รีวิวศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่เคยทำมา ที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี


รีวิวศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่เคยทำมา ที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • หงษ์เคยทำศัลยกรรมเสริมจมูกและตาสองชั้นจากที่อื่นมาก่อนค่ะ แต่จมูกเบี้ยวเอียง และตาเป็นหอยแครง ก็เลยตัดสินใจแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี
  • การเดินทางมาทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี ประเทศเกาหลีใต้ ก็สะดวกมากๆ เลย มีที่ปรึกษาของทางโรงพยาบาลคอยดูแลตั้งแต่การจองคิว จองโรงแรม พอมาถึงโรงพยาบาลก็มีล่ามคนไทยประกบตลอดสะดวกมากๆ
  • ก่อนที่จะทำศัลยกรรม คุณหมอก็จะทำการตรวจและพูดคุยกับเราก่อนว่าอยากได้จมูก หรือชั้นตาประมาณไหน สามารถทำได้แค่ไหน มีข้อดีข้อเสียอย่างไร โดยที่โรงพยาบาลจะมีศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านจมูกและตาแยกกันชัดเจนเลยค่ะ
  • การทำศัลยกรรมแก้จมูกจะทำแบบโอเพ่นและใช้เทคนิค 3 Step โดยจะเสริมสันจมูกด้วยซิลิโคนเใช้กระดูกอ่อนมาเสริมส่วนปลายจมูก และใช้กระดูกอ่อนนำมาต่อกับผนังกั้นจมูกเพื่อเสริมความมั่นคงให้แกนจมูก
  • การทำศัลยกรรมแก้ตาสองชั้นที่จะใช้เทคนิคการกรีดชั้นตา มัดกล้ามเนื้อตา และปรับไลน์ชั้นตาที่เป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี และทำร่วมกับการเปิดหางตาล่าง และฉีดไขมันเปลือกตาเพื่อลดความลึกของเบ้าตา
  • หลังจากที่ทำการแก้ไขแล้ว ก็ได้รูปทรงจมูกที่ดูสวยพอดีและเป็นธรรมชาติมากๆ มีความสโลปนิดหน่อย ทำให้ดูใบหน้าละมุนขึ้น แต่ก็ไม่สโลปมากไม่พุ่งมากจนเกินไป ส่วนตาสองชั้นก็เห็นได้ชัดว่าชั้นตาเล็กลง แต่ก็ยังคงความชัดของชั้นตา ดูเป็นธรรมชาติมากๆตรงตามที่อยากได้เป๊ะๆ เลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ รพ. ศัลยกรรมไอดี

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

รีวิวศัลยกรรมแก้จมูก ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี

หงษ์เคยทำศัลยกรรมเสริมจมูกและตาสองชั้นมาก่อนค่ะ แต่หลังจากที่ทำมาแล้ว ก็เกิดปัญหาจมูกเบี้ยว และตาสองชั้นมีความหนาและสูงเกินไปจนทำให้ดูเป็นตาหอยแครง ไม่เป็นธรรมชาติ ก็เลยตัดสินใจมาศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีค่ะ

ส่วนสาเหตุที่เราเลือกมาทำที่นี่ ก็เพราะว่าในปี 2017 หงษ์เคยทำศัลยกรรมโครงหน้า 3 จุดที่ไอดีมาก่อน ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดีมากๆ ก็เลยเชื่อใจฝีมือของทีมศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีค่ะ

ก่อนและหลังศัลยกรรมโครงหน้าที่รพ.ไอดี

การเดินทางมาที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี ประเทศเกาหลีใต้

หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี เราก็ติดต่อกับที่ปรึกษาจากโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีที่เป็นคนไทยค่ะ

พี่ๆ ก็จะช่วยให้คำแนะนำเรื่องต่างๆ ที่ต้องรู้ แล้วก็ดำเนินการเรื่องการจองคิว จองโรงแรม ทำให้การเดินทางมาทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้คนเดียวเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ

และพอเราเดินทางมาถึงที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีแล้ว ก็จะมีล่ามคนไทยมาต้อนรับและดูแลเราแบบ 1 ต่อ 1 ตลอดการใช้บริการ ตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงพูดคุยกับคุณหมอเลย ใครที่กังวลเรื่องภาษาไม่ต้องกังวลเลยนะคะ

ขั้นตอนการปรึกษาแพทย์ก่อนทำศัลยกรรม

ในวันแรกที่เราไปโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่พยาบาลจะพาเราไปตรวจสุขภาพอย่างละเอียดก่อนว่าร่างกายแข็งแรงพร้อมที่จะผ่าตัดไหม ไม่ว่าจะเป็น ตรวจเลือด ทำซีทีสแกน (CT Scan) และเอกซเรย์ปอด และก็นำภาพซีทีสแกนไปใช้ประกอบการปรึกษาการทำศัลยกรรมด้วยค่ะ

หลังจากนั้นก็จะขึ้นไปที่ห้องรับรองเพื่อพูดคุยกับที่ปรึกษาที่เป็นคนเกาหลีค่ะ ที่ปรึกษาก็จะมาพูดคุยกับเราว่าอยากได้รูปทรงจมูกประมาณไหน มีรูปทรงจมูก หรือรูปทรงตาที่ชอบหรือเปล่า ช่วยดูว่าเรฟที่เราเตรียมมาเหมาะกับเราไหม หรือถ้าหากเราไม่รู้ว่าอยากได้แบบไหน ที่ปรึกษาก็จะช่วยดูให้ว่าทรงไหนเหมาะกับหน้าเราค่ะ

พอพูดคุยกับที่ปรึกษาเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะเข้ามาดูแลเราต่อค่ะ ที่ปรึกษาก็จะแจ้งความต้องการเบื้องต้นของเราให้คุณหมอทราบก่อน หลังจากนั้นคุณหมอก็จะวิเคราะห์ใบหน้าของเรา ประกอบกับการดูภาพซีทีสแกน

อย่างเคสของเราเป็นเคสแก้จมูกและตา คุณหมอก็จะวิเคราะห์ปัญหาก่อนว่าเกิดจากอะไร สามารถทำในสิ่งที่เราต้องการได้ไหม ทำได้แค่ไหน มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

คุณหมอใจดีมากค่ะ เปิดโอกาสให้เราถามได้ตลอดเวลาเลย แล้วก็จะมีพี่ล่ามคนไทยคอยอยู่ข้างๆ ช่วยแปลให้ตลอดเลยค่ะ

ของเราศัลยกรรมแก้ตาและจมูก ก็จะมีคุณหมอ 2 ท่าน เป็นศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการศัลยกรรมตา และศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการศัลยกรรมจมูก เข้ามาให้คำปรึกษาทีละท่านเลยค่ะ

แนวทางการศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นในเคสของหงษ์

การทำศัลยกรรมแก้จมูกที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี จะเป็นการทำศัลยกรรมเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิค 3-Step ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลไอดีค่ะ โดยจะมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

  • Step 1 : คุณหมอจะเสริมสันจมูกด้วยซิลิโคน โดยจะปรับซิลิโคนให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมกับกระดูกสันจมูก เพื่อให้ซิลิโคนแนบชิดกับกระดูกเป็นเนื้อเดียวกัน
  • Step 2 : หลังจากนั้นจะใช้กระดูกอ่อนมาเสริมส่วนปลายจมูก โดยการเลือกใช้ชนิดของกระดูกอ่อน ศัลยแพทย์จะพิจารณาเป็นเคสไปค่ะ ซึ่งจะมีทั้งแบบบริจาคและแบบผ่าตัดจากตัวคนไข้เอง โดยเคสของเราจะใช้กระดูกอ่อนซี่โครงบริจาค ที่ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา
  • Step 3 : ใช้กระดูกอ่อนนำมาต่อกับผนังกั้นจมูกเพื่อเสริมความมั่นคงให้แกนจมูก เป็นขั้นตอนที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องการรูปทรงจมูกโด่งพุ่งค่ะ ส่วนของเราไม่ได้ต้องการความโด่งพุ่งมาก แต่ทำเพื่อให้จมูกสวยในระยะยาว มีรากฐานและโครงสร้างที่แข็งแรงค่ะ

คุณหมอบอกว่าเคสของเราไม่ใช่เคสยากค่ะ เพราะต้องการแก้จมูกให้เป็นแบบสวยดูเป็นธรรมชาติ แต่ที่ต้องดูเป็นพิเศษก็คือเรื่องของซิลิโคนที่ต้องปรับให้เข้ากับโครงสร้างจมูกเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเบี้ยวในอนาคต

เพราะส่วนใหญ่โครงสร้างจมูกและสันจมูกของคนเราจะไม่สมมาตรกันทั้งสองข้าง เวลาที่ใส่ซิลิโคนลงไป ถ้าซิลิโคนไม่แนบสนิท หรือเป็นซิลิโคนที่เป็นทรงสำเร็จรูปก็อาจมีอาการเบี้ยวเอียงได้ค่ะ

สำหรับศัลยกรรมแก้ตาสองชั้น ก็จะทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตาโดยเฉพาะค่ะ ในเคสของหงษ์ จะเป็นการทำศัลยกรรมแก้ตาสองชั้น ด้วยเทคนิคการกรีดชั้นตา มัดกล้ามเนื้อตา และปรับไลน์ชั้นตาที่เป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี ทำร่วมกับการเปิดหางตาล่าง และฉีดไขมันเปลือกตาเพื่อลดความลึกของเบ้าตา ทำให้ดวงตาโดยรวมดูสวยและมีความเป็นธรรมชาติค่ะ

หลังจากที่คุยกับคุณหมอเสร็จแล้ว ที่ปรึกษาและล่ามจะเข้ามาอธิบายเรื่องการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด โดยคุณหมอจะให้งดอาหารก่อนผ่าตัดตั้งแต่เที่ยงคืนของคืนก่อนทำศัลยกรรมค่ะ

ขั้นตอนการศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่เคยทำมา

พอมาถึงวันนัดทำศัลยกรรม พอมาถึงโรงพยาบาลแล้ว ก็จะมีล่ามคนไทยเข้ามาดูแลเหมือนเดิมค่ะ โดยจะพาขึ้นไปเปลี่ยนชุด ล้างหน้า และพบคุณหมออีกครั้งค่ะ

คุณหมอจะทำการดีไซน์วาดหน้าอีกครั้งก่อนเข้าผ่าตัด เพื่อเป็นแนวทางให้ผ่าตัดได้อย่างแม่นยำค่ะ ซึ่งวาดละเอียดมากๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น ใส่สันสูงเท่าไหน ยาวเท่าไหน ปลายอยู่จุดไหน ชั้นตาองศายังไง ต้องกรีดตรงไหนบ้าง

พอคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วก็เข้าห้องผ่าตัดค่ะ ซึ่งล่ามภาษาก็จะเปลี่ยนเป็นชุดฆ่าเชื้อเข้าไปกับเราด้วย โดยจะมีวิสัญญีแพทย์ประจำห้องผ่าตัดมาคอยดูแลตลอดทุกขึ้นตอนตั้งแต่การฉีดยานอนหลับ จนถึงดูอาการตลอดจนเสร็จสิ้นการผ่าตัดให้

บอกเลยว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ในระหว่างที่รอยาออกฤทธิ์ก็ฟังล่ามแปลข้อมูลต่างๆ ให้ฟัง เราก็ฟังจนหลับไปเลยค่ะ

ขั้นตอนการศัลยกรรมแก้จมูกที่ รพ.​ ไอดี

การดูแลหลังทำศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้น

พอเราตื่นขึ้นมาก็ทำศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่เคยทำมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ล่ามก็จะมาปลุกในห้องผ่าตัด แล้วก็พาเราลงมาที่ห้องพักฟื้นเพื่อรอให้ยานอนหลับหมดฤทธิ์ แล้วค่อยกลับไปพักที่โรงแรมต่อค่ะ

สำหรับแผลผ่าตัด ที่จมูกจะมีการใส่เฝือกและสำลีอุดจมูกอยู่ ส่วนตาก็จะมีไหมเส้นยาวๆ แปะไว้ที่หน้าผาก ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีค่ะ โดยคุณหมอจะเหลือไหมยาวๆ ไว้ เพื่อให้ปรับชั้นตาได้อีกทีในวันตัดไหมค่ะ

เราก็นอนหลับไป 1 คืน เช้าวันต่อมาก็เข้ามาที่โรงพยาบาลเพื่อเอาสำลีออก แล้วก็ทำแผลที่จมูก และตา แล้วก็กลับไปพักฟื้นที่โรงแรมต่อค่ะ

ในวันที่ 4 หลังผ่าตัด พยาบาลก็จะนัดเราให้เข้ามาทำแผล ดึงไหมปรับชั้นตาเล็กน้อย และตัดไหมที่ตาออกค่ะ

หลังศัลยกรรมแก้จมูกที่ รพ.​ ไอดี

ในวันที่ 7 หลังผ่าตัด ก็จะเข้ามาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อถอดเฝือกที่จมูกออก และตัดไหมที่จมูกค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้น

หงษ์พอใจกับผลลัพธ์หลังทำศัลยกรรมแก้จมูกและแก้ตาสองชั้นที่โรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีมากค่ะ

จมูกที่ดูดุ ดูเบี้ยวเอียงไม่เป็นธรรมชาติ หลังจากที่ทำการแก้ไขแล้ว ก็ได้รูปทรงจมูกที่ดูสวยพอดี มีความสโลปนิดหน่อย ทำให้ดูใบหน้าละมุนขึ้น แต่ก็ไม่สโลปมากไม่พุ่งมากจนเกินไป

ส่วนตาสองชั้นก็เห็นได้ชัดว่าชั้นตาเล็กลง แต่ก็ยังคงความชัดของชั้นตา ดูเป็นธรรมชาติมากๆตรงตามที่อยากได้เป๊ะๆ เลยค่ะ ถึงแม้จะยังไม่ยุบบวมเต็มที่ก็ตาม และยิ่งพอยุบแล้วทุกอย่างก็ยิ่งดูสวยละมุนลงตัวสุดๆ ค่ะ

ก่อนและหลังแก้จมูก ที่ รพ. ไอดีก่อนและหลังแก้จมูก 2 ที่ รพ. ไอดี

ทั้งหน้านี้ต้องยกความดีความชอบให้กับโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โครงหน้า จมูก หรือตา พอทำที่อื่นก็ไม่ถูกใจ ต้องกลับมาแก้ใหม่ที่ไอดีอยู่ดี

ต่อไป ถ้าหงษ์อยากจะทำศัลยกรรมอะไรเพิ่มเติมอีก ก็จะไม่นอกใจไอดีแล้ว จะคิดถึงไอดีเป็นที่แรกเลยค่ะ!

ส่วนใครที่อยากมาตามรอยทำศัลยกรรมเสริมความงามแบบหงษ์ก็สามารถจองคิวผ่าน HDmall.co.th ได้เลยนะคะ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอย่างละเอียด สะดวกสบายมากๆ ค่ะ

หลังแก้จมูก ที่ รพ. ไอดี

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat