รีวิวตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช ที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน


รีวิวตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช ที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ตอนนี้เราอายุขึ้นเลขสามแล้ว บวกกับช่วงหลังๆ มีอาการปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติ เราเลยกังวลว่าจะเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก เลยอยากไปตรวจคัดกรองดูค่ะ
 • เราเลือกตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช ที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน เพราะเป็นแพ็กเกจที่น่าสนใจ ใช้วิธีการตรวจที่มีความแม่นยำกว่าวิธีดั้งเดิม แถมโรงพยาบาลยังเดินทางสะดวกด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจจะเริ่มจากตรวจ Thin Prep ก่อนค่ะ โดยคุณหมอจะเก็บตัวอย่างจากบริเวณปากช่องคลอด จากนั้นก็ตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวชต่อเลย
 • ผลตรวจที่ออกมา โดยรวมแล้วรังไข่และมดลูกรวมถึงค่าเลือดหาเชื้อ HPV ของเราก็ปกติดี ไม่มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูกแต่อย่างใดค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และโรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียวตัวก่อนใช้บริการ
 • รีวิวตรวจภายในคัดกรองมะเร็งปากมดลูกที่ รพ. พญาไท พหลโยธิน
 • ขั้นตอนการตรวจภายใน คัดกรองมะเร็งปากมดลูก
 • ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช
 • ผลการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก
 • บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • พออายุขึ้นเลขสาม เราก็เริ่มมีความกังวลเรื่องสุขภาพมากขึ้น เพราะสมัยนี้มีโรคภัยไข้เจ็บระบาดเยอะมาก แถมยังมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวอีก

  โดยเฉพาะโรคมะเร็งปากมดลูกที่ถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงอย่างเรามากๆ และช่วงนี้เราเองก็มีอาการปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติด้วย ทำให้ยิ่งกังวลเข้าไปใหญ่ว่าจะมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูกได้

  เราเลยตัดสินใจมองหาโรงพยาบาลดีๆ เดินทางสะดวก เพื่อไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกดู จนได้มาเจอกับแพ็กเกจตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช ที่ รพ. พญาไท พหลโยธิน

  ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าและมีวิธีการตรวจที่น่าสนใจมากๆ เพราะจากที่อ่านข้อมูลมา การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแบบ Thin Prep ก็เป็นวิธีที่สะดวก ไม่เจ็บตัว และตรวจคัดกรองได้ดีกว่าวิธีดั้งเดิม

  แถมโรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน ยังเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมานาน ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ไม่ว่าจะขับรถไปเองหรือนั่งรถไฟฟ้า BTS ก็สะดวกมากๆ เราเลยไม่ลังเล ตัดสินใจเลือกเข้าไปใช้บริการที่นี่ทันทีค่ะ

  การเตรียวตัวก่อนใช้บริการ

  สำหรับการตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนดังนี้ค่ะ

  • ห้ามใช้ยาเหน็บช่องคลอด ครีม หรือยาฆ่าเชื้ออสุจิในช่องคลอด 48 ชั่วโมงก่อนตรวจ
  • งดการตรวจภายในมาก่อนในช่วง 24 ชั่วโมง
  • ห้ามสวนล้างช่องคลอดก่อนการตรวจ
  • ห้ามมีเพศสัมพันธ์ 48 ชั่วโมงก่อนการตรวจ

  รีวิวตรวจภายในคัดกรองมะเร็งปากมดลูกที่ รพ. พญาไท พหลโยธิน

  พอถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน และติดต่อเจ้าหน้าที่ตรงเคาน์เตอร์ลงทะเบียนว่ามาใช้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกก่อนค่ะ

  จากนั้นเจ้าหน้าที่จะขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ให้ก่อน เสร็จแล้วก็ไปที่ศูนย์สุขภาพสตรี อาคาร 1 ชั้น 4 ได้เลย

  ลงทะเบียนก่อนตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช

  หลังจากขึ้นมาที่ศูนย์สุขภาพสตรีแล้ว พี่พยาบาลจะพาเราไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน พร้อมกับซักประวัติเกี่ยวกับโรคประจำตัวและประวัติการแพ้ยาเล็กน้อย

  ตรวจคัดกรองก่อนตรวจมะเร็งปากมดลูก

  พอตรวจคัดกรองเบื้องต้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่พยาบาลก็จะนำชุดมาให้เปลี่ยนเพื่อเตรียมตัวตรวจภายในกันเลยค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจภายใน คัดกรองมะเร็งปากมดลูก

  ขั้นตอนการตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Thin Prep ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะ อันดับแรกคุณหมอจะให้ขึ้นไปนอนบนเตียงพร้อมกับขึ้นขาหยั่งก่อน

  จากนั้นคุณหมอก็จะนำอุปกรณ์ปากเป็ดมาช่วยเปิดบริเวณปากช่องคลอดแล้วใช้อุปกรณ์คล้ายกับแปรงขนาดเล็กป้ายเก็บเซลล์ตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจในห้องแล็บค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep

  ความรู้สึกตอนตรวจภายใน เอาจริงๆ ตอนแรกเราก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันนะคะว่าตรวจภายในจะเจ็บมั้ย ตอนตรวจจะรู้สึกยังไง เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกของเราเลยที่ได้มาตรวจภายใน

  แต่พอได้ตรวจจริงๆ แล้วก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ ตรวจภายในไม่รู้สึกเจ็บ ระหว่างตรวจก็รู้สึกผ่อนคลาย เพราะคุณหมอน่ารักและเป็นกันเองมากๆ แถมใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีก็เก็บตัวอย่างเซลล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  พอคุณหมอเก็บเซลล์ออกมาแล้ว ในห้องแล็บจะมีการนำเซลล์ไปแช่ไว้ในน้ำยารักษาสภาพเซลล์ และคัดแยกตัวอย่างเซลล์ที่ปนเปื้อนออกไป ทำให้เห็นตัวอย่างเซลล์ชัดเจนและทำให้การแปลผลมีความแม่นยำค่ะ

  ซึ่งการเก็บตัวอย่างไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี Thin Prep ยังเอาเซลล์ไปตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ได้ด้วยว่าเราติดเชื้อแล้วหรือยัง

  ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช

  หลังจากตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Thin Prep เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นการตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวชต่อค่ะ โดยขั้นตอนนี้เราจะต้องย้ายมาตรวจกันที่ห้องอัลตราซาวด์นะคะ

  เริ่มแรกคุณหมอจะให้ขึ้นไปนอนบนเตียงพร้อมกับขึ้นขาหยั่งเหมือนกับตอนตรวจ Thin Prep ก่อน จากนั้นก็นำเจลมาทาที่หัวตรวจอัลตราซาวด์แล้วสอดหัวตรวจเข้าไปทางช่องคลอดเลย

  หลายคนอาจจะกังวลว่าการตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวชจะเจ็บมั้ย เราบอกเลยว่าไม่เจ็บอย่างที่คิดแน่นอน

  เพราะหัวตรวจอัลตราซาวด์ที่ใช้จะมีลักษณะเป็นแท่งตรงขนาดเล็กๆ เท่านั้น แถมก่อนตรวจคุณหมอยังทาเจลที่หัวตรวจไว้ด้วย ทำให้ตอนอัลตราซาวด์เราจึงไม่รู้สึกเจ็บเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช

  ระหว่างที่ตรวจอัลตราซาวด์ ก็จะมีภาพแสดงผลขึ้นมาบนจอมอนิเตอร์และคุณหมอก็จะอธิบายให้ฟังไปด้วยว่าตอนนี้กำลังตรวจอะไรอยู่ จุดนี้มีความผิดปกติอะไรรึเปล่า ทำให้เราได้เข้าใจและเห็นภาพไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  โดยรวมใช้เวลาตรวจไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็ไปเปลี่ยนชุดและฟังผลตรวจอัลตราซาวด์กับคุณหมอได้เลย ส่วนผลตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep คุณหมอแจ้งว่าจะต้องรอประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลค่ะ

  ผลการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

  สำหรับผลการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวชที่ออกมา โดยรวมแล้วมดลูกและรังไข่รวมถึงค่าเลือดหาเชื้อ HPV ของเราก็อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติดี ไม่ได้มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูกค่ะ

  ฟังผลตรวจกับคุณหมอ

  แต่คุณหมอก็แนะนำให้ไปฉีดวัคซีน HPV เอาไว้เพื่อป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต และควรกลับมาตรวจคัดกรองอย่างสม่ำเสมอ ทุกๆ 2-3 ปีด้วยค่ะ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน เราก็รู้สึกประทับใจกับสถานที่ของเค้ามากๆ เพราะด้านในโรงพยาบาลสะอาด มีพื้นที่รับรองเพียงพอต่อคนใช้บริการ ทำให้เข้าไปแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลย

  การเดินทางมาโรงพยาบาลก็สะดวกมากๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานควาย ใช้ทางออกที่ 2 แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 100 เมตรก็ถึงเลย หรือใครที่ขับรถมาเอง ที่นี่เค้าก็มีที่จอดให้บริการอยู่เพียบ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดเลยค่ะ

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่และพี่พยาบาลทุกคนน่ารักมาก พูดจาไพเราะ คอยช่วยเหลืออำนวยความสะดวกอยู่ตลอด คุณหมอเองก็น่ารัก พูดคุยเป็นกันเอง ทำให้ตอนตรวจไม่รู้สึกเกร็ง แถมคุณหมอยังให้คำปรึกษาดีละเอียดครบถ้วนอีกด้วย

  โรคมะเร็งปัจจุบันไม่ใช่โรคไกลตัวอีกต่อไปแล้วนะคะ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราที่มีโอกาสเป็นกันได้เยอะมากจริงๆ

  เราก็อยากแนะนำให้สาวๆ มาตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกกันเยอะๆ นะคะ ถ้าไม่รู้จะไปตรวจที่ไหนดี เราแนะนำให้มาที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน เลยค่ะ เดินทางสะดวก โรงพยาบาลมีชื่อเสียง มั่นใจได้แน่นอน

  ผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก Thin Prep และตรวจอัลตราซาวด์ทางนรีเวช ที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน

  โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจในราคาสุดคุ้มได้ที่ HDmall.co.th นอกจากแพ็กเกจตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแล้ว เค้ายังมีแพ็กเกจดูแลสุขภาพด้านอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ ราคาคุ้มค่า จองง่าย มีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด พลาดไม่ได้เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat