รีวิวฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก


 รีวิวฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ปวดต้นคอบ่าไหล่แล้วไหลลงหลังหรือมีอาการชา จนนอนไม่หลับ หงุดหงิด นวดก็ไม่หาย ทายาจนหมดหลอดก็ดีขึ้นนิดเดียว จะกินยาบ่อยๆ ก็กลัวจะสะสมที่ตับ
 • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เราเลยค้นหาข้อมูลการรักษาออฟฟิศซินโดรมแล้วมาสะดุดกับโปรแกรมรักษาของสวนกวางตุ้งคลินิคที่มีทั้งการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า และฉายโคมไฟอินฟาเรด
 • ขั้นตอนการใช้บริการ: คุณหมอจะมาตรวจอาการให้ว่าเราชาตรงไหนบ้าง รู้สึกปวดตรงไหน จัดท่าให้เรายื่นมือออกไปเพื่อที่จะได้ตรวจได้ง่ายๆ จากนั้นเราก็จะเปลี่ยนชุดเพื่อทำการฝังเข็ม หลังจากฝังเข็มคุณหมอก็จะติดเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าแถมยังคอยถามตลอดว่ารับคลื่นไฟฟ้าระดับนี้ได้ไหม จากนั้นก็จะมีการฉายโคมที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นอีกทีนึง
 • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: หลังจากทำเสร็จจะรู้ได้เลยว่าจะมีอาการหน่วงตึงๆ เล็กน้อย แต่อาการที่ปวดจะดีขึ้นนอนหลับสบายมากขึ้น

ฮัลโหลลลชาวออฟฟิศซินโดรมทุกคนนนน ใครที่มีปัญหา ปวดบ่า ปวดคอ หลัง ไหล่ มาทางนี้เลยยย วันนี้เราจะขจัดมันออกไปที่ สวนกวางตุ้งคลินิก สาขา MRT หัวลำโพง ค่ะ

เคยทรมานกับการปวดต้นคอบ่าไหล่แล้วไหลลงหลังหรือมีอาการชา จนนอนไม่หลับหงุดหงิดกันมั้ยคะ เราเป็นบ่อยมากกก นวดก็ไม่หาย ทายาจนหมดหลอดก็ดีขึ้นนิดเดียว จะกินยาบ่อยๆ ก็กลัวจะสะสมที่ตับ แต่จะปล่อยไว้ก็รำคาญจนทนไม่ได้ เลยต้องหาวิธีจัดการซะหน่อย

เราเลยค้นหาข้อมูลการรักษาออฟฟิศซินโดรมแล้วมาสะดุดกับโปรแกรมรักษาของสวนกวางตุ้งคลินิคที่มีทั้งการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า และฉายโคมไฟอินฟาเรด

บ๊ายบาย ออฟฟิศซินโดรม

เริ่มแรกที่ก้าวขาเข้ามาที่คลินิก คุณหมอก็จะมาจับชีพจร ตรวจอาการให้ว่าเราชาตรงไหนบ้าง รู้สึกปวดตรงไหน จัดท่าให้เรายื่นมือออกไปเพื่อที่จะได้ตรวจได้ง่ายๆ ระหว่างนี้ก็มีน้ำชามาบริการถึงที่ค่ะ

ผู้ใช้บริการฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก

หลังจากนั้นก็พาขึ้นไปที่ห้องฝังเข็ม แล้วก็เอาชุดมาให้เราเปลี่ยนเพื่อสะดวกต่อการรักษา

เตรียมตัวก่อนฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก

พอทุกอย่างพร้อม คุณหมอก็จะให้เรานอนคว่ำแล้วเริ่มฝังเข็มกันเลยค่ะ บริเวณที่จะปักเข็มเข้าไป คุณหมอจะใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดก่อน และระหว่างทำคุณหมอก็จะบอกถึงอาการและผลที่จะตามมา ว่าหลังถอดเข็มออกจะมีรอยแดงเล็กๆ แต่จะอยู่ไม่นานค่ะ 

ขั้นตอนการฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก

หลังจากฝังเข็มคุณหมอก็จะติดเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าแถมยังคอยถามตลอดว่ารับคลื่นไฟฟ้าระดับนี้ได้ไหม จากนั้นก็จะมีการฉายแสงอินฟาเรดที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นอีกทีนึง

ขั้นตอนการฝังเข็ม รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ที่ สวนกวางตุ้งคลินิก

ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับฝังเข็มเพื่อรักษาอาการปวดค่ะ หลังจากการทำกลับมาจะบอกว่ามันดีมาก แถมมันเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้เราด้วย อาการปวดหลังปวดไหล่ก็ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกเลย รู้ได้เลยว่าจะมีอาการหน่วงตึงๆ เล็กน้อย แต่อาการที่ปวดจะดีขึ้นนอนหลับสบายมากขึ้น

ผลลัพธ์หลังใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 2

สำหรับการเข้าใช้บริการครั้งที่สอง ก็คล้ายๆ กับครั้งแรกเลยค่ะ พอขึ้นมาห้องฝังเข็ม คุณหมอก็จะให้ขยับท่าทาง ตรวจดูอาการปวดว่าดีขึ้นจากครั้งก่อนมั้ย

ใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 2
ใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 2

จากนั้นก็เริ่มทำการฝังเข็มบริเวณจุดต่างๆ แล้วก็กระตุ้นไฟฟ้า และฉายแสงอินฟาเรดต่อค่ะ 

ความรู้สึกตอนฝังเข็มก็จะจี๊ดๆ เหมือนมดกัด ไม่เจ็บค่ะ แต่ตอนกระตุ้นไฟฟ้าจะรู้สึกนิดหน่อยว่ากล้ามเนื้อเราถูกกระตุ้นจริงๆ ตรงนี้ถ้าใครไม่ไหว จะมีปุ่มกดให้เรียกคุณหมอได้ตลอดเลยนะคะ 

ใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 2

ผลลัพธ์หลังใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 3

ครั้งสุดท้ายสำหรับการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ที่สวนกวางตุ้งคลินิกค่ะ ครั้งนี้เราเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีหัวลำโพง จากนั้นต่อวินมอเตอร์ไซค์มาค่ะ บอกพี่วินว่ามาสวนกวางตุ้งคลินิก ตรงไปรษณีย์สาขาสามแยกค่ะ 

ผู้ใช้บริการใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 3

จริงๆ แล้ว สวนกวางตุ้งคลินิกมี 3 สาขาคือ สาขา MRT หัวลำโพง ที่เรามาใช้บริการกัน แล้วก็สาขา BTS กรุงธนบุรี และสาขาโรงแรมรอยัลเมืองสมุยวิลล่า ที่เกาะสมุย ค่ะ 

พอมาถึงก็ไม่รอช้าค่ะ เนื่องจากทำนัดเอาไว้แล้ว พี่พนักงานก็พาขึ้นไปยังห้องฝังเข็ม แล้วคุณหมอก็จะตรวจเช็คอาการก่อนเลยว่าหลังจากฝังเข็มไป 2 ครั้งแล้ว ดีขึ้นบ้างมั้ย 

ใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 3

ความรู้สึกส่วนตัว อาการปวดมันยังอยู่ แต่ว่าไม่หนักเหมือนก่อนทำแล้ว ที่จากเดิมปวดมากๆ ตอนนี้ก็จะมีอาการปวดเป็นแค่บางช่วงค่ะ 

ใช้บริการฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ครั้งที่ 3

หลังจากนั้นก็เริ่มฝังเข็มเหมือนเดิม ตามด้วยกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยไฟฟ้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และฉายแสงอินฟาเรดประมาณ 20 นาที เป็นอันเสร็จขั้นตอนค่ะ

เราลงคอร์สไปทั้งหมด 3 ครั้งเดี๋ยว สำหรับค่ารักษามันก็อยู่ในระดับที่รับได้ ไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับที่อื่น ซึ่งเราได้เป็นเคสรีวิวกับ HDmall.co.th ก็เลยเห็นว่ามีโปรโมชันดีๆ ที่ถูกกว่าหน้าร้านด้วยค่ะ

สิ่งที่ประทับใจที่สุดเลยคือ คุณหมอของที่นี่น่ารักมากคอยบอกคอยถามตลอด ให้คำแนะนำและดูแลเราดีมาก คอยอธิบายว่าอาการแบบนี้เกิดมาจากอะไรหรือเกิดจากจุดไหนก่อน คอยอธิบายถึงเครื่องมือแต่ละตัวทำหน้าที่ยังไงรักษายังไงแถมยังแนะนำท่านั่งที่ปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยค่ะ

ข้อมูล สวนกวางตุ้งคลินิก

ขยาย

ปิด

 • สาขา MRT หัวลำโพง: เวลาทำการ วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 09.00 - 20.00 น.
  • แผนที่ คลิก
  • MRT สถานีหัวลำโพง ทางออก 3 เดินต่อ 600 เมตร, MRT สถานีวัดมังกร ทางออก 1 เดินต่อ 500 เมตร
  • ที่อยู่ 66-68 ซ. พระแก้ว ถ. ไมตรีจิต แขวงป้อมปราบฯ เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพมหานคร
 • สาขา BTS กรุงธนบุรี: เวลาทำการ วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 10.00 - 21.00 น.
  • แผนที่ คลิก
  • BTS สถานีกรุงธนบุรี (ทางออก 4) เดินต่อ 800 เมตร
  • ที่อยู่ 542, 542/1 ถ. เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
 • สาขาโรงแรมรอยัลเมืองสมุยวิลล่า: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 10.00-19.00 น. (รับนัดสุดท้าย 18.00 น.)
  • แผนที่ คลิก
  • คลินิกอยู่ในโรงแรมรอยัลเมืองสมุยวิลล่า ใกล้หาดเชิงมน
  • จอดรถที่โรงแรมรอยัลเมืองสมุยวิลล่า
  • ที่อยู่ 89 หมู่ 5 ถ. เชิงมน ต. บ่อผุด อ. เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี 84320
 • ดูแพ็กเกจจาก สวนกวางตุ้งคลินิก ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวกับการฝังเข็ม

@‌hdcoth line chat