รีวิวฉีดวิตามินดี 300,000 iu ที่ Chrio Clinic


รีวิวฉีดวิตามินดี 300,000 iu ที่ Chrio Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • หลังจากหายจากโควิด เราก็รู้สึกว่าภูมิคุ้มกันของตัวเองต่ำลง เป็นลมพิษง่ายขึ้น เลยลองศึกษาข้อมูลดูและพบว่าวิตามินดีสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ เลยสนใจอยากมาฉีดวิตามินดี
  • เราเลือกใช้บริการฉีดวิตามินดี ที่ Chrio Clinic เนื่องจากมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ และคลินิกมีสาขาใกล้บ้านให้เลือก
  • ขั้นตอนการฉีด คุณหมอจะฉีดวิตามินดีเข้าที่บริเวณสะโพกของเรา ใช้เวลาฉีดประมาณ 15 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ
  • ผลลัพธ์หลังจากฉีดวิตามินดี ประจำเดือนของเราก็มาเยอะกว่าปกติเลยค่ะ น่าจะเป็นเพราะวิตามินดีเข้าไปกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนด้วย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Chrio Clinic

ก่อนหน้านี้ออมติดโควิดมาค่ะ หลังจากหายก็รู้สึกว่าภูมิคุ้มกันในร่างกายของตัวเองต่ำลงกว่าเดิมมาก เป็นลมพิษบ่อยขึ้น โดนอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็คันแล้ว

เราเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลดูว่าอาการแบบนี้มีวิธีอะไรบ้างที่สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้

และเราก็ไปเจอข้อมูลเกี่ยวกับวิตามินดีว่า เป็นวิตามินที่สามารถช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ เราเลยสนใจและลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

วิตามินดี ดีอย่างไร?

จากที่ศึกษาข้อมูลมา วิตามินดีก็มีข้อดีหลายอย่างเลยค่ะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้แล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยการทำงานของฮอร์โมนเพศ ควบคุมความดันโลหิต คุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเครียด และช่วยลดอาการของโรคซึมเศร้าได้ด้วย

รับวิตามินดีจากไหนได้บ้าง?

สำหรับวิตามินดีก็สามารถรับได้ 2 ทางเลยค่ะ คือ รับวิตามินดีจากแสงแดด และรับจากอาหาร วิตามิน และอาหารเสริม

โดยแหล่งอาหารที่มีวิตามินดีอยู่ก็เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ไข่แดง น้ำมันตับปลา นม เห็ด หรือเมล็ดธัญพืช

แต่ส่วนมากเราได้รับวิตามินดีไม่ค่อยเพียงพอและยิ่งคนเมืองที่ไม่ค่อยได้เจอแสงแดด คุณหมอได้บอกว่า กว่าร่างกายจะสร้างวิตามินดีในรูปแบบที่สามารถนำไปใช้ได้นั้นต้องผ่านการสร้างที่ผิวหนัง ตับ และไต จนกลายเป็น Vitamin D3 ที่พร้อมใช้งาน ทำให้คนส่วนมากขาดวิตามินดีกันแบบไม่รู้ตัวค่ะ

นอกจากนี้วิตามินดีจะสามารถเข้าไปช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายและช่วยดูดซึมวิตามินตัวอื่นๆ ที่กินเข้าไปให้ทำงานได้ดีขึ้น และช่วยเพิ่มเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทำให้กระดูกแข็งแรง ไม่เป็นโรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะคุณแม่ๆ ที่เริ่มอายุมากด้วยนะคะ

ปัจจุบันเราสามารถตรวจเพื่อวัดระดับวิตามินดีในเลือดได้ และถ้าร่างกายของเราขาดวิตามินดีก็สามารถรับวิตามินดีด้วยการฉีดเข้ากล้ามเนื้อได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวกสบาย และร่างกายสามารถรับวิตามินดีได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลและประโยชน์ของวิตามินดีแล้ว เราเลยตัดสินใจเลือกรับวิตามินดีด้วยวิธีการฉีดเข้ากระแสเลือดค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และเห็นผลไวที่สุด

หลังจากตัดสินใจฉีดวิตามินดีแล้ว ช่วงที่ค้นหาข้อมูลเราก็ได้ไปเจอกับแพ็กเกจฉีดวิตามินดี ที่ Chrio Clinic บน HDmall.co.th

ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็กำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ดีงามมากๆ แถมคลินิกยังมีให้เลือกใช้บริการถึง 2 สาขาคือ สาขา BTS ปุณณวิถี และสาขาราม 2 (บางนา) เป็นสาขาที่เดินทางสะดวกทั้งคู่เลยค่ะ เราเลยไม่รอช้ารีบกดจองใช้บริการแพ็กเกจนี้ทันที

ฉีดวิตามินดี ที่ไหนดี

การเตรียมตัวก่อนฉีดวิตามิน

ก่อนที่จะไปฉีดวิตามินดี เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการรับวิตามิน โดยหน้าแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ได้ให้คำแนะนำมาทั้งหมดดังนี้

  • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยปรับสมดุลร่างกายก่อนรับวิตามิน
  • ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว หาเส้นได้ง่าย วิตามินไหลเวียนไปได้อย่างรวดเร็ว
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 วัน

รีวิวฉีดวิตามินดี ที่ Chrio Clinic

ถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ Chrio Clinic และแจ้งกับพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ว่า จองใช้บริการฉีดวิตามินดีไว้กับ HDmall.co.th

พนักงานก็จะขอดูคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th พร้อมกับขอบัตรประชาชนเพื่อลงทะเบียนทำประวัติลูกค้าใหม่ก่อน

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เข้าไปพบคุณหมอและเริ่มขั้นตอนการฉีดวิตามินกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวิตามินดี

ขั้นตอนแรก คุณหมอจะสอบถามก่อนค่ะว่าทำไมถึงอยากเข้ามารับวิตามินดี เราเลยเล่าเหตุผลให้ฟังไปว่า หลังจากหายจากโควิด ก็รู้สึกว่าภูมิคุ้มกันของตัวเองต่ำลง เป็นลมพิษง่ายขึ้น เลยลองศึกษาข้อมูลดูและพบว่าวิตามินดีสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ เลยสนใจอยากมาฉีดวิตามินดี

ฉีดวิตามินดี ดียังไง

จากนั้นคุณหมอก็จะอธิบายถึงข้อดีของการรับวิตามินดีให้ฟัง ได้ความรู้เพิ่มเติมขึ้นมากเลย แถมคุณหมอยังบอกอีกด้วยว่า คนขาดวิตามินดีกันเยอะ ยิ่งนอนน้อย เครียด วัยรุ่นบางคนก็เริ่มขาดวิตามินดีแล้ว

ฉีดวิตามินดี

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการฉีดวิตามินเลยค่ะ โดยปริมาณที่ฉีดคือ 300,000 iu เป็นวิตามินดีเกรดนำเข้าจากเยอรมันเลยนะคะ ที่คลินิกมีทั้งของเกาหลีกับเยอรมันเลยค่ะ

โดยขั้นตอนการฉีดวิตามินดีก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก คุณหมอจะฉีดวิตามินเข้าที่สะโพกของเรา ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

ความรู้สึกตอนฉีดวิตามิน เราจะบอกว่าไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ คุณหมอที่นี่มือเบามากๆ แต่หลังจากฉีดเสร็จก็จะมีความรู้สึกปวดหน่วงๆ นิดนึงคล้ายกับการฉีดวัคซีนทั่วไปเลย

ขั้นตอนการฉีดวิตามินดี

คุณหมอแนะนำว่าควรมาฉีดวิตามินดีทุกๆ 3 เดือน เพื่อเพิ่มวิตามินดีและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายค่ะ

แต่สำหรับคนที่ตรวจแล้วพบว่าตัวเองขาดวิตามินดี คุณหมอก็จะแนะนำให้ฉีดเดือนละครั้ง ติดต่อกัน 3-4 ครั้ง แต่ถ้าระดับวิตามินดีในร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็สามารถกินเสริมได้ 3,000-5,000 iu หรือมาฉีดกระตุ้นได้ทุกๆ 3 เดือน ค่ะ 

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดวิตามินดี ประจำเดือนที่มาเยอะ เราคิดว่าน่าจะเป็นเพราะวิตามินดีเข้าไปกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนด้วยค่ะ

บรรยากาศของ Chrio Clinic

สำหรับบรรยากาศของ Chrio Clinic ภายในคลินิกก็สะอาดสะอ้าน ตกแต่งสวยงาม มีพื้นที่ให้นั่งรอพอสมควร เครื่องไม้เครื่องมือสะอาด ทำให้มั่นใจที่จะใช้บริการ

บรรยากาศของ Chrio Clinic

ด้านการให้บริการ พนักงานทุกคนน่ารักมาก พูดจาดี ให้คำปรึกษาดี ส่วนคุณหมอให้ความรู้ดีมาก และที่สำคัญ คุณหมอจบด้านชะลอวัยมาโดยตรง อธิบายละเอียดมากๆ แถมมือเบาสุดๆ ตอนฉีดวิตามินไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

สำหรับเพื่อนๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองภูมิตกหรืออยากรับวิตามินดีแบบเร่งด่วน เราแนะนำให้มาใช้บริการฉีดวิตามินดี ที่ Chrio Clinic เลยค่ะ

Chrio Clinic เปิดให้บริการ 2 สาขา ได้แก่ สาขา BTS ปุณณวิถี และสาขาราม 2 (บางนา) ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

หลังใช้บริการฉีดวิตามินดี 300,000 iu ที่ Chrio Clinic

โดยสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจในราคาสุดคุ้มได้ที่ HDmall.co.th ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นและแพ็กเกจดีๆ ของ Chrio Clinic รวบรวมไว้อยู่เพียบเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


บทความที่ HDmall.co.th

@‌hdcoth line chat