รีวิว ตรวจสุขภาพ สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab


รีวิว ตรวจสุขภาพ สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ผมตรวจสุขภาพกับที่ทำงานเป็นประจำทุกปี แต่ว่าปีนี้ตรวจสุขภาพไปแล้วทางโรงพยาบาลไม่ได้ส่งผลตรวจให้และผมต้องไปตามผลเอง ก็เลยอยากหาที่ตรวจสุขภาพใหม่ดูครับ
 • ผมเลือกใช้บริการแพ็กเกจ ตรวจสุขภาพ (โปรแกรมแจ่มใส) สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab เพราะว่าราคาคุ้มค่า แถมรายการตรวจก็ครอบคลุมอีกด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ อันดับแรกจะเจาะเลือดก่อน ต่อด้วยเก็บตัวอย่างปัสสาวะ เสร็จแล้วก็มาเก็บตัวอย่างอุจจาระต่อครับ ส่วนผลตรวจจะส่งให้ทางอีเมลประมาณ 1-2 วันหลังจากนี้
 • ผลตรวจสุขภาพครั้งนี้ ผมยังมีค่าไขมันที่สูงเช่นเดิมเลยครับ ส่วนค่าอื่นๆ ปกติดีทุกอย่าง พอรู้ผลตรวจแล้วก็ต้องปรับเปลี่ยนการกิน ใหม่ เริ่มจากลดของมันของทอดและออกกำลังกายเพิ่ม
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ปกติแล้วผมจะตรวจสุขภาพกับที่ทำงานเป็นประจำทุกปี ซึ่งผลตรวจส่วนมากจะมีค่าไขมันสูงเกือบทุกปีเลยครับ แต่ว่าปีนี้ตรวจสุขภาพไปแล้วทางโรงพยาบาลไม่ได้จัดส่งผลตรวจมาให้ กลายเป็นว่าผมจะต้องไปตามผลตรวจเอง ก็เลยอยากหาที่ตรวจสุขภาพใหม่ดู

ผมลองเลยเสิร์ชหาโปรแกรมตรวจสุขภาพจากที่ต่างๆ จนทำให้ได้มารู้จักกับ HDmall.co.th ซึ่งในนี้เค้ารวบรวมบริการด้านสุขภาพ ความงามและทำฟันไว้ในที่เดียว สะดวกมากๆ แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย

หลังจากที่ลองเปรียบเทียบราคาจากที่ต่างๆ แล้ว แพ็กเกจที่ตอบโจทย์ที่สุดก็คือ ตรวจสุขภาพ (โปรแกรมแจ่มใส) สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab เพราะว่าเดินทางสะดวก แถมราคาก็คุ้มค่ามากๆ ที่สำคัญรายการตรวจยังครอบคลุมอีกด้วย

รายการตรวจสุขภาพ โปรแกรมแจ่มใส ที่ Medical Line Lab

สำหรับรายการตรวจสุขภาพ โปรแกรมแจ่มใสสำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab จะมีดังนี้เลยครับ

 1. ตรวจสุขภาพทั่วไปโดยแพทย์ (PE)
 2. เอกซเรย์ทรวงอก (X-Ray)
 3. ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC)
 4. ตรวจหมู่เลือด (Blood Group ABO)
 5. ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS)
 6. ตรวจน้ำตาลสะสมในเลือด (Glycosylate HbA1C)
 7. ตรวจระดับไขมันในเลือด (Cholesterol, Triglyceride, HDL, LDL)
 8. ตรวจการทำงานของไต (BUN,Creatinine,eGFR)
 9. ตรวจระดับกรดยูริค (Uric Acid)
 10. ตรวจการทำงานของตับ (SGOT,SGPT, Alkaline Phosphatase, Total Bilirubin, Albumin, Globulin, Direct Bilirubin, Total Protine, Gamma GT)
 11. ตรวจระดับแคลเซียมในเลือด (Calcium)
 12. ตรวจระดับฟอสฟอรัสในเลือด (Phosphorus)
 13. ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ (TSH, Free T4)
 14. ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งตับ (AFP)
 15. ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งลำไส้ (CEA)
 16. ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก (PSA)
 17. ตรวจปัสสาวะ (Urine Analysis)
 18. ตรวจหาเม็ดเลือดแดงในอุจจาระ (Stool Occult Blood)
 19. ตรวจวัดความดันโลหิต (Blood Pressure)
 20. คำนวณดัชนีมวลกาย (Body Mass Index)

สำหรับการซื้อดีลก็ไม่ยากเลยครับ พอเลือกแพ็กเกจได้แล้วก็ทักหาแอดมินที่ไลน์ @HDcoth จากนั้นแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจองและโอนจ่ายได้เลย เสร็จแล้วก็แจ้งข้อมูลทำนัดหมายเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หลังจากนี้ก็รอรับคูปองที่จะใช้ยืนยันตัวทางอีเมลได้เลยครับ

รีวิว ตรวจสุขภาพ โปรแกรมแจ่มใส ที่ Medical Line Lab

พอมาถึงที่ Medical Line Lab ผมก็ยื่นคูปองพร้อมบัตรประชาชนให้กับเจ้าหน้าที่ดู จากนั้นก็ลงทะเบียนเพื่อรับผลตรวจทางอีเมล เสร็จแล้วก็ไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและวัดความดันโลหิต ต่อด้วยซักประวัติสุขภาพครับ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab
ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab

ขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่จะใส่สายรัดที่เหนือข้อพับแขน แล้วเริ่มเจาะเลือดเพื่อเก็บตัวอย่างไปส่งตรวจที่ห้องแลป เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะใช้สำลีกดค้างไว้และปิดพลาสเตอร์ให้ครับ

ขั้นตอนต่อไปเป็นการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ โดยขั้นตอนนี้ผมจะต้องฉี่ออกมาแล้วทิ้งปัสสาวะแรกก่อน จากนั้นค่อยเก็บปัสสาวะหลังจากนี้ไปส่งตรวจ

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย จะเป็นการเก็บตัวอย่างอุจจาระ สิ่งที่ผมต้องทำก็คือจะต้องถ่ายอุจจาระแรกทิ้งไปก่อน แล้วใช้ถ้วยมาลองเก็บอุจจาระรอบหลังจากนี้โดยต้องห้ามให้อุจจาระโดนน้ำเด็ดขาด เสร็จแล้วใช้ช้อนเล็กๆ ตักเอาชิ้นส่วนอุจจาระออกมาขนาดประมาณเท่าเม็ดถั่วเท่านั้นครับ

หลังจากที่เก็บตัวอย่างต่างๆ เสร็จแล้วก็สามารถกลับบ้านได้เลย ส่วนผลตรวจนั้นจะต้องรอผลประมาณ 1-2 วัน แล้วทางคลินิกจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลอีกที โดยรวมการตรวจสุขภาพครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็เสร็จแล้วครับ

ผลการตรวจสุขภาพ

สำหรับผลการตรวจสุขภาพของผมที่ออกมาก็คือ ค่าไขมันยังสูงอยู่เช่นเดิมเลยครับ ส่วนค่าอื่นๆ ปกติดีทุกอย่าง ซึ่งพอผมรู้ผลตรวจแล้วก็ตั้งใจอยากจะปรับเปลี่ยนการกินใหม่ เริ่มจากลดอาหารประเภทของมันของทอดและเพิ่มการออกกำลังกายเข้ามาช่วยด้วยครับ

บรรยากาศของ Medical Line Lab

สำหรับบรรยากาศภายของ Medical Line Lab ก็สะอาดสะอ้านดีครับ ไม่แออัดเลย ส่วนการให้บริการก็รวดเร็วมากครับ เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับที่ดีทุกคนเลย โดยรวมแล้วประทับใจมากๆ ครับ

บรรยากาศของ Medical Line Lab
ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพ สำหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ Medical Line Lab

หากใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพ ที่มีรายการตรวจครอบคลุม และราคาไม่แพงอยู่ ผมแนะนำให้มาเลือกดูแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @HDcoth ได้เลยครับ ที่นี่เค้ามีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็ซื้อดีลได้ สะดวกมากๆ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat