รีวิว ผลตรวจจาก Geneus DNA แม่นมาก!


รีวิว ผลตรวจจาก Geneus DNA แม่นมาก!

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: คนนั้นก็บอกว่าดี คนนี้ก็บอกว่าดี แต่เรายังสงสัยว่าพรสวรรค์มันคือสิ่งที่ตรวจกันได้จริงเหรอ??? สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น ก็เลยลองซื้อมาเลยจ้า
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: ช่วงโปรโมชั่น Geneus DNA ราคาถูกกว่าปกติ ก็เลยรีบสั่งซื้อมาทันทีเราจะมาพิสูจน์กันว่าผลตรวจ Geneus DNA มันตรงกันแบบนี้เค้าว่าไว้รึเปล่า
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: ขั้นตอนต่างๆ ซึ่งก็ทำตามง่ายๆ ไม่ยาก ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จ จากนั้นก็เก็บใส่กล่องส่งกลับไปที่แล็บ แล้วรอผลตรวจจ้า
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ผลตรวจ Geneus DNA อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่เชื่อว่าทั้ง 170+ รายการที่ Geneus DNA วิเคราะห์ผลจากพันธุกรรม จะต้องมีสักหมวดหมู่นึงที่โดนใจทุกคนอย่างแน่นอน
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจตรวจ DNA พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

คนนั้นก็บอกว่าดี คนนี้ก็บอกว่าดี แต่เรายังสงสัยว่าพรสวรรค์มันคือสิ่งที่ตรวจกันได้จริงเหรอ??? สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น ก็เลยลองซื้อมาเลยจ้า

แต่ๆๆๆ เราติดตาม HDmall.co.th เป็นประจำอยู่แล้ว และในช่วงโปรโมชั่น Geneus DNA ราคาถูกกว่าปกติ ก็เลยรีบสั่งซื้อมาทันทีเราจะมาพิสูจน์กันว่าผลตรวจ Geneus DNA มันตรงกันแบบนี้เค้าว่าไว้รึเปล่า

รีวิว ผลตรวจจาก Geneus DNA

พอชุดตรวจมาถึง ก็แกะกล่องออกมาจะเจอกับวิธีการเก็บตัวอย่าง ขั้นตอนต่างๆ ซึ่งก็ทำตามง่ายๆ ไม่ยาก ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จ จากนั้นก็เก็บใส่กล่องส่งกลับไปที่แล็บ แล้วรอผลตรวจจ้า

ตอนรอผลตรวจนี่นานหน่อย เพราะ DNA ของเราบินไปถึงอเมริกา (ใช้เวลาประมาณ 20 วัน) พอผลออกก็จะมีแจ้งเตือนในแอปพลิเคชันว่าผลตรวจพร้อมให้อ่านแล้ว

ใครที่อยากอ่านผลตรวจแต่ละหมวดหมู่อย่างละเอียดก็คลิกอ่านด้านล่างได้เลยครับ

ผลตรวจ Geneus DNA อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่เชื่อว่าทั้ง 170+ รายการที่ Geneus DNA วิเคราะห์ผลจากพันธุกรรม จะต้องมีสักหมวดหมู่นึงที่โดนใจทุกคนอย่างแน่นอน

หากใครได้ตามอ่านจนครบ บางผลตรวจก็ไม่คิดว่าจะนำไปประยุกต์ใช้อะไร แต่กับบางผลตรวจผมคิดว่าสำคัญมากๆ ที่เราจะได้รู้จักตัวเองให้ลึกลงไปถึงระดับพันธุกรรม

ผลตรวจที่น่าเอาไปปรับใช้

สำหรับผลตรวจ Geneus DNA รายงานที่ผมคิดว่าสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวันก็คือ Vitamin Reports และ Nutrition Reports 

2 รายการนี้แม้ว่าจะไม่ได้บอกระดับปริมาณที่เรามีอยู่ในร่างกาย แต่มันบอกว่าพันธุกรรมของเราดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นได้มากน้อยแค่ไหน ควรเพิ่มอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า

ตรงนี้แหละที่ทำให้ผลตรวจ Geneus DNA ต่างจากการเจาะเลือดตรวจสุขภาพประจำปี เพราะบางคนอาจจะดูดซึมวิตามินซีได้มากกว่าปกติ กินอาหารที่มีวิตามินซีนิดเดียวก็เพียงพอ แต่บางคนอาจจะดูดซึมได้น้อยก็ควรกินในปริมาณที่มากขึ้นเพื่อให้ได้รับสารต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสม

ผลตรวจที่ทำให้เราเพิ่มความระมัดระวัง

ส่วนผลตรวจที่ทำให้ผมจะต้องระมัดระวัง และควรตรวจสุขภาพอย่างละเอียดเพิ่มเติมก็คือ ผลตรวจ Geneus DNA ด้านความเสี่ยงทางสุขภาพ Health Risk เพราะถึงแม้ว่าเราจะตรวจสุขภาพประจำปีอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่มีทางรู้เลยว่าเราเสี่ยงกับโรคไหนเป็นพิเศษรึเปล่า 

บางโรคเราอาจมีความเสี่ยงที่ถ่ายทอดมาทางพันธุกรรม เรายิ่งต้องระมัดระวังและคอยดูแลตัวเองเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการตรวจสุขภาพที่อาจจะเน้นโปรแกรมที่เราเสี่ยงสูง เพื่อดูแลให้ร่างกายของเราสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ

ผลตรวจ Geneus DNA เชื่อถือได้ไหม

สำหรับใครที่ยังลังเล หรือคิดว่าผลตรวจ Geneus DNA เชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน ผมอยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะ Geneus DNA ระบุเอาไว้ชัดเจนว่านี่เป็นการวิเคราะห์จากพันธุกรรม ไม่ใช่การตรวจสุขภาพ จึงไม่สามารถรับประกันได้

นอกจากนี้นิสัยหรือทักษะบางอย่างเราสามารถพัฒนาขึ้นมาได้ ขึ้นกับสภาพแวดล้อมและอีกหลายๆ ปัจจัย ดังนั้นในผลตรวจ Geneus DNA นี้เป็นการตรวจแค่พันธุกรรม ไม่ได้ตรวจสุขภาพ ณ ปัจจุบันเราจริงๆ

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียนรู้อะไรได้เร็ว และมีพฤติกรรมที่ไม่แน่นอน การที่นิสัยบางอย่างเปลี่ยนไปเมื่อโตขึ้น ก็อาจจะทำให้ผลตรวจพันธุกรรมไม่ตรงซะทีเดียว แต่ในบางอย่างที่ไม่ได้เกี่ยวกับนิสัย เช่น การดูดซึมวิตามินต่างๆ หรือแร่ธาตุต่างๆ ความเสี่ยงในการเกิดโรค ศักยภาพในการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่เราสามารถนำไปประยุกต์ได้

หากเราเจอว่ามีความเสี่ยงที่โรคบางโรคถูกถ่ายทอดมา ก็ลองตรวจสุขภาพหรือตรวจโรคด้านนั้นๆ เพื่อหาข้อเท็จจริงได้ และที่ผมชอบมากๆ ในผลตรวจ Geneus DNA ก็คือ ในทุกรายงานผลได้แนบคำอธิบาย คำแนะนำ การป้องกัน เพิ่มเติมให้เราได้ศึกษาข้อมูลด้วย 

สำหรับราคาของ Geneus DNA คุ้มมากๆ เพราะในปัจจุบันมีการตรวจ DNA หลายเจ้าเลย แต่จุดเด่นของ Geneus DNA คือการรายงานผลผ่านแอปพลิเคชัน เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ไม่นิยมอ่านจากรายงานแบบกระดาษ แถมในแอปฯ เรายังเปิดดูที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ 

การตรวจ Geneus DNA สำหรับผมคิดว่ามันคือการรู้จักตัวเองมากกว่าที่เป็น เพราะในบางข้อเราไม่สามารถรู้ได้จากการตรวจเลือด หรือการตรวจสุขภาพในรูปแบบอื่นๆ แต่จากการตรวจผ่านโปรแกรม Geneus DNA ทำให้เรารู้จักอีกมุมนึงที่ร่างกายไม่เคยบอกให้เราได้รู้ครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat