ตรวจ DNA Weight Management ที่ รพ.พญาไท 2


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ทำไมถึงสนใจบริการนี้: พยายามลดความอ้วนมาก็หลายวิธี แต่ก็กลับมาอ้วนอีก ปีที่แล้วเป็นปีที่สุขภาพแย่เอามากๆ จึงกลับมาเริ่มลดน้ำหนักใหม่อีกครั้ง เลยอยากรู้ว่า อะไรทำให้อ้วน?
 • ทำไมถึงเลือกใช้บริการที่นี่: เจอโปรโมชันส่วนลดพิเศษการตรวจสุขภาพ DNA Weight Management 29 รายการ จาก HD ร่วมกับ รพ.พญาไท 2 ซึ่งเป็น รพ.ที่มั่นใจ เชื่อถือได้เพราะใช้บริการอยู่แล้ว
 • การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการ: งดน้ำและอาหารก่อน 2 ทุ่มเพราะต้องมีการเจาะเลือดและตรวจปัสสาวะในเช้าวันรุ่งขึ้น
 • ขั้นตอนการเข้ารับบริการ: เริ่มจากชั่งน้ำหนัก, วัดส่วนสูง, ตรวจปัสสาวะ, เจาะเลือด, X-Ray ตรวจ Fat ในร่างกาย และตรวจ DNA หลังจากตรวจทุกอย่างเสร็จแล้ว หลังนั้นก็พบคุณหมอ ให้เราเล่าประวัติการลดความอ้วนที่ผ่านมา และอธิบายสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้อ้วน เป็นความรู้คร่าวๆ ก่อนนัดฟังผลอีก 1 เดือนข้างหน้า พร้อมกับจะออกแบบโปรแกรมการลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ รพ.พญาไท 2
 • รายละเอียดโปรแกรมตรวจร่างกายเพื่อลดน้ำหนักเฉพาะบุคคล (DNA Weight Management Program) 29 รายการ ที่ รพ. พญาไท 2
 • โปรแกรมสุขภาพทั้งหมดจาก รพ.พญาไท 2 บน HDmall.co.th

"แค่หายใจเบาๆ ก็อ้วน🤦‍♀☹" เพื่อนๆ หรือคนใกล้ตัวคงคุ้นกับประโยคประจำตัวนี้ของเราดี เพราะเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็ก พยายามลดความอ้วนมาก็หลายวิธี ทั้งกินยาลดความอ้วน ดูดไขมัน ฯลฯ

พอโตขึ้นจึงเริ่มหันมาศึกษาวิธีการความควบน้ำหนักอย่างถูกวิธี เพราะกลัวตายจากการใช้ยาแบบผิดๆ จึงเริ่มออกกำลังกายและควบคุมอาหารโดยสามารถลดลงมา 20 กิโลภายในระยะเวลา 1 ปี แต่สุดท้ายก็กลับมาอ้วนอีกเพราะกลับมากินเหมือนเดิม 

จนกระทั่งปีที่แล้วเป็นปีที่สุขภาพแย่ลง ไม่สบายบ่อยขึ้น มีอาการปวดหลัง ปวดเข่า จึงกลับมาเริ่มควบคุมน้ำหนักอีกครั้ง ระหว่างการช็อปปิ้งออนไลน์ บังเอิญไปเจอแพ็กเกจส่วนลดการตรวจสุขภาพ DNA Weight Management 29 รายการ ที่ HDmall.co.th ร่วมกับ รพ.พญาไท 2 ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เราใช้บริการอยู่แล้ว จึงมั่นใจและเชื่อถือได้ 

เข้าไปดูรายละเอียดเสร็จ ไม่ต้องใช้เวลาคิดนานเลยจร้า พร้อมสมัครมากกก...มันใช่มากกก...รู้สึกว่าชั้นต้องได้แน่ๆ...เพราะนี่คือสิ่งที่สงสัยและอยากรู้มาตลอดว่า อะไรทำให้อ้วน? หรือจะเป็นเพราะลมจริงๆ🤣😅

หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่จาก HDmall.co.th โทรแจ้งว่าเราได้รับคัดเลือก ดีใจมาก เจ้าหน้าที่ก็คอยจัดการประสานงานนัดคิวกับทางโรงพยาบาลให้ พร้อมชี้แจงข้อควรปฏิบัติเสร็จสรรพ ตั้งแต่ติดต่อซื้อของออนไลน์มา ขอชื่นชมแอดมินเลยค่ะตอบไวมากๆ และดูแลเอาใจใส่อย่างดี

หลังจากทำนัดกับเจ้าหน้าที่จาก HDmall.co.th เรียบร้อย พร้อมชี้แจงข้อควรปฏิบัติเสร็จสรรพ ตั้งแต่เคยซื้อของออนไลน์มา ขอชื่นชมแอดมินของ HD เลยค่ะ เพราะตอบไวมาก ๆ และดูแลเอาใจใส่อย่างดี คอยตอบทุกข้อสงสัยจนเรากระจ่าง

การเตรียมตัวก่อนไปก็ไม่มีอะไรมาก แค่งดน้ำและอาหารก่อน 2 ทุ่มเพราะต้องมีการเจาะเลือดและตรวจปัสสาวะ

รีวิวตรวจ DNA Weight Management ที่ รพ.พญาไท 2

จุดฝากจอดรถที่ รพ.พญาไท 2

วันนี้เลือกขับรถมา รพ.พญาไท 2 เอง ขึ้นทางด่วนหน้าบ้านมาลงอนุเสาวรีย์แค่ 15 นาทีถึง แต่ด้วยความที่ตื่นสาย หมอนัด 10.00 น. มาถึง 9.50 น. จึงต้องขอใช้บริการ valet parking สะดวกและดีงามเข้าไปอีก ฝากกุญแจปุ๊บรีบขึ้นไปที่ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ชั้น 8 อาคาร B ทันที

บรรยากาศของ รพ.พญาไท 2
บรรยากาศของ รพ.พญาไท 2

ขึ้นมาถึงก็ทำการลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นพยาบาลก็อธิบายขั้นตอนรายละเอียดที่ต้องทำ โดยเริ่มจากชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ตรวจปัสสาวะ เจาะเลือด X-Ray ตรวจ Fat ในร่างกาย และตรวจ DNA

ขั้นตอนการตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

มือเบามากกกกกกก

ขั้นตอนการตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ตรวจวัดไขมันแบบจริงจัง วิเคราะห์ทุกอณู นึกว่าให้ขึ้นเครื่องชั่งแบบปกติ

อุปกรณ์ตรวจ DNA Weight Management

อุปกรณ์ตรวจ DNA ที่ต้องรอผล 30 วัน เพราะต้องส่งไปวิเคราะห์ Lab ที่ต่างประเทศค่ะ

หลังจากตรวจทุกอย่างเสร็จแล้ว รีบพุ่งไปหยิบน้ำก่อนเลย กระหายน้ำมากกกก ทางโรงพยาบาลมีขนมให้รับประทานด้วย และยังมีคูปองอาหารให้ในมูลค่า 250 บาท เพื่อให้ใช้รับประทานอาหารก่อนเข้าพบคุณหมอ (ทำไมช่างรู้ใจอย่างนี้) ซึ่งในโรงพยาบาลมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะ S&P Starbuck Black Canyon หรือศูนย์อาหารของโรงพยาบาลก็ดี

คูปองทานอาหารมูลค่า 250 บาท

หลังจากรับประทานเสร็จก็ได้เวลาขึ้นมาพบกับ พญ. วริศรา รุทระวณิช คุณหมอใจดี น่ารักมาก โดยก่อนอื่นให้เราเล่าประวัติการลดน้ำหนักที่ผ่านมา คุณหมอก็อธิบายสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้อ้วนเป็นความรู้คร่าวๆ ก่อนมาฟังผลอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมออกแบบโปรแกรมการลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

ผู้ใช้บริการตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

คุณหมอนัดฟังผลอีก 1 เดือนข้างหน้า พร้อมกับจะออกแบบโปรแกรมการลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด ตื่นเต้น นับวันถอยหลังรอเลย ช่วยเป็นกำลังใจและรอลุ้นไปด้วยกันนะ🙂💪

ผู้ใช้บริการตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ฟังผลตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

หนึ่งเดือนผ่านไปคุณหมอนัดพบเพื่อฟังผลตรวจ โดยทางโรงพยาบาลได้มอบหนังสือสรุปผลตรวจทั้งหมด 3 เล่ม ได้แก่ 

1. ผลตรวจเลือด ที่เป็นผลน้ำตาล ไขมัน ฮอร์โมนไทรอยด์ ฮอร์โมนความเครียด โกรทฮอร์โมน และระดับวิตามินในร่างกาย รวมถึงผลการตรวจ Dexa scan ดูปริมาณไขมันที่สะสมในแต่ละส่วนของร่างกาย 

2. ผลตรวจปัสสาวะ (Urine organic profile) ดูระบบการเผาผลาญ หรือ Metabolism ของร่างกาย ตรวจการเผาผลาญสารอาหารที่นำไปสร้างพลังงานของเซลล์ สมดุลสารสื่อประสาท สมดุลลำไส้ และความเสื่อมจากเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระหรือสารพิษ

3. ผลตรวจ DNA ( Circle fitness diet pro) หรือการความไวต่ออาหารและตรวจยีนที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย ซึ่งจากผลวิเคราะห์ที่คุณหมออธิบายคร่าวๆ ก็เป็นไปตามคาด และเกินคาดดังนี้

 • วิตามิน B12 และ วิตามิน D ต่ำ
 • มียีนที่ค่อนไปทางอ้วนง่าย
 • ระบบเผาผลาญต่ำ
 • ร่างกายตอบสนองต่อ Fat ดี หรือเรียกว่าอ้วนง่ายหากรับประทานไขมัน
 • ต่อมหมวกไตล้า ฮอร์โมน Cortisol และ DHEP ต่ำ ทำให้จัดการความเครียดได้ไม่ดี อันเป็นสาเหตุผลักที่ทำให้น้ำหนักไม่ลด

สรุปแล้ว วิธีในการลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุดคือการลด Fat โดยคุณหมอแนะนำให้รับประทานแต่ไขมันดี งดหรือค่อยๆ ลดน้ำตาล กาแฟ เบเกอรี่ ของทอด เนื้อแดง ของมัน และเน้นรับประทานแต่ไขมันดี แป้งไม่ขัดสี ปลาและผักใบเขียว

แต่ก่อนที่จะเริ่มควบคุมอาหาร คุณหมอให้รักษาต่อมหมวกไตให้หายดีก่อน เพราะหากไม่รักษาให้หายก็จะไม่มีทางลดน้ำหนักได้

ผู้ใช้บริการตรวจ DNA Weight Management ที่ รพ.พญาไท 2

และนี่คือสรุปการรีวิวในแพ็กเกจตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ขอแนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่ลดน้ำหนักมาหลายวิธีแล้ว แต่ไม่ผอมสักที โดยการตรวจที่โรงพยาบาลพญาไท 2 นี้ ปลอดภัย เชื่อถือได้ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ค่ะ 

ต้องขอขอบคุณแพ็กเกจในราคาที่ประหยัดจาก HDmall.co.th และโรงพยาบาลพญาไท 2 ด้วยนะคะ สำหรับท่านใดอยากตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง สามารถดูรายละเอียดที่นี่ได้เลยค่ะ

ข้อมูล รพ.พญาไท 2 ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-พุธ 08.00-16.00 น. วันศุกร์ 08.00-14.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-12.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีสนามเป้า (ทางออก 1) เดินไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 200 เมตร
 • สถานที่ตั้ง: ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ชั้น 8 อาคาร B ดูแผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก รพ.พญาไท 2 ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat