รีวิว บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center


รีวิว บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราเป็นคนมีปัญหาวิตกกังวล ชอบย้ำคิดย้ำทำ บางครั้งก็มีความรู้สึกหมดไฟไปก่อนที่จะทำตามเป้าหมายสำเร็จ และยังมีความกังวลอื่นๆ อีกด้วย เราเลยอยากลองปรึกปรึกษากับนักจิตวิทยาดูค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center เพราะเป็นคลินิกด้านสุขภาพจิตโดยเฉพาะและให้บริการโดยนักจิตวิทยาที่มีใบรับรองด้วย เราจึงมั่นใจและเลือกใช้บริการที่นี่ค่ะ
  • ขั้นตอนการพบนักจิตวิทยา เริ่มแรกก็จะให้เล่าปัญหาให้ฟังก่อน จากนั้นก็จะสรุปประเด็นปัญหาของเราให้เห็นภาพชัดขึ้นพร้อมกับให้คำปรึกษาแบบเป็นกันเอง
  • หลังปรึกษาเสร็จแล้ว เราก็รู้สึกสบายใจขึ้นกว่าเดิมมากๆ แถมยังได้วิธีการคิดที่ทำให้สบายใจมากขึ้นด้วย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ที่ได้รับการสปอนเซอร์จาก HDmall.co.th และ Me Center
    • ดูโปรแกรมทั้งหมดจาก Me Center บน HDmall.co.th
    • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

ช่วงก่อนหน้านี้มุกมีปัญหาวิตกกังวลง่าย รู้สึกว่าตัวเองชอบย้ำคิดย้ำทำอยู่บ่อยๆ รวมถึงบางครั้งก็ชอบตั้งเป้าหมายว่าอยากจะทำอะไรบางอย่าง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำเพราะหมดไฟไปก่อน

นอกจากนี้ด้วยความที่เราเป็น TikTokers ก็มักจะเจอกับคอมเม้นแย่ๆ ที่ไม่เคารพความเป็นส่วนตัวอยู่บ่อยๆ มันเลยทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลงและส่งผลให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมาด้วย

เราเลยคิดว่าถ้าได้ลองปรึกษาพูดคุยกับใครสักคนที่สามารถเข้าใจปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เช่น นักจิตวิทยา ก็คงจะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้นและได้แก้ปัญหานี้อย่างตรงจุด

แต่ด้วยความที่ไม่เคยเข้าไปปรึกษากับนักจิตวิทยามาก่อน เลยไม่รู้ว่าควรจะไปพบนักจิตวิทยาที่ไหนดี เราเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต จนได้มาเจอกับบริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center บน HDmall.co.th

ซึ่งที่ Me Center เค้าก็เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านสุขภาพจิตโดยเฉพาะ แถมยังมีนักจิตวิทยาที่ได้รับใบรับรองถูกต้องตามกฎหมายมาเป็นผู้ให้บริการอีกด้วย เราจึงรู้สึกมั่นใจและทักไปจองคิวทำนัดเพื่อเข้าไปใช้บริการนี้ทันทีค่ะ

ปรึกษานักจิตวิทยา ที่ไหนดี?

รีวิว บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center

พอมาถึงที่ Me Center ก็เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับแจ้งว่านัดคิวเข้ามาปรึกษากับนักจิตวิทยาได้เลยค่ะ

ซึ่งเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ก็เป็นเหมือนกับผู้ช่วยนักจิตวิทยาด้วย ก่อนที่จะเข้าไปพบนักจิตวิทยาเค้าก็จะสอบถามปัญหาเบื้องต้นของเราก่อนว่าอยากมาปรึกษาเรื่องอะไร

หลังจากสอบถามปัญหาเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะให้เอกสารมากรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนคนไข้ใหม่ก่อน

โดยข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเก็บเป็นความลับ เพราะฉะนั้นใครที่จะเข้ามาใช้บริการก็ไม่ต้องเป็นห่วงว่าข้อมูลส่วนตัวจะรั่วไหลเลยค่ะ

ขั้นตอนการลงทะเบียนก่อนใช้บริการปรึกษานักจิตวิทยา

พอทำประวัติเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปเจ้าหน้าที่ก็จะพาเข้าไปพบนักจิตวิทยาเลย จะบอกว่าตอนนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาพบนักจิตวิทยา

แต่สุดท้ายความตื่นเต้นนั้นก็หายไป เพราะพี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารักมากกก คอยชวนคุยอย่างเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะเลยค่ะ

ขั้นตอนการเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยา

เริ่มแรกพอเข้ามาก็แอบรู้สึกเกร็งๆ นิดนึงค่ะ นักจิตวิทยาก็เลยพยายามทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยการชวนคุยเรื่องทั่วไปนู่นนี่นั่นก่อน ซึ่งมันก็ทำให้เราหายเกร็งและผ่อนคลายมากขึ้นจริงๆ

จากนั้นขั้นตอนต่อมา นักจิตวิทยาจะเริ่มพูดคุยถึงปัญหาของเราว่ามีปัญหาอะไร ทำไมวันนี้ถึงอยากเข้ามาปรึกษากับนักจิตวิทยา

โดยวิธีการถามของเค้าก็จะไม่ใช่การถามจี้ๆ เค้นเอาคำตอบจากเรานะคะ เค้าจะค่อยๆ ถามและทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้นที่จะเล่าปัญหาให้ฟัง

ตอนนั้นเราก็เล่าปัญหาทั้งหมดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจกับนักจิตวิทยาไป พอเล่าเสร็จแล้ว นักจิตวิทยาก็จะสรุปเป็นประเด็นให้เราเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง เหมือนเพื่อนคุยกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการปรึกษานักจิตวิทยา

เรานั่งปรึกษากับนักจิตวิทยาไปทั้งหมดประมาณ 20 นาที ระหว่างที่ได้เล่าเรื่องราวต่างๆ และได้รับคำปรึกษาจากนักจิตวิทยา เราก็รู้สึกสบายใจขึ้นมากๆ คิดว่าเป็น 20 นาทีที่คุ้มค่ากับชีวิตจริงๆ ค่ะ

ก่อนที่จะจบการปรึกษา เราก็ได้ถามคำถามเกี่ยวกับการพบนักจิตวิทยามาด้วยว่า เมื่อไหร่ที่เราควรพบนักจิตวิทยา?

เมื่อไหร่ที่ควรพบนักจิตวิทยา?

การเข้าไปพบกับนักจิตวิทยา หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเฉพาะของคนที่มีอาการป่วยและต้องได้รับการรักษาเท่านั้น จึงทำให้หลายๆ คนยังไม่กล้าที่จะเข้ามาพบกับนักจิตวิทยาเท่าไหร่

นักจิตวิทยาเลยอธิบายให้ฟังว่า จริงๆ แล้วคนที่มีเรื่องเครียดหรือมีเรื่องไม่สบายใจนิดๆ หน่อยๆ ก็สามารถเข้ามารับคำปรึกษาได้แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอให้มีอาการหนักหรือเป็นคนป่วยเท่านั้นถึงจะเข้ามาปรึกษาได้

เพราะฉะนั้นคนที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีความเครียด มีความกังวล หรือเรื่องมีอะไรก็ตามที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรีอเรื่องใหญ่ก็ลองเข้ามาปรึกษาพูดคุยกับนักจิตวิทยาได้เลยค่ะ

หลังจากปรึกษาเสร็จแล้วก่อนออกจากห้อง นักจิตวิทยาก็ได้ให้กำลังใจมาด้วยว่า ไม่ต้องพยามเร่งตัวเองนะ ค่อยๆ ปรับจูนไปเรื่อยๆ ถ้าไม่สบายใจอีกเมื่อไหร่ก็กลับมาปรึกษาได้เสมอเลย

พอได้ยินแบบนี้ อยู่ดีๆ เราก็น้ำตาคลอขึ้นมาเลยค่ะ รู้สึกเหมือนได้รับพลังงานดีๆ และได้ยกปัญหานี้ออกไปจากอก ถึงแม้จะเป็นระยะเวลาการคุยที่ไม่ได้นานขนาดนั้น แต่ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมากจริงๆ ค่ะ

ปรึกษานักจิตวิทยา ราคา

ความรู้สึกหลังจากพบนักจิตวิทยา

สำหรับความรู้สึกหลังจากพบนักจิตวิทยา อันดับแรกเลยก็คือ เรารู้สึกสบายใจขึ้นมากๆ ค่ะ ได้เห็นภาพปัญหาของตัวเองในอีกมุมมองนึง ได้วิธีการคิดที่ทำให้สบายใจมากขึ้น แถมยังได้กำลังใจมาอีกเพียบเลย

ส่วนสิ่งที่ประทับใจอีกเรื่องก็คือบรรยากาศของคลินิกค่ะ การตกแต่งของที่นี่จะให้ความรู้สึก Cozy สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน ใช้โทนสีที่สบายตาทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แถมเค้ายังมีน้ำและขนมให้บริการอีกด้วย

บรรยากาศของ Me Center

และสุดท้ายที่เราประทับใจมากก็คือการให้บริการของที่นี่ค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้บริการดี พูดจาไพเราะ และให้ความเป็นกันเองกับเราแบบสุดๆ

ส่วนคุณหมอก็น่ารัก เข้าใจปัญหาและสามารถให้คำแนะนำได้อย่างตรงจุด ตอนคุยก็รู้สึกว่าเหมือนคุยกับเพื่อนคนนึงเลยค่ะ คิดไม่ผิดจริงๆ ที่ตัดสินใจเข้ามาใช้บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center

การได้เข้ามาพบกับนักจิตวิทยาในครั้งนี้ ก็ทำให้มุมมองของเราเปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ จากเดิมที่เคยมองว่าเราต้องเป็นคนป่วยเท่านั้นรึเปล่าถึงจะมาได้

แต่ความจริงแล้ว แค่เรามีเรื่องที่ไม่สบายใจนิดหน่อยก็สามารถเข้ามาปรึกษากับนักจิตวิทยาได้แล้ว แถมยังช่วยทำให้สบายใจขึ้นมากๆ ไม่ต้องมานั่งเครียดอยู่คนเดียวอีกด้วย

สำหรับใครที่มีความกังวลใจเรื่องอะไรอยู่ก็ตามแล้วอยากปรึกษากับใครสักคน เราแนะนำให้เข้ามาใช้บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center เลยค่ะ

ที่นี่เค้าให้บริการดีมากๆ ข้อมูลทุกอย่างเก็บเป็นความลับ รับรองว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะได้รับความสบายใจกลับไปแน่นอน

ผู้ใช้บริการปรึกษานักจิตวิทยา ที่ Me Center

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองคิวทำนัดปรึกษากับนักจิตวิทยาได้ที่ HDmall.co.th ในนี้เค้ามีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด แถมยังมีโปรโมชั่นดีๆ ราคาพิเศษของ Me Center อยู่เพียบ แนะนำเลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat