รีวิวทำฟันปลอม ด้วยเรซิน ที่ Deezy Dental Home


รีวิวทำฟันปลอม ด้วยเรซิน ที่ Deezy Dental Home

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราเคยฟันผุจนต้องถอนฟันมาก่อน แต่รักษารากฟันไว้เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ทำฟันปลอมใส่ทดแทนฟันที่เสียไป ก็เลยลองเสิร์ชหาคลินิกทันตกรรมเพื่อทำฟันปลอมในเน็ต
  • เราเจอแพ็กเกจทำฟันปลอมด้วยเรซินที่ Deezy Dental Home จากเฟซบุ๊กเพจ HDmall.co.th เห็นว่าน่าสนใจดี ก็เลยตัดสินใจมาทำที่นี่ค่ะ
  • แต่ว่าก่อนที่จะไปทำ เราประสบอุบัติเหตุรถล้ม ฟันไปกระแทกกับหมวกกันน็อคจนฟันหัก จากเดิมที่จะทำแค่ฟันปลอม 1 ซี่ ทำให้ตอนนี้ต้องถอนฟันที่หักออก และทำฟันปลอมอีก 5 ซี่ รวมเป็นทั้งหมด 6 ซี่ค่ะ
  • คุณหมอก็โอเคอยู่นะคะ หลังจากที่ตรวจดูฟันแล้ว ก็ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีรักษาก่อนค่ะ โดยขั้นตอนการทำฟันปลอมด้วยเรซิน เราจะต้องถอนฟันที่หักออกให้เรียบร้อยก่อน
  • โดยตอนนี้เรายังอยู่ในขั้นตอนของการถอนฟันค่ะ เราถอนฟันไปแล้ว 2 ซี่ เหลือฟันที่ต้องถอนอีก 3 ซี่ แต่ตอนนี้เหงือกมันระบมอยู่ เราอยากรอให้อาการมันดีขึ้นก่อน แล้วค่อยเข้าไปถอนฟันซี่ที่เหลือ ซึ่งครั้งถัดไปที่นัดหมายไว้ก็ช่วงสิ้นเดือนนี้ค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเคยฟันผุจนต้องถอนฟันมาก่อน แต่รักษารากฟันไว้เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ทำฟันปลอมใส่ทดแทนฟันที่เสียไป ก็เลยลองเสิร์ชหาคลินิกทันตกรรมเพื่อทำฟันปลอมในเน็ต ก็มาเจอแพ็กเกจทำฟันปลอมด้วยเรซินที่ Deezy Dental Home จากเฟซบุ๊กเพจ HDmall.co.th เห็นว่าน่าสนใจดี ก็เลยตัดสินใจมาทำที่นี่ค่ะ

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ก็ง่ายมาก แค่แอดไลน์ของเขา @HDcoth แคปรูปแพ็กเกจที่ต้องการทำส่งไปให้เจ้าหน้าที่ดู และบอกวันเวลาที่ต้องการทำ เจ้าหน้าที่จะนัดคิวกับคลินิกให้ แล้วส่งคูปองมาให้เราทางอีเมลค่ะ ในคูปองก็จะระบุชื่อ-นามสกุลของเรา และวันเวลาที่ทำการนัดหมาย และที่เลือก Deezy Dental Home ก็เพราะว่ามีหลายสาขา แต่เราเลือกสาขาดอนเมืองค่ะ

จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ของคลินิกติดต่อกลับมาคอนเฟิร์มอีกทีว่า สะดวกเข้ารับบริการวันไหน ตรงกับวันที่หมอเข้าหรือเปล่า ตอนแรกเรานัดไว้วันศุกร์ แต่หมอไม่เข้า ก็เลยเลือกทำวันเสาร์แทนค่ะ

รีวิวทำฟันปลอม ด้วยเรซิน ที่ Deezy Dental Home

แต่ว่าก่อนที่จะไปทำฟันปลอม เราประสบอุบัติเหตุรถล้ม ฟันไปกระแทกกับหมวกกันน็อคจนฟันหัก จากเดิมที่จะทำแค่ฟันปลอม 1 ซี่ ทำให้ตอนนี้ต้องถอนฟันที่หักออก และทำฟันปลอมอีก 5 ซี่ รวมเป็นทั้งหมด 6 ซี่ค่ะ

พอเราไปถึงที่คลินิกทันตกรรม Deezy Dental Home แล้ว ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่านัดหมายไว้ และยื่นคูปองให้เขาดู เขาก็จะให้เรากรอกข้อมูลประวัติเบื้องต้น แล้วก็เข้าไปพบกับคุณหมอได้เลยค่ะ

รีวิวทำฟันปลอม ด้วยเรซิน ที่ Deezy Dental Home

ตอนที่เข้าพบคุณหมอ เค้าจะให้เราบ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นคุณหมอก็ตรวจเช็กสุขภาพฟัน จากที่ฟังคุณหมออธิบายก็ค่อนข้างโอเคเลยค่ะ คุณหมอเค้าให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษาก่อน ส่วนขั้นตอนการทำฟันปลอมด้วยเรซิน คุณหมอบอกว่าจะต้องถอนฟันที่หักออกให้เรียบร้อยก่อน 

จากนั้นคุณหมอก็จะให้พิมพ์ปากเพื่อดูทิศทางที่เหมาะสมสำหรับการถอดและใส่ฟันปลอม และวางตำแหน่งของตะขอใส่ฟันปลอม เมื่อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้ว คุณหมอจะนำพิมพ์ปากที่ได้ไปจำลองเป็นฟันปลอมเทียมให้เราลองใส่ดูก่อนค่ะ หากใส่แล้วฟันปลอมเทียมแนบสนิทกับเหงือกดี สามารถขบเคี้ยวได้ปกติ ถอดเข้าถอดออกได้โดยไม่มีปัญหาอะไร ถึงจะเริ่มทำฟันปลอมตัวจริง โดยขั้นตอนทั้งหมดจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 เดือนค่ะ

รีวิวทำฟันปลอม ด้วยเรซิน ที่ Deezy Dental Home

โดยตอนนี้เรายังอยู่ในขั้นตอนของการถอนฟันค่ะ เราถอนฟันไปแล้ว 2 ซี่ เหลือฟันที่ต้องถอนอีก 3 ซี่ แต่ตอนนี้เหงือกมันระบมอยู่ เราอยากรอให้อาการมันดีขึ้นก่อน แล้วค่อยเข้าไปถอนฟันซี่ที่เหลือ ซึ่งครั้งถัดไปที่นัดหมายไว้ก็ช่วงสิ้นเดือนนี้ค่ะ

เราเลือกทำฟันปลอมแบบถอดได้นะคะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ทำเลย เพราะว่าจะต้องรอถอนฟันที่หักออกให้หมดก่อน แล้วค่อยทำฟันปลอมพร้อมกันทีเดียวค่ะ แต่สำหรับตอนนี้ โดยรวมก็ถือว่าโอเคอยู่นะคะ คุณหมอใจดีค่ะ แต่อาจจะยังรีวิวอะไรมากไม่ได้ เพราะต้องรอดูก่อนว่าหลังทำฟันปลอมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผลลัพธ์เป็นยังไง เคี้ยวได้ปกติไหม ไว้เราจะมาอัปเดตผลลัพธ์ให้ดูอีกทีหลังรักษาเสร็จนะคะ

ส่วนใครที่สนใจทำฟันปลอมแบบเรา หรืออยากตรวจสุขภาพฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน อุดฟัน จัดฟัน ก็สามารถจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ได้เลยนะคะ มีครบทุกอย่างเลย ที่สำคัญจองคิวง่าย สะดวกมากค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat