าน พื้นที่กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว และทุกขั้นตอนก็อยู่ในโซนเดียวกันหมด ทำให้เราไม่ต้องเดินไปหลายแผนกให้วุ่นวาย สะดวกสบายมากๆ ค่ะ

บรรยากาศ V Precision Clinic

ส่วนด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับดี พูดจาไพเราะ คุณหมอก็น่ารักและเป็นกันเองมากๆ คุยด้วยแล้วไม่รู้สึกเกร็ง มีข้อสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามได้ทุกอย่างเลยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ราคาไม่แพง มีรายการตรวจครบครอบคลุม เราก็แนะนำโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ผู้ใช้บริการโปรแกรม Standard Package ตรวจสุขภาพ 9 รายการ ที่ V Precision Clinic

แต่ถ้าจะให้คุ้มสุดๆ ก็ต้องเข้าไปจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ด้วยนะคะ เพราะในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นโดนๆ ของ V Precision Clinic ไว้อยู่เพียบ พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat