รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ช่วงที่โหมงานหนัก เรามีอาการภูมิตกบ่อยๆ เจ็บออดๆ แอดๆ จนต้องเข้าโรงพยาบาล เลยอยากตรวจเช็กสุขภาพจะได้ดูแลตัวเองได้ทัน
  • เราเลือกโปรแกรมตรวจสุขภาพ Happy Life ที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์ เพราะตรวจครอบคลุมถึง 15 รายการ แถมยังอยู่ใกล้บ้าน ได้มาตรฐาน
  • ขั้นตอนการตรวจเริ่ม วัดความดัน วัดไข้ วัดออกซิเจนในเลือด จากนั้นก็ไปเจาะเลือด เก็บตัวอย่างปัสสาวะ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)
  • รอผลตรวจประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยคุณหมอจะอ่านผลตรวจ พร้อมกับให้คำแนะนำเรื่องสุขภาพเพื่อให้เรานำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

ถ้าใครมีอาการเจ็บออดๆ แอดๆ ป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง อย่าละเลยสุขภาพเป็นอันขาดนะคะ เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณที่ฟ้องว่า ร่างกายของเรากำลังเริ่มมีปัญหาแล้ว

ร่างกายเราเอง ก็ส่งสัญญาณแบบที่ว่ามานี้เหมือนกันค่ะ เราสังเกตตัวเองว่า พอเข้าสู่วัยทำงาน ก็เริ่มมีอาการภูมิตกบ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงไหนที่หักโหมงานหนัก นั่งทำงานติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ร่างกายก็ยิ่งแย่ลง จนต้องเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ

ก่อนตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

เพราะอย่างนี้เราเลยอยากมาเช็กสุขภาพตัวเองว่า มีโรคอะไรแอบแฝงอยู่หรือเปล่า หรือมีความเสี่ยงเป็นโรคอะไรหรือไม่ เพื่อที่จะได้วางแผนดูแลสุขภาพตัวเองได้ทันค่ะ เราเชื่อว่า ยิ่งรู้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งรักษาได้เร็วเท่านั้น จะได้ใช้ชีวิตให้มีความสุขไปอีกนานๆ

ครั้งนี้เรามาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์ เพราะว่าเค้ามีหลากหลายโปรแกรมที่เหมาะกับแต่ละช่วงวัยให้เลือก และเราก็เลือกตรวจสุขภาพโปรแกรม Happy Life ค่ะ

สาเหตุที่เราเลือกตรวจสุขภาพที่นี่ เพราะอยู่ใกล้บ้าน ได้มาตรฐาน และตรวจครอบคลุมมากถึง15 รายการ โดยทุกรายการนั้นตอบโจทย์สิ่งที่เราอยากรู้เลยค่ะ

โรงพยาบาลเทพธารินทร์

มีทั้งตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ระดับน้ำตาลในเลือด ระดับไขมันในเลือด ค่าเอนไซม์ตับ การทำงานของไต ตรวจปัสสาวะ เอกซเรย์ปอด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

การเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพ

บนหน้าแพ็กเกจตรวจสุขภาพของ HDmall.co.th ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพเอาไว้อย่างครบถ้วน ดังนี้ค่ะ

  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนตรวจสุขภาพอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง
  • ควรสวมเสื้อผ้าหลวมๆ สบายตัว เพื่อความสะดวกในการตรวจ ควรเป็นเสื้อผ้าแบบชุดคนละท่อน และไม่สวมเสื้อชั้นในแบบเต็มตัว
  • สำหรับผู้หญิง หากกำลังตั้งครรภ์ หรือสงสัยว่าตั้งครรภ์ ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนตรวจ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพที่ รพ. เทพธารินทร์

พอมาถึงโรงพยาบาลแล้ว ก็นำคูปองการจองที่ได้จาก HDmall.co.th ไปยื่นให้พนักงานที่หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อเข้ารับบริการได้เลย สะดวกไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

ลงทะเบียนก่อนตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ วัดความดันก่อนตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปวัดความดัน วัดไข้ วัดออกซิเจนในเลือด แล้วก็พาไปเจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ค่ะ

เก็บตัวอย่างปัสสาวะเพื่อตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์เจาะเลือดตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

นอกจากการตรวจสุขภาพทั่วไปตามโปรแกรม Happy Life แล้ว ทางโรงพยาบาลก็มีบริการตรวจสุขภาพเฉพาะคุณผู้หญิงด้วยนะคะ เช่น การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก การฉีดวัคซีน HPV หากใครอยากตรวจเพิ่ม ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ

หลังจากที่เราตรวจสุขภาพเรียบร้อยแล้ว จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในการรอผลตรวจค่ะ ในระหว่างรอ ก็สามารถกดลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้น 9 อาคาร B เพื่อไปนั่งรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มสุขภาพได้ที่ห้องอาหารมีดีค่ะ

บรรยากาศห้องอาหารมีดีที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

บอกเลยว่าที่ห้องอาหารมีดี ดูแลและควบคุมโดยทีมงานนักโภชนาการและนักกำหนดอาหาร แถมเค้ายังคัดสรรวัตถุดิบที่ได้คุณภาพสำหรับอาหารทุกจาน สอดแทรกความรู้และคำแนะนำต่างๆ ในการเลือกรับประทานอาหารเอาไว้ด้วย

กินข้าวระหว่างรอผลตรวจสุขภาพในห้องอาหารมีดีที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

หลายคนอาจจะคิดว่า อาหารที่ดีต่อสุขภาพจะรสจืด ไม่อร่อยรึเปล่า แต่ที่ห้องอาหารมีดีมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากๆ แอบบอกว่า อร่อยทุกอย่างเลยนะคะ

ผลตรวจสุขภาพประจำปี ในโปรแกรม Happy Life

และแล้วก็ถึงเวลาฟังผลตรวจค่ะ เราลุ้นกับผลตรวจมากๆ และแอบเป็นกังวลนิดๆ แต่พอคุณหมอบอกว่า ผลเลือด ผลเอกซ์เรย์ และผลตรวจต่างๆ ของเราอยู่ในเกณฑ์ดีทั้งหมด ก็รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

ฟังผลตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

คุณหมออธิบายให้เราฟังว่า การที่เรามาตรวจสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากตรวจเจอความเสี่ยงหรือโอกาสในการเกิดโรคต่างๆ ก็จะสามารถดูแลตัวเองได้ทัน ช่วยให้ป้องกันโรคได้ หรือถ้าใครเจอโรคบางอย่างในระยะเริ่มต้น ก็สามารถรักษาได้เร็ว

สำหรับเราที่ทำงานหนักตลอด คุณหมอก็แนะนำวิธีดูแลตัวเอง ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่โหมงานดึกๆ หมั่นดื่มน้ำบ่อยๆ ในระหว่างวัน และหากจ้องหน้าจอคอมพิวเตอเป็นระยะเวลานาน ทุกๆ 20-30 นาที ก็ควรพักสายตาไปมองอย่างอื่น

ส่วนอาการภูมิแพ้ที่เราเป็นอยู่ คุณหมอก็แนะนำให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ หากมีอาการไม่มาก ก็สามารถใช้ยาแก้แพ้ช่วยได้ในระยะสั้น

แต่หากเป็นบ่อย เริ่มรบกวนชีวิตประจำวัน ก็ควรไปพบแพทย์หูคอจมูกเพื่อตรวจเพิ่มเติม รวมทั้งหมั่นสังเกตว่า มีสิ่งไหนที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้บ้าง เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้น

เราสอบถามคุณหมอเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจมะเร็งปากมดลูก คุณหมอแนะนำว่า หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์และเริ่มมีเพศสัมพันธ์แล้ว ก็สามารถนัดเข้ามาปรึกษาคุณหมอสูตินรีเวชที่โรงพยาบาลได้ โดยคุณหมอจะช่วยตรวจคัดกรองความเสี่ยง พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด

ตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

คุณหมอยังบอกอีกว่า หลายคนละเลยการตรวจสุขภาพ เพราะคิดว่าตัวเองแข็งแรงดีอยู่แล้ว จะตรวจก็ต่อเมื่อรู้สึกว่า เริ่มเจ็บป่วยหนัก หรือต่อเนื่อง แต่ความจริงแล้ว เราควรมาตรวจตั้งแต่ยังสุขภาพแข็งแรงดี เพื่อที่จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดโรคต่างๆ

บรรยากาศของโรงพยาบาลเทพธารินทร์

หลังจากที่ได้มาตรวจสุขภาพโปรแกรม Happy Life ที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์ รู้สึกอุ่นใจในการบริการมากๆ ค่ะ เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีทุกจุดบริการ มาคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เจ้าหน้าที่พร้อมดูแลทุกท่าน

บรรยากาศที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

นอกจากนี้คุณหมอยังให้คำแนะนำเรื่องสุขภาพอย่างละเอียด สงสัยตรงไหน ก็สามารถสอบถามได้เลย คุณหมอเต็มใจอธิบายมากๆ เลยค่ะ

ตรวจสุขภาพ Happy Life ที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ดีมั้ย

สำหรับคนวัยทำงาน อยากแนะนำให้มาตรวจสุขภาพกันค่ะ เพราะวัยนี้เป็นวัยที่ใช้ร่างกายหนัก บางคนป่วยบ่อยไม่ทราบสาเหตุ ถ้ามองข้ามไป อาจจะกลายเป็นโรคได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ

ถ้าใครสนใจอยากจะมาตรวจสุขภาพ พร้อมรับบริการดีๆ ในราคาสบายกระเป๋า สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจตรวจสุขภาพ ได้ใน HDmall.co.th เลยค่ะ สามารถจองคิวและทำนัดได้เลย สะดวกสบายมากๆ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat