รีวิว ทำรีเทนเนอร์ใส ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33


รีวิว ทำรีเทนเนอร์ใส ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

หลังจัดฟันเสร็จ เจย์ใส่รีเทนเนอร์ใสมาตลอดค่ะ ซึ่งรีเทนเนอร์ใสอันปัจจุบันก็ใส่มา 5 ปีแล้ว มันก็สึกเป็นธรรมดา เราก็เลยอยากได้คลินิกทำรีเทนเนอร์ใหม่ ราคาถูก คุ้มค่า ก็เลยมาทำที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ค่ะ

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • รีเทนเนอร์ใสอันที่ใส่อยู่ใช้มา 5 ปีแล้ว ก็เลยมองหาว่าจะทำรีเทนเนอร์ใสที่ไหนดีในกรุงเทพที่เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีโปรโมชั่นทำรีเทนเนอร์ในราคาคุ้มค่า
 • คุณหมอ ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ใจดีมากๆ อธิบายทุกอย่างเข้าใจง่าย แถมยังแนะนำวิธีทำความสะอาด การดูแลรักษา รวมถึงวิธีการใส่และถอดให้ด้วยนะคะ
 • การพิมพ์ฟันเพื่อทำรีเทนเนอร์ คุณหมอจะกดอุปกรณ์ค้างเอาไว้ที่ฟันเราประมาณ 20-30 วินาที เพื่อให้ตัวเจลแข็งตัวในระดับนึง จากนั้นเอาอุปกรณ์ออกและทำอีกครั้งกับฟันล่างค่ะ
 • สำหรับวันที่มารับรีเทนเนอร์ คุณหมอจะนำรีเทนเนอร์ใสมาใส่ให้ เพื่อดูว่าใส่แล้วเจ็บไหม ระคายเคืองหรือทิ่มเหงือกรึเปล่า ซึ่งก็ไม่มีปัญหาตรงไหนเลย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

เจย์จัดฟันมาตั้งแต่ตอนอายุ 16 ปีค่ะ แล้วก็ถอดอุปกรณ์ตอนอายุประมาณ 18 ซึ่งหลังจากจัดฟันเสร็จก็ใส่รีเทนเนอร์ใสมาโดยตลอด ยังไม่เคยใส่แบบลวดเลย แม้ว่ารีเทนเนอร์ใสจะเปราะบางกว่า และแตกหักง่ายกว่า แต่เราก็ดูแลรักษามันเป็นอย่างดีค่ะ

รีเทนเนอร์อันที่เราใส่อยู่ก็ใช้มาประมาณ 5 ปีแล้ว ก็มีรอยร้าว สึกหรอ แถมเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตามกาลเวลา เราก็เลยมองหาว่าจะทำรีเทนเนอร์ใสที่ไหนดีในกรุงเทพ มองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีโปรโมชั่นทำรีเทนเนอร์ในราคาคุ้มค่า

จนมาเจอกับ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ที่จัดโปรโมชั่นร่วมกับ HDmall.co.th ก็เลยเข้ามาดูโปรโมชั่นทำรีเทนเนอร์ใสเห็นว่าคุ้มค่ามากๆ เลยจองคิวทำนัดเข้ามาที่คลินิกเลยค่ะ

คนไข้มาทำรีเทนเนอร์ใสที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 เจ้าหน้าที่เข้ามาต้อนรับพร้อมคัดกรองตามมาตรการโควิด-19 มีการวัดไข้ ใช้เจลกอฮอล์ล้างมือ และเว้นระยะห่างในคลินิกอย่างปลอดภัยค่ะ จากนั้นก็พาไปกรอกข้อมูลประวัติส่วนตัวแล้วนั่งรอสักพักค่ะ

จากนั้นก็พาเข้าไปพบกับคุณหมอ อันดับแรกเลยผู้ช่วยจะให้เราบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน และก็ให้คุณหมอตรวจเช็กสุขภาพฟันเบื้องต้น ระหว่างนี้คุณหมอก็ชวนคุย ซักถามกิจวัตรการใส่รีเทนเนอร์ว่าเราใส่ประจำไหม ดูแลรักษายังไง

ขั้นตอนการพิมพ์ฟัน เพื่อทำรีเทนเนอร์

คุณหมอ ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ใจดีมากๆ อธิบายทุกอย่างเข้าใจง่าย พูดคุยกันสักพักพี่ผู้ช่วยก็นำถาดพิมพ์ฟันมาลองสวมเข้าไปในปากเรา เพื่อดูว่าควรใช้ถาดพิมพ์ไซส์ไหน

อุปกรณ์พิมพ์ฟันทำรีเทนเนอร์ใส ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

จากนั้นพี่ผู้ช่วยจะนำเนื้อเจลพิมพ์ฟันที่ผสมแล้วใส่เข้าไปในถาดและส่งให้คุณหมอเป็นผู้นำใส่เข้าไปในช่องปากของเรา โดยเริ่มจากฟันบนก่อนค่ะ

การพิมพ์ฟันเพื่อทำรีเทนเนอร์ทั้งแบบใสและแบบลวดจะทำวิธีเดียวกันหมดนะคะ ซึ่งเจ้าตัวเนื้อเจลพิมพ์ฟันของที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 จะมีรสชาติเป็นกลิ่นมิ้นนิดหน่อย ไม่ได้รู้อี๋หรือแหยะอะไรนะคะ

ทันตแพทย์ ตรวจเช็กสุขภาพฟัน ก่อนทำรีเทนเนอร์ใส ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

คุณหมอจะกดอุปกรณ์ค้างเอาไว้ที่ฟันเราประมาณ 20-30 วินาที เพื่อให้ตัวเจลแข็งตัวในระดับนึง จากนั้นคุณหมอก็เอาอุปกรณ์ออก และทำอีกครั้งกับฟันล่างค่ะ

หลังจากพิมพ์ฟันเพื่อทำรีเทนเนอร์เสร็จทั้งฟันบนและล่าง คุณหมอก็ให้บ้วนปากเพื่อทำความสะอาดคราบของเจลพิมพ์ฟันที่หลงเหลืออยู่ จากนั้นก็เสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะนัดวันให้เราเข้ามารับรีเทนเนอร์อีกครั้งในอีก 5 วันค่ะ

ห้องทันตแพทย์ ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

สำหรับวันที่มารับรีเทนเนอร์ ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 คุณหมอจะให้เราบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน แล้วก็นำรีเทนเนอร์ใส มาใส่ให้เพื่อดูว่าใส่แล้วเจ็บไหม ระคายเคืองหรือทิ่มเหงือกรึเปล่า ซึ่งก็ไม่มีปัญหาตรงไหนเลย

ตรวจความเรียบร้อย หลังใส่รีเทนเนอร์ใส ที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

และปกติเราใส่รีเทนเนอร์ใสแค่ตอนนอนเพื่อป้องกันฟันล้มค่ะ เพราะว่าใส่มานานแล้วไม่เคยขาด สำหรับใครที่เพิ่งเคยใส่รีเทนเนอร์ใส คุณหมอจะแนะนำวิธีทำความสะอาด การดูแลรักษา รวมถึงวิธีการใส่และถอดให้ด้วยนะคะ

ทันตพทย์เจ้าของคลินิก VP Dental Clinic อุดมสุข 33 และทันตแพทย์ที่ทำรีเทนเนอร์ใสให้กับคนไข้

วิธีทำความสะอาดและดูแลรักษารีเทนเนอร์ใส

วิธีการทำความสะอาดรีเทนเนอร์ทั้งแบบลวดและแบบใสจะเหมือนกันเลยค่ะ นั่นคือการใช้แปรงสีฟันร่วมกับน้ำสบู่แปรงเบาๆ ทั้งด้านในและด้านนอกของรีเทนเนอร์ หรือจะใช้เม็ดฟู่ชนิดเดียวกับที่ทำความสะอาดฟันปลอมแช่น้ำพร้อมกับรีเทนเนอร์เพื่อทำความสะอาดได้ค่ะ

 • เก็บรีเทนเนอร์ไว้ในกล่องบรรจุเฉพาะ ซึ่งในกล่องบรรจุควรให้มีความชื้น อาจใช้สำลีหรือผ้าก๊อซสะอาดชุบน้ำชุ่มๆ ใส่ไว้ด้วย
 • ควรทำความสะอาดรีเทนเนอร์ใสทุกครั้งก่อนใส่
 • ไม่ควรถอดรีเทนเนอร์แล้วใช้กระดาษทิชชู่หรือใช้ผ้าห่อ เพราะอาจจะเผลอลืมจนเอาไปทิ้งได้นะคะ
 • ไม่ควรทิ้งรีเทนเนอร์ไว้ในรถหรือที่ร้อน และไม่ทิ้งให้รีเทนเนอร์แห้งเป็นเวลานานๆ
 • ถ้ามีคราบเกาะติดที่รีเทนเนอร์ ให้ใช้เม็ดฟู่ทำความสะอาดโดยแช่ในน้ำได้ค่ะ

คุณหมอ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 แนะนำวิธีการทำความสะอาดรีเทนเนอร์ใสว่า ควรใช้แปรงสีฟันร่วมกับน้ำสบู่แปรงเบาๆ คล้ายกับแปรงฟัน แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด และควรนำไปแช่ในเม็ดฟู่เดือนละ 1 ครั้งค่ะ

วิธีการใส่รีเทนเนอร์ใส

รีเทนเนอร์ใส จะออกแบบมาให้พอดีกับช่องปากของแต่ละคนอยู่แล้วค่ะ วิธีการใส่ก็ง่ายมากๆ ดังนี้

 1. ใส่รีเทนเนอร์ใสเข้าไปในช่องปาก
 2. ใช้นิ้วดัน และกดให้กระชับจากฟันหน้าเข้าไปถึงฟันกราม
 3. รีเทนเนอร์จะแนบสนิทกับฟันพอดี ไม่เคลื่อนที่

คุณหมอบอกว่าห้ามวางรีเทนเนอร์บนฟันแล้วใช้วิธีการกัดฟันเด็ดขาด เพราะอาจทำให้รีเทนเนอร์แตกหักได้ค่ะ

วิธีถอดรีเทนเนอร์ใส

การถอดรีเทนเนอร์ใส สำหรับฟันบนและฟันล่างจะต่างกันเล็กน้อยค่ะ และต้องใช้ปลายเล็บนิดหน่อย เพราะว่าตัวรีเทนเนอร์ใสจะแนบสนิทกับฟัน แต่จะมีลักษณะยื่นออกมาเล็กน้อยให้เราใช้นิ้วเกี่ยวเพื่อถอดออกค่ะ

 1. รีเทนเนอร์ใสฟันบน ให้ใช้นิ้วชี้สองข้าง เกี่ยวตรงประมาณฟันกรามแล้วดันลงด้านล่างค่ะ
 2. รีเทนเนอร์ใสฟันล่าง ให้ใช้นิ้วโป้งสองข้าง เกี่ยวตรงประมาณฟันกรามแล้วดันขึ้นค่ะ

ที่ต้องระวังมากๆ คือ เราจะต้องใช้นิ้วทั้งสองข้างเกี่ยวเพื่อถอดรีเทนเนอร์ใสพร้อมๆ กัน และต้องระวังอย่าทำแรงจนเกินไป เพราะว่าตัวรีเทนเนอร์ใสจะค่อนข้างเปราะบางค่ะ

วิธีการเดินทางมาที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

VP Dental Clinic อุดมสุข 33 อยู่ตรงข้ามโครงการ The Master @BTS Udomsuk ค่ะ หาไม่ยากเลย สามารถจอดรถได้ที่ข้างคลินิก หรือจะจอดที่ฝั่งตรงข้ามก็ได้นะคะ (บริเวณหน้าคลินิกจอดได้ถึง 15.00 น. ค่ะ)

บรรยากาศ VP Dental Clinic อุดมสุข 33

สำหรับบรรยากาศในคลินิกก็สะอาด จัดแบ่งสัดส่วนอย่างเรียบร้อย ไม่ต้องกังวลเลย พนักงานน่ารักมากๆ แถมคุณหมอก็มีประสบการณ์แน่น และที่ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ก็มีโปรโมชั่นอื่นๆ เด็ดๆ เพียบเลย

ใครที่กำลังมองหาคลินิกทำฟันที่ดีงาม โปรเด็ด คุณหมอใจดี เราแนะนำเลยค่ะ VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ให้บริการทันตกรรมครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น รากฟันเทียม โดยอาจารย์รากฟันเทียม จัดฟัน ครอบฟัน วีเนียร์ ฟันปลอม ฟอกสีฟัน ถอนฟันคุด ผ่าฟันคุด ฯลฯ ดูโปรโมชั่นได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยค่า

ข้อมูล VP Dental Clinic อุดมสุข 33

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 10.00-19.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีอุดมสุข ทางออก 3 ต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปที่ ซอยอุดมสุข 33
 • สถานที่ตั้ง: คลินิกอยู่ตรงข้ามโครงการ The Master @BTS Udomsuk ดูแผนที่
 • ที่อยู่: 595-597 ซ.อุดมสุข 33 (ตั้งอยู่ปากซอยติดถนนเส้นหลัก) ถ. สุขุมวิท 103 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
 • ดูแพ็กเกจจาก VP Dental Clinic อุดมสุข 33 ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat