รีวิวตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD Check-Up และฉีดวัคซีน HBV ที่ Bangkok Anti-Aging Center


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ถึงแม้จะป้องกันตัวเองดีแค่ไหน แต่ก็ยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ STD ได้ การตรวจคัดกรองจึงเป็นทางเลือดหนึ่งที่จะทำให้สบายใจขึ้นทั้งกับตัวเองและคนรัก
 • ผมเลือกใช้บริการโปรแกรมตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD Check-Up และฉีดวัคซีน HBV ที่ Bangkok Anti-Aging Center เพราะเป็นโปรแกรมที่คุ้มค่า ได้ทั้งตรวจโรค STD และฉีดวัคซีน HBV
 • ขั้นตอนการใช้บริการ เจ้าหน้าที่จะพาไปวัดความดันก่อน จากนั้นจะเจาะเลือดส่งตรวจห้องปฏิบัติการ แล้วไปตรวจร่างกายด้วยเครื่อง EIS ปิดท้ายด้วยการฉีดวัคซีน HBV ครับ
 • ผลตรวจที่ออกมา ผมก็ไม่ได้มีความเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใดครับ หลังจากรู้ผลตรวจแล้วก็ทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Bangkok Anti-Aging Center
  • ดูรายละเอียดแพ็กเกจทั้งหมดจาก Bangkok Anti-Aging Center บน HDmall.co.th
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

 • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD) คืออะไร?
 • ทำไมต้องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี (HBV)
 • รีวิวตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และฉีดวัคซีน HBV ที่ BAAC
 • ขั้นตอนการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โปรแกรม STD Check-Up
 • ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี (HBV)
 • ผลตรวจการตรวจ STD
 • บรรยากาศของ Bangkok Anti-Aging Center
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะโรคเอดส์ ซิฟิลิส หนองใน เป็นโรคที่มาพร้อมกับความรักและมักจะไม่แสดงอาการอะไรเลย กว่าจะรู้ตัวก็อาจส่งต่อเชื้อไปยังคนที่เรารักแล้ว

  ผมเป็นคนนึงที่มีแฟนและตอนนี้ก็ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เป็นธรรมดาของคู่รักที่จะต้องมีกิจกรรมทางเพศ หรือมีเพศสัมพันธ์กันบ้างเป็นเรื่องปกติ

  และถึงแม้ว่าผมจะใช้อุปกรณ์ป้องกันอย่างถุงยางอนามัยอยู่ตลอด แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ได้รับเชื้อหรือส่งต่อเชื้อต่างๆ ของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อยู่ดี

  ผมเลยตัดสินใจที่จะไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดู เพื่อที่จะได้รู้ว่าเรามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน เป็นการเซฟทั้งตัวเองและคู่รักของเรา อีกอย่างก็เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายในการใช้ชีวิตคู่ด้วยครับ

  ผมเลือกมาตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยโปรแกรม STD Check-Up และฉีดวัคซีน HBV ที่ Bangkok Anti-Aging Center โดยจองผ่าน HDmall.co.th

  ซึ่งโปรแกรมนี้ก็คุ้มค่ามากๆ นอกจากจะได้ตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว ยังได้ฉีดวัคซีน HBV หรือวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีอีกด้วย

  และที่ Bangkok Anti-Aging Center หรือ BAAC ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียง รีวิวเยอะ ได้มาตรฐาน ผมจึงมั่นใจและเลือกใช้บริการที่นี่ครับ

  Bangkok Anti-Aging Center

  โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD) คืออะไร?

  จากที่หาข้อมูลมา โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD) หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อ “กามโรค” ก็เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ผ่านทางช่องคลอด ทวารหนัก หรือทางปาก โดยสามารถติดต่อกันได้จากการสัมผัสสารคัดหลั่งและติดต่อทางเลือด

  สำหรับโรค STD บางโรคจะมีความน่ากลัวตรงที่หลังจากได้รับเชื้อไปแล้ว ในช่วงระยะแรกจะยังไม่แสดงอาการอะไรออกมา แต่จะรู้ว่าตัวเองเป็นโรคนั้นๆ ได้ก็ตอนที่เชื้อลุกลามและมีอาการขั้นรุนแรงไปแล้ว

  โดยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่พบได้บ่อยๆ ก็คือ โรคเริม ซิฟิลิส โรคเอดส์ ไวรัสตับอักเสบบี โรคหนองในเทียม หนองในแท้ และโรคมะเร็งปากมดลูก

  ทำไมต้องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี (HBV)

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงต้องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีด้วย เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างไร?

  จากที่ผมได้หาข้อมูลมา เชื้อไวรัสตับอักเสบบี ก็เป็นเชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อได้ผ่านทางเลือด รวมถึงสารคัดหลั่งอย่างพวกน้ำลายและอสุจิ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นการรับมาจากการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

  โดยการฉีดวัคซีน HBV จะต้องฉีดทั้งหมด 3 เข็ม หลังจากฉีดครบ 3 เข็มแล้วก็จะทำให้มีภูมิต้านทานเชื้อไวรัสตับอักเสบบีได้ถึง 95% เลย

  รีวิวตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และฉีดวัคซีน HBV ที่ BAAC

  สำหรับการมาใช้บริการในครั้งนี้ ผมเลือกเข้ามาที่ Bangkok Anti-Aging Center สาขาสุทธิสารครับ เนื่องจากเป็นสาขาใกล้บ้าน เดินทางสะดวกสบาย แถมยังมีพื้นที่กว้างขวางมากๆ

  พอเดินทางมาถึงที่ BAAC ก็นำคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ยื่นให้เจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ดูได้เลยครับ

  จองแพ็กเกจตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD Check-Up และฉีดวัคซีน HBV ที่ Bangkok Anti-Aging Center กับ HDmall.co.th

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนทำประวัติผู้ป่วยใหม่ก่อน เสร็จแล้วก็นั่งรอคิวสักครู่

  ระหว่างนั่งรอคิวเข้าใช้บริการ ที่นี่ก็จะมีโซนของว่างอย่างขนมและเครื่องดื่มให้บริการด้วยครับ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าสามารถหยิบกินฟรีได้เลย ถือว่ามีความใส่ใจกับผู้เข้ามาใช้บริการมากจริงๆ

  โซนของว่างให้บริการฟรี ที่ Bangkok Anti-Aging Center สาขาสุทธิสาร

  ขั้นตอนการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โปรแกรม STD Check-Up

  หลังจากนั่งรอคิวไม่นาน ก็จะมีพี่พยาบาลพาเข้าไปในห้องตรวจเลยครับ โดยขั้นตอนแรกจะทำการตรวจวัดความดันให้ก่อน เพื่อดูว่าค่าความดันของเราปกติไหม สามารถเจาะเลือดได้หรือเปล่า ซึ่งขั้นตอนนี้ก็ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเท่านั้นครับ

  ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ไหนดี?

  ขั้นตอนการเจาะเลือด

  พอวัดความดันเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นการเจาะเลือด เพื่อนำตัวอย่างเลือดไปส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการและตรวจคัดกรองหาความเสี่ยงโรคต่างๆ

  โดยพี่พยาบาลที่จะให้นั่งบนโซฟานุ่มๆ พร้อมกับให้วางแขนไว้บนเบาะรอง จากนั้นก็นำสายมารัดที่ต้นแขนเพื่อทำให้เห็นเส้นเลือดชัดขึ้น พอเห็นเส้นเลือดแล้วก็เริ่มทำการเจาะเลือดเลยทันที

  ขั้นตอนการเจาะเลือด

  สำหรับขั้นตอนการเจาะเลือดใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้วครับ พี่พยาบาลมือเบามาก ตอนเจาะเลือดไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย

  ขั้นตอนตรวจร่างกายด้วยเครื่อง EIS

  มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของโปรแกรมตรวจ STD Check-Up ก็จะเป็นการตรวจร่างกายด้วยเครื่อง EIS ครับ

  สำหรับเครื่อง EIS หรือ Electro Interstitial Scan ก็เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ตรวจดูประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายว่ายังทำงานได้ดีและสมดุลอยู่หรือเปล่า

  โดยขั้นตอนการตรวจ เริ่มแรกผู้ชำนาญการจะให้ถอดเครื่องประดับและนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกจากตัวให้หมดก่อน

  จากนั้นก็จะให้วางเท้าและมือบนเครื่องสแกนพร้อมกับติดตั้งอุปกรณ์บริเวณขมับทั้งสองข้าง เสร็จแล้วเครื่อง EIS ก็จะเริ่มสแกนร่างกายทันทีครับ

  ขั้นตอนการตรวจร่างกายด้วยเครื่อง EIS

  ตอนเครื่องเริ่มสแกนร่างกาย ผู้ชำนาญการจะให้เรานั่งนิ่งๆ ไม่ขยับตัวไปมา โดยระหว่างนั้นก็จะมีจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ให้ดูไปด้วย เราก็จะได้ทราบผลการทำงานของเซลล์ในร่างกายไปพร้อมๆ กับคุณหมอเลย

  ตรวจสแกนร่างกายด้วยเครื่อง EIS คืออะไร?

  ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี (HBV)

  หลังจากที่ตรวจทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี (HBV) ครับ

  ในขั้นตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมาก พี่พยาบาลจะให้นั่งที่โซฟาพร้อมกับถกแขนเสื้อขึ้น จากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดบริเวณต้นแขนและเริ่มทำการฉีดวัคซีนเลย 

  ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HBV

  ความรู้สึกตอนฉีดก็จะรู้สึกจี๊ดๆ นิดหน่อยเหมือนมดกัดครับ แต่โดยรวมแล้วพี่พยาบาลมือเบามากๆ แถมใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้ว

  หลังจากที่ฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี HBV เสร็จเรียบร้อย พี่พยาบาลก็แจ้งว่าหลังฉีดอาจมีผลข้างเคียงอย่างอาการปวดๆ ตึงๆ บริเวณที่ฉีดนิดหน่อยและก็อาจจะมีไข้ได้ครับ ซึ่งเราสามารถกินยาแก้ปวดได้ตามปกติเลย

  นอกจากนี้พี่พยาบาลก็แนะนำว่า วัคซีนไวรัสตับอักเสบบี HBV จะต้องฉีดทั้งหมด 3 เข็ม โดยเข็มที่ 2 และ 3 จะฉีดหลังจากเข็มแรก 1 และ 6 เดือน ตามลำดับครับ

  ผลตรวจการตรวจ STD

  สำหรับผลการตรวจ STD จะใช้ระยะเวลารอผลตรวจประมาณ 7-14 วันครับ โดยจะมีพี่พยาบาลโทรมาแจ้งรายงานผลให้ฟังอีกที

  หลังจากผ่านไปประมาณ 7 วัน ผมก็ได้รับผลตรวจเรียบร้อยแล้ว และผลตรวจที่ออกมาก็คือผมไม่ได้มีความเสียงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใดครับ

  หลังจากรู้ผลตรวจก็ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากขึ้น แต่ถึงยังไงผมและคนรักก็ยังคงต้องป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีเหมือนเดิมครับ เพื่อที่ในอนาคตจะได้ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อยู่

  บรรยากาศของ Bangkok Anti-Aging Center

  บรรยากาศของ Bangkok Anti-Aging Center สาขาสุทธิสาร จากการมาใช้บริการครั้งแรกของผมก็รู้สึกประทับใจมากๆ ครับ เพราะด้านในสะอาด มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลย

  บรรยากาศของ Bangkok Anti-Aging Center

  นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว การให้บริการของที่นี่ก็ดีมากเช่นกัน เจ้าหน้าที่และพี่พยาบาลน่ารักมาก ให้บริการเป็นอย่างดี มีความเป็นมืออาชีพ คอยให้คำแนะนำอย่างละเอียด แถมมีอะไรสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้หมดเลยครับ

  สำหรับใครที่ยังกังวลหรือรู้สึกอายที่จะมาตรวจ STD อยู่ ผมแนะนำให้มาตรวจเลยครับไม่ต้องอาย เดี๋ยวนี้เรื่องเพศเป็นเรื่องที่คุยกันได้ทั่วไปและเป็นเรื่องปกติมากๆ แถมการตรวจ STD ยังมีประโยชน์ ช่วยเซฟทั้งตัวเองและคนรักของเราอีกด้วย

  ผู้ใช้บริการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD Check-Up และฉีดวัคซีน HBV ที่ Bangkok Anti-Aging Center

  เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถเข้ามาตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ Bangkok Anti-Aging Center ได้เลยครับ สถานที่กว้างขวาง เดินทางสะดวก เจ้าหน้าที่และพยาบาลมีความเป็นมืออาชีพ

  แต่ถ้าจะให้คุ้มค่าสุดๆ ผมก็แนะนำให้จองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th เลยครับ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษของ BAAC รวบรวมไว้อยู่เพียบ แถมการจองคิวทำนัดก็ง่าย เพราะมีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด คุ้มค่าแบบนี้ไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat