รีวิว ทำรากฟันเทียม ยี่ห้อ Straumann ที่ NP International Dental Clinic


รีวิว ทำรากฟันเทียม ยี่ห้อ Straumann ที่ NP International Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • จากที่ศึกษามา เราถูกใจกับรากฟันเทียมยี่ห้อ Straumann เพราะว่าเป็นรากฟันเทียมที่ผลิตจากไททาเนียม เข้ากับร่างกายของมนุษย์ได้โดยไม่มีผลข้างเคียง
  • ในเคสของเรา รากฟันที่แตกจากคลินิกเดิมยังไม่ได้ถูกเอาออกไปนะคะ เราเลือกมาเอาออกที่นี่ทีเดียวเลย ซึ่งปกติแล้วการทำรากฟันเทียม การครอบฟัน อาจจะต้องใช้ระยะเวลา แต่ของเราคุณหมอบอกว่าสามารถทำพร้อมกันไปได้เลย
  • ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บเลย ถึงจะมีชายาแต่ด้วยความสบายใจ ความผ่อนคลายก็เลยไม่กังวล ไม่รู้สึกอะไรเลย ใช้เวลาแปปเดียวก็เสร็จ ถ้าเทียบกับประสบการณ์ที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าหมอคนนี้เก่งมากๆ ค่ะ
  • หลังจากทำเสร็จแล้วก็นัดเข้ามาใส่ที่ครอบฟันกันอีกครั้งในภายหลัง ซึ่งหลังจากกลับบ้านไป คุณหมอก็โทรมาติดตามผลหลังทำเสร็จด้วยนะคะ ทำให้เราเองก็รู้สึกโล่งใจขึ้นมาอีกว่าเรายังอยู่ในการดูแลของหมออยู่นะ หากมีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขได้เลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการเอง

ปัญหาส่วนตัวของเราก่อนหน้านี้ที่ไปตรวจสุขภาพฟัน แล้วพบว่ามีฟันกรามซี่นึงตายค่ะ คุณหมอบอกว่าฟันตายคือฟันที่ไม่มีเส้นเลือดมาเลี้ยงในโพรงประสาทฟัน ทำให้เซลล์ต่างๆ ในฟันตาย แต่โชคดีที่ไปพบคุณหมอทัน คุณหมอก็เลยรักษารากฟันให้

ในตอนรักษารากฟัน คุณหมอได้นำเนื้อฟันส่วนที่ตายออก แล้วก็ทำความสะอาดบริเวณที่ติดเชื้อ จากนั้นก็ทำครอบฟันต่อ แต่ในขั้นตอนการครอบฟัน รากฟันเราแตกเลยค่ะ ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนคลินิกทำฟันเลย และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหมอฟันที่เก่งๆ ค่ะ

รากฟันเทียมยี่ห้อ Straumann ดียังไง?

จากที่ศึกษามา เราถูกใจกับรากฟันเทียมยี่ห้อ Straumann เพราะว่าเป็นรากฟันเทียมที่ผลิตจากไททาเนียม เข้ากับร่างกายของมนุษย์ได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

โดยวิธีฝังรากฟันเทียมคุณหมอจะฝังลงไปในกระดูกใต้เหงือกเพื่อให้กระดูกยึดติดกับรากฟันเทียม ทำให้เวลาเคี้ยวอาหารจะรู้สึกเหมือนฟันธรรมชาติ

อีกหนึ่งข้อดีของรากฟันเทียม Straumann คือ ถ้าเราใช้รากเทียมยี่ห้อ Straumann จะทำให้ไม่สูญเสียเนื้อฟันซี่ข้างๆ ไม่เหมือนกับการทำสะพานฟันที่อาจจะกระทบกับฟันซี่อื่นๆ ได้ค่ะ

หลังจากถูกใจกับรากฟันยี่ห้อ Straumann แล้ว ก็เลือกหาข้อมูลหมอฟันที่เก่งในการทำรากฟันเทียม และก็ดูว่าคุณหมอประจำอยู่ที่คลินิกไหนบ้าง ก็หาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกต่อแล้วก็เลยมาเจอกับโปรโมชั่นบน HDmall.co.th ค่ะ

บน HDmall.co.th มีโปรโมชั่นหลากหลายมากค่ะ เราสามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิกได้เลย แต่ด้วยความที่เราเลือกมาแล้ว ก็เลยแอดไลน์ไปถามแอดมินว่า ถ้าทำที่ NP International Dental Clinic จะเป็นคุณหมอท่านไหน

แอดมินก็ไปหาข้อมูลมาให้ และเป็นคุณหมอท่านเดียวกับที่เราหาข้อมูลมาว่าเค้าเชี่ยวชาญก็เลยตัดสินใจจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th เข้ามา แล้วก็จะมีอีเมลส่งยืนยันนัดหมายมาให้อีกครั้งค่ะ

รีวิว ทำรากฟันเทียม ยี่ห้อ Straumann ที่ NP International Dental Clinic

พอถึงวันนัดก็ไปที่คลินิกเลย ก่อนอื่นเจ้าหน้าที่จะให้กรอกประวัติส่วนตัวก่อนแล้วก็ให้คุณหมอท่านอื่นเข้ามาตรวจเพื่อดูปัญหาเบื้องต้นก่อน แล้วคุณหมอก็ส่งให้เราไปเอกซเรย์ช่องปากค่ะ

ขั้นตอนทำรากฟันเทียม ที่ NP International Dental Clinic

หลังจากเอกซเรย์เสร็จ คุณหมอที่เรานัดไว้ก็เข้ามาตรวจดูช่องปากค่ะ และก็เริ่มรักษากันเลย โดยคุณหมอจะแปะยาชาให้ตรงเหงือกบริเวณที่จะฉีดยาชาก่อน จากนั้นก็ฉีดยาชาเฉพาะจุด แล้วเราก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลยค่ะ

ในเคสของเรา รากฟันที่แตกจากคลินิกเดิมยังไม่ได้ถูกเอาออกไปนะคะ เราเลือกมาเอาออกที่นี่ทีเดียวเลย ซึ่งปกติแล้วการทำรากฟันเทียม การครอบฟัน อาจจะต้องใช้ระยะเวลา แต่ของเราคุณหมอบอกว่าสามารถทำพร้อมกันไปได้เลย

ขั้นตอนทำรากฟันเทียม ที่ NP International Dental Clinic

ส่วนตัวเราคิดว่าคุณหมอที่นี่เก่งมากๆ คุณหมอจะบอกทุกๆ ขั้นตอนเลยว่าทำอะไร นี่น้ำเกลือนะ นี่กำลังจะผ่านะ คือค่อนข้างสบายใจ แถมคุณหมอก็คอยบอกว่าไม่ต้องเกร็งนะ ชวนเราคุยไปเรื่อยๆ ทำให้สบายใจ

ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บเลย ถึงจะมีชายาแต่ด้วยความสบายใจ ความผ่อนคลายก็เลยไม่กังวล ไม่รู้สึกอะไรเลย ใช้เวลาแปปเดียวก็เสร็จ ถ้าเทียบกับประสบการณ์ที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าหมอคนนี้เก่งมากๆ ค่ะ

หลังจากทำเสร็จแล้วก็นัดเข้ามาใส่ที่ครอบฟันกันอีกครั้งในภายหลัง ซึ่งหลังจากกลับบ้านไป คุณหมอก็โทรมาติดตามผลหลังทำเสร็จด้วยนะคะ ทำให้เราเองก็รู้สึกโล่งใจขึ้นมาอีกว่าเรายังอยู่ในการดูแลของหมออยู่นะ หากมีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขได้เลยค่ะ

สำหรับบรรยากาศภายในคลินิกถือว่าดีเลยค่ะ สะอาด มีหลายจุดให้นั่งรอ มีเบาะนวด พนักงานให้ข้อมูลดี ข้อมูลแน่น ตอบได้ทุกคำถาม คุณหมออธิบายละเอียดมากๆ ค่ะ

รีวิว ทำรากฟันเทียม ยี่ห้อ Straumann ที่ NP International Dental Clinic

ใครที่มองหาคลินิกทันตกรรม คลินิกทำฟันที่มีคุณหมอเก่งๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ แถมบน HDmall.co.th ยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษให้ด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูกันได้ค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat