รีวิว ตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom (Leevawell)


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • Leevawell เป็นแบรนด์ใหม่ โดยการตรวจของ Yesmom Fertility จะอยู่ภายใต้และจำหน่ายในนามของแบรนด์นี้
 • ชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) เหมาะมากๆ กับคนที่ต้องการมีลูก แต่สำหรับคนที่ไม่ได้วางแผนในการสร้างครอบครัว ก็มีผลตรวจฮอร์โมนสุขภาพทั่วไป และสามารถตรวจความเสี่ยงในการเกิดโรคบางอย่างได้
 • ตอบโจทย์มากๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด เพราะสามารถสั่งทางออนไลน์ได้ ชุดตรวจจะส่งมาที่บ้าน และสามารถเก็บตัวอย่างเลือดได้ด้วยตัวเอง
 • การเจาะเลือดด้วยตัวเอง ตอนแรกก็กลัวๆ นิดนึง แต่พอเห็นอุปกรณ์เจาะก็ชิลล์แล้ว ไม่เห็นเข็มด้วยซ้ำ ทาบกับนิ้วแล้วกด...แป๊ก -จบ-
 • ตรวจเสร็จแค่รอที่บ้านเฉยๆ จะมีอีเมลส่งมาแจ้งเตือนให้เราเข้าไปอ่านรายงานผลทางแอปพลิเคชั่น หรือจะดูที่เว็บไซต์ของ Yesmom (Leevawell) ก็ได้
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ YesMom (Leevawell)

สารบัญรีวิว ตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom (Leevawell)

โดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพประมาณนึง แต่จะใส่ใจในเรื่องการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ถ้าตรวจสุขภาพก็เคยแค่ตรวจทั่วไปประจำปี ก่อนหน้านี้ก็ยังไม่เคยตรวจฮอร์โมน หรือภาวะเจริญพันธุ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ตอนเด็กกว่านี้คิดว่าดูแลตัวเองแค่เท่าที่ทำอยู่ก็โอเคแล้ว ต่อพอเข้า 30 กว่าๆ ชักจะสังเกตุได้ว่าร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เสื่อมลง ผิวไม่ค่อยใสเหมือนเดิม ถ้าช่วงไหนไม่ได้ดูแลตัวเองก็จะโทรมเร็วๆ เลย ยิ่งพอเข้า 32 ก็รู้สึกได้ว่าต้องใส่ใจตัวเองเยอะขึ้นมากๆ 

ซึ่งจากการอ่านนั่นนี่ ก็คิดว่าเฮ้ยมันอาจจะเกี่ยวกับฮอร์โมนก็ได้นะ แถมปีนี้จะ 35 แล้ว เลยคิดว่าควรจะตรวจฮอร์โมนดูดีกว่า แต่ช่วงนี้โควิด ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน

พอเห็นว่ามีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นชุดตรวจฮอร์โมนที่บ้านจาก Yesmom (Leevawell) ก็เลยลองเข้ามาอ่านรายละเอียด เห็นว่าสามารถตรวจความเสี่ยงในการเกิดโรคบางอย่างได้ ทำที่บ้านได้เลยด้วย ดูตอบโจทย์ดี

เราสามารถสั่งทางออนไลน์ให้ชุดตรวจจะส่งมาที่บ้าน และสามารถเก็บตัวอย่างเลือดได้ด้วยตัวเอง จากนั้นรอผลตรวจฮอร์โมนที่เราสามารถอ่านผ่านแอปพลิเคชั่น Yesmom (Leevawell) หรือในเว็บไซต์ก็ได้

ชุดตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom


แม้ว่าจริงๆ แล้วชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) เหมาะมากๆ กับคนที่ต้องการมีลูก เพราะผลตรวจจะบอกการทำงานเกี่ยวกับ ความสามารถของรังไข่ การตกไข่ รวมถึงโอกาสสำเร็จในการแช่แข็งไข่หรือการทำเด็กหลอดแก้ว

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้วางแผนในการสร้างครอบครัวอย่างเรา Yesmom (Leevawell) ก็มีผลตรวจฮอร์โมนสุขภาพทั่วไปด้วย

ส่วนตัว สิ่งที่อยากรู้มากๆ เลยคือ ความเสี่ยงในการมีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (Polycystic Ovary Syndrome; PCOS) เพราะเคยเห็นเพื่อนเป็น แบบไม่ได้มีอาการอะไรบอก ตรวจอีกทีอ้าว เป็นละ กลัว - -”

เพื่อนบอกว่าอยู่ดีๆ ปวดท้องมากๆ ขึ้นมา จนต้องเข้า รพ. พอตรวจก็เจอ PCOS แล้วหลังจากนั้นก็ต้องเช็กอัปบ่อยๆ ออกกำลังกายหนักไม่ได้ หรือเพื่อนๆ วัยไล่เลี่ยกันจะต้องไปผ่าตัดรักษาก็ตรวจเจอ PCOS เพราะว่าอยากมีลูก แต่พอเป็น PCOS มันก็ทำให้มีลูกยากได้ด้วย

กับ โรคที่หลายคนกังวลเพราะมันดูทั้งรักษาแพงและเวลาเป็นก็คงทรมาน คือมะเร็ง เคยเจอข้อมูลว่า PCOS นี่มันทำให้เกิดคาวมเสี่ยงมะเร็งมดลูก ก็เลยกลัวๆ

นอกจากนี้ชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) ยังสามารถบอกได้ว่าเราจะเข้าสู่ วัยหมดประจำเดือน ในช่วงอายุที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ หรือหมดไวกว่าปกติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต และจะกระทบกับสุขภาพของเราในหลายๆ เรื่อง

ชุดตรวจฮอร์โมน Yesmom (Leevawell)คืออะไร?

ชุดตรวจฮอร์โมนภาวะเจริญพันธุ์เชิงลึกที่ตรวจได้เองที่บ้าน Yesmom (Leevawell) เป็นชุดตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ ที่อยู่ในช่วงอายุ 21-45 ปี ซึ่งเราสามารถเก็บตัวอย่างได้เองที่บ้าน จากนั้นส่งตัวอย่างกลับไปที่ห้องแล็บเพื่อวิเคราะห์ และรายงานผลผ่านทางแอปพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์

ชุดตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom

ชุดตรวจฮอร์โมน Yesmom (Leevawell) จะตรวจฮอร์โมนที่เกี่ยวกับภาวะเจริญพันธุ์ 6 รายการดังนี้

 • ฮอร์โมนที่ผลิตจากรังไข่ (Anti-Mullerian Hormone: AMH)
 • ฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญของไข่ (Follicle Stimulating Hormone: FSH)
 • การทำงานของต่อมไทรอยด์ (TSH)
 • การทำงานของต่อมไทรอยด์ (FT4)
 • โปรแลกติน (Prolactin)
 • ฮอร์โมนเพศ (Testosterone)

ภาวะเจริญพันธุ์ ตามที่เราเข้าใจคือ ภาวะของร่างกายที่พร้อมจะมีลูก ใครที่กำลังอยากจะมีลูก การตรวจฮอร์โมนด้วย Yesmom (Leevawell) จะทำให้เข้าใจร่างกายมากขึ้น เช็กว่าร่างกายพร้อมมั้ย ติดปัญหาตรงไหนรึเปล่า ควรปรับตัวเองยังไง หรือเสริมเพิ่มเติมยังไงได้บ้าง

อย่างไรก็ตาม การตรวจฮอร์โมนภาวะเจริญพันธุ์ Yesmom (Leevawell) เป็นการตรวจเพื่อให้รู้และเข้าใจสุขภาพของตัวเองเท่านั้นนะคะ ไม่ได้เป็นการตรวจวินิจฉัยโรค หรือการรักษาโรค หรือใช้แทนคำแนะนำของแพทย์ แต่เราสามารถนำผลตรวจไปให้คุณหมอเพื่ออ้างอิงในการตรวจรายการอื่นๆ ที่โรงพยาบาลได้ค่ะ

ในชุดตรวจฮอร์โมน Yesmom (Leevawell) มีอะไรบ้าง?

วิธีการสั่งซื้อชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) อยู่ท้ายบทความนะคะ คลิกตรงนี้ได้เลย ซึ่งหลังจากที่เราได้ชุดตรวจมาแล้ว เปิดกล่องออกมาก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ มากมายดังนี้

อุปกรณ์ภายในชุดตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom
 1. แผ่นพับวิธีเก็บตัวอย่างเลือดด้วยตัวเอง ภาษาไทยและภาษาอังกฤษอย่างละ 1 แผ่น
 2. บัตรข้อมูลประจำตัว 1 ใบ
 3. ฉลากป้ายชื่อ 1 ชิ้น
 4. ห่อแท่งเก็บเลือดพร้อมซองกันชื้น 1 ชุด
 5. กล่องแท่งเก็บเลือด 1 กล่อง
 6. เข็มเจาะเลือดชนิดปลอดภัย 3 ชิ้น
 7. แผ่นแอลกอฮอล์ 3 ชิ้น
 8. ผ้าก๊อซ 1 ห่อ
 9. พลาสเตอร์ปิดแผล 3 ชิ้น
 10. ซองจดหมายพร้อมฉลากส่งกลับ 1 ชุด

อย่างแรกเลย เราแนะนำว่าให้อ่านแผ่นพับวิธีเก็บตัวอย่างให้ละเอียดก่อน เพราะในนั้นจะมีคำอธิบายว่าในชุดตรวจมีอะไรบ้าง แต่ละอย่างมันใช้งานยังไง

บัตรข้อมูลประจำตัว ให้เรากรอกข้อมูลลงไป วันและเวลาที่เก็บตัวอย่างเลือด การงดอาหารก่อนเก็บตัวอย่าง 8 ชั่วโมง สถานะการคุมกำเนิด ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด และช่องทางการติดต่อ

ฉลากป้ายชื่อ เป็นสติ๊กเกอร์ให้เราใช้แปะในกล่องแท่งเก็บเลือด ให้เรากรอกวันเดือนปีที่เก็บตัวอย่างเลือดอีกครั้ง

ห่อสีเงิน จะมีกล่องแท่งเก็บเลือด และมีซองกันชื้น อันนี้สำคัญมากห้ามเอาออกหรือทิ้งไปเด็ดขาด เพราะว่าพอเราเก็บตัวอย่างเลือดแล้ว ตอนส่งกลับไปยังห้องแล็บ จะต้องใส่ซองกันชื้นไปด้วยค่ะ

แท่งเก็บเลือด ตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom

แท่งเก็บเลือด มีลักษณะคล้ายๆ กับหัวสำลี อยู่ในกล่อง 4 อัน ไม่ต้องหยิบออกจากกล่อง เพียงแค่เปิดฝาแล้วตั้งเอาไว้เฉยๆ พอเราเจาะเลือดแล้วให้เอาปลายนิ้วไปแตะที่ปลายหัวแท่งเก็บเลือดค่ะ

เข็มเจาะเลือด ตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom

เข็มเจาะเลือด ของจริงดูตะมุตะมิมากๆ ไม่เห็นเข็ม ไม่น่ากลัวเลย เป็นแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง เพราะพอกดเข็มไปแล้วก็จะกดซ้ำอีกไม่ได้ ทาง Yesmom (Leevawell) เค้าให้มา 3 อัน เผื่อกรณีที่ว่าเจาะเลือดครั้งแรกแล้วเลือดอาจหยุดไหลเร็ว หรือยังเก็บเลือดได้ไม่เต็มหัวแท่งเก็บเลือดทั้ง 4 อัน ก็มีอันสำรองไว้เจาะเลือดใหม่

และอื่นๆ เช่น ผ้าก๊อซ พลาสเตอร์ปิดแผล แผ่นแอลกอฮอล์ พวกนี้เราเปิดซองเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนเจาะเลือดก็ได้ค่ะ เวลาจะเช็ด ซับเลือด ติดพลาสเตอร์ก็จะได้พร้อมใช้ทันที

อุปกรณ์อื่นๆ ในชุดตรวจ Yesmom

เตรียมตัวก่อนเก็บตัวอย่างเลือดส่ง Yesmom (Leevawell)

การเก็บตัวอย่างเพื่อส่งเลือด ตรวจฮอร์โมนด้วยชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) จะต้องเก็บในวันที่ 2-4 ของการมี ประจำเดือน ค่ะ ซึ่งจะนับจากวันที่ประจำเดือนมาในปริมาณปกติ หากมาแบบกะปริบกะปรอยจะยังไม่นับนะคะ

ถ้าหากใครกลัวว่าจะงง เราแนะนำให้สอบถามกับแอดมินอีกครั้งเพื่อความชัวร์ที่ไลน์ @HDcoth หรือไลน์ @yesmom ได้ ถ้าหากอยู่ในช่วงที่คุมกำเนิดสามารถตรวจวันไหนก็ได้ แต่ตอนกรอกข้อมูลอย่าลืมระบุไปด้วยนะคะว่าอยู่ในระหว่างคุมกำเนิด

ขั้นตอนเก็บตัวอย่างเลือดด้วยชุดตรวจ Yesmom (Leevawell)

Yesmom แนะนำว่าให้เราเก็บตัวอย่างเลือดในตอนเช้า ก่อนที่จะกินข้าว เพราะการกินอาหารอาจจะทำให้ฮอร์โมนบางชนิดพุ่งสูงขึ้นจากระดับปกติ และทำให้ผลตรวจเพี้ยน การตรวจก่อนกินอาหารเช้า (ดื่มน้ำเปล่าได้ปกติ) ก็จะทำให้ผลตรวจออกมาแม่นยำค่ะ

อันดับแรกให้นำอุปกรณ์ชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) ทั้งหมดออกมาวางแล้วตรวจสอบความสมบูรณ์ หากมีส่วนไหนชำรุด ให้แจ้งกับแอดมินทันที

อุปกรณ์ทั้งหมดจากชุดตรวจ Yesmom

เตรียมน้ำอุ่นสำหรับแช่มือให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก จากนั้นฉีกห่อสีเงินเพื่อนำแท่งเก็บเลือดออกมาเปิดเตรียมเอาไว้ อย่าทิ้งห่อสีเงิน และซองเก็บความชื้นนะคะ

ถูมือเข้าด้วยกัน นวดคลึงนิ้วมือที่จะเจาะเลือด แล้วแช่ในน้ำอุ่นสักพัก เช็ดมือให้แห้งแล้วใช้แผ่นแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดบริเวณปลายนิ้วที่จะใช้เจาะเลือดอีกครั้ง แนะนำให้ใช้เป็นนิ้วนาง หรือนิ้วกลางนะคะ

การใช้เข็มเจาะเลือด

หมุนฝาออกจากปลายเข็ม แล้วแนบอุปกรณ์ลงที่ปลายนิ้ว ใช้นิ้วโป้งนวดคลึงบริเวณนิ้วที่จะเจาะเลือดอีกครั้ง แล้วกดปุ่มด้านบนเข็ม จะมีเสียงดังแกร๊ก เข็มจะจิ้มเข้าไปที่ปลายนิ้ว ให้เช็ดเลือดหยดแรกออกด้วยผ้าก๊อซ แล้วค่อยแปะเลือดที่หัวแท่งเก็บเลือด

 1. หมุนฝาออกจากปลายเข็ม
 2. วางปลายเข็มแนบกับส่วนนูนของปลายนิ้ว
 3. กดปุ่นด้านบนอุปกรณ์เพื่อให้เข็มทำงาน
 4. เช็ดเลือดหยดแรกออกด้วยผ้าก๊อซ
เอาเข็มทิ่ม เพื่อเก็บตัวอย่างเลือด และส่งตรวจกับ Yesmom

ความรู้สึกตอนแรกเราตื่นเต้นมากๆ เพราะแม้ว่าตัวอุปกรณ์จะออกแบบมาโดยไม่ให้เราเห็นเข็ม แต่เราก็ยังรู้ตัวอยู่ดีว่าเข็มมันจะมาแล้วน้าาา แต่พอเข็มทำงานก็ไม่เจ็บเลย แค่สะดุ้งนิดนึงเท่านั้นเองค่ะ

การแปะเลือดที่หัวแท่งเก็บเลือด

หลังจากเช็ดเลือดหยดแรกออกไปแล้ว ให้แนบนิ้วตรงปลายแท่งเก็บเลือดค้างไว้ประมาณ 2 วินาที หรือจนกว่าเลือดจะซึมไปทั่วหัวแท่งเก็บเลือด ตรงนี้ถ้าใครที่เลือดเยอะจะต้องระวังไม่ให้ชุ่มจนเกินไป

 1. นวดนิ้วมือเบาๆ เพื่อให้เลือดไหลได้ดีขึ้น (หากเลือดไหลน้อย)
 2. แนบนิ้วที่หัวแท่งเก็บเลือดทั้ง 4 หัว แปะนิ้วมือค้างไว้ประมาณ 2 วินาที หรือจนกว่าเลือดจะซึมทั่ว
 3. หากเลือดหยุดไหลก่อนเก็บเลือดครบ 4 หัว ให้ใช้เข็มเจาะเลือดอันใหม่เพื่อเจาะนิ้วอื่นเพิ่มเติม
เลือดของเราที่อยู่บนแท่งเก็บเลือด ก่อนส่งให้ Yesmom

ใครที่เลือดน้อย หรือเจาะเลือดครั้งแรกยังเก็บได้ไม่ครบ 4 หัว ให้ใช้เข็มอันใหม่แล้วเปลี่ยนนิ้วเจาะดูนะคะ ทำตามวิธีเดิมได้เลย แต่อาจจะเน้นตอนนวดคลึงบริเวณนิ้วให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นค่ะ

ส่วนใครที่เก็บตัวอย่างเลือดเสร็จแล้ว ให้เช็ดทำความสะอาดอีกครั้งด้วยแผ่นแอลกอฮอล์ ส่วนใครที่ยังเลือดไหลไม่หยุด ให้ซับด้วยผ้าก๊อซ หรือแปะพลาสเตอร์ได้

ตอนเราเจาะครั้งแรก เลือดออกมาน้อยมากเลย พยายามบีบเค้นมากๆ ก็ไม่เต็มหัวเก็บตัวอย่างเลือดซักที คิดว่าเป็นเพราะครั้งแรกมัวตื่นเต้นที่เจาะอยู่ พอจะเจาะไม่ได้แนบอุปกรณ์กับนิ้วดีพอ

รอบสองเลยเอาใหม่ นวดๆ นิ้วไว้ก่อน แนบที่เจาะให้สนิทกับนิ้ว แล้วค่อยกดแกร๊กลงไป คราวนี้เจาะทีเดียวเก็บเลือดเต็มครบทั้ง 4 แท่งเก็บเลือดแล้ว

ปิดกล่องแท่งเก็บเลือด

ปิดกล่องแท่งเก็บเลือดให้สนิท นำสติ๊กเกอร์ฉลากป้ายชื่อแปะที่กล่อง นำเอกสารข้อมูลประจำตัว และกล่องแท่งเก็บเลือดเก็บใส่ที่ห่อสีเงินอันเดิม ย้ำอีกครั้งว่าอย่าลืมใส่ที่กันชื้นไปด้วยนะคะ เพราะมันจะช่วยป้องกันความชื้นจากตัวอย่างเลือดของเราค่ะ

 1. เช็กให้แน่ใจว่าเลือดซึมทั่วบริเวณหัวแท่งเก็บเลือดทั้ง 4 หัวแล้ว
 2. วางกล่องแท่งเก็บเลือดแล้วแปะพลาสเตอร์บริเวณนิ้วมือ หากจำเป็น
 3. ปิดกล่องแท่งเก็บเลือดให้ลงล็อคและสนิทดี

ก่อนที่เราจะปิดผนึกตัวอย่างเลือดของเรา อย่าลืมตรวจเช็กสิ่งต่างๆ ให้เรียบร้อย เช่น ชื่อ อีเมล เพื่อกันความผิดพลาดก่อนนะคะ

รายการที่ต้องตรวจสอบก่อนส่งกลับ

สิ่งที่เราจะต้องตรวจสอบก่อนปิดผนึกห่อพัสดุมีดังนี้

 1. แปะฉลากป้ายชื่อเข้ากับกล่องแท่งเก็บเลือดแล้ว
 2. กล่องแท่งเก็บเลือดปิดสนิทดีแล้ว
 3. กรอกข้อมูลในบัตรข้อมูลประจำตัวแล้ว
 4. ใส่กล่องแท่งเก็บเลือดที่มีฉลากป้ายชื่อแปะอยู่ บัตรข้อมูลประจำตัว และซองกันชื้น ลงในห่อแท่งเก็บเลือดเรียบร้อยแล้ว
 5. ใส่ห่อแท่งเก็บเลือดลงในซองจดหมายสำหรับส่งกลับ แล้วแปะฉลากส่งกลับหน้าซอง
 6. ห้ามส่งอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุด้านบนกลับ

สำหรับผลตรวจฮอร์โมน ชุดตรวจ Yesmom จะมีอีเมลส่งมาแจ้งเตือนให้เราเข้าไปอ่านรายงานผลในแอปพลิเคชั่น Yesmom หรือเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของ Yesmom เองค่ะ

ผลตรวจจาก Yesmom (Leevawell) แม่นยำไหม? บอกอะไรบ้าง?

ผลตรวจจาก Yesmom (Leevawell) ชุดตรวจฮอร์โมนภาวะเจริญพันธุ์ มีความแม่นยำสูงมาก เพราะว่าเค้าทำงานร่วมกับห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานระดับโลกเลยแหละ

ส่วนผลตรวจฮอร์โมนจะแยกออกเป็น 6 หมวดหมู่ ใครที่อยากอ่านผลตรวจแบบเต็มๆ ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

ใครที่อยากตรวจฮอร์โมน ตรวจดูข้อมูลภาวะเจริญพันธุ์ ตรวจความพร้อมในการมีลูก แนะนำเลยว่าชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) สะดวกสบายมากๆ ไม่ต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลให้ยุ่งยาก แค่สั่งชุดตรวจมาที่บ้าน ตรวจเองง่ายๆ ไม่ถึง 5 นาที ก็เสร็จ

ผู้ใช้บริการตรวจฮอร์โมนที่บ้าน ด้วยชุดตรวจ Yesmom

ที่สำคัญ ผลตรวจอยู่ในรูปแบบออนไลน์ จะเปิดดูตอนไหนที่ไหนก็ได้ เหมาะกับยุคดิจิทัลแบบนี้มากๆ เลย

วิธีการสั้งซื้อชุดตรวจ Yesmom (Leevawell)

วิธีการสั่งซื้อสามารถสั่งได้ที่ HDmall.co.th เพราะที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นที่ราคาถูกกว่าซื้อเองโดยตรง แค่ทักหาแอดมินที่ไลน์ @HDcoth ส่งข้อมูลรายละเอียด ชำระเงิน แค่นี้ก็รอชุดตรวจ Yesmom (Leevawell) ส่งมาถึงที่บ้านได้เลย


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ