รีวิวปลูกผมผู้หญิง เทคนิค FUE ที่ BHI Clinic


รีวิวปลูกผมผู้หญิง เทคนิค FUE ที่ BHI Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • พออายุมากขึ้นผมตรงกรอบหน้า 2 ข้างมันก็เริ่มบางลง ทำให้พื้นที่กรอบหน้าเราตรงข้างหน้าผากเยอะขึ้น หน้าเลยดูบานกว่าเดิม ถ่ายรูปทีหรือจะมัดผมทีก็ไม่มั่นใจ
  • ลองมาปรึกษาคุณหมอที่ BHI Clinic ดูค่ะ เพราะที่นี่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์ในการปลูกผมมามากกว่า 10 ปี
  • เทคนิคปลูกผมที่เลือกเป็น “เทคนิค FUE” นะคะ หรือมีชื่อเต็มว่า “Follicular Unit Excision” เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ให้แผลเล็กกว่า
  • คุณหมอจะเจาะรูเล็กๆ ที่กอผมของเราด้วยเครื่องเจาะไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กมากๆ แล้วเอากราฟต์ผมออกมาจากหนังศีรษะ แล้วไปตรวจคัดแยกด้วยกล้องจุลทรรศน์ แล้วนำไปปลูกที่ตำแหน่งที่เราต้องการ
  • ใน 7 วันถึง 1 เดือนหลังปลูกผม อาจจะมีกราฟต์ผมหลุดร่วงได้ซึ่งเป็นเรื่องปกติ รอไปอีกสักระยะ เราจะเห็นว่าผมตรงส่วนที่ปลูกจะเริ่มขึ้นมาเรื่อยๆ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ BHI Clinic

พออายุมากขึ้นปัญหาผมร่วงไม่ได้เกิดแค่กับผู้ชายเท่านั้นค่ะ อย่างเราที่เป็นผู้หญิง พออายุมากขึ้นก็เริ่มมีผมร่วงจนเห็นว่ากรอบหน้าผมเริ่มบางลง ทำให้พื้นที่กรอบหน้าเราตรงข้างหน้าผากเยอะขึ้น หน้าเลยดูบานกว่าเดิม ถ่ายรูปทีหรือจะมัดผมก็ไม่มั่นใจ

ก่อนปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

เพื่อนก็แนะนำว่าลองปลูกผมมั้ย ผมจะได้เยอะขึ้น หน้าผากเราก็จะได้แคบลง กรอบหน้าก็ไม่บานอีก แก้ปัญหาตรงต้นเหตุไปเลย

จากที่หาข้อมูลก็ได้มารู้จักกับ BHI Clinic ดูค่ะ ที่นี่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี มีรีวิวปลูกผมให้ดูเยอะมาก บางคนก่อนปลูกมีผมนิดเดียว แต่พอปลูกผมเสร็จผมก็กลับมาดูหนาเยอะขึ้น เราเลยตัดสินใจปลูกผมกับ BHI Clinic ค่ะ

รีวิวปลูกผมเทคนิค FUE ที่ BHI Clinic

สำหรับเทคนิคปลูกผมที่ BHI Clinic เราเลือกเป็น ปลูกผมเทคนิค FUE (Follicular Unit Excision) ซึ่งเป็นเทคนิคการปลูกผมที่สร้างแผลในการปลูกผมเล็กกว่าแบบอื่น

โดยการปลูกผม FUE มีกระบวนการคร่าวๆ คือ เราต้องโกนผมบริเวณท้ายทอยส่วนที่จะนำเซลล์ผมไปใช้ปลูกผมก่อน

แล้วคุณหมอจะเจาะรูเล็กๆ ที่กอผมของเราด้วยเครื่องเจาะไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กมากๆ แล้วดึงเอากราฟต์ผมออกมาจากหนังศีรษะแล้วนำกราฟต์ผมไปแช่ไว้ในน้ำยาเลี้ยงเซลล์ผม

ในระหว่างนั้น คุณหมอก็จะนำกราฟต์ผมที่เก็บเอาไว้มาตรวจคัดแยกเอาเซลล์ที่แข็งแรง แล้วนำไปปลูกยังตำแหน่งที่ต้องการค่ะ

ปลูกผม FUE ต่างจากแบบ FUT และ DHI อย่างไร?

สำหรับใครที่เคยได้ยินเทคนิคการปลูกผมมาบ้าง อาจจะรู้ว่าปัจจุบันเทคนิคการปลูกผมมันไม่ได้มีแค่แบบ FUE ค่ะ แต่ยังมีแบบ FUT (Follicular Unit Hair Transplant) ด้วย

เทคนิค FUT มีขั้นตอนการปลูกผมที่คล้ายกับการปลูกผมแบบ FUE แต่จุดที่แตกต่างกันคือ ขั้นตอนการเอากราฟต์ผมออกมาค่ะ

ถ้าเป็นการปลูกผมแบบ FUE จะใช้วิธีเจาะรูแล้วดึงออกมา แต่ปลูกผมแบบ FUT เป็นการผ่าตัดหนังศีรษะก่อน แล้วค่อยเอาหนังศีรษะส่วนนั้นมาดึงเอาเซลล์กราฟผมทีหลังค่ะ

ข้อเสียของการปลูกผมแบบ FUT คือ แผลจากการผ่าตัดที่เห็นชัดและต้องพักฟื้นนานกว่า แต่ในส่วนของผลลัพธ์หลังปลูกผมจะได้จำนวนผมกลับมาเยอะเท่าๆ กันเลยนะคะ

ทำไมต้องใช้ผมตรงท้ายทอยในการปลูกผม

คำถามที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมปลูกผมต้องใช้ผมตรงท้ายทอย ใช้ตรงอื่นไม่ได้เหรอ? คุณหมอก็อธิบายว่าผมบริเวณท้ายทอยเป็นผมที่แข็งแรงมาก เป็นตำแหน่งที่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนในร่างกายน้อย เลยเป็นผมในโซนที่ไม่หลุดร่วงง่ายเหมือนผมบริเวณอื่น

เราจึงจะสังเกตเห็นได้ว่าใครที่มีปัญหาหัวล้านหรือผมร่วง ผมตรงท้ายทอยจะไม่ค่อยได้รับผลกระทบไปด้วย และจะยังดกหนาอยู่เหมือนเดิม คุณหมอที่ปลูกผมส่วนใหญ่ก็เลยเลือกใช้ผมส่วนนี้ไปปลูกยังส่วนอื่นๆ ที่มีปัญหาค่ะ

ขั้นตอนการปลูกผมแบบ FUE

อันดับแรกคุณหมอจะใช้สีมาวาดพื้นที่เป็นแนวการปลูกผมให้ก่อน ซึ่งในเคสของคริสก็คือตรงกระหม่อมข้างหน้าผากทั้ง 2 ข้างเลย จากนั้นก็คำนวณกราฟต์ผลที่จะปลูกซึ่งของเราก็จะใช้ประมาณ 1,800 กราฟต์ค่ะ

การเตรียมตัวก่อนปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

จากนั้นก็สระผมแล้วโกนผมตรงท้ายทอยให้สั้น เพื่อให้ง่ายต่อการเจาะเก็บกราฟต์ผมมาปลูกที่ข้างหน้าผากอีกที

ประเมินก่อนปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

พอเข้าไปในห้องผ่าตัด คุณหมอก็จะฉีดยาชาแล้วก็เก็บกราฟต์ผมของเรา ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ xx ชั่วโมงเลยค่ะ นอนชิลๆ หรืองีบหลับก็ได้ สบายมากค่ะ

ระหว่างเก็บกราฟต์ผมคุณหมอจะเจาะกอผมเราเป็นกอเล็กๆ เพื่อดึงเอาเซลล์กราฟต์ผมออกมา แล้วนำไปเลี้ยงไว้ในน้ำยาพิเศษเพื่อถนอมรากของกราฟต์ผมพวกนั้นให้ยังแข็งแรงอยู่

ขั้นตอนการปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

โดยขั้นตอนนี้จะมีทีมงานคอยใช้กล้องจุลทัศน์ส่องดูความสมบูรณ์ของกราฟต์ผม แล้วคัดแยกส่วนที่แข็งแรงให้ได้ปริมาณเพียงพอ 1,800 กราฟต์

จากนั้นคุณหมอก็จะพักครึ่งให้เรากินข้าวกินน้ำ เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย แล้วก็กลับมาปลูกผมบริเวณส่วนศีรษะด้านหน้ากันต่อค่ะ

อันดับแรกคุณหมอจะฉีดน้ำเกลือไปบริเวณส่วนที่จะปลูกก่อน เพื่อให้เวลาปักกราฟต์ผมเข้าไปแล้วรากผมสามารถหล่อเลี้ยงตัวเองอยู่ได้ โดยขั้นตอนนใช้เวลาประมาณ xx ชั่วโมงค่ะ

หลังจากปลูกผมจนเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะนัดให้เรากลับมาตรวจแผลในวันรุ่งขึ้นว่าแผลเราปกติดีมั้ย จากนั้นก็สระผมให้เราและพาไปฉายแสง LLLLT เพื่อลดการอักเสบและอาการบวมแดงที่แผลให้ด้วยค่ะ

หลังปลูกผมแบบ FUE ทันทีที่ BHI Clinic

คุณหมออธิบายว่าใน 7 วันถึง 1 เดือนหลังปลูกผม กราฟต์ผมส่วนที่เราปลูกเอาไปอาจจะมีหลุดร่วงได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แล้วพอผ่านไปสักระยะบริเวณนั้นก็จะมีเส้นผมใหม่เกิดขึ้นมาค่ะ

หลังจากนี้คุณหมอจะนัดให้กลับมาตรวจดูแผลและการขึ้นของผมในอีก 1 เดือน 4 เดือน 8 เดือน และ 1 ปี เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผมแบบ FUE กันค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

ต้องขอบคุณคุณหมอที่ BHI Clinic จริงๆ ที่ช่วยคืนความมั่นใจให้เราอีกครั้ง บอกเลยว่าตอนนี้จะมัดผมหรือจะถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่กลัวเรื่องหน้าบานอีกแล้วค่ะ รู้สึกว่าหน้าดูเด็กลงด้วย ผมดูเต็มหนาขึ้น ความมั่นใจตอนนี้เรียกได้ว่ากลับมาเต็มร้อยค่ะ

แถมเรายังชอบบริการที่เต็มไปด้วยความมืออาชีพของคุณหมอ เพราะนอกจากจะให้ข้อมูลละเอียด ระหว่างที่ผ่าตัดปลูกผมก็มือเบา คัดเลือกกราฟต์ผมละเอียดมาก ผมที่ปลูกจะได้อยู่กับเราไปตลอด

ขอรีวิวแบบบอกต่อคุณผู้หญิงทุกคนที่มีปัญหาแบบเรานะคะ อย่าอายที่จะลองมาปรึกษาเรื่องปลูกผม มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ร่างกายเราจะเปลี่ยนแปลงไปได้เมื่ออายุมากขึ้น แต่อยู่ที่เราแก้ปัญหาเร็วหรือช้าให้ความมั่นใจกลับมาเหมือนเดิมต่างหาก

สำหรับคลินิกที่เราแนะนำก็คงต้องเป็นที่ BHI Clinic นี่แหละค่ะ คุณหมอเก่ง เจ้าหน้าที่ท่านอื่นๆ ก็บริการดูแลเอาใจใส่เราดีมาก มีการนัดหมายติดตามดูการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ

ปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic ดียังไง

ที่สำคัญ BHI Clinic เค้ามีถึง 3 สาขาด้วยกันคือ สาขาศาลายา สาขาลาดพร้าว และสาขาปทุมวันปริ๊นเซส ใครสะดวกสาขาไหนก็สามารถเข้าไปที่สาขาใกล้บ้านได้เลยค่า

และถ้าใครสนใจอยากปลูกผมกับ BHI Clinic เราแนะนำให้จองแพ็กเกจปลูกผมของที่นี่ผ่าน HDmall.co.th ดูนะคะ เพราะที่นี่มีโปรโมชั่นราคาพิเศษด้วยค่า


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat