เสริมหน้าอกเหมาะกับใคร? แล้วใครบ้างที่ไม่ควรเสริม?


เสริมหน้าอกเหมาะกับใคร? ใครควรเสริม ใครไม่ควร? อ่านข้อมูลก่อนตัดสินใจ

HDmall สรุปให้!

ขยาย

ปิด

 • เหตุผลหลักๆ ของการเสริมหน้าอกมักเป็นเรื่องของความมั่นใจ เช่น คนที่มีหน้าอกไม่เท่ากัน คนที่ต้องการแก้ไขหน้าอกหลังจากผ่าตัด 
 • อีกประเภทที่มักเสริมหน้าอกคือเพื่อความสวยงาม เช่น คนที่ไม่มีหน้าอกหรือหน้าอกเล็ก หน้าอกหย่อน  
 • แต่ก็มีเงื่อนไขบางอย่างที่ไม่ควรเสริมหน้าอกเช่นกัน เช่น คนที่ร่างกายไม่แข็งแรง ต้องกินยารักษาอย่างต่อเนื่อง คนที่กำลังตั้งครรภ์ หรือกำลังจะมีลูก 
 • เช็กราคาจริงแพ็กเกจเสริมหน้าอก แตะตรงนี้ หรือสอบถามแอดมินก่อนตัดสินใจ แตะที่นี่เลย

การเสริมหน้าอกก็เป็นหนึ่งในการศัลยกรรมเพื่อความเสริมสวยที่ได้รับความนิยมสูง ช่วยให้มีรูปร่างอย่างใจต้องการ แต่สิ่งที่ต้องมาควบคู่กับความงามเสมอ ก็คือความปลอดภัย เช่น เบื้องต้นที่ควรรู้คือ การเสริมหน้าอก เหมาะกับใคร ไม่เหมาะกับใครบ้าง

การเสริมหน้าอกคืออะไร?

การเสริมหน้าอก (Breast augmentation) หรือศัพท์ทางการแพทย์ใช้คำว่า Mammoplasty คือ การปรับแต่ง แก้ไข ขนาดหรือรูปร่างของหน้าอกให้ตรงกับความต้องการของผู้รับการเสริมหน้าอก

การเสริมหน้าอกหลักๆ แล้วใช้วิธีผ่าตัดเสริมซิลิโคน ซึ่งในท้องตลาดมีซิลิโคนหลากหลายยี่ห้อ หลายรูปทรง ให้เลือก หรือหากต้องการเพิ่มขนาดเล็กน้อย อาจใช้วิธีฉีดไขมันได้

การเสริมหน้าอกมีประโยชน์สำหรับผู้มีความจำเป็นต้องผ่าตัดเต้านมออกด้วยสาเหตุด้านสุขภาพ ผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็ก หน้าอกผิดรูป รวมถึงในเพศชายที่อยากมีรูปร่างเหมือนผู้หญิง

อ่านเพิ่มเติม: ความแตกต่างระหว่างเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน กับ เสริมด้วยไขมัน

การเสริมหน้าอกเหมาะกับใคร?

เหตุผลหลักๆ ของการเสริมหน้าอกมักเป็นเรื่องของความมั่นใจ ความสวยความงาม จึงทำให้ผู้ที่เหมาะกับการเสริมหน้าอก มีดังนี้

 • คนที่ไม่มีหน้าอก มีขนาดหน้าอกเล็ก
 • คนที่มีทรงหน้าอกหย่อนยานหลังคลอดบุตร
 • คนที่มีหน้าอกไม่เท่ากัน หรือทิศทางของเต้านมไม่สมดุลกัน
 • คนที่ต้องการแก้ไขทรงอกหลังการผ่าตัด เช่น ผ่าตัดมะเร็งเต้านม

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความต้องการตรงกับที่กล่าวไป แต่ก่อนเสริมหน้าอกก็ต้องปรึกษาแพทย์หรือผู้ชำนาญการก่อนตัดสินใจผ้าตัด เพื่อตรวจดูให้แน่นอนว่าไม่มีปัจจัยเสี่ยง หรือเกิดอันตรายต่อการผ่าตัดเสริมหน้าอก

หากใครตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการเสริมหน้าอกจริงๆ สามารถเลือกดูแพ็กเกจเสริมหน้าอกจากหลายสถานพยาบาล มีซิลิโคนหลายแบบให้เลือก ได้ที่ HDmall ศูนย์รวมบริการสุขภาพ ทำฟัน และความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย 

การเสริมหน้าอกไม่เหมาะกับใคร?

การเสริมหน้าอกถือเป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่ง ทำให้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากใครมีคุณสมบัติตรงกับข้อดังต่อไปนี้ ควรหลีกเลี่ยงหรือปรึกษาศัลยแพทย์ให้ดีก่อน

 • คนที่ร่างกายไม่แข็งแรง ระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหา
 • คนที่มีโรคประจำตัวซึ่งต้องกินยารักษาอย่างต่อเนื่อง เช่น ความดัน เบาหวาน ซึ่งไม่ควรหยุดยา
 • คนในครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน ไม่ควรเสริมหน้าอกแบบฉีดไขมัน เนื่องจากมีโอกาสที่ไขมันจะกลายเป็นซีสต์ นำไปสู่เนื้อร้ายได้
 • คนที่กำลังตั้งครรภ์ หรือกำลังจะมีลูก ควรรอให้ผ่านพ้นช่วงคลอดบุตรไปก่อน เพราะอาจมีผลกระทบต่อการให้นมบุตรได้

อย่างไรก็ตาม หากใครทีมีปัญหาเช่นเดียวกับที่กล่าวมา แต่มีความจำเป็นต้องเสริมหน้าอก สามารถปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อขอคำแนะนำก่อนได้ เพราะในบางกรณีอาจมีทางแก้ไขที่ปลอดภัยกว่า

ก่อนไปปรึกษากับศัลยแพทย์ คุณอาจศึกษาข้อมูลในภาพกว้างของการเสริมหน้าอกไปก่อน สามารถดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกได้ที่นี่ คลิก > รวมข้อมูลเสริมหน้าอกแบบละเอียดยิบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat