รีวิวปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ที่ Max Hair Clinic โดยคุณพชร์ อานนท์


รีวิวปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ที่ Max Hair Clinic โดยคุณพจน์ อานนท์

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ก่อนหน้านี้พี่พชร์เป็นคนผมหนามาก ไม่เคยมีปัญหาผมร่วง ผมบางเลย จนกระทั่งได้ลองทำสีผมใหม่ประมาณ 4-5 ครั้ง จนทำให้ผมเริ่มบางลงเรื่อยๆ และขาดความมั่นใจ พี่เลยอยากมาปลูกผมครับ
 • พี่เลือกปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ที่ Max Hair Clinic เพราะที่นี่ชื่อเสียงเรื่องการปลูกผม คุณหมอมีความชำนาญ แถมมีเหล่าดารา เซเลป คนดัง มาใช้บริการกันเยอะด้วย
 • ขั้นตอนการปลูกผม ก่อนอื่นจะต้องเข้าไปปรึกษาและตรวจประเมินกับคุณหมอที่คลินิกก่อนครับ หลังจากนั้นถึงจะนัดวันเข้ามาปลูกผมอีกที
 • ผลลัพธ์หลังปลูกผม บอกได้คำเดียวเลยว่าแนวผมที่คุณหมอปลูกให้ดูเป็นธรรมชาติมากจริงๆ ทั้งบริเวณศีรษะและคิ้วที่ปลูกใหม่ก็หนาขึ้นจากเดิมเยอะมากๆ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Max Hair Clinic
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth
 • รีวิวปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft ที่ Max Hair Clinic
 • ปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft คืออะไร?
 • การเตรียมตัวก่อนปลูกผม
 • ขั้นตอนปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft
 • การดูแลตัวเองหลังปลูกผม
 • ผลลัพธ์หลังปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ครบ 6 เดือน
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ก่อนหน้านี้พี่พชร์เป็นคนนึงที่มีผมหนามากๆ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบางเลย จนกระทั่งช่วงต้นปีที่ผ่านมา พี่อยากลองเปลี่ยนลุคให้ตัวเองใหม่ ก็เลยตัดสินใจตัดผมสั้นพร้อมกับทำสีผม

  ตอนนั้นมีหลายคนเตือนว่าไม่ควรฟอกสีผมนะ เพราะเราอายุเริ่มมากแล้ว ถ้าเกิดทำสีผมหรือฟอกสีผมหนักๆ จะทำให้ผมเสียหายได้ แต่ด้วยความที่คิดว่าตัวเองผมหนา คงไม่มีปัญหาอะไร ก็เลยตัดสินใจไปทำสีผมทันทีครับ

  หลังจากนั้นไม่นาน พี่ก็เริ่มรู้สึกว่าผมของตัวเองหลุดร่วงง่ายขึ้น ผมบางลง แถมศีรษะข้างหน้ายังเถิกขึ้นกว่าเดิมอีก และด้วยงานในวงการบันเทิงที่ทำจะต้องออกสื่อไปพบปะผู้คนมากมาย พอเจอปัญหาแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ

  พี่เลยลองปรึกษากับรุ่นน้องดารา เซเลป ที่เคยมีปัญหาผมร่วง ผมบางดูว่ามีวิธีแก้ปัญหานี้ยังไงบ้าง และเค้าก็แนะนำให้ไปปลูกผม ที่ Max Hair Clinic ครับ

  พจน์ อานนท์ ปลูกผมที่ Max Hair Clinic

  ก่อนหน้านี้พี่เองก็เคยได้ยินชื่อเสียงของ Max Hair Clinic มาอยู่บ้าง เพราะมีดาราเซเลปหลายคนมาใช้บริการที่นี่ แถมผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาดูดีเป็นธรรมชาติด้วย

  ที่สำคัญคือ Max Hair Clinic เค้าดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์และมีเทคนิคเฉพาะทาง พี่เลยไม่ลังเล ตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับคุณหมอ ที่ Max Hair Clinic ทันทีครับ

  รีวิวปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft ที่ Max Hair Clinic

  ในการปลูกผมครั้งนี้พี่ได้พูดคุยปรึกษากับคุณหมอแม็ค นายแพทย์ดิศรณ์ วสุนธราพร แพทย์ผู้ชำนาญการประจำ Max Hair Clinic ครับ

  โดยเริ่มแรกคุณหมอจะสอบถามปัญหาของเราก่อนว่ามีปัญหาอะไร? ทำไมถึงอยากปลูกผม? เสร็จแล้วก็จะตรวจเช็กดูบริเวณศีรษะที่มีปัญหา เพื่อแนะนำเทคนิคการปลูกผมที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดให้

  สำหรับขั้นตอนการตรวจเช็กเส้นผม คุณหมอจะตรวจดูว่าเส้นผมของเรามีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน ถ้าเกิดผมด้านหลังมีความหนาและรากผมแข็งแรงดีก็สามารถปลูกผมได้เลยครับ

  แต่อย่างของพี่ จากที่คุณหมอประเมินดูแล้วก็มีผมด้านหลังที่บางและรากผมไม่แข็งแรง คุณหมอเลยแนะนำให้กินยาและกินวิตามินบำรุงรักษารากผมให้แข็งแรงก่อน

  ส่วนเทคนิคการปลูกผม เนื่องจากพี่มีปัญหาศีรษะล้านด้านหน้า ผมบางบริเวณกลางศีรษะ รวมถึงคิ้วทั้งสองข้างก็บางด้วย คุณหมอเลยแนะนำให้ปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft ครับ

  ขั้นตอนการตรวจประเมินก่อนปลูกผม

  ปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft คืออะไร?

  คุณหมออธิบายให้ฟังว่า การปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft เป็นการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ที่มีความพิเศษกว่าการปลูกผม FUE แบบธรรมดาตรงที่สามารถเพิ่มความหนาแน่นของผมที่ปลูกได้มากถึง 60%

  โดยเทคนิคนี้จะใช้วิธีการย้ายกราฟผมมาจากบริเวณท้ายทอยและผ่านกระบวนการตกแต่งกราฟผม ซึ่งเป็นการตัดแต่งเนื้อเยื่อและคัดเลือกเฉพาะส่วนที่จำเป็นต่อการเติบโตของรากผม ช่วยส่งผลให้กราฟผมนั้นมีขนาดที่เล็กลง สามารถวางแนวผมใหม่ได้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

  การเตรียมตัวก่อนปลูกผม

  ก่อนที่จะถึงวันนัดปลูกผม คุณหมอก็แนะนำให้เตรียมตัวเตรียมความพร้อมาก่อนดังนี้ครับ

  • งดกินยาทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 3 สัปดาห์ เช่น แอสไพริน (Aspirin), ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด (Anticoagulants), น้ำมันปลา (Fish Oil), เลซิทิน (Lecithin), กระเทียมเม็ด, วิตามิน E, วิตามิน A , Minoxidil หรือหากมียาที่กินอยู่ประจำชนิดอื่นต้องแจ้งคุณหมอให้ทราบก่อนผ่าตัด
  • งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • งดการทำสีผมหรือกัดผมด้วยสารเคมีอย่างน้อย 1 สัปดาห์

  ขั้นตอนปลูกผมด้วยเทคนิค Micrograft

  เมื่อถึงวันนัดปลูกผม ก็เข้ามาที่ Max Hair Clinic ได้เลยครับ อยากจะบอกว่าพี่รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะกำลังจะได้มีผมใหม่ที่หนาแน่นกว่าเดิมแล้ว

  โดยเริ่มแรกคุณหมอจะออกแบบแนวผมใหม่ให้มีความเหมาะสมและรับกับรูปหน้าของเราก่อน จากนั้นก็วัดพื้นที่พร้อมกับวัดจำนวนกราฟที่ต้องใช้ในการปลูกผม

  ขั้นตอนต่อมาเจ้าหน้าที่จะพาไปเปลี่ยนชุดและตัดผมด้านหลังออกให้สั้นเพื่อเตรียมเก็บกราฟผม พอตัดผมเสร็จแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนการเจาะเก็บรากผมจากด้านหลังศีรษะต่อเลย โดยคุณหมอจะทำการฉีดยาชาให้ก่อนด้วยครับ

  ปลูกผม ที่ไหนดี?

  พอยาชาที่ฉีดไปออกฤทธิ์ คุณหมอจะใช้หัวเจาะรากผมที่มีขนาดเล็กพิเศษเพียงแค่ 0.6-0.8 มิลลิเมตร มาเจาะเอากราฟผมที่แข็งแรงและมีขนาดเส้นผมที่เหมาะสมต่อการปลูกออกมา

  หลังจากนำกราฟผมออกมาแล้ว คุณหมอจะทำการคัดแยกกราฟตามจำนวนเส้นผมที่แตกต่างกัน จากนั้นก็นำไปแช่ในน้ำยาเลี้ยงเซลล์ เพื่อช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดและการเจริญเติบโตของเซลล์รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น

  ขั้นตอนการปลูกผม

  โดยน้ำยาเลี้ยงเซล์ของ Max Hair Clinic จะเลือกใช้เป็นน้ำยาคุณภาพเดียวกันกับที่ใช้ในการเลี้ยงเซลล์เพื่อปลูกถ่ายอวัยวะและผ่านการรับรองโดย FDA จากอเมริกาเลยครับ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าปลูกผมที่นี่ปังแน่นอน

  ขั้นตอนเลี้ยงเซลล์รากผม

  ขั้นตอนต่อมาก็จะเข้าสู่การวางรากผม โดยเริ่มจากนำกราฟผมที่เตรียมไว้ในน้ำยาเลี้ยงเซลล์ออกมา แล้วคุณหมอก็จะทำการตัดแต่งผ่านกล้องจุลทรรศน์ เพื่อให้ได้กราฟผมที่มีคุณภาพตามมาตรฐานที่ต้องการ

  จากนั้นคุณหมอก็จะนำรากผมมาปักลงตามแนวผมใหม่ที่กำหนดเอาไว้ พอปลูกผมเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะแนะนำการดูแลตัวเองหลังปลูกผมให้ฟังก่อน แล้วก็สามารถกลับบ้านได้เลยครับ

  ปลูกผม ที่ Max Hair Clinic ดีไหม?

  การดูแลตัวเองหลังปลูกผม

  สำหรับการดูแลตัวเองและข้อควรปฏิบัติหลังปลูกผมที่คุณหมอแนะนำมา ก็มีทั้งหมดดังนี้ครับ

  • ติดตามการรักษากับคุณหมออย่างใกล้ชิดในช่วง 2 สัปดาห์แรก
  • คาดสายรัดผมไว้ในช่วงสัปดาห์แรก
  • ให้มาสระผมที่คลินิก ด้วยบริการสระผมตลอด 1 ปี
  • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ 4 สัปดาห์
  • กินยาและวิตามินตามที่คุณหมอจ่ายให้

  ผลลัพธ์หลังปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ครบ 6 เดือน

  ผลลัพธ์หลังปลูกผม ด้วยเทคนิค Micrograft ครบ 6 เดือน พี่บอกได้คำเดียวเลยครับว่าแนวผมที่คุณหมอปลูกให้ดูเป็นธรรมชาติมากจริงๆ

  ระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมารู้สึกประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้มากๆ เพราะทั้งบริเวณศีรษะและคิ้วที่ปลูกไปดูหนาขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

  จากคนที่รากผมไม่แข็งแรง ตอนนี้เส้นผมก็หนาและแข็งแรงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนี้เวลาไปออกรายการหรือไปถ่ายหนังก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าใครจะเห็นผมบาง ให้คะแนนคุณหมอแม็ค 11 เต็ม 10 ไปเลยครับ

  ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังปลูกผม 6 เดือน

  สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หน้าผากเถิก พี่แนะนำให้มาปรึกษาการปลูกผม กับคุณหมอแม็ค ที่ Max Hair Clinic เลยครับ คุณหมอเก่ง ให้คำปรึกษาตรงจุด แถมใส่ใจทุกขั้นตอน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

  และตอนนี้ที่ Max Hair Clinic เค้าก็มีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6 เดือน กับบริการ HDPay อยู่ด้วยนะครับ เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถแจ้งกับทางคลินิกได้เลยว่าต้องการผ่อนชำระกับ HDpay หรือจะสอบถามเงื่อนไขเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของทางคลินิกก่อนก็ได้ครับ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat