รีวิว ตรวจสุขภาพผ่าน DNA กับ Geneus DNA


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เจย์เป็นคนที่ดูแลสุขภาพค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่บางทีก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นมันดีหรือเหมาะกับร่างกายของเราจริงๆ รึเปล่า เจย์เลยอยากลองมาตรวจสุขภาพผ่าน DNA ดูค่ะ
 • เจย์เลือกตรวจตรวจวิเคราะห์สุขภาพและพรสวรรค์ ด้วย DNA กับ Geneus DNA เพราะเป็นนวัตกรรมในการดูแลสุขภาพที่สามารถตรวจได้เองง่ายๆ ที่บ้าน และเป็นการตรวจแค่ครั้งเดียวแต่สามารถนำผลไปใช้ได้ตลอดชีวิตเลยด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจ ขั้นตอนแรกจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิชันและลงทะเบียนยืนยันตัวตนก่อน จากนั้นก็ทำการเก็บตัวอย่าง DNA ผ่านน้ำลายและเยื่อบุกระพุ้งแก้ม เสร็จแล้วก็นำตัวอย่างส่งกลับไปให้ทาง Geneus DNA และรออ่านผลตรวจทางแอปพลิเคชันประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Geneus DNA

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • อยากตรวจ Geneus DNA ต้องทำยังไง?
 • Geneus DNA Test คืออะไร?
 • Geneus DNA Test ตรวจอะไรได้บ้าง?
 • ในกล่อง Geneus DNA Service (Standard Set) มีอะไรบ้าง?
 • วิธีการใช้ Geneus DNA Service (Standard Set)
 • ผลการตรวจจาก Geneus DNA Service (Standard Set)
 • สรุปผลตรวจจาก Geneus DNA
 • บรรยากาศของ Geneus DNA Store
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ด้วยความที่เจย์ทำงานเป็น Content Creator สายสุขภาพ ก็เลยเป็นคนที่ดูแลตัวเองและดูแลสุขภาพค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นมันดีหรือเหมาะกับร่างกายของเราจริงๆ รึเปล่า

  จนเจย์ได้มารู้จักกับการ Geneus DNA เค้ามีโปรแกรมการตรวจวิเคราะห์สุขภาพและพรสวรรค์ ผ่าน DNA ซึ่งสามารถรู้ผลได้หลายร้อยรายการเลยว่าเรามีแนวโน้มไปในทิศทางไหนผ่านพันธุกรรม

  ซึ่งโปรแกรม Geneus DNA Test ก็เป็นนวัตกรรมใหม่ตรวจสุขภาพผ่าน DNA ที่สามารถตรวจได้เองง่ายๆ ที่บ้าน และสามารถอ่านผลตรวจพร้อมคำแนะนำผ่านแอปพลิเคชันของ Geneus DNA ได้เลย

  โดยโปรแกรม Geneus DNA Test สามารถทำให้รู้ได้เลยว่าเราเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน ควรทานอาหารอะไร รวมถึงยังสามารถหาความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคทางพันธุกรรมต่างๆ และสามารถค้นหาความถนัดหรือพรสวรรค์ของตัวเองได้อีกด้วย

  สายสุขภาพแบบเจย์มีหรอคะที่จะพลาด เจย์เลยทำการสั่งจองแพ็กเกจโปรแกรม Geneus DNA Test 500+ ผ่าน HDmall.co.th ทันทีเลยค่ะ เพราะในนี้เค้ามีโปรโมชันราคาพิเศษที่คุ้มค่าสบายกระเป๋ามากๆ

  ตรวจสุขภาพผ่าน DNA กับ Geneus DNA ราคาเท่าไร

  อยากตรวจ Geneus DNA ต้องทำยังไง?

  โปรแกรม Geneus DNA Test สามารถสั่งทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDmall.co.th เลยค่ะ อย่างที่เจย์บอกไปว่าในนี้เค้ามีโปรโมชันราคาพิเศษมากๆ หลังจากสั่งเสร็จปุ๊บก็รอรับที่บ้านภายใน 2-3 วันได้เลยค่ะ

  โดย Geneus DNA เค้ามี 2 แพ็กเกจด้วยกันค่ะ คือแพ็กเกจ Standard ที่จะตรวจได้ถึง 250 รายการ และ แพ็กเกจแบบ Premium ที่ตรวจได้ 500+ รายการค่ะ

  หรือเพื่อนๆ คนไหนอยากเดินทางเข้าไปเลือกดูด้วยตัวเอง ก็สามารถไปที่ Geneus DNA Store สยามสแควร์วัน ชั้น 2 ได้เช่นเดียวกันนะคะ

  Geneus DNA Test คืออะไร?

  Geneus DNA Test คือ นวัตกรรมการตรวจวิเคราะห์สุขภาพและพรสวรรค์ด้วย DNA จากการเก็บตัวอย่างน้ำลายและเยื่อบุกระพุ้งแก้ม โดยจะส่งไปตรวจที่ห้องแล็บอเมริกาเพื่อวิเคราะห์ผลโดยผู้ชำนาญการทางวิทยาศาสตร์พันธุศาสตร์

  สำหรับข้อดีของการตรวจสุขภาพผ่าน DNA คือ เป็นการตรวจเพียงแค่ครั้งเดียว แต่สามารถนำผลไปใช้ได้ตลอดชีวิต ทำให้เราสามารถวางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างตรงจุด รู้อาหารการกิน การกำลังกายที่เหมาะกับร่างกาย รู้ศักยภาพหรือพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง รวมถึงทำให้รู้ความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคต่างๆ ทางพันธุกรรมได้อีกด้วย

  โดยการตรวจวิเคราะห์สุขภาพและพรสวรรค์ด้วย DNA ก็เป็นวิธีที่สามารถทำได้ทุกช่วงอายุตั้งแต่เด็กแรกเกิด วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุเลยค่ะ

  และยังเป็นวิธีที่สามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องเจ็บตัว สามารถอ่านผลวิเคราะห์ได้ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Geneus DNA รวมถึงสามารถ Video Call ปรึกษาผลตรวจเพิ่มเติมกับคุณหมอก็ได้ค่ะ

  แต่เจย์ต้องอธิบายก่อนนะคะว่า ผลตรวจจาก Geneus DNA ไม่ใช่เป็นการตรวจวินิจฉัยโรค แต่เป็นการบอกว่าพันธุกรรมของเรามีแนวโน้มทางด้านสุขภาพไปในทิศทางไหน ไม่ได้แปลว่าผลตรวจออกมาแล้วเราจะเป็นตามนั้นเป๊ะๆ นะคะ

  ถ้าใครที่ตรวจแล้วเจอความเสี่ยงผิดปกติเจย์แนะนำให้ตรวจวินิจฉัยโรคกับแพทย์ในโรงพยาบาลอีกครั้งนึงด้วยค่ะ

  Geneus DNA Test ตรวจอะไรได้บ้าง?

  สำหรับโปรแกรม Geneus DNA Test แบบ Premium สามารถตรวจวิเคราะห์สุขภาพและพรสวรรค์ได้มากถึง 500+ รายการเลยค่ะ แต่ของเจย์เลือกตรวจแบบ Standard เพราะว่าแค่ 250 รายการก็ครอบคลุมหลายอย่างมากๆ โดยรายการตรวจหลักๆ ที่เจย์สนใจก็คือ

  • วิตามินและสารอาหาร
  • ความไวต่ออาหารแต่ละชนิด
  • พฤติกรรมเสี่ยงในการเลือกบริโภค
  • สารต้านอนุมูลอิสระ
  • ความสามารถในการเผาผลาญอาหาร Macro Nutrient
  • การออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเรา
  • การออกกำลังกายและสุขภาพองค์รวม
  • ความเสี่ยงในการเกิดโรค
  • บุคลลิกภาพจาก DNA
  • การตอบสนองของร่างกายต่อยา
  • ความไวต่อมลภาวะ
  • โรคทางพันธุกรรม
  • พรสวรรค์จาก DNA
  • การดูแลผิวพรรณจาก DNA

  จุดเด่นของโปรแกรม Geneus DNA Service (Standard Set) คือ สามารถบอกพรสวรรค์ได้ถึง 12 รายการเลย ทำให้สามารถรู้ได้ว่าจริงๆ แล้วเรามีความถนัดหรือมีพรสวรรค์ด้านไหนมากที่สุด จะได้นำไปปรับใช้ในการเรียนและการทำงานต่อไปได้ค่ะ

  ในกล่อง Geneus DNA Service (Standard Set) มีอะไรบ้าง?

  กล่อง Geneus DNA Test ก็ทำออกมาได้ดูหรูหรา พรีเมียม และน่าใช้งานมากๆ พอดึงกล่องด้านในที่ซ้อนกันอยู่ออกมา ก็จะเจอกับกล่อง DNA Kit ที่มีเขียนอธิบายขั้นตอนการใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างแบบละเอียด พร้อมกับมีอุปกรณ์การตรวจต่างๆ อยู่ภายในกล่องมาให้ดังนี้

  1. คู่มือการสร้าง Account และลงทะเบียน
  2. ซองซิปสำหรับตัวอย่างส่งกลับ
  3. ก้านฟองน้ำและหลอดเก็บตัวอย่าง DNAgenotek
  4. ฉลากไปรษณีย์
  อุปกรณ์ในกล่อง Geneus DNA Service (Standard Set)

  สำหรับกล่อง Geneus DNA Service (Standard Set) เพื่อนๆ ก็ห้ามเผลอทิ้งไปเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเราจะต้องใช้สำหรับแปะฉลากไปรษณีย์และส่งกลับไปให้ที่ Geneus DNA เพื่อส่งตัวอย่างไปให้ทางห้องแล็บที่อเมริกาตรวจวิเคราะห์ผลอีกทีด้วย

  กล่อง Geneus DNA Collection Kit

  วิธีการใช้ Geneus DNA Service (Standard Set)

  ขั้นตอนการใช้ Geneus DNA Service (Standard Set) ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้ว แต่เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เห็นภาพและเข้าใจการใช้งานมากขึ้น เจย์ก็จะมาอธิบายขั้นตอนและสาธิตวิธีการใช้ Geneus DNA Service ให้ดูกันค่ะ

  ขั้นตอนที่ 1 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและลงทะเบียน

  ขั้นตอนแรก เมื่อได้ Geneus DNA Service (Standard Set) มาแล้วก็จะต้องสแกนคิวอาร์โค้ดที่กล่องเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Geneus DNA และทำการสมัครสมาชิกลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนค่ะ

  ขั้นตอนการโหลดแอปพลิเคชัน Geneus DNA
  แอปพลิเคชัน Geneus DNA

  วิธีการลงทะเบียนก็ง่ายมากๆ หลังจากที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาแล้ว ก็กดไปที่คำว่า “สร้างบัญชีผู้ใช้งาน” จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ให้ครบทุกช่องและกดสมัครสามาชิกได้เลยค่ะ

  ขั้นตอนการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน Geneus DNA

  ขั้นตอนที่ 2 เก็บตัวอย่าง DNA

  สำหรับ Geneus DNA Service (Standard Set) จะเก็บตัวอย่าง DNA จากน้ำลายและเยื่อบุกระพุ้งแก้ม

  โดยก่อนที่จะทำการเก็บตัวอย่าง เราจะต้องงดกินอาหารและเครื่องดื่ม เคี้ยวหมากฝรั่ง หรือแปรงฟัน ก่อนตรวจอย่างน้อย 30 นาทีนะคะ หลังจากเตรียมตัวพร้อมแล้วก็ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เลย

  1. นำอุปกรณ์ออกจากห่อ โดยระวังไม่สัมผัสกับปลายก้านของฟองน้ำ
  2. ใช้ปลายก้านฟองน้ำถูไปมาเบาๆ บริเวณเหงือกด้านล่าง 15 ครั้ง ทั้ง 2 ข้าง
  3. ถือหลอดในแนวตั้ง หมุนเปิดฝาเกลียว แล้วนำก้านฟองน้ำจุ่มลงในหลอดพร้อมกับหมุนปิดหลอดให้สนิท จากนั้นคว่ำหลอดลงและเขย่าหลอดเบาๆ 15 ครั้ง
  ขั้นตอนการเก็บตัวอย่าง DNA
  ขั้นตอนการเก็บตัวอย่าง DNA เพื่อส่งตรวจ

  ขั้นตอนที่ 3 ส่งตัวอย่างกลับ Geneus DNA

  หลังจากเก็บตัวอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็นำหลอดเก็บตัวอย่างใส่ในซองพลาสติดและนำซองพลาสติกใส่ลงในกล่องสำหรับส่งตัวอย่างกลับ

  จากนั้นก็เขียนชื่อที่อยู่ผู้ส่งลงบนฉลากไปรษณีย์พร้อมกับติดฉลากที่หน้ากล่อง เสร็จแล้วก็นำกล่อง Geneus DNA Service ไปส่งที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ โดยเราไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่มเติมแล้ว แต่เจย์ขอเน้นว่าให้นำไปส่งที่ไปรษณีย์ไทยเท่านั้นนะคะ

  ขั้นตอนการส่งตัวอย่างกลับ Geneus DNA

  หลังจากที่ส่งตัวอย่างกลับไปให้ Geneus DNA และตัวอย่างถูกส่งให้ทางห้องแล็บที่อเมริกาแล้ว ก็รอผลการตรวจวิเคราะห์ประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่ะ เราสามารถเข้าไปอ่านผลตรวจได้ที่แอปพลิเคชันของ Geneus DNA เลย

  ผลการตรวจจาก Geneus DNA Service (Standard Set)

  ผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ เจย์ก็ได้รับผลตรวจจาก​​ Geneus DNA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลตรวจของเค้าก็ทำออกมาเป็นภาพกราฟิกน่ารักๆ อ่านง่าย และมีอธิบายข้อมูลละเอียดมากๆ

  ผลตรวจด้าน Vitamins & Minerals ความต้องการวิตามินและแร่ธาตุ

  สำหรับผลตรวจในเรื่องของ Vitamins & Minerals ก็จะมีด้วยกันอยู่ 2 ระดับคือ กินให้สมดุล และควรกินเพิ่มค่ะ

  ผลตรวจด้าน Vitamins & Minerals ความต้องการวิตามินและแร่ธาตุ

  ถ้าหากว่าค่า DNA ออกมาอยู่ในระดับกินให้สมดุล ก็แสดงว่าเรามีการกินวิตามินชนิดนั้นที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในชีวิตปรจำวันอยู่แล้ว

  แต่ถ้าเกิดอยู่ในระดับควรกินเพิ่ม แสดงว่ายีนส์ของเรายังดูดซึมวิตามินชนิดนั้นได้ไม่ดี ควรจะต้องกินเสริมเข้าไปเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นค่ะ

  รายการตรวจ Vitamins & Minerals

  • วิตามินบี 9 - โฟเลต (Vitamin B9 - Folate)
  • วิตามินบี 12 (Vitamin B12)
  • วิตามินเอ (Vitamin A)
  • วิตามินซี (Vitamin C)
  • วิตามินดี (Vitamin D)
  • กรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3 fatty acids)
  • แคลเซียม (Calcium)
  • ทองแดง (Copper)
  • แมกนีเซียม (Magnesium)
  • ฟอสฟอรัส (Phosphorus)
  • ซิงค์ (Zinc)

  ผลตรวจของเจย์ที่ออกมาก็มีวิตามินและแร่ธาตุอยู่หลายชนิดเลยค่ะที่ต้องกินเพิ่ม คือ วิตามิน B12 วิตามินเอ แคลเซียม ทองแดง แมกนีเซียม และก็ซิงค์

  พอเราลองกดเข้าไปอ่านในชนิดของวิตามินที่ต้องกินเพิ่มแล้ว แอปพลิเคชันเค้าก็จะมีข้อมูลอธิบายให้อย่างละเอียดเลยค่ะว่า ถ้าหากขาดวิตามินชนิดนี้แล้วจะมีอาการยังไง วิตามินชนิดนี้สำคัญต่อร่างกายยังไงบ้าง

  ผมลตรวจวิตามินที่ควรกินเพิ่ม

  รวมถึงมีคำแนะนำจากคุณหมอและจากงานวิจัย เกี่ยวกับอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดนั้น พร้อมกับปริมาณที่เหมาะสมในการกินเสริมเข้าไปให้สมบูรณ์กับร่างกายมากขึ้น

  หลังจากที่รู้ผลตรวจแล้ว ก็ทำให้เจย์รู้ว่าวิตามินแร่ธาตุชนิดไหนบ้างที่ร่างกายของเรายังขาดอยู่ หรือวิตามินชนิดไหนที่มีเพียงพอต่อร่างกายแล้ว เจย์จะได้นำไปปรับใช้ในการเลือกซื้อวิตามินอาหารเสริมที่เหมาะกับร่างกายของเรามากิน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อวิตามินอาหารเสริมที่ไม่จำเป็นไปได้เยอะเลยค่ะ

  ผลตรวจด้าน Healthy Weight การลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเอง

  ผลตรวจในเรื่องของ Healthy Weight ก็จะเป็นตัวที่สามารถบอกได้ว่าการลดน้ำหนักแบบไหนที่เหมาะกับเราและให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ระดับคือ Effective กับ Ineffective

  ผลตรวจด้าน Healthy Weight การลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเอง

  ถ้าค่า DNA ของเราอยู่ในระดับ Effective ก็แสดงว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ให้ประสิทธิภาพที่ดีกับเรา แต่ถ้าอยู่ในระดับ Ineffective ก็แสดงว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ไม่ได้ให้ประสิทธิภาพที่ดีกับเราค่ะ

  รายการตรวจ Healthy Weight

  • การลดน้ำหนักแบบพร่องแป้ง (Low-carb diet)
  • ลดน้ำหนักด้วยอาหารไขมันต่ำ (Low-fat diet)
  • การจำกัดแคลอรี่ (Low-calorie diet)
  • การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio exercise)
  • การฝึกกล้ามเนื้อ (Strength training)

  จริงๆ ที่ผ่านมาเจย์ลองผิดลองถูกกับการลดน้ำหนักมาเยอะมากๆ จนช่วงหลังได้ลองเปลี่ยนมาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอกับเวทเทรนนิ่งดู แล้วเริ่มรู้สึกว่ามันเป็นวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของเราแถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ ด้วย

  ซึ่งก็ตรงกับผลตรวจที่ออกมาว่าการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับเจย์คือ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การเล่นเวทเทรนนิ่ง และการกำจัดแคลอรี่

  พอหลังจากที่รู้ผลตรวจ ก็ทำให้เจย์มั่นใจมากขึ้นว่าที่ทำอยู่คือมาถูกทางแล้ว นอกจากนี้ยังได้คำแนะนำเพิ่มเติมจากผลตรวจด้วยว่า เราควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือเล่นเวทเทรนนิ่งกี่วันต่อสัปดาห์ ควรออกครั้งละกี่นาที เล่นเซ็ตละกี่ครั้ง ตรงนี้ก็ทำให้เจย์สามารถนำไปปรับใช้เพิ่มเติมในการออกกำลังกายของตัวเองได้ด้วยค่ะ

  ผลตรวจด้าน Skin & Beauty ดูแลผิวพรรณและความงามอย่างตรงจุด

  สำหรับผลตรวจเรื่อง Skin & Beauty ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่เจย์อยากรู้มากๆ เลยค่ะ เพราะเคยอ่านเจอข้อมูลนึงบอกว่า ปัจจัยของพันธุกรรมก็สามารถส่งผลต่อเรื่องผิวพรรณของเราได้ด้วยเช่นเดียวกัน

  รายการตรวจ Skin & Beauty

  • จุดด่างดำแห่งวัย (Age Spots)
  • กระบนใบหน้า (Freckles)
  • ความเสี่ยงการเกิดไกลเคชันของผิว (Skin Glycation Risk)
  • ความเสี่ยงการเกิดสิว (Acne Risk)
  • รอยแตกลายบนผิวหนัง (Stretch Marks)
  • ความไวต่อแสงแดด (Sun Sensitivity)
  • ริ้วรอยแห่งวัย (Wrinkles)
  • การป้องกันการเกิดเซลลูไลท์ (Cellulite Protection)
  • การเกิดแผลเป็นคีลอยด์ (Keloid Formation)

  ผลตรวจของเจย์ที่ออกมาก็อยู่ในระดับความเสี่ยงสูงหมดเลยค่ะ มีแค่การเกิดแผลเป็นคีลอยด์อันเดียวเท่านั้นที่อยู่ในระดับปกติ

  ผลตรวจด้าน Skin & Beauty ดูแลผิวพรรณและความงามอย่างตรงจุด

  หลังจากที่รู้ว่าผิวพรรณของเรามีความเสี่ยงต่อการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย สิว หรือมีความไวต่อแสงแดดแล้ว ก็ทำให้เจย์รู้ว่าเราควรจะต้องดูแลผิวพรรณของตัวเองให้มากขึ้นด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือกินสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่ม เพื่อบำรุงให้ผิวแข็งแรง

  ผลตรวจ Telomere Length ความยาวของเทโลเมียร์

  การตรวจความยาวของเทโลเมียร์ จะเป็นหนึ่งในรายการตรวจหัวข้อ Premium Health Risk ค่ะ ซึ่งตอนแรกเจย์เองก็ไม่เข้าใจว่าเทโลเมียร์คืออะไร

  แต่พอได้ไปศึกษาข้อมูลมา ก็เข้าใจถึงความสำคัญของ เทโลเมียร์ (Telomere) ว่ามันคือปลายสายของเส้น DNA ค่ะ ซึ่งพอเราอายุมากขึ้นเทโลเมียร์ก็จะหดตัวลงเรื่อยๆ และค่อยๆ เสื่อมสลายไป เพราะฉะนั้นความยาวของเทโลเมียร์จึงสามารถบ่งบอกถึงความเสื่อมของเซลล์และเป็นตัวชี้วัดอายุร่างกายได้

  ผลตรวจ Telomere Length ความยาวของเทโลเมียร์

  ถ้าหากใครมีเทโลเมียร์ที่ยาวก็แสดงว่าเป็นคนที่มีสุขภาพดี มีลักษณะดูอ่อนกว่าวัย และมีอายุยืน แต่ถ้าใครมีเทโลเมียร์ที่สั้นมากว่าปกติ แสดงว่าเราใช้ร่างกายหนักเกินกว่าวัย ทำให้ผิวหนังดูเหี่ยว และทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

  ซึ่งผลตรวจของเจย์ที่ออกมา ความยาวของเทโลเมียร์ก็อยู่ในเกณฑ์ปกติดีไม่มีปัญหาอะไรค่ะ หลังจากที่รู้ผลแล้วก็ทำให้เจย์ได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพมากขึ้น และได้รู้ว่าควรจะต้องกินอาหารอะไร ปฏิบัติตัวยังไงเพื่อไม่ให้เทโลเมียร์เสื่อมสภาพไว

  ผลตรวจวิเคราะห์ Talents พรสวรรค์และศักยภาพแฝง

  สำหรับการตรวจหา Talents พรสวรรค์และศักยภาพแฝง ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่เจย์สนใจมากๆ ค่ะ เพราะเจย์เองก็เป็นคนนึงที่ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเรามีพรสวรรค์ด้านไหนกันแน่ สับสนมาตั้งแต่เด็กว่าควรจะเรียนด้านไหน โตไปแล้วจะทำงานอะไรดี

  ผลตรวจวิเคราะห์ Talents พรสวรรค์และศักยภาพแฝง

  การตรวจ Geneus DNA Test ก็สามารถบอกพรสวรรค์และศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเราได้ถึง 12 รายการดังนี้เลยค่ะ

  • การอ่านและการพูด
  • ความจำ
  • คณิตศาสตร์
  • ความจำเพื่อใช้งาน
  • ดนตรี
  • ความคิดสร้างสรรค์
  • ความเฉลียวฉลาด
  • ทักษะการทำงานหลายอย่าง
  • สมาธิ
  • ภาษา
  • กีฬา Power
  • กีฬา Endurance

  ผลตรวจจะแบ่งความถนัดเป็น 3 ระดับ คือ Normal อยู่ในเกณฑ์ปกติของคนทั่วไป Excelent อยู่ในเกณฑ์ดีกว่าคนทั่วไป และ Gifted อยู่ในเกณฑ์ที่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้โดยตรง

  ซึ่งผลตรวจที่ออกมา ด้านการอ่านและการพูดของเจย์ก็อยู่ในระดับ Gifted เลยค่ะ ถือว่าออกมาตรงมากๆ เพราะปัจจุบันเจย์เองก็ทำงานที่เกี่ยวกับการอ่านและการพูดอยู่แล้ว และก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่เราทำได้ดีมากจริงๆ

  ส่วนด้านที่อยู่ในระดับ Normal ที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นเรื่องของความจำเพื่อนำไปใช้งาน อันนี้ก็ถือว่าตรงกับเจย์เหมือนกันค่ะ เพราะเวลาทำงานที่ต้องมีการจำสคริป เจย์ก็มักจะจำได้ไม่ค่อยแม่น ลืมง่าย ถนัดพูดสดๆ ออกไปมากกว่า

  ผลตรวจวิเคราะห์ด้านพรสวรรค์

  หลังจากที่รู้ผลตรวจแล้ว ก็ทำให้เจย์มั่นใจในพรสวรรค์และศักยภาพที่เรามีมากขึ้น และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดใช้กับการทำงานในอนาคตได้

  อีกอย่างนึงคือเจย์รู้สึกว่าการตรวจ DNA เพื่อหาพรสวรรค์และศักยภาพแฝง เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับเด็กๆ มากเลยนะคะ

  เพราะถ้าหากได้มีโอกาสตรวจตั้งแต่เด็กๆ ก็จะทำให้รู้พรสวรรค์และศักยภาพของตัวเองที่มี สามารถนำไปปรับใช้ในเรื่องการเรียน และวางแผนในอนาคตข้างหน้าได้ว่าควรจะไปในทิศทางไหน

  สรุปผลตรวจจาก Geneus DNA

  หลังจากที่เจย์ได้ตรวจสุขภาพและศักยภาพของตัวเองผ่าน DNA กับ Geneus DNA เรียบร้อยแล้ว เจย์ก็รู้สึกว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า Geneus DNA Test เป็นการตรวจแค่ครั้งเดียวแต่สามารถนำผลตรวจไปใช้ได้ตลอดชีวิตเลย

  ทำให้เจย์ได้ทราบถึงความลับที่มีอยู่ในร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพหรือศักยภาพที่แฝงอยู่ และทำให้เจย์ได้แนวทางหลายๆ อย่างในการใช้ชีวิต รวมถึงการดูแลสุขภาพอย่างตรงจุดอีกด้วย

  หลังใช้บริการตรวจสุขภาพ Geneus DNA

  บรรยากาศของ Geneus DNA Store

  สำหรับบรรยากาศของ Geneus DNA Store สยามสแควร์วัน ชัน 2 ก็ตกแต่งออกมาได้ดูทันสมัย กว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปนั่งในห้องแล็บวิทยาศาสตร์เลยค่ะ

  บรรยากาศของ Geneus DNA Store
  บรรยากาศด้านในของ Geneus DNA Store

  นอกจากจะมีพื้นที่ให้เข้ามาเลือกดู Geneus DNA Service (Standard Set)แล้ว ฝั่งตรงข้ามของ Geneus DNA Store ยังมีร้าน GATTA CAfe เป็นคาเฟ่ของ Geneus DNA ที่มีให้บริการเครื่องดื่มที่เหมาะกับ DNA ของเราด้วย

  GATTA CAfe

  ใครที่เข้ามาใช้บริการที่ Geneus DNA Store และมีผลตรวจในแอปพลิเคชันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถมาสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเลือกซื้อเครื่องดื่มที่เหมาะกับ DNA ของเราได้เลยค่ะ เจย์จะบอกว่ากาแฟเค้ารสชาติดีมากๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

  ใช้บริการที่ GATTA CAfe
  เมนูเครื่องดื่มของ GATTA CAfe

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ก็ให้บริการเป็นอย่างดี โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ

  ตรวจสุขภาพผ่าน DNA ดีไหม

  สำหรับใครที่อยากไขความลับเรื่องสุขภาพและศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเอง เจย์ก็แนะนำให้มาซื้อ Geneus DNA Service เลยค่ะ ตรวจง่าย สะดวก สามารถตรวจได้ทุกเพศ ทุกวัย

  แถมยังคุ้มค่าสุดๆ เมื่อซื้อผ่าน HDmall.co.th เพราะในนี้เค้ามีโปรโมชันร่วมกับ Geneus DNA อยู่เพียบเลยค่ะ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

  ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพผ่าน DNA กับ Geneus DNA

  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat