รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก


รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • อาการที่ป๊อปปี้เป็นอยู่ก็คือแพ้อากาศ และแพ้ฝุ่นค่ะ เวลาเป็นทีก็จะคัดจมูก และจามใหญ่เลย ร่างกายก็รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนจะไม่สบาย ก็เลยหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ก็มาเจอกับดวงกมลคลินิกค่ะ
  • คุณหมอก็เริ่มฝังเข็มที่ศีรษะก่อนเลย ความรู้สึกไม่ได้เจ็บนะคะ แต่จะรู้สึกหน่วงๆ บางจุดที่ฝังเข็มค่ะ จากนั้นก็ฝังเข็มที่ขา และสุดท้ายก็มาฝังที่แขนค่ะ
  • หลังใช้บริการครั้งแรก อาการภูมิแพ้ที่เป็นดีขึ้น คุณหมอแนะนำมาว่าควรต่อเนื่องไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ค่ะ รู้สึกมั่นใจแล้วก็ไม่ผิดหวังที่เข้าไปรักษาใช้บริการกับทางคลินิกเลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ ดวงกมลคลินิกกายภาพบำบัด และการแพทย์แผนจีน

เชื่อว่าหลายคนจะต้องเป็นเหมือนกัน เวลาที่เราต้องการแก้ไขอาการทางสุขภาพ ก็จะค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการมาฝังเข็มของป๊อปปี้ในครั้งนี้ค่ะ

อาการที่ป๊อปปี้เป็นอยู่ก็คือแพ้อากาศ และแพ้ฝุ่นค่ะ เวลาเป็นทีก็จะคัดจมูก และจามใหญ่เลย ร่างกายก็รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนจะไม่สบาย ก็เลยหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต หาการรักษาทางเลือกอื่นๆ ก็มาเจอกับดวงกมลคลินิกกายภาพบำบัด และการแพทย์แผนจีน ค่ะ

ที่ดวงกมลคลินิกกายภาพบำบัด และการแพทย์แผนจีน มีการรักษาหลากหลายแขนงมากๆ ค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการภูมิแพ้ และเป็นโปรแกรมที่ป๊อปปี้จะไปใช้บริการเพื่อมาบอกเล่าประสบการณ์ในรีวิวนี้ 

รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก

หลังจากจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th เสร็จแล้ว แอดมินจะส่งคูปองเข้ามาให้เราในอีเมล เพื่อใช้ยืนยันตัวตนที่คลินิกค่ะ

ดวงกมลคลินิก อยู่ที่ชั้น 2 ห้างเพลินนารี่ มอลล์ แถวย่านวัชรพลค่ะ การเดินทางสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือว่าจะเป็นการเดินทางด้วยแท็กซี่ขึ้นทางด่วนไปแป๊บเดียวก็ถึงที่คลินิกแล้ว ซึ่งเส้นทางนี้รถไม่ค่อยติดมากสะดวก

พอเข้ามาในคลินิก พนักงานก็เข้ามาต้อนรับและสอบถามข้อมูล เราก็ยื่นคูปองจาก HDmall.co.th ให้พนักงานได้เลย สำหรับโปรแกรมที่ป๊อปปี้มาใช้บริการคือ ฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ (TCM Treatment) ค่ะ

รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก

พนักงานนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัว จากนั้นก็พาไปเปลี่ยนเป็นชุดของคลินิก เพื่อให้สะดวกต่อการฝังเข็ม จากนั้นก็เข้าไปพบคุณหมอค่ะ 

คุณหมอเริ่มด้วยการซักประวัติ สอบถามอาการภูมิแพ้ที่เป็นอยู่ แล้วก็จับชีพจร ตรงนี้คุณหมอไม่ได้แค่ตรวจสอบแค่อาการภูมิแพ้นะคะ แต่คุณหมอยังให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาการนอนไม่หลับ อาการปวดหัว ภาวะความเครียดต่างๆ ซึ่งคุณหมอก็ให้คำแนะนำดีมากๆ เลย 

รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก

หลังจากพูดคุยกันสักพักก็พากันเข้ามาในห้องฝังเข็มค่ะ ในห้องนี้คุณหมอจะเริ่มฝังเข็มที่ศีรษะก่อนเลย ความรู้สึกไม่ได้เจ็บนะคะ แต่จะรู้สึกหน่วงๆ บางจุดที่ฝังเข็มค่ะ จากนั้นก็ฝังเข็มที่ขา และสุดท้ายก็มาฝังที่แขนค่ะ

รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก
รีวิว ฝังเข็ม บรรเทาภูมิแพ้ ที่ ดวงกมลคลินิก

ทิ้งเข็มไว้ประมาณ 10-15 นาที คุณหมอก็เข้ามากระตุ้นเข็มเล็กน้อยค่ะ พอครบกำหนดเวลาก็ถอดเข็มออก ซึ่งพอถอนออกแล้วก็ไม่มีรอยช้ำนะคะ การฝังเข็มนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆ คนคิดเลย

ผลลัพธ์หลังฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ ครั้งที่ 1

หลังใช้บริการครั้งแรก พอกลับมาบ้านรู้สึกค่อนข้างโอเคเลย อาการภูมิแพ้ที่เป็นดีขึ้น คุณหมอแนะนำมาว่าควรต่อเนื่องไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ค่ะ รู้สึกมั่นใจแล้วก็ไม่ผิดหวังที่เข้าไปรักษาใช้บริการกับทางคลินิกเลยค่ะ

นี่เป็นการรักษาฝังเข็มอาการภูมิแพ้ครั้งแรกของป๊อปปี้เลย แต่ก็ประทับใจและรู้สึกสบายตัวขึ้นเยอะตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ใครที่อยากลองการรักษาด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีนแบบนี้ ก็ลองจองคิวทำนัดเข้ามานะคะ ที่ HDmall.co.th เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ค่ะ

สำหรับโปรแกรมนี้ ป๊อปปี้ จะใช้บริการจนครบ 5 ครั้ง แล้วเดี๋ยวจะมาอัปเดตผลลัพธ์นะคะว่ามีความคืบหน้ายังไงบ้าง

ผลลัพธ์หลังฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ ครั้งที่ 2

สำหรับการฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ครั้งที่ 2 พอเข้าไปถึงคุณหมอก็เข้ามาสอบถามว่าได้นำคำแนะนำไปปรับใช้ไหม ซึ่งคุณหมอก็แนะนำไปว่าให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่นอนดึกหรือเครียดจนเกินไป จากนั้นก็เข้าไปเปลี่ยนชุดของทางคลินิก เพื่อให้สะดวกต่อการฝังเข็มค่ะ

ฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ ครั้งที่ 2

รอสักพักคุณหมอก็เข้ามาฝังเข็มตามจุดต่างๆ โดยเริ่มที่ศีรษะก่อน 3 จุดเลย จากนั้นก็ฝังที่แขนและขา แล้วดูว่าเรารู้สึกจี๊ดๆ ตรงไหนรึเปล่า ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที แล้วคุณหมอก็เข้ามาขยับกระตุ้นเข็มในแต่ละจุดให้ แล้วทิ้งเอาไว้อีก 10 นาทีก่อนจะถอนเข็มออกเป็นอันเสร็จค่ะ

ฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ ครั้งที่ 2

หลังจากฝังเข็มเสร็จรอบที่ 2 รู้สึกง่วงไวขึ้น นอนหลับง่ายขึ้น และรู้สึกว่าตัวเบาๆ ไม่ค่อยชินค่ะ จากการฝังเข็มครั้งที่ 2 รู้สึกสบายกว่าครั้งแรก อาจจะเพราะครั้งแรกมีประจำเดือน อารมณ์ก็เลยแปรปรวนง่ายด้วยค่ะ

ผลลัพธ์หลังฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ ครั้งที่ 3

ครั้งนี้ก็ ครั้งที่ 3 แล้วสำหรับการรีวิวฝังเข็มบรรเทาอาการภูมิแพ้ เหมือนเดิมเลยค่ะ พอเข้ามาถึงคลินิกก็เปลี่ยนชุดรอในห้อง จากนั้นคุณหมอก็เข้ามาสอบถามอาการว่าดีขึ้นบ้างมั้ย อาการเก่าๆ ที่เป็นอยู่มีเปลี่ยนแปลงรึเปล่า ซึ่งก็เปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเลย 


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat