รีวิว ตัดสระ และ ทรีตเมนต์ Collagen Born Song ที่ The Hairist


รีวิว ตัดสระ และ ทรีตเมนต์ Collagen Born Song ที่ The Hairist

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ปกติเทนเป็นคนที่สระผมแล้วไม่ได้ใส่คอนดิชั่นเนอร์ แล้วไหนๆ มีแพลนจะไปตัดผมอยู่แล้ว ก็เลยลองดูแพ็กเกจตัดผมที่มีการทำทรีตเมนต์ให้ผมไปด้วยเลย เพิ่มเงินอีกนิดเดียวเอง
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เป็นลูกค้าของ HDmall เป็นประจำอยู่แล้ว เลยมาหาบริการตัดผมในนี้ด้วย เห็นของ The Hairist ราคาไม่แพง มีทำทรีตเมนต์บำรุง แถมร้านอยู่สยามด้วย เดินทางสะดวก ทำผมเสร็จจะได้ช้อปปิ้งต่อไปด้วยเลย
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: เริ่มด้วยการสระผมให้สะอาดก่อน แล้วพนักงานก็จะนวดหัวให้เราสบายมากๆ จากนั้นก็จะแช่ผมเราในน้ำอุ่นผสมด้วยทรีตเมนต์ Collagen Born Song ไว้ประมาณ 15 นาที กลิ่นจะหอมอ่อนๆ เหมือนน้ำสบู่ แล้วค่อยเข้าขั้นตอนตัดผม เป่าผมให้แห้งตามปกติ
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: หลังจากทำทรีตเมนต์ Collagen Born Song ผมหอมอ่อนๆ ชอบมากๆ แล้วก็นุ่มลื่นด้วย เค้าบอกว่าตัว Collagen Born Song เหมาะกับคนที่ผมธรรมชาติ ไม่ได้ทำสีหรือดัด มาทำใหม่บำรุงผมได้เรื่อยๆ พอกลับบ้านสระผม นอนหลับทับผม ตื่นขึ้นมาผมก็ยังดูดี เข้ารูปอยู่ ค่อนข้างแฮปปี้

เมื่อก่อนเทนไว้ผมสั้น ตอนนี้จะปล่อยให้ยาว แต่ว่าหลังๆ ผมเป็ดมาก ไม่เป็นทรงเลย เลยมีแพลนจะไปตัดผม ก็เลยลองเข้ามาเลือกดูแพ็กเกจตัดผมที่ HDmall.co.th

ปกติเทนตัดผมร้านแถวบ้านอยู่ครั้งละ 500 บาท พอเห็นแพ็กเกจ ตัด ซอยผม และทำทรีตเมนต์บำรุง ด้วย Collagen Born Song ของร้าน The Hairist ก็เลยสนใจ เพราะเพิ่มมาอีกแค่ 200 บาทก็ได้ทรีตเมนต์ด้วย ปกติเทนเป็นคนที่ไม่ได้ดูแลผมมาก สระผมแล้วไม่ได้ใส่คอนดิชั่นเนอร์ใดๆ เลย ก็เลยได้จองกับ HDmall.co.th

หน้าแพ็กเกจตัดสระ และ ทรีตเมนต์ ที่ The Hairist บน HDmall.co.th

หลังจากจองกับ HDmall.co.th แอดมินก็ส่งคูปองเข้ามาให้ที่อีเมล เราก็เอารหัสคูปองที่ได้ไปยื่นที่ร้านตามวันเวลานัดได้เลย

การเดินทางมายัง The Hairist

วิธีการเดินทางไปที่ร้าน The Hairist ก็มาง่ายด้วย BTS ลงที่สถานีสยาม ทางออก 2 เดินต่อมาที่สยามสแควร์ซอย 3 แล้วเข้ามาที่โรงภาพยนต์ลิโด้ ชั้น 2 ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือของโรงภาพยนต์ลิโด้ค่ะ ดีใจ ถือโอกาสได้ช้อปปิ้งแถวนี้ไปด้วยเลย 

การเดินทางมายัง The Hairist
การเดินทางมายัง The Hairist

ขั้นตอนการตัดสระ และ ทรีตเมนต์คอลลาเจน ที่ The Hairist

เทนเลือกเวลานัดเอาไว้ 11 โมง ก็เลยได้เป็นคิวแรกๆ ของร้าน บรรยากาศก็เลยยังดูโล่งมากๆ พอเข้าไปก็แจ้งพนักงานว่าทำนัดผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว พนักงานก็จะเช็ครหัสคูปอง แล้วก็พาไปสระผมก่อน

รอบแรกจะเป็นการสระผมด้วยแชมพูธรรมดา จากนั้นก็นวดหมักปลายผมด้วยทรีตเมนต์คอลลาเจน เห็นในรายการบอกว่าทรีตเมนต์ตัวนี้มาจากเกาหลีเลย ก็คือ Collagen Born Song นั่นเอง

ขั้นตอนการตัดสระ ที่ The Hairist

ขั้นตอนก็คือ เปิดน้ำอุ่นชโลมให้ผมเปียกหมาดๆ แล้วเอาน้ำยามาผสม เอามาชโลมที่ผมเราแล้วค่อยๆ นวด กลิ่นจะหอมอ่อนๆ เหมือนน้ำสบู่ ซึ่งการใช้น้ำอุ่นจะทำให้ตัวน้ำยาทรีตเมนต์เข้าสู่เส้นผมได้ดีขึ้น ทำให้ผมไม่ชี้ฟู นุ่มลื่น แช่ไว้ประมาณ 15 นาที

พี่อิ๋ว ที่เป็นคนทำทรีตเมนต์ให้เทนบอกว่า การทำทรีตเมนต์คอลลาเจนแบบนี้จะอยู่คงสภาพอยู่ไม่นาน เหมาะกับผมธรรมชาติ ไม่ทำสี ไม่ดัด เหมือนเทนก็คือเหมาะเลย

พี่อิ๋วก็เปรียบเทียบการทำทรีตเมนต์ คอลลาเจน กับการทำทรีตเมนต์ผมในแบบอื่นๆ อีก เช่น Brazilian Blowout (บราซิลเลี่ยน โบล์วเอ้าท์) จะช่วยยืดโครงเส้นผม แต่แบบคอลลาเจนจะเป็นการเคลือบผมอยู่ด้านนอก

อีกแบบคือ Olaplex (โอลาเพล็กซ์) เหมาะกับผมที่ทำเคมีเยอะๆ ควรทำเดือนละครั้ง ส่วน เคราติน (Keratin) จะช่วยทำให้ผมตรง ต่างจาก Brazilian Blowout ตรงที่ว่า ผมตรงแต่ไม่มีวอลลุ่ม แต่ Brazilian Blowout ทำแล้วผมจะมีวอลลุ่ม ไม่เรียบแบน

ภาพขั้นตอนการทำทรีตเมนต์ Collagen Born Song ที่ The Hairist

คุยกับพี่อิ๋วเพลิน แปปเดียวก็หมักเสร็จ แล้วพี่อิ๋วก็ล้างผมให้ เสร็จแล้วก็ตัด แล้วก็เป่า แล้วก็ตัด แล้วก็จัดทรงผม แล้วก็ตัดอีก 555+

ที่ตัดหลายรอบ ก็เพราะว่าช่างที่นี่เค้าใส่ใจในการเก็บรายละเอียดมากๆ ตอนแรกคิดว่าเราผมสั้นๆ ธรรมดา น่าจะใช้เวลาไม่นาน แต่เอาเข้าจริงแล้ว ช่างที่นี่ละเมียดละไมกับผมเรามาก

อีกอย่างที่อยากโฆษณาให้พี่อิ๋วเลยคือ ถ้าใครผมบาง แต่อยากตัดผมสั้นให้ดูหนา ให้มาได้เลย เพราะพี่อิ๋วจะใช้เทคนิคซอยผมด้านใน ถึงผมจะยาวไปก็ยังดูงุ้ม ดูหนาอยู่

ภาพผลลัพธ์หลังจากตัดสระ และ ทรีตเมนต์ ที่ The Hairist

ซึ่งจากบรีฟของเทน เทนอยากได้ผมทรงที่จะไว้ผมยาว เพราะก่อนหน้านี้ตัดผมสั้นมาตลอดก็จะคนละทรง พี่อิ๋วก็ตัดทรงที่เหมาะกับผมยาวให้ แล้วอีกอย่างคือ เทนเป็นคนที่ไม่ชอบไดร์ผม เลยบอกไปว่าขอทรงที่ไม่ต้องทำอะไรมาก อยากแค่เป่าๆ แล้วผมก็อยู่ทรงออกจากบ้านได้เลย

พอทำเสร็จประมาณเที่ยงๆ คนก็เริ่มทยอยกันมาเต็มร้าน แนะนำว่าใครไม่อยากไปรอนาน หรืออยากไปแล้วได้ทำเลย แนะนำให้ไปตอนเช้าตอนร้านเปิด 11 โมง หรือจองคิวผ่าน HDmall.co.th ไปก่อนนะคะ

ภาพผู้ใช้บริการตัดสระ และ ทรีตเมนต์ ที่ The Hairist

จากรูปนี้จะเห็นเลยว่าหลังจากผ่านไป เทนสระผม นอนหลับทับผม ตื่นขึ้นมาผมก็ยังดูดี เข้ารูปอยู่ ค่อนข้างแฮปปี้ ประทับใจค่ะ

อีกอย่างที่ประทับใจคือ พี่อิ๋วเป็นช่างที่ละเอียดมาก เค้าตัดผมให้เราตามที่บรีฟไว้ แล้วก็ดูแลดี ละมุนละม่อม ละเอียด หลังจากทำทรีตเมนต์ Collagen Born Song ผมก็นุ่ม แต่เค้าก็บอกว่า ตัว Collagen Born Song จะอยู่ไม่นาน จริงๆ สระผมก็หายแล้ว แต่ก็มาทำใหม่ได้เรื่อยๆ


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat