การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยแผ่นซิลิโคนคืออะไร?


เสริมขนาดอวัยวะเพศชาย-เสริมขนาดด้วยซิลิโคน-เสริมน้องชาย

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยแผ่นซิลิโคนเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมในแถบสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพราะให้ผลลัพธ์ได้ตามต้องการ โดยที่อวัยวะเพศยังมีรูปทรงเป็นธรรมชาติ ได้สมมาตร ผิวเรียบ และหากต้องการนำแผ่นซิลิโคนออกก็สามารถทำได้เช่นกัน
 • แผ่นซิลิโคนมีหลายรูปแบบเหมาะกับการเสริมตำแหน่งต่างๆ ของอวัยวะเพศ และมีหลายขนาดให้เลือกใช้  
 • การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยวัสดุสังเคราะห์ ปัจจุบันมีการใช้วัสดุสังเคราะห์และสารสังเคราะห์ในการผ่าตัด ได้แก่ สารสังเคราะห์ Allodem (ADM) หรือ Gortex และวัสดุสังเคราะห์ (Dry polylactic-co-glycolic acid scaffold, PLGA)
 • ข้อดีของการใช้แผ่นซิลิโคนคือ สามารถใส่แผ่นซิลิโคนได้เกิน 1 ชิ้นในตำแหน่งที่แตกต่างกัน หากเปลี่ยนใจไม่ต้องการใส่แผ่นซิลิโคนแล้วก็สามารถผ่าตัดเอาแผ่นซิลิโคนออกได้
 • เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ หรือแอดไลน์ @hdcoth

เพราะขนาดของอวัยวะเพศเป็นสิ่งที่เราไม่อาจกำหนดเองได้ หากมีขนาดตรงตามความพอใจถือว่า “เป็นเรื่องที่ดี” แต่หากขนาดของอวัยวะเพศไม่เป็นที่พอใจจนเป็นปัญหา สร้างวิตกกังวลต่างๆ นานา 

กรณีเช่นนี้การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยการผ่าตัดเสริมอวัยวะเพศด้วยสารสังเคราะห์ ซิลิโคน อาจเป็นทางออกในการแก้ปัญหาที่น่าสนใจ เพราะสามารถเพิ่มขนาดให้ใหญ่ ยาว ได้ตามต้องการ

HDmall.co.th จะพาไปดูว่า การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัดเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนและสารสังเคราะห์คืออะไร? กี่แบบ? มีข้อดีข้อเสียอย่างไร?

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยแผ่นซิลิโคน คืออะไร?

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการใช้ “แผ่นซิลิโคนและสารสังเคราะห์” เข้าไปเสริมอวัยวะเพศให้มีขนาดเส้นรอบวงไม่ว่าจะส่วนหัว ส่วนกลาง หรือทั้งส่วนหัวและส่วนกลางให้ใหญ่ขึ้นตามต้องการ มีการใช้รูปแบบของวัสดุและขนาดแตกต่างกันไป รวมถึงยังมีผลลัพธ์ ข้อดี และข้อเสีย แตกต่างกันไปด้วย

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยแผ่นซิลิโคนเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะแถบสหรัฐอเมริกาและยุโรป เนื่องจากเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ได้ตามต้องการจากการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว 

ไม่ว่าต้องการเสริมขนาดอวัยวะเพศส่วนใด ขนาดเท่าไหร่ ก็สามารถทำได้ โดยที่อวัยวะเพศยังมีรูปทรงเป็นธรรมชาติ ได้สมมาตรไม่เบี้ยว หรือเอียง พื้นผิวเรียบไม่มีรอยตะปุ่มตะป่ำ และหากต้องการนำแผ่นซิลิโคนออกก็สามารถทำได้เช่นกัน

ซิลิโคนแผ่น

ปัจจุบันมีการผลิตซิลิโคนแผ่นสำหรับเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายหลายแบบ ได้แก่

 • แบบ ROV ลักษณะกลมคล้ายลูกแก้ว มีขนาดตั้งแต่ 3, 5, 6, 7 และ 8 มิลลิเมตร สามารถใส่ได้เกิน 1 ชิ้นในตำแหน่งที่แตกต่างกัน
 • แบบ LOV ลักษณะคล้ายวงกำไลที่มีส่วนแยกออกจากกัน มีขนาดเส้นรอบวงตั้งแต่ 85, 90 และ 91 มิลลิเมตร เพิ่มขนาดสำหรับใต้หัวอวัยวะเพศ
 • แบบ OVS ลักษณะคล้ายวงกำไลที่มีส่วนแยกออกจากกัน วงกำไลนี้ยังมีรอยหยักเป็นคลื่นเพื่อให้อวัยวะเพศขยายได้เพิ่มขึ้นอีก เมื่อแข็งตัว มีขนาดเส้นรอบวงตั้งแต่ 83, 85, 88 และ 90 มิลลิเมตร
 • แบบ LT-OVS มีลักษณะคล้ายกับ OVS แต่มีความยาวมากกว่าเพื่อเสริมส่วนกลางของอวัยวะเพศชาย ให้มีความใหญ่และมีความนูนมากขึ้น
 • แบบ LTB-OVS มีลักษณะคล้ายกับแบบ LT-OVS เพียงแต่มีความหนามากกว่า จึงสามารถเพิ่มขนาดได้มากกว่า มักใช้เพิ่มขนาดอวัยวะส่วนกลางและส่วนใต้หัว

นอกจากนี้ยังมีแผ่นซิลิโคนสำหรับใช้เสริมขนาดในผู้มีอวัยวะเพศสั้นและยาวโดยเฉพาะ

สำหรับการผ่าตัดเสริมอวัยวะเพศด้วยแผ่นซิลิโคนเรียกได้ว่า ตอบโจทิย์ความต้องการได้ครอบคลุมมาก เพราะผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกได้ว่า ต้องการให้อวัยวะเพศของตนเองมีขนาดเพิ่มขึ้นตรงส่วนใดบ้าง เพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน 

เมื่อผุ้เข้ารับบริการเลือกได้แล้ว ศัลยแพทย์จึงเลือกรูปแบบแผ่นซิลิโคนและขนาดให้เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่ง จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการผ่าตัดเปิดผิวอวัยวะเพศตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อจัดวางแผ่นซิลิโคนใต้ผิวหนัง และเย็บปิดแผลให้เรียบร้อยต่อไป

หลังจากผ่าตัดเสริมขนาดอวัยวะเพศชายด้วยแผ่นซิลิโคนเสร็จแล้ว สามารถเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศได้ประมาณ 3-5 เซนติเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดอวัยวะเพศเดิมด้วย

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยวัสดุสังเคราะห์คืออะไร?

ในส่วนของการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยวัสดุสังเคราะห์ ปัจจุบันมีการใช้วัสดุสังเคราะห์และสารสังเคราะห์ในการผ่าตัดดังนี้

สารสังเคราะห์ Allodem (ADM) หรือ Gortex

สารสังเคราะห์ Allodem (ADM) หรือ Gortex สามารถนำมาใช้ในการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายได้ แต่ด้วยตัวสารมีความหนาไม่มากเมื่อนำมาใช้ในการผ่าตัดจึงทำให้ไม่สามารถเพิ่มขนาดอวัยวะเพศได้มากตามต้องการ 

ไม่เพียงเท่านั้นสารสังเคราะห์ ADMยังมีราคาสูง เพราะต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่มีการผลิตในประเทศ ด้วยเหตุนี้การใช้สารสังเคราะห์ ADM จึงไม่เป็นที่นิยมนัก

วัสดุสังเคราะห์ (Dry polylactic-co-glycolic acid scaffold, PLGA)

วัสดุสังเคราะห์ (Dry polylactic-co-glycolic acid scaffold, PLGA) ซึ่งผ่านการทดลองทางห้องปฏิบัติการแล้วว่า "ปลอดภัย" สามารถย่อยสลายได้เองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ สามารถนำมาใช้ในการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายได้

สำหรับขั้นตอนการผ่าตัด ศัลยแพทย์จะนำ PLGA ไปแช่กับน้ำเหลือง (serum) ของผู้เข้ารับบริการและอาหารเลี้ยงเซลล์ในห้องปฏิบัติการก่อนเป็นเวลา 24 ชั่วโมงแล้วจึงเข้าสู่กระบวนการผ่าตัด 

เริ่มโดยผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชายออกแล้วจึงนำวัสดุสังเคราะห์ที่ผ่านการเลี้ยงในห้องปฏิบัติการมาหุ้มรอบๆ แกนกลางอวัยวะเพศชายตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นจึงเย็บปิดบาดแผล

วิธีนี้จะทำให้ระบบของร่างกายสร้างเซลล์ขึ้นใหม่ตามธรรมชาติรอบแกนกลางอวัยวะเพศ โดยมี PLGA เป็นตัวช่วยพยุงเซลล์ใหม่ในช่วงแรก จากนั้นภายใน 6 -8 สัปดาห์ เมื่อเซลล์ใหม่เจริญเติบโตได้ดีแล้ว PLGA ก็จะครบกำหนดย่อยสลายตัวออกจากร่างกายพอดี

หลังจากผ่าตัดเสริมขนาดอวัยวะเพศชายด้วยสารสังเคราะห์เสร็จแล้ว สามารถเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศได้ประมาณ 2- 4 เซนติเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดอวัยวะเพศเดิมด้วย

ข้อดี-ข้อเสีย ของการผ่าตัดเพิ่มขนาด โดยการใช้สารสังเคราะห์และซิลิโคน

ข้อดี

 • ให้ผลลัพธ์ในระยะยาว
 • ขยายขนาดอวัยวะเพศได้มาก
 • อวัยวะเพศยังมีรูปทรงเป็นธรรมชาติ ได้สมมาตรไม่เบี้ยว หรือเอียง พื้นผิวเรียบไม่มีรอยตะปุ่มตะป่ำ
 • มีแผลจากการผ่าตัดเพียงที่เดียว
 • สามารถใส่ได้เกิน 1 ชิ้นในตำแหน่งที่แตกต่างกัน
 • เป็นการผ่าตัดที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเส้นประสาท ท่อปัสสาวะ
 • หลังแผลผ่าตัดหายดีประมาณ 3 สัปดาห์ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติโดยต้องสวมถุงยางอนามัย
 • ถ้าเปลี่ยนใจไม่ต้องการใส่แผ่นซิลิโคนแล้ว หรือไม่ชอบก็สามารถผ่าตัดเอาแผ่นซิลิโคนออกได้

ข้อเสีย

 • ร่างกายบางคนอาจมีอาการแพ้ หรือมีปฏิกิริยาต่อต้านของเทียม วัสดุสังเคราะห์เหล่านี้
 • ใช้เวลาผ่าตัดอย่างน้อย 45 นาที - 1 ชั่วโมง
 • หลังผ่าตัดยังต้องมีพักฟื้นทั้งในโรงพยาบาลประมาณ 1 คืน หรือบางรายอาจกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ระยะพักฟื้นต่อที่บ้านอีกประมาณ 5-7 วัน
 • อวัยวะเพศบวม หรือช้ำเล็กน้อย และอาจมีความรู้สึกชาหลังการผ่าตัดชั่วคราว ราว 2-3 สัปดาห์ แต่อาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ
 • หลังผ่าตัดอวัยวะเพศอาจจะแข็งตัวในทิศทางที่เปลี่ยนไปได้
 • ต้องดูแลแผลผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการอักเสบ หรือภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

ไม่ว่าจะสนใจผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยการใช้แผ่นซิลิโคน หรือสารสังเคราะห์ก็ตาม ควรศึกษาหาข้อมูล ทำความเข้าใจให้ดีในแต่ละวิธีการเพื่อประเมินความเสี่ยง ข้อดี-ข้อเสีย 

รวมทั้งควรศึกษาหาศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์จริงๆ เพื่อให้ได้รับคำแนะนำที่เหมาะสม และหากเข้ารับการผ่าตัด ผลการผ่าตัดจะได้รับผลลัพธ์ที่ดี

หากมีปัญหาอยากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ สามารถ เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ ตามที่ต้องการได้ที่นี่เลย หรือที่ไลน์ @hdcoth มีจิ๊บใจดีพร้อมตอบทุกข้อความ ให้บริการข้อมูล สั่งซื้อแพ็กเกจ และจองคิวนัดหมายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง! แอดเลยไม่ต้องรอ

ที่มาของข้อมูล

Amanda Barrell, Do penis enlargement methods work? (https://www.medicalnewstoday.com/articles/323688#can-a-person-increase-the-size-of-their-penis), 25 June 2021.

Mayo Clinic Staff, Penis-enlargement products: Do they work? (https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/in-depth/penis/art-20045363), 25 June 2021.

NHS, Penis enlargement (https://www.nhs.uk/live-well/sexual-health/penis-enlargement/), 25 June 2021.

Susan Bernstein, Penis Enlargement: Does It Work?(https://www.webmd.com/men/features/penis-enlargement-does-it-work), 25 June 2021.

Timothy J. Legg, Ph.D., CRNP, Penis Enlargement Surgery: How Much Does It Cost and Is It Worth the Risk? (https://www.healthline.com/health/mens-health/penis-enlargement-surgery-cost), 25 June 2021.

@‌hdcoth line chat