รีวิว ทำเลสิกเทคนิค SBK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท


รีวิว ทำเลสิกเทคนิค SBK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราสายตาสั้นประมาณ 300 และเอียงประมาณ 25 ซึ่งเราใส่แว่นตาและคอนแทคเลนส์มาตลอด แต่เราตาแห้งบ่อย ไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์แล้ว เลยคิดว่าการทำเลสิกน่าจะเป็นทางออกสำหรับเรา
  • ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัด เราจะต้องล้างทำความสะอาดหน้า สวมหมวกคลุมผม แล้วใส่ชุดคลุมของโรงพยาบาล จากนั้นพยาบาลจะหยอดยาขยายม่านตาแล้วก็พาเราเข้าไปห้องผ่าตัด
  • คุณหมอจะนำอุปกรณ์มาถ่างตาเราไว้ ขั้นนตอนนี้เราจะรู้สึกตรึงๆ บริเวณตานิดหน่อย โดยคุณหมอจะให้เราพยายามมองจ้องแสงขาวๆ ตรงหน้าเอาไว้
  • เทคนิค SBK คุณหมอจะเริ่มจากผ่าตัดเปิดกระจกตา พอกระจกตาเราถูกเปิดออกแล้วจะรู้สึกเหมือนว่าภาพมันตัดไป แต่เรายังมองเห็นแสงปกติอยู่ ขั้นตอนต่อไปคุณหมอจะทำการยิงเลเซอร์เพื่อปรับค่าสายตาของเรา โดยเราจะต้องพยายามมองแสงจุดสีเขียวเอาไว้ตลอด
  • โดยรวมทำข้างละไม่ถึงนาทีก็เสร็จแล้วค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอก็จะปิดกระจกตากลับคืนและหยอดยา ความรู้สึกแรกของเราก็คือ เรารู้สึกว่าภาพจะมัวๆ เหมือนมีฝ้า เหมือนเราใส่คอนแทคเลนส์กลับด้าน และรู้สึกเคืองตา แสบตา
  • หลังจากเสร็จเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว คุณหมอจะตรวจเช็กตาของเราอีกรอบแล้วพยาบาลทำการใส่ที่ครอบตาแล้วเปลี่ยนชุดกลับบ้านได้เลย
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราสายตาสั้นประมาณ 300 และสายตาเอียงหนึ่งข้างประมาณ 25 เลยค่ะ ซึ่งเราใส่แว่นตาและคอนแทคเลนส์มาตลอด แต่ด้วยความที่เราเป็นคนตาแห้งบ่อย ไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์แล้ว เลยคิดว่าการทำเลสิกน่าจะเป็นทางออกสำหรับเราเอง

ซึ่งเรามีความคิดอยากทำเลสิกมานานมากแล้ว แต่ยังไม่มีช่วงเวลาที่ว่าง เพราะว่าเราไม่อยากจะลางาน แต่พอมาช่วงต้นปีนี้ เราพอจะมีงบประมาณจำนวนหนึ่งที่จะทำเลสิกได้ก็เลยเริ่มหาข้อมูลการทำเลสิกจากโรงพยาบาลต่างๆ

จนมาเจอกับเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ซึ่งพอเปรียบเทียบราคาจากโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว เราเลยเลือกเป็นแพ็กเกจปรับค่าสายตา ด้วยการทำ SBK LASIK สำหรับตา 2 ข้าง ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

สาเหตุที่เราเลือกเป็นการทำเลสิก เทคนิค SBK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท เพราะว่าระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน ราคาค่อนข้างคุ้มค่า และโรงพยาบาลน่าเชื่อถือ แถมคุณหมอมีคิวว่างช่วงวันหยุดของเราพอดีเลยตัดสินใจจองแพ็กเกจเลยทันทีค่ะ

ตรวจประเมินตาก่อนทำทำเลสิกเทคนิค SBK

พอเรามาถึงโรงพยาบาลก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาเราไปตรวจวัดค่าสายตา วัดค่าความดันตา ความหนากระจกตา โดยสุดท้ายตรวจโดยละเอียดโดยจักษุแพทย์ ซึ่งขั้นตอนนี้คุณหมอจะหยอดยาขยายม่านตาและใช้เครื่องสำหรับตรวจประเมินโดยเฉพาะค่ะ

อุปกรณ์ตรวจวัดสายตาก่อนทำเลสิกเทคนิค SBK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

หลังจากตรวจประเมินตาเสร็จแล้ว คุณหมอบอกว่าเราสามารถทำเลสิกเทคนิค SBK ที่เราอยากทำได้แล้วคุณหมอก็อธิบายว่าขั้นตอนในการทำเลสิกจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อจะให้เราเตรียมตัวก่อนทำ จากนั้นคุณหมอจะหยอดยาปิดม่านตาของเรา

ขั้นตอนต่อไปหลังจากตรวจประเมินตาเสร็จแล้ว พยาบาลจะพาเราไปตรวจโควิดแบบ ATK ก่อนเข้ารับบริการค่ะ พอผลตรวจโควิดออกมาแล้ว เราจะต้องติดต่อแอดมินของทาง HDmall.co.th ที่ไลน์ @HDcoth เพื่อชำระค่าบริการทำเลสิก จากนั้นก็ไปรับยาพร้อมชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดตาต่างๆ

บรรยากาศศูนย์เลสิก ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

จากนั้นก็ไปเข้ารับบริการกันเลยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะทำเลสิกพยาบาลจะแนะนำการดูแลตนเองหลังจากทำเลสิกอย่างไร เช่นการเช็ดตา การทานยา การหยอดยาและหลังทำจะมีอาการอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการทำเลสิกเทคนิค SBK

หลังจากที่เราฟังคำแนะนำจากพยาบาลแล้ว ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัดพยาบาลจะพาไปล้างทำความสะอาดหน้า โดยเน้นบริเวณรอบตัวตา จากนั้นก็สวมหมวกคลุมผมแล้วใส่ชุดคลุมของโรงพยาบาล

ก่อนทำเลสิกเทคนิค SBK

พยาบาลจะอธิบายการทานยาซ้ำอีกรอบ แต่ถ้าเราจำไม่ได้จะมีคิวอาร์โค้ดให้เราแสกนดูขั้นตอนต่างๆ ด้วย จากนั้นพยาบาลจะหยอดยาขยายม่านตาแล้วก็พาเราเข้าไปห้องผ่าตัด

ภายในห้องจะมีพยาบาลประมาณ 4 คนรวมคุณหมอด้วยเป็นทั้งหมด 5 คนค่ะ คุณหมอจะให้เราขึ้นไปนอนบนเตียงแล้วพยาบาลจะเริ่มหยอดยาชา ยาฆ่าเชื้อให้เรา โดยระหว่างการทำคุณหมอจะอธิบายให้เราฟังทุกขั้นตอนว่ากำลังทำอะไรบ้าง

ขั้นตอนต่อไป คุณหมอจะนำอุปกรณ์มาถ่างตาเราไว้แล้วก็หยอดยาชาให้เราอีกรอบค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้เราจะรู้สึกตึงๆ นิดหน่อย คุณหมอบอกให้เรามองจ้องแสงขาวๆ ตรงหน้าเอาไว้ ระหว่างทำพยาบาลจะคอยหยอดยาชาและน้ำตาเทียมให้อยู่เราเรื่อยๆ

จากนั้นคุณหมอจะเริ่มทำเลสิก โดยเทคนิค SBK จะเริ่มจากผ่าตัดเปิดกระจกตา พอกระจกตาเราถูกเปิดออกแล้วจะรู้สึกเหมือนว่าภาพมันตัดไป แต่เรายังมองเห็นแสงปกติอยู่ค่ะ

ขั้นตอนต่อไปคุณหมอจะทำการยิงเลเซอร์เพื่อปรับค่าสายตาของเรา โดยเราจะต้องพยายามมองแสงจุดสีเขียวเอาไว้ตลอด

บรรยากาศศูนย์เลสิก ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

โดยรวมทำข้างละไม่ถึงนาทีก็เสร็จแล้วค่ะ เร็วมากๆ หลังจากนั้นฃคุณหมอก็จะปิดกระจกตากลับคืนและหยอดยา ซึ่งหลังจากทำเลสิกเทคนิค SBK ความรู้สึกแรกของเราก็คือ เรารู้สึกว่าภาพจะมัวๆ เหมือนมีฝ้า เหมือนกับเราใส่คอนแทคเลนส์กลับด้าน และรู้สึกเคืองตา แสบตาค่ะ

หลังจากเสร็จเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว คุณหมอจะตรวจเช็กตาของเราอีกรอบแล้วพยาบาลทำการใส่ที่ครอบตาแล้วเปลี่ยนชุดกลับบ้านค่ะ

วันที่ทำเลสิกเราไปคนเดียว เดินทางกลับด้วยรถแท็กซี่ สำหรับใครที่เดินทางมาคนเดียวแบบเรา ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะว่ามีพยาบาลและเจ้าหน้าที่เข็นรถวีลแชร์ไปส่งถึงรถเลย

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลปิยะเวท

หลังทำเลสิกเทคนิค SBK

พอเรากลับมาถึงที่บ้าน เราก็นอนพักเลยค่ะ ระหว่างนี้จะรู้สึกว่าน้ำตาไหลตลอดเวลา แต่เราไม่มีอาการปวดหรือเจ็บตาเลยค่ะ หลังจากนอนพักสายตาไปสักพักเราก็ตื่นมาทานข้าวแล้วทานยาแก้ปวดและยานอนหลับ

หลังทำเลสิกเทคนิค SBK

ซึ่งเรานอนหลับยาวตามคำแนะนำของคุณหมอ สำหรับยาที่ทางโรงพยาบาลให้มาจะมียาแก้ปวด ยานอนหลับ ยาหยอดตา และน้ำตาเทียมค่ะ พอเราตื่นมาแล้วก็ทำความสะอาดตาและหยอดยาฆ่าเชื้อ ระหว่างวันก็จะหยอดน้ำตาเทียมอยู่เรื่อยๆ ค่ะ

ในวันรุ่งขึ้นเรามีนัดไปคุณหมอเพื่อตรวจเช็กสายตาอีกครั้ง ซึ่งคุณหมอบอกว่าแผลเราดีมาก ไม่มีอาการอักเสบหรือผลข้างเคียงอะไร ส่วนค่าสายตาก็ปกติแล้วค่ะ มองเห็นชัดเจนเลย

โดยหลังจากนี้ คุณหมอจะนัดอีกทีประมาณ 1 สัปดาห์ 1 เดือน 3 เดือน และ 5 เดือน เพื่อติดตามผลหลังทำ เลสิกเทคนิค SBK ค่ะ

บรรยากาศ ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลปิยะเวท

สำหรับความประทับใจที่ใช้บริการครั้งนี้ เราประทับใจตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าเลยค่ะ ดีมากๆ ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน รวมถึงการให้บริการและการดูแลของเจ้าหน้าที่ พยาบาลทุกคน ส่วนคุณหมอก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ

ส่วนใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลสำหรับการทำเลสิก ลองเข้ามาเปรียบเทียบราคาบนเว็บไซต์ของทาง HDmall.co.th ก่อนได้ค่ะ ที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นดูแลค่าตรวจประเมินสายตาก่อนทำด้วยนะ ที่สำคัญยังสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 0% นาน 10 เดือนได้อีกด้วยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat