รีวิว การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center (สาขาเพลินจิต)


HDreview รีวิว การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ APEX Dental Center

“รอยยิ้ม” เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งบนใบหน้า แต่หลายคนกลับไม่กล้ายิ้มกว้างๆ เพราะขาดความมั่นใจในฟันของตนเองที่อาจจะบิ่น แตก ห่าง สั้นไป หรือยาวไป ฟันแหลม เรียงตัวไม่สวยงาม หรือสีฟันผิดปกติ

จะดีแค่ไหนหากมีเทคโนโลยีทางทันตกรรมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ โดยที่คุณไม่ต้องเจ็บตัว แถมยังใช้เวลาไม่นานก็สามารถแก้ปัญหาความไม่มั่นใจของคุณได้ครบทุกข้อ

เรากำลังพูดถึง การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ (Veneers) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า วีเนียร์ นั่นเอง

ปัจจุบันการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์มีให้บริการในโรงพยาบาลและคลินิกทันตกรรมชั้นนำของประเทศไทย รวมทั้งศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center ซึ่งตั้งอยู่ที่ Apex Medical Center สาขาเพลินจิต

วันนี้เราจะมาเจาะลึกการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center สาขาเพลินจิต กับคุณมิเชล เบอร์แมนน์ นางแบบ-นักแสดงดาวรุ่งมากความสามารถ

ต้องบอกว่า รีวิวครั้งนี้ HonestDocs จัดเต็มแบบเอ็กคลูซีฟจริงๆ เพราะเรายังมีคลิปวีดีโอสัมภาษณ์และบทสัมภาษณ์ทันตแพทย์สมเกียรติ อิ่มพลี เกี่ยวกับการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์มาให้ชม หรือเลือกอ่านได้ตามความสะดวก หรือจะทั้งชมทั้งอ่านก็ดีไม่น้อย ไม่ตกหล่นความรู้เรื่องวีเนียร์แน่นอน

เพิ่มเติมนิดเกี่ยวกับทันตแพทย์สมเกียรติ อิ่มพลี ท่านเป็นทันตแพทย์เฉพาะทางเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ และเป็นทันตแพทย์คนเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับ DSD Master Certified อย่างเป็นทางการ

ภาพรวมการรีวิว

 1. ทำไมถึงเลือกเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ เหมาะกับใคร ข้อดีคืออะไรบ้าง แตกต่างจากการครอบฟันอย่างไร
 2. ทำไมถึงเลือกเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center มีทันตแพทย์เฉพาะทาง เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมรากเทียม และทันตกรรมเพื่อความสวยงาม
 3. วิธีเตรียมตัวก่อนเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ ไม่ยุ่งยาก แค่ทำนัดเข้ามาตรวจ และรับคำปรึกษา
 4. ประเภทของการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ มีแบบวีเนียร์คอมโพสิตเรซิ่นและเซรามิกวีเนียร์ แตกต่างกันอย่างไรและราคาเท่าไร
 5. ขั้นตอนการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ วันนัดตรวจ ถ่ายภาพ วางแผนการรักษา และวันติดตั้งเคลือบผิวฟันหน้าวีเนียร์
 6. วิธีดูแลรักษาหลังเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ การดูแลรักษาเพื่อให้ใช้งานได้ยาวนาน
 7. รีวิวคลินิก APEX Dental Center สาขาเพลินจิต ครบทุกเรื่องตั้งแต่การเดินทาง เวลาทำการ ข้อมูลการติดต่อ รายชื่อทันตแพทย์ บรรยากาศ และวิธีจ่ายเงิน

1. ทำไมเลือกเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

แม้ว่าคุณมิเชลจะเป็นคนที่ยิ้มสวยอยู่แล้ว แต่ก็มีความรู้สึกว่ายังสวยไม่สุดเหมือนมีอะไรบางอย่างที่ขาดหายไป คุณมิเชลจึงยังไม่มั่นใจเวลายิ้มเท่าไรนัก เมื่อคิดว่าต้นตอของปัญหาอาจจะเป็นเพราะสีของฟันไม่สม่ำเสมอกัน คุณมิเชลจึงลองฟอกสีฟันดู แต่แม้จะผ่านการฟอกสีฟันมาหลายครั้งก็ยังไม่ได้ดั่งใจเสียที

วันหนึ่งมีเพื่อนมาใช้บริการที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center สาขาเพลินจิต คุณมิเชลจึงตามเพื่อนมาปรึกษาทันตแพทย์เรื่องการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์และตัดสินใจทำในที่สุด

ผู้ใช้บริการการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center (สาขาเพลินจิต)

 

รู้จักการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

สำหรับความรู้เกี่ยวกับเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ทั้งหมดนั้น ทันตแพทย์สมเกียรติ อิ่มพลี อธิบายว่า การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า วีเนียร์ (Veneers) หรือชื่อเต็มว่า แฟคซิ่งวีเนียร์ (Facing Veneers) เป็นการรักษาที่ไม่ได้คลุมฟันทั้งซี่ แต่จะเป็นการคลุมฟันเฉพาะด้านหน้าด้วยแผ่นเซรามิกที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะรายบุคคล การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์จึงเป็นการรักษาที่ช่วยเปลี่ยนด้านหน้าของฟันตามปัญหาของคนไข้ที่มี

เคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีขนาดฟันผิดปกติ เช่น ฟันสั้นไป หรือยาวไป ฟันห่าง
 • เหมาะสำหรับผู้ขนาดมีฟันแตก ฟันบิ่น ฟันผุด้านหน้า
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีการสึกหรอของฟันจากการบดเคี้ยว หรือนอนกัดฟัน
 • เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ไม่สวยงาม
 • เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาเรื่องสีฟัน เช่น สีฟันเหลือง สีฟันดำคล้ำและต้องการสีฟันที่ขาวสว่างขึ้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบรอยยิ้มใหม่ด้วยตนเอง
ตัวอย่างฟันของผู้ใช้บริการรายหนึ่งก่อนรับบริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์
ตัวอย่างฟันของผู้ใช้บริการรายหนึ่งก่อนรับบริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

ข้อดีของการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

 • สามารถแก้ไขปัญหาขนาดฟันผิดปกติ ฟันแตก ฟันบิ่น ฟันผุด้านหน้า ฟันสึกหรอ โดยไม่ต้องกรอเนื้อฟันออกมากๆ และไม่ต้องใส่ฟันปลอม หรือถอนฟันออกโดยไม่จำเป็น
 • สามารถแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาจัดฟันนานๆ จึงไม่ต้องเสียเงินหลายต่อและไม่เจ็บตัวด้วย
 • สามารถเปลี่ยนเฉดสีฟันให้ขาวสว่างขึ้นได้โดยไม่ต้องฟอกสีฟันจึงไม่เสี่ยงต่อสารเคมี
 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้ผิวหน้าฟัน
 • สามารถออกแบบรอยยิ้มใหม่ได้ตามความต้องการของผู้ใช้บริการ
ตัวอย่างฟันของผู้ใช้บริการรายหลังรับบริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์
ตัวอย่างฟันของผู้ใช้บริการรายหนึ่งหลังรับบริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ จะเห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนทั้งลักษณะซี่ฟัน การจัดเรียงฟัน และสีฟัน

เคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์แตกต่างจากการครอบฟันอย่างไร

 • การครอบฟันจะหมายถึงการครอบฟันทั้งซี่ ส่วนเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์จะคลุมเฉพาะผิวหน้าฟันเท่านั้น
 • เซรามิกที่ครอบฟันทั้งซี่จะต้องมีการกรอฟันโดยรอบก่อนครอบฟัน ดังนั้นคนไข้จึงมีโอกาสสูญเสียเนื้อฟันอย่างน้อย 25-30% ส่วนเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์จะมีการกรอผิวหน้าฟันออกไปเพียง 5-10% เท่านั้น

2.ทำไมถึงเลือกเคลือบผิวหน้าฟันด้วยวีเนียร์ที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center

 • ทันตแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ ทันตแพทย์สมเกียรติ อิ่มพลี ทันตแพทย์เฉพาะทางเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ และเป็นทันตแพทย์คนเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับ DSD Master Certified อย่างเป็นทางการ
 • สะอาดได้มาตรฐาน JCI (Joint Commission International) ใช้เครื่องมือที่สะอาดปลอดเชื้อ มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • บริการครบถ้วน ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center เปิดให้บริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบคอมพิวเตอร์ หรือเทคโนโลยีการออกแบบ Digital Smile Design Concept (DSD) ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถร่วมวางแผนการออกแบบรอยยิ้มใหม่ไปพร้อมๆ กับทันตแพทย์ และสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มใหม่ของตนเองได้ก่อนทำฟัน (เทคโนโลยี DSD มีให้บริการเฉพาะโรงพยาบาลและคลินิกทันตกรรมชั้นนำ)

3.วิธีเตรียมตัวก่อนเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

นัดเข้ามาที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center เพื่อให้ทันตแพทย์ตรวจสภาพฟันเพื่อวินิจฉัยว่า ผู้ใช้บริการมีปัญหาฟันและช่องปากอื่นๆ ด้วยไหมนอกจากเรื่องความสวยงาม เช่น ฟันผุ ฟันติดเชื้อ โรคเหงือก

หากมีปัญหาเหล่านี้จำเป็นต้องดูแลด้วยการขุดหินปูน อุดฟัน หรือรักษารากฟันให้เรียบร้อย บางรายอาจต้องผ่าตัดเหงือกออกด้วยก็มี หรือบางรายหากฟันเกมากๆ อาจต้องเริ่มจากการจัดฟันก่อน ส่วนระยะเวลาการรักษาขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้ใช้บริการ

4.ประเภทของการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

 • เคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์แบบคอมโพสิตเรซิ่น (Composite Resin Veneers)
  เป็นเรซินชนิดหนึ่ง หรือเรียกว่า วัสดุอุดฟันก็ได้ มีความสวยงามใกล้เคียงฟันธรรมชาติ สามารถช่วยปรับเรียงตัวของฟันได้ในบางกรณี ช่วยปิดช่องว่างระหว่างฟันได้ในกรณีที่ฟันห่าง สามารถเพิ่มความยาวและเปลี่ยนรูปร่างฟันได้ในบางกรณี
  ข้อดี สามารถทำเสร็จได้ในครั้งเดียว ใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมง ราคาไม่แพง หากมีปัญหาแตก หรือชำรุดสามารถซ่อมแซมบางส่วนได้
  ข้อเสีย การใช้งานยังมีข้อจำกัดแก้ไขปัญหาฟันได้ไม่ครอบคลุมนัก อายุการใช้งานสั้น และเป็นวัสดุที่มีรูพรุนจึงสามารถดูดซับสีได้ทำให้วีเนียร์แบบคอมโพสิตเรซินเปลี่ยนสีได้ในเวลาต่อมา
  ราคาเริ่มต้นที่ 18,000 บาท / ทั้งปาก
 • เคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์ (Facing Ceramic Veneers)
  เป็นวัสดุเซรามิกชนิดเดียวกับที่ใช้ทำ Porcelain มีความสวยงามใกล้เคียงฟันธรรมชาติ เมื่อยึดติดกับผิวหน้าเสร็จ สีฟันจะดูขาว และสว่างขึ้น สามารถช่วยปรับเรียงตัวของฟันได้ ช่วยปิดช่องว่างระหว่างฟันได้ในกรณีที่ฟันห่าง สามารถเพิ่มความยาวและเปลี่ยนรูปร่างฟันได้ในบางกรณี ช่วยแก้ไขฟันบิ่น หรือแตก
  ข้อดี คราบสี อาหาร บุหรี่ ชา และกาแฟจะไม่สามารถติดบนเซรามิกวีเนียร์ หรือทำให้เปลี่ยนสีได้ มีความคงทนแข็งแรงสูงจึงมีอายุการใช้งานยาวนาน หรือบางรายอาจไม่มีวันหมดอายุก็ได้ หากดูแลรักษาถูกวิธี  
  ข้อเสีย ใช้เวลาในการทำประมาณ 2 สัปดาห์ ราคาค่อนข้างแพงกว่าวีเนียร์แบบคอมโพสิตเรซิน
  ราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท / ซี่

5.ขั้นตอนการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

วันนัดตรวจฟันและสแกนฟัน

จากนั้นเมื่อแก้ไขปัญหาฟันและช่องปากแล้วเสร็จ (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้ใช้บริการ) ในวันนัดหมาย ทันตแพทย์จะตรวจสภาพฟัน ถ่ายภาพฟันและใบหน้าผู้ใช้บริการแบบสตูดิโอ รวมทั้งการสแกนช่องปากด้วยเครื่อง Intraoral Scanner (ได้ภาพ 3 มิติ) เพื่อนำภาพทั้งหมดฉายลงจอแอลซีดีขนาดใหญ่

วิธีนี้จะทำให้ผู้ใช้บริการได้เห็นสภาพช่องปากและฟันของตนเองอย่างชัดเจนทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับความสวยงามไม่ว่าจะเป็นช่องว่างของฟัน การเรียงตัวของฟัน ขนาดของฟัน รวมถึงปัญหาของรอยยิ้ม โดยที่ไม่ต้องถือกระจกเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไปและยังเป็นมุมมองที่ชัดเจนเช่นเดียวกับที่มองดูคนอื่นด้วย

ส่วนทันตแพทย์ก็สามารถใช้ภาพบนจอแลซีดีนี้อธิบายให้ผู้ใช้บริการเข้าใจได้ง่ายขึ้นด้วยว่า มีฟันส่วนไหนบ้างที่ต้องการแก้ไข เช่น การเรียงตัวของฟันซี่นี้หลุบเข้าไปต้องแก้ไข 

บรรยากาศของ ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center (สาขาเพลินจิต)
ห้องถ่ายรูปสตูดิโอส่วนตัวของคุณหมอ

จากนั้นทันตแพทย์และผู้ใช้บริการจะร่วมกันวางแผนการรักษาร่วมกัน ซึ่งจะนำไปสู่การออกแบบรอยยิ้มใหม่ด้วยเทคโนโลยี Digital Smile Design (DSD) ซึ่งเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ใช้ประมวลผลการออกแบบรอยยิ้มรวมทั้งทำแบบจำลอง หรือแบบพิมพ์เขียวของรอยยิ้มก่อนทำการรักษา ในขั้นตอนนี้ถือว่า มีความสำคัญมากต้องทำโดยทันตแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น 

การออกแบบก่อนเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center (สาขาเพลินจิต)
บางส่วนของการออกแบบรอยยิ้มด้วยเทคโนโลยี Digital Smile Design (DSD)

แบบจำลองนี้ส่วนหนึ่งจะเป็นการออกแบบตามรอยยิ้มตามความต้องการของผู้ใช้บริการว่า ต้องการฟันที่ยาวขนาดไหน การเรียงตัวของฟันที่มีความเด่นของฟันคู่หน้ามากน้อยอย่างไร ความแหลมของเขี้ยว ความเด่นของเขี้ยวมากน้อยเพียงไร รวมถึงสีของฟันด้วย

หลังจากที่ออกแบบรอยยิ้มในโปรแกรมแล้วเสร็จ ทันตแพทย์จะแสดงภาพการออกแบบทั้งแบบ 2 มิติและ 3 มิติซ้อนลงไปบนภาพใบหน้าของผู้ใช้บริการเพื่อให้ดูว่า ถูกใจรอยยิ้มใหม่นี้ไหม

คุณมิเชลได้แชร์ประสบการณ์ว่า “หลังจากคุณหมอสมเกียรติถ่ายภาพใบหน้า รอยยิ้ม ไปแล้ว ท่านจะออกแบบรูปแบบรอยยิ้มใหม่มาให้ดู ซึ่งมีหลายแบบมากๆ เลือกยากมากค่ะเพราะสวยไปหมด แต่คุณหมอสมเกียรติก็ใจดีมากค่ะ บอกให้มิเชลค่อยๆ เลือกเอาแบบที่ชอบที่สุดจนออกมาเป็นรอยยิ้มในปัจจุบันที่ทำให้มิเชลยิ้มกว้างได้อย่างมั่นใจค่ะ 

หลังจากนั้นทันตแพทย์จะปรับแต่งรอยยิ้มนี้จนเป็นที่ถูกใจผู้ใช้บริการและสอดคล้องกับความสวยงามเป็นธรรมชาติ ทันตแพทย์จึงส่งข้อมูลไปทำโมเดล 3 มิติต้นแบบของเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์รวมไปถึงการทำเคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์ตัวจริง

“แล้วที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ข้อดีของการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตอล หรือ DSD ซึ่งทำให้มิเชลได้เห็นรอยยิ้มใหม่ของตัวเองได้ก่อนเริ่มต้นรักษา รวมทั้งมีโอกาสได้คอมเม้นท์ปรับเปลี่ยนด้วยจนกว่าจะพอใจและเป็นความเห็นที่ลงตัวกับคุณหมอคือ เป็นรอยยิ้มที่สวยงามและดูเป็นธรรมชาติ”

วันติดตั้งเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

ทันตแพทย์จะนัดผู้ใช้บริการมากรอฟัน จากนั้นจะใช้แบบจำลอง หรือโมเดลต้นแบบซึ่งเรียกว่า Prototype smile design มาเป็นตัวควบคุม ทำให้ไม่ต้องกรอฟันผู้ใช้บริการมากเหมือนการครอบฟันทั่วไป เป้าหมายคือ กรอฟันผู้ใช้บริการออกเพียง 5-10%

จากนั้นทันตแพทย์จึงติดตั้ง Prototype smile design ให้ก่อนเป็นเวลาราว 1-2 สัปดาห์ระหว่างที่เคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์ตัวจริงกำลังอยู่ในขั้นตอนผลิต อีกทั้งยังเป็นการทดสอบการใช้งานเหมือนการ test drive ไปในตัวด้วยว่า ผู้ใช้บริการมีปัญหาการบดเคี้ยว หรือต้องการปรับปรุงเคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์หรือไม่

สำหรับผู้ใช้บริการลูกค้าที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center สามารถเลือกได้ว่า ต้องการให้เคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์ของตนเองผลิตจากแลปภายในประเทศ หรือต่างประเทศ

review-veneer-apex-dental-center
เคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ตัวต้นแบบ (Prototype smile design)

จากนั้นเมื่อเซรามิกวีเนียร์ผลิตแล้วเสร็จ ทันตแพทย์จะทำการเคลือบผิวหน้าฟันยึดเซรามิกวีเนียร์ไปกับฟันของผู้ใช้บริการจนครบจำนวนซี่ เซรามิกวีเนียร์จะเปรียบเหมือนชั้นผิวเคลือบฟันใหม่ที่จะยึดถาวรไปกับฟันผู้ใช้บริการ

การเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ APEX Dental Center
เคลือบผิวหน้าฟันเซรามิกวีเนียร์ที่ผลิตทีละซี่อย่างประณีต

พอติดตั้งผิวเคลือบฟันหน้าวีเนียร์แล้วเสร็จ มิเชลรู้สึกมั่นใจกับรอยยิ้มใหม่นี้มากค่ะ ทั้งรูปทรงฟัน ขนาดฟัน การจัดเรียงฟัน และสีฟัน มิเชลตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ค่ะ ที่เลือกทำเคลือบฟันหน้าวีเนียร์กับคุณหมอสมเกียรติ อิ่มพลี ที่ศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center เพราะวันนี้ไม่ว่าจะยิ้มมุมไหน มิเชลก็มั่นใจค่ะ” 

ผู้ใช้บริการเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์ APEX Dental Center
จะยิ้มมุมไหน มิเชลก็มั่นใจ เดี่ยวนี้แจกยิ้มได้เต็มที่แล้วค่ะ

6.วิธีดูแลรักษาหลังเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์

หลังจากยึดติดเคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์กับหน้าฟันแล้วจะกลายเป็นชั้นเคลือบฟันใหม่ ลักษณะคล้ายฟันธรรมชาติ ผู้ใช้บริการจึงสามารถรับประทานอาหารได้ทันที

ส่วนวิธีดูแล รักษา และทำความสะอาดเหมือนฟันทั่วไปคือแปรงฟันให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และใช้ไหมขัดฟันกำจัดเศษอาหารตามร่องฟัน ที่สำคัญควรนัดตรวจสุขภาพฟันทุกๆ 6 เดือน เพื่อตรวจเช็กฟันผุและขูดหินปูน 

อย่างไรก็ตาม ต้องระมัดระวังการกัดฟันแรงๆ การเคี้ยวผิดวิธี หรือเคี้ยวของแข็งเพราะแม้เคลือบผิวหน้าฟันวีเนียร์จะไม่สึกหรอเหมือนฟันธรรมชาติแต่ก็สามารถแตก หรือบิ่นได้

7.รีวิวคลินิก APEX Dental Clinic สาขาเพลินจิต

อ่านรีวิวคลินิก APEX Dental Clinic (สาขาเพลินจิต) แบบเต็ม หรือดูภาพรวมคลินิกได้ที่นี่เลย

 • บริการที่แนะนำ ทันตกรรมเพื่อความงาม (Cosmetic Dentistry) ได้แก่ การฟอกสีฟัน (Teeth Whitening) การทำวีเนียร์ (Veneers) และการจัดฟันแบบใส (Invisalign)
 • บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ห้องทำฟันมีทั้งห้องธรรมดาและห้องวีไอพีพร้อมโซฟาสำหรับผู้ติดตาม มีของว่าง และเครื่องดื่มบริการ
 • รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
 • อุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นหนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศไทยที่มีเครื่อง CT Scan และเครื่องแสกนในช่องปาก (Intra Oral Scanner) อุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อมาตรฐานเดียวกันกับโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ
 • รายชื่อทันตแพทย์ มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 16 ท่าน ดูรายชื่อทันตแพทย์ของ APEX Dental Center ได้ที่นี่
 • เวลาทำการ จันทร์ - อาทิตย์ 10:00 - 20:00  
 • ข้อมูลการติดต่อ โทร 02-2540238, 08-50000-855
 • การเดินทาง  คลินิกเวชกรรมเอเพ็กซ์ 82 สุขุมวิท 2 (ถ.ดวงพิทักษ์) แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110
  Google Maps: https://goo.gl/maps/u5uKAkwEzM8zvs3P8
  การเดินทางด้วย BTS ลงสถานีเพลินจิต เดินจากทางออก (exit) 4 ไปทางศูนย์การค้าเพลินจิตเซ็นเตอร์ แล้วเดินต่อไปยัง Apex Medical Center ระยะทางเพียง 200 เมตร เท่านั้น หรือสามารถโทรหาศูนย์ทันตกรรม APEX Dental Center เพื่อนัดเวลาให้รถมารับได้ 
  การเดินทางด้วยรถส่วนตัว กดแผนที่ Google Maps ด้านบนเพื่อดูเส้นทางการเดินทางได้ ทางคลินิกมีที่จอดรถข้างใต้สามารถรองรับได้ 20 คัน
  สถานที่ใกล้เคียง
  100 เมตรจากเพลินจิตเซ็นเตอร์
  600 เมตรจากโฮมโปรสาขาเพลินจิต
  650 เมตรจากห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่
 • การชำระค่าบริการ เงินสด โอนเงิน และบัตรเครดิต

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat