รีวิวตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2


รีวิวตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เรามีอาการปัสสาวะแสบขัด เป็นๆ หายๆ ปัญหานี้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันพอสมควร เราเลยสนใจอยากตรวจระบบทางเดินปัสสาวะดูสักทีค่ะ
  • เราเลือกตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ รพ.พญาไท 2 เพราะรายการตรวจครอบคลุม โรงพยาบาลมีชื่อเสียง แถมราคาไม่แพงด้วย
  • ขั้นตอนการตรวจจะเริ่มจากการเจาะเลือดก่อน จากนั้นก็ไปตรวจอัลตราซาวด์ระบบทางเดินปัสสาวะ และปิดท้ายด้วยการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ เสร็จแล้วก็รอฟังผลตรวจประมาณ 45 นาทีค่ะ
  • สำหรับผลตรวจที่ออกมา ทุกอย่างก็ปกติดีเลยค่ะ แต่อาการปัสสาวะแสบขัดคุณหมอวินิฉัยว่าเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ จึงได้จ่ายยาให้กินประมาณ 3-7 วัน
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลพญาไท 2

ก่อนที่จะมาตรวจระบบทางเดินปัสสาวะ เรามีอาการปัสสาวะแสบขัด เวลาปัสสาวะก็จะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนทุกครั้ง เป็นๆ หายๆ แบบนี้มาสักพักใหญ่แล้ว ปัญหานี้ค่อนข้างกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันพอสมควร

เราเลยไม่อยากปล่อยให้ปัญหานี้อยู่กับตัวเองนาน และคิดว่าควรจะต้องไปหาหมอดูสักที จะได้รู้ว่าอาการที่เป็นอยู่นี้มันเกิดจากสาเหตุอะไร เพื่อจะได้หาวิธีการรักษาอย่างตรงจุดกันค่ะ

ตอนแรกเราก็คิดว่าจะต้องไปตรวจภายในเพื่อดูช่องคลอด แต่จากที่ศึกษาข้อมูล ถ้าเรามีปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ เค้าแนะนำให้ตรวจระบบทางเดินปัสสาวะโดยตรงจะดีกว่า

เราก็เลยหาข้อมูลมาเรื่อยๆ จนเราได้มาเจอกับโปรแกรมตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 บน HDmall.co.th

พอได้ลองอ่านรายละเอียดดูแล้วก็รู้สึกชอบตรงที่มีรายการตรวจครอบคลุม มีการตรวจวิเคราะห์ปัสสาวะ และอัลตราซาวด์ระบบทางเดินปัสสาวะด้วย แถมราคาก็คุ้มค่า สบายกระเป๋ามากๆ

แถมที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ยังเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ไม่ต้องรอคิวนาน และให้บริการดีอีกด้วย เราเลยเลือกตรวจที่โรงพยาบาลนี้ทันทีค่ะ

ตรวจระบบทางเดินปัสสาวะ ที่ไหนดี?

การเตรียมตัวก่อนตรวจระบบทางเดินปัสสาวะ

สำหรับการเตรียมตัวก่อนตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ก็จะต้องงดน้ำและอาหารก่อนมาตรวจอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมง เนื่องจากต้องมีการเจาะเลือด และควรสวมเสื้อผ้าหลวมๆ สบายตัว เพื่อความสะดวกในการตรวจด้วยค่ะ

รีวิวตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ รพ. พญาไท 2

พอมาถึงที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็ขึ้นไปติดต่อเจ้าหน้าที่ภายในแผนกศัลยกรรม ชั้น 7 อาคาร A ศูนย์ระบบทางเดินปัสสาวะได้เลยค่ะ

พอขึ้นมาที่ศูนย์ระบบทางเดินปัสสาวะแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองที่จองผ่าน HDmall.co.th พร้อมกับขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปตรวจสอบข้อมูลคนไข้ก่อน เพราะเราใช้บริการกับทางโรงพยาบาลประจำอยู่แล้ว

ระบบทางเดินปัสสาวะ ตรวจอะไรบ้าง?

หลังจากตรวจสอบเสร็จแล้ว ก็จะมีพยาบาลพาไปตรวจคัดกรองเบื้องต้น วัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูง จากนั้นก็จะพาไปเจาะเลือดต่อเลย

ขั้นตอนการตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง

ขั้นตอนแรก จะเริ่มจากเจาะเลือดบริเวณข้อพับแขน โดยพยาบาลจะให้เอาแขนวางไว้บนหมอนรอง จากนั้นก็นำสายมารัดไว้ที่ต้นแขนเพื่อให้เห็นเส้นเลือดได้ชัดเจน เสร็จแล้วก็เช็ดทำความสะอาดบริเวณข้อพับแขนแล้วเริ่มเจาะเลือดให้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเจาะเลือด

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการตรวจอัลตราซาวด์ระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ โดยคุณหมอจะตรวจที่บริเวณช่องท้องส่วนล่างทั้งหมดของเรา

สำหรับขั้นตอนนี้สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ ถกเสื้อขึ้นไว้ จากนั้นคุณหมอจะทาเจลเย็นๆ เป็นสื่อนำ แล้วก็ใช้เครื่องอัลตราซาวด์มาตรวจ โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจประมาณ 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

ขั้นตอนอัลตราซาวด์ระบบทางเดินปัสสาวะ

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ พยาบาลจะนำกระบอกเก็บตัวอย่างปัสสาวะมาให้ จากนั้นก็แนะนำว่าให้ทิ้งปัสสาวะแรกไปก่อนและเก็บปัสสาวะช่วงกลางประมาณครึ่งกระบอกค่ะ

ขั้นตอนเก็บตัวอย่างปัสสาวะ

พอพยาบาลแนะนำเสร็จแล้วเราก็เข้าไปเก็บตัวอย่างได้เลยค่ะ หลังจากตรวจเสร็จทุกขั้นตอนแล้วพยาบาลก็แจ้งว่ารอฟังผลตรวจกับคุณหมอประมาณ 45 นาทีเท่านั้นเอง

ผลตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง

สำหรับผลตรวจที่ออกมา ทุกอย่างก็ปกติดีไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยค่ะ แต่อาการปัสสาวะแสบขัดที่เราเป็นอยู่ คุณหมอวินิฉัยว่าเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ

ผลตรวจระบบทางเดินปัสสาวะ

สำหรับอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะนี้ คุณหมอก็ได้จ่ายยาปฎิชีวนะให้กินประมาณ 3-7 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการติดเชื้อด้วยนะคะ

นอกจากนี้คุณหมอยังแนะนำให้ควรดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 2-3 ลิตรต่อวัน ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ และควรทำความสะอาดอวัยวะเพศอย่างถูกวิธี

บรรยากาศของโรงพยาบาลพญาไท 2

บรรยากาศของโรงพยาบาลพญาไท 2 ภายในก็สะอาดสะอ้าน มีพื้นที่รับรองสำหรับลูกค้าเยอะ มีการจัดแบ่งโซนเป็นอย่างดี ทำให้เข้าไปใช้บริการแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ

ที่สำคัญคือโรงพยาบาลเดินทางสะดวกมาก เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสนามเป้า ใช้ทางออกที่ 1 แล้วเดินต่อมาอีกนิดนึงก็ถึงแล้ว

โรงพยาบาลพญาไท 2

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับดี พูดจาไพเราะ คุณหมอก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ แถมยังให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาละเอียดครบถ้วนมากเลยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะกะปริบกะปรอย อย่าปล่อยเอาไว้นาน เราแนะนำให้มาตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เลยค่ะ โรงพยาบาลมีชื่อเสียง รายการตรวจครอบคลุม ราคาไม่แพงด้วย

ผู้ใช้บริการตรวจระบบทางเดินปัสสาวะผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

หรือถ้าเพื่อนๆ อยากได้โปรโมชั่นราคาสุดพิเศษ ก็สามารถเข้าไปจองดีลดีๆ กับ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจดีๆ ของ รพ.พญาไท 2 เอาไว้เพียบเลย แถมซื้อง่าย สะดวกสบาย มีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat