รีวิวฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต


รีวิวฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราได้ไปเจอกับโพสต์นึงที่เค้ารวบรวมสิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 26 เอาไว้ และมีคนแนะนำให้ผู้หญิงควรไปฉีดวัคซีน HPV เพื่อป้องกันมะเร็งปากมดลูก เราเลยสนใจอยากไปฉีดวัคซีน HPV ค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน คนรีวิวเยอะว่าดี และที่สำคัญคือเค้ากำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV ขั้นตอนแรกคุณหมอจะซักประวัติคร่าวๆ ของเราก่อนพร้อมกับอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน HPV ให้ฟัง จากนั้นก็เริ่มฉีดวัคซีนให้เลย โดยรวมแล้วใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ใครที่เล่นโซเชียลบ่อยๆ ก็คงจะเห็นว่าช่วงนี้โพสต์ที่เค้ารวบรวมสิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 20 หรือก่อนอายุ 30 กำลังเป็นที่นิยมมากๆ และเราก็ได้ไปเจอกับโพสต์นึงที่เค้ารวบรวมสิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 26 เอาไว้ ซึ่งเราเองก็กำลังจะอายุ 26 แล้ว เลยลองกดเข้าไปอ่านดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

จากที่อ่านๆ มา เราก็เห็นคนนึงเค้าแนะนำให้ผู้หญิงควรไปฉีดวัคซีน HPV เพื่อป้องกันมะเร็งปากมดลูก เพราะในปัจจุบันมีผู้หญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ แถมยังเกิดในช่วงอายุที่น้อยลงกว่าเมื่อก่อนอีกด้วย

เราเลยรู้สึกว่าเรื่องนี้มันเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวและน่าสนใจดี ก็เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส HPV ดูค่ะ

HPV คืออะไร?

จากที่อ่านข้อมูลมา HPV ก็คือเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคบริเวณอวัยวะเพศและทวารหนักอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น โรคหูดหงอนไก่ มะเร็งทวารหนัก และมะเร็งอวัยวะเพศ

สำหรับเชื้อ HPV ไม่ไช่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่จะสามารถติดเชื้อนี้ได้ แต่ผู้ชายเองก็สามารถติดเชื้อไวรัสนี้ได้เช่นเดียวกัน

โดยเชื้อไวรัส HPV จะสามารถติดต่อได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทวารหนัก และปาก รวมถึงการสัมผัสเชื้อทางบาดแผลตามร่างกาย

สำหรับวิธีการป้องกันเชื้อไวรัส HPV ก็สามารถป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน HPV ค่ะ โดยปัจจุบันจะมีให้เลือกด้วยกันอยู่ 3 ชนิดดังนี้

  • ชนิด 2 สายพันธุ์ สามารถป้องกันเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 16 และ 18 ที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้ประมาณ 70%
  • ชนิด 4 สายพันธุ์ สามารถป้องกันได้ทั้งเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 16, 18 และสายพันธุ์ 6, 11 ที่ทำให้เกิดโรคหูดหงอนไก่ได้ โดยวัคซีนชนิดนี้จะป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ประมาณ 70% และป้องกันโรคหูดหงอนไก่ได้ประมาณ 90%
  • ชนิด 9 สายพันธุ์ สามารถป้องกันเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 และ 58 สามารถป้องกันการเกิดมะเร็ง และหูดหงอนไก่ได้ประมาณ 90%

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส HPV และวิธีการป้องกันแล้ว เราเลยตัดสินใจที่จะไปฉีดวัคซีน HPV ชนิด 9 สายพันธุ์เลยค่ะ

เนื่องจากเราอยากจะดูแลตัวเองและฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้ก่อน ส่วนที่เลือกฉีดชนิด 9 สายพันธุ์ก็เพราะว่าเป็นชนิดที่ครอบคลุมมากที่สุด และมีประสิทธิภาพมากกว่าชนิดอื่นๆ นั่นเอง

ช่วงที่หาข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส HPV เราก็ได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งเค้าเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV จากหลากหลายคลินิก และโรงพยาบาลเอาไว้เยอะมาก เราเลยลองเข้ามาหาแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV ใกล้บ้านดูค่ะ

สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการก็คือ ฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้าน คนรีวิวเยอะว่าดี และที่สำคัญคือเค้ากำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย

บรรยากาศโรงพยาบาลวิมุต มาฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์

รีวิวฉีดวัคซีน HPV แบบ9 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต

พอมาถึงที่โรงพยาบาลวิมุต ก็เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์เวชระเบียนและแจ้งว่ามาฉีดวัคซีน HPV พร้อมกับยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้ดูได้เลยค่ะ

ลงทะเบียนก่อนฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ที่โรงพยาบาลวิมุต

เนื่องจากเราไม่เคยใช้บริการที่นี่มาก่อน เจ้าหน้าที่ก็จะให้ลงทะเบียนคนไข้ใหม่ก่อนค่ะ หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วก็จะได้บัตรคนไข้ใหม่มาพร้อมกับเลข HN จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้ไปติดต่อที่แผนกสูตินรีเวช ชั้น 3 เลยค่ะ

ขึ้นมาที่แผนกสูตินรีเวชแล้วก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อีกครั้งนึง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองและตรวจสอบข้อมูลอีกรอบ จากนั้นก็พาไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน และนั่งให้รอพบคุณหมอสักครู่

วัดความดันก่อนฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ที่โรงพยาบาลวิมุต

นั่งรอไม่นานเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกให้เข้าไปพบคุณหมอในห้องตรวจเลยค่ะ โดยเริ่มแรกคุณหมอก็จะซักประวัติเบื้องต้นคร่าวๆ ก่อนค่ะว่า ก่อนหน้านี้มีฉีดวัคซีนโควิดมารึเปล่า ประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อไหร่ ทำไมถึงอยากมาฉีดวัคซีน HPV

จากนั้นคุณหมอก็จะอธิบายให้ฟังว่า การฉีดวัคซีน HPV ชนิด 9 สายพันธุ์ป้องกันอะไรได้บ้าง ซึ่งข้อมูลที่คุณหมออธิบายก็ตรงกับที่เราศึกษาข้อมูลมาเลยค่ะ

หลังจากพูดคุยเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะเริ่มฉีดวัคซีนให้เลย โดยจะฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อแขนข้างที่เราไม่ถนัด รวมๆ แล้วใช้เวลาไปทั้งหมดประมาณ 30 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

คุณหมอก็จะแนะนำมาว่า หลังจากนี้อาจจะมีอาการปวดแขน หน่วงๆ ตึงๆ บ้างนิดหน่อยประมาณ 2-3 วัน

ส่วนวัคซีน HPV เข็มถัดไปคุณหมอก็จะนัดมาฉีดอีกทีนึงหลังจากนี้ 1 เดือน ส่วนเข็ม 3 ก็จะเว้นระยะห่างจากเข็มแรก 6 เดือนค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต

บรรยากาศของโรงพยาบาลวิมุต ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลเอกชนที่ดีมากเลยค่ะ ด้านในสะอาดสะอ้าน กว้างขวาง ตกแต่งสวยงามสะอาดตา ดูทันสมัยมากๆ

บรรยากาศแผนกสูตินรีเวชที่โรงพยาบาลวิมุต

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี คอยแนะนำ ให้ความช่วยเหลือดีมาก คุณหมอก็เป็นกันเอง ให้ข้อมูลละเอียดครบถ้วน มีอะไรอยากสอบถามเพิ่มเติมก็สามารถถามได้หมดเลย รู้สึกว่าคิดไม่ผิดจริงๆ ค่ะที่เลือกมาใช้บริการที่นี่

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th

การจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ง่ายและสะดวกมากๆ ค่ะ เราสามารถกดจองและชำระเงินด้วยตัวเองบนหน้าเว็บไซต์ของเค้าได้เลย

ขั้นตอนแรกให้เลือกแพ็กเกจที่ต้องการก่อน จากนั้นก็กดไปที่ช่องชำระเงินออนไลน์ พอกดเข้าไปแล้วก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้กรอกรายละเอียดต่างๆ หลังจากกรอกข้อมูลครบแล้วก็กดชำระเงิน และทำการชำระเงินตามช่องทางที่เค้าให้มาได้เลยค่ะ

หลังจากชำระเงินเสร็จแล้วก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเรา จากนี้ถ้าใครต้องการทำนัดหมายก็สามารถโทรไปทำนัดกับโรงพยาบาลได้โดยตรง หรือจะทักหาแอดมินที่ไลน์ @HDcoth ให้ช่วยทำนัดก็ได้ค่ะ สะดวกมากๆ

โรคมะเร็งก็เป็นอีกโรคนึงที่พบเยอะมากในประเทศไทย และเป็นโรคร้ายแรงที่ควรจะต้องป้องกันเอาไว้ การฉีดวัคซีน HPV ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะมาช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้

เราเลยอยากชวนเพื่อนๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตามให้มาฉีดวัคซีน HPV กันเยอะๆ เลยค่ะ

เพราะนอกจากเชื้อไวรัส HPV จะทำให้เกิดโรคมะเร็งต่างๆ ในผู้หญิงได้แล้ว ก็ยังทำให้เกิดโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งที่อวัยวะเพศ ทวารหนัก มะเร็งบริเวณปาก ลำคอ และหูดหงอนไก่ในผู้ชายได้อีกด้วย

หลังฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ที่โรงพยาบาลวิมุต

 
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากฉีดวัคซีน HPV อยู่ ก็สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจและโปรโมชั่นต่างๆ ได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ เพราะในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ จากคลินิก และโรงพยาบาลต่างๆ เอาไว้อยู่เพียบ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat