พาส่องพื้นที่ N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • N Space ก่อตั้งขึ้นโดยเอ็นเฮลท์ (N Health) ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำด้านห้องปฏิบัติการสำหรับตรวจวิเคราะห์ผลทางการแพทย์ในระดับมาตรฐานสากล
 • N Space ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด “Lab in The City for Healthy Lifestyle” ซึ่งหมายถึง การเป็นห้องแลปตรวจสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ชาวกรุงเทพฯ ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ
 • ภายในพื้นที่ N Space มีคาเฟ่ A Cup ซึ่งผู้เข้ารับบริการสามารถไปซื้อเครื่องดื่มมาดื่มระหว่างนั่งรอใช้บริการตรวจสุขภาพภายใน N Space ได้
 • N Space ยังมีพื้นที่ Co-Working Space ไว้รองรับผู้เข้ารับบริการและผู้ติดตามที่เข้ามายังพื้นที่ N Space และมีประชุมด่วน กลับบ้านไปทำงานไม่ทัน หรืออยากมีพื้นที่ไว้นั่งทำงานระหว่างรอรับบริการ
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพที่ N Space มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้บริการ เช่น ตรวจสุขภาพเบื้องต้น ตรวจระดับวิตามิน ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ตรวจสุขภาพวัยทำงาน
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ N Health (เอ็นเฮลท์)

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health ห้องปฏิบัติการสำหรับตรวจวิเคราะห์ผลทางการแพทย์ในระดับสากล

คาร์บอนเชื่อว่า หลายคนคงไม่ชอบการรอคิวตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเหมือนกัน ด้วยสถานที่นั่งรอที่อาจไม่เพียงพอ ไม่เป็นส่วนตัว จะออกไปซื้อน้ำหรือขนมก็ต้องเดินออกไปไกลๆ ระหว่างนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าหน้าที่จะขานเรียกชื่อเราตอนไหน

ถ้าพาญาติหรือแฟนมาด้วย ก็ต้องมานั่งรอด้วยกันชนิดที่ขยับไปไหนไม่ได้เลย สมมติมีงานด่วนหรือมีประชุมด่วนก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากต้องรอกลับไปเคลียร์งานที่บ้านอย่างเดียว เพราะมันไม่มีพื้นที่ให้เราปลีกตัวออกมานั่งทำอย่างอื่นได้เลยนอกจากการรอเท่านั้น

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

คาร์บอนเลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักศูนย์ตรวจสุขภาพแห่งใหม่อย่าง “N Space” ซึ่งเป็นศูนย์ตรวจสุขภาพจากห้องแลปตรวจสุขภาพ N Health ที่มีพื้นที่รับรองระหว่างรอรับบริการที่น่าสนใจ และสวยงามมากๆ เลยครับ

N Health คืออะไร?

ก่อนที่จะไปรับชม N Space คาร์บอนขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก N Health กันสักเล็กน้อยนะครับ ว่า N Health (เอ็นเฮลท์) คืออะไร?

เอ็นเฮลท์ (NHealth) คือ ผู้นำด้านห้องปฏิบัติการสำหรับตรวจวิเคราะห์ผลทางการแพทย์ในระดับมาตรฐานสากลครับ พูดให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คือ เวลาที่เราเจาะเลือดเพื่อตรวจสุขภาพ หรือตรวจหาความเสี่ยงโรคที่โรงพยาบาล

หลายครั้งทางโรงพยาบาลที่เราไปใช้บริการก็จะส่งตัวอย่างเลือดของเรามาให้ทาง N Health ตรวจวิเคราะห์ให้นี่แหละครับ ใครที่เคยตรวจสุขภาพมาบ้าง ก็อาจจะเคยได้รับเล่มผลตรวจที่ใส่ด้วยแฟ้มจาก N Health มาบ้าง นั่นก็เพราะทางโรงพยาบาลที่เราไปใช้บริการเขาส่งตัวอย่างเลือดของเราไปตรวจกับทาง N Health ครับ

เรียกได้ว่า N Health เป็นห้องปฏิบัติการที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริการด้านสุขภาพภายในโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศไทยหลายแห่งเลยก็ว่าได้ครับ

และนอกจากจะเป็นห้องแล็บตรวจวิเคราะห์ผลร่วมกับโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว ทาง N Health ได้เปิดศูนย์ตรวจสุขภาพเพื่อให้คนที่สนใจเดินทางเข้ามาใช้บริการด้วยเหมือนกันครับ และศูนย์ตรวจที่คาร์บอนพูดถึง ก็คือ N Space แห่งนี้แหละครับ!

N Space อยู่ที่ไหน มีอะไรบ้าง?

N Space อยู่ที่ชั้นหนึ่งของตึกสำนักงานใหญ่ของ N Health บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ครับ เรียกได้ว่าตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้

เพราะทาง N Health เขาก่อตั้ง N Space ขึ้นมาภายใต้แนวคิด “Lab in The City for Healthy Lifestyle” นั่นเองครับ ซึ่งหมายถึง การเป็นห้องแล็บตรวจสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ชาวกรุงเทพฯ ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

โดยเมื่อเดินทางเข้าไปถึงพื้นที่ N Space สิ่งแรกที่คุณจะได้เห็น คือ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์พร้อมเจ้าหน้าที่ที่ยินดีจะดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ารับบริการทุกคนครับ

หากทำนัดหมายมาแล้ว สามารถแจ้งชื่อและรายละเอียดโปรแกรมตรวจสุขภาพที่นัดหมายเอาไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตรงส่วนนี้ได้เลย โดยเฉพาะลูกค้าที่ซื้อแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th และมีนัดหมายแล้ว เพียงแค่ยื่นคูปองให้เจ้าหน้าที่ก็เข้ารับบริการได้ทันทีครับ

หรือถ้าใครสนใจโปรแกรมตรวจสุขภาพอื่นๆ ก็สามารถสอบถามข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

หลังจากนั้นทุกคนก็สามารถนั่งรอชิวๆ ตรงโซฟาที่ทาง N Space จัดไว้ให้ได้เลยครับ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health
รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

หลังจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่นักเทคนิคการแพทย์ของทาง N Space จะเข้ามาเชิญผู้เข้ารับบริการให้ไปเจาะเลือดที่ห้องเจาะซึ่งจะมีโซฟาตัวใหญ่เตรียมไว้ให้นั่งเจาะเลือดสบายๆ ได้เลยครับ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

หรือถ้าในระหว่างที่รอตรวจสุขภาพ เกิดคอแห้งหรืออยากได้น้ำหวานดื่มสักแก้ว ภายใน N Space ก็มีคาเฟ่ A Cup ที่สามารถไปซื้อเครื่องดื่มระหว่างรอรับบริการได้อีกด้วย

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

นอกจากโซนนั่งรอและคาเฟ่ ทาง N Space เขายังมีพื้นที่ Co-Working Space ไว้รองรับผู้เข้ารับบริการด้วยนะครับ เพราะชาวออฟฟิศในเมืองกรุงอย่างเรา ออกมาข้างนอกก็ใช่ว่าจะละสายตาจากงานได้ใช่มั้ยล่ะครับ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

ทาง N Space เขาเลยจัดพื้นที่นั่งทำงานไว้ให้ ซึ่งจะอยู่ในอีกส่วนของพื้นที่ภายใน N Space เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้ใช้สมาธิในการทำงานด้วยครับ จะเอาโน๊ตบุ๊คมานั่งทำงานหรือนั่งประชุมก็ใช้บริการที่นี่ได้เลย

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

ไม่ใช่แค่ตัวผู้เข้ารับบริการที่ใช้งานพื้นที่ของ N Space ได้อย่างเดียวนะครับ แต่ผู้ติดตามทุกคน จะเป็นเพื่อน ญาติ แฟน ก็สามารถมาใช้บริการทุกพื้นที่ภายใน N Space ได้เช่นกัน

N Space ตรวจสุขภาพด้านไหนบ้าง?

แล้วที่ N Space ให้บริการตรวจสุขภาพแบบไหนบ้างล่ะ? คาร์บอนบอกได้เลยว่า บนเว็บไซต์ HDmall.co.th มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรมเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น…

 • โปรแกรม Healthy Beginner ตรวจสุขภาพ 12 รายการ ดูรายละเอียด
 • โปรแกรม ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ดูรายละเอียด
 • โปรแกรม ตรวจวิเคราะห์สุขภาพด้วย DNA Test Circle Vital ดูรายละเอียด
 • โปรแกรมคุณพ่อสุดเก๋า ตรวจสุขภาพ 22 รายการ สำหรับผู้ชายอายุ 50 ปีขึ้นไป ดูรายละเอียด
 • โปรแกรมคุณแม่สุดสตรอง ตรวจสุขภาพ 21 รายการ สำหรับผู้หญิงที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ดูรายละเอียด
 • โปรแกรม Micronutrient Profile +Vitamin D2/D3 ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ 19 รายการ ดูรายละเอียด

สำหรับระยะเวลารอผลตรวจก็เร็วทันใจมากๆ เพราะ N Health เขาเป็นห้องแล็บตรวจวิเคราะห์ผลทางการแพทย์เองเลย หลังจากเจาะเก็บตัวอย่างเลือดไปแล้ว ภายใน 24 ชั่วโมงถัดมาตัวผลตรวจในบางโปรแกรมก็จะส่งเข้ามาทางอีเมลที่เราแจ้งกับทาง N Health ไว้ครับ

รีวิว N Space มิติใหม่ของพื้นที่ตรวจสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ โดย N Health

ใครที่สนใจอยากตรวจสุขภาพกับห้องตรวจที่ได้มาตรฐานระดับสากล ได้ผลตรวจทันใจ ราคาไม่แพง คาร์บอนก็ขอแนะนำให้ทุกคนจองโปรแกรมตรวจสุขภาพกับทาง N Health ผ่านทาง HDmall.co.th ได้เลยนะครับ รับรองว่า จะได้รับความประทับใจและประสบการณ์ตรวจสุขภาพแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครแน่นอนครับผม


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat