รีวิว ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท


รีวิว ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • น้องที่ทำงานไปทำ Femto Lasik มา แล้วก็มาแนะนำผมครับ น้องบอกว่าเจ็บน้อย ใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน และได้ผลดีครับ ผมที่มีปัญหาสายตาสั้นอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจลองทำดูครับ
  • การวางแผนรักษา Femto LASIK ผมมีสายตาสั้น 550 ร่วมกับมีอาการสายตายาวครับ คุณหมอก็เลยแนะนำให้ทำ Femto LASIK แบบ Monovision ครับ ก็คือจะทำให้ดวงตาข้างหนึ่งมีค่าสายตาเท่ากับ 0 ส่วนอีกข้างจะเหลือสั้น 200 ครับ
  • ขั้นตอนการทำ Femto LASIK คุณหมอก็จะใส่ที่ถางตาก่อน หลังจากนั้นก็ทำตามที่คุณหมอบอกเลยครับ โดยคุณหมอก็จะให้จ้องแสงสีเขียวในตอนที่ผ่าตัดครับ
  • ผลลัพธ์หลังทำ Femto LASIK สามารถมองเห็นได้ปกติเลยครับ ทั้งใกล้และไกล โดยที่ไม่ต้องใส่แว่นสายตาเลยครับ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

น้องที่ทำงานไปทำ Femto Lasik มา แล้วก็มาแนะนำผมครับ น้องบอกว่าแผลเจ็บน้อย ใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน และได้ผลดีครับ ผมที่มีปัญหาสายตาสั้นอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจลองทำดูครับ

ผมเลือกทำ Femto LASIK ที่โรงพยาบาลปิยะเวท เพราะตอนที่ศึกษาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต มีแต่คนแนะนำให้ทำกับคุณหมอตุลยา ซึ่งคุณหมอตุลยาประจำอยู่ที่ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลปิยะเวทครับ

ส่วนการจองคิวทำนัด ผมทำผ่าน HDmall.co.th เพราะสามารถผ่อนบัตรเครดิต 0% 10 เดือนกับ HDmall.co.th ได้ (เงื่อนไขต้องสอบถามแอดมินอีกครั้งนะครับ) และอยู่ในราคาที่เราจ่ายไหว แพ็กเกจที่เลือกคือ ปรับค่าสายตาด้วยการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK สำหรับตา 2 ข้าง ที่โรงพยาบาลปิยะเวท ครับ ตอนที่จองคิวก็แจ้งกับแอดมินว่าขอทำนัดกับหมอตุลยาได้เลยครับ ทางแอดมินก็จะประสานงานกับโรงพยาบาลให้เรียบร้อย

ขั้นตอนการตรวจประเมินก่อนทำ Femto LASIK

ก่อนที่จะทำ Femto LASIK จะต้องตรวจประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัดในตอนเช้าครับ ถ้าหากคุณหมอประเมินแล้วว่าสามารถทำ Femto LASIK ได้ ก็จะได้เข้าผ่าตัดในตอนเย็นของวันเดียวกันครับ

ตรวจประเมินก่อนทำ Femto LASIK

คุณหมอจะเริ่มจากตรวจสายตา และตรวจคัดกรองโรคเกี่ยวกับดวงตาก่อนครับ หลังจากนั้นก็หยอดยาขยายรูม่านตา เพื่อตรวจเลนส์ตาโดยละเอียด และตรวจความหนาของกระจกตาครับ ซึ่งผมไม่ได้มีข้อจำกัดอะไร สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ครับ

ส่วนการวางแผนรักษา Femto LASIK ผมมีสายตาสั้น 550 ร่วมกับมีอาการสายตายาวครับ คุณหมอก็เลยแนะนำให้ทำ Femto LASIK แบบ Monovision ครับ ก็คือจะทำให้ดวงตาข้างหนึ่งมีค่าสายตาเท่ากับ 0 ส่วนอีกข้างจะเหลือสั้น 200 ครับ

บรรยากาศภายในศูนย์เลสิก โรงพยาบาลปิยะเวท

สาเหตุที่ต้องทำแบบ Monovision เพื่อให้สามารถยังมองเห็นใกล้และไกลได้ครับ แต่จะไม่ได้มองเห็นชัดหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ จะมองเห็นประมาณแปดสิบเปอร์เซ็นต์ครับ ถ้าผมเลือกทำ Famto LASIK แบบปกติก็จะทำให้มองใกล้ไม่ชัด จะต้องใส่แว่นสายตายาว การทำ Monovision จึงเหมาะกว่าครับ

ขั้นตอนการผ่าตัดปรับสายตาด้วยการทำ Femto LASIK

หลังจากที่คุยกับคุณหมอเสร็จประมาณบ่ายสาม ก็นั่งรอฤทธิ์ยาขยายรูม่านตาหมอก่อน แล้วค่อยเข้ารับการผ่าตัดทำ Femto LASIK ครับ

ขั้นตอนการทำ Femto LASIK พอเข้าไปในห้องผ่าตัด ขึ้นไปนอนบนเตียง คุณหมอก็จะใส่ที่ถางตาก่อน หลังจากนั้นจะคอยบอกว่าเราต้องทำอะไร ให้จ้องแสงสีเขียวในตอนที่ผ่าตัด อย่ากรอกตาไปมาครับ

ในตอนที่ผ่าตัด ตาข้างซ้ายผ่านไปได้ด้วยดีครับ แต่ตาข้างขวามีอากาศแทรกเข้าไปในเลนส์ตาเล็กน้อย คุณหมอก็เลยให้ไปเดินไล่อากาศที่ด้านนอกสักพัก แล้วเข้ามาผ่าตัดข้างขวาใหม่ ใช้ระยะเวลาไม่นานก็เสร็จแล้วครับ

นั่งรอก่อนทำ Femto LASIK ทำเลสิกไร้ใบมีด ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

หลังจากที่ผ่าตัดเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะตรวจดูแผลผ่าตัดอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็ใส่ที่ปิดตา และให้ผมกลับไปพักผ่อนที่บ้านครับ โดยผมจะต้องกลับมาพบคุณหมอในวันถัดไปครับ

ขั้นตอนการตรวจติดตามอาการหลังทำ Femto LASIK

หลังจากที่กลับบ้านไปแล้ว ก็จะมีอาการแสบตาข้างขวามากครับ ส่วนตาข้างซ้ายจะรู้สึกเคืองตาเล็กน้อยครับ

ในวันถัดไปที่มาพบคุณหมอ คุณหมอก็จะตรวจสภาพแผลผ่าตัด และตรวจวัดค่าสายตาให้ครับ โดยผลค่าสายตาก็ตรงตามที่คุณหมอวางแผนการรักษาไว้ครับ เสร็จแล้วก็กลับบ้านได้เลย

คุณหมอจะนัดตรวจติดตามอาการหลังทำ Femto LASIK อีกครั้ง ในวันที่ 7, 30,120 และ 160 วันหลังผ่าตัดครับ ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในค่าทำ Femto LASIK แล้วครับ

ผลลัพธ์หลังทำ Femto LASIK สามารถมองเห็นได้ปกติเลยครับ ทั้งใกล้และไกล โดยที่ไม่ต้องใส่แว่นสายตาเลยครับ

ส่วนการดูแลตนเองหลังทำ Femto LASIK ในช่วงสัปดาห์แรก คุณหมอห้ามไม่ให้น้ำเข้าตาครับ แล้วก็หมั่นหยอดน้ำตาเทียมกับยาฆ่าเชื้อ เวลานอนก็ให้ใส่ที่ครอบตาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เราเผลอไปขยี้ตาครับ ที่เหลือก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วครับ

บรรยากาศศูนย์เลสิก โรงพยาบาลปิยะเวท

บรรยากาศที่โรงพยาบาลปิยะเวท ก็ดีครับ สะอาด ได้มาตรฐานโรงพยาบาลเอกชน พยาบาลก็ให้บริการดีมากๆ เลยครับ ตอนที่คุณหมอให้ออกมาเดินข้างนอก ก็คอยมาสอบถามอาการและมาดูแลเราตลอด ช่วยให้สบายใจขึ้นเยอะเลยครับ

สำหรับความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ ผมประทับใจกับการจองผ่าน HDmall.co.th มากเลยครับ เพราะสามารถผ่อน 0% ได้ 10 เดือน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมเลือกทำ Femto LASIK เลย ถ้าต้องจ่ายเงินก้อนทีเดียวผมคงไม่ได้ทำครับ

ใครที่อ่านรีวิวทำ Femto LASIK ของผมแล้ว สนใจทำ Femto LASIK สามารถจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th หรือไลน์ @HDcoth ได้นะครับ มีทั้งส่วนลดพิเศษ แถมยังผ่อนบัตรเครดิตได้ด้วย ซึ่งช่วยแบกรับค่าใช้จ่ายของเราได้มากๆ ครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ!


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat