รีวิว ผ่าฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic


รีวิว ผ่าฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ผมไปเอกซเรย์ฟันดูพบว่ามีฟันคุดขึ้นมาทั้งหมด 4 ซี่ ถ้าจะผ่าออกทั้งหมดก็ราคาค่อนข้างสูง ผมเลยตัดสินใจผ่าฟันคุดด้านขวาออกก่อน 2 ซี่ ทำให้เหลือฟันคุดด้านซ้ายที่ยังไม่ได้เอาออก
  • ผมเลือกใช้บริการผ่าฟันคุดที่ Smart Dental Clinic เพราะว่าใกล้บ้าน แถมราคาก็ไม่แพงเลย คุ้มค่ามากๆ
  • ขั้นตอนการผ่าฟันคุด จะเริ่มจากกลั้วปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน ต่อด้วยทายาชาที่เหงือกแล้วฉีดยาชาซ้ำอีกรอบ เสร็จแล้วก็เริ่มผ่าเอาฟันคุดออกเลย
  • ฟลังจากผ่าเอาฟันคุดออกไปแล้วคุณหมอจะเย็บปิดแผลให้ และให้กัดผ้าก๊อซเอาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้ผมปวดฟันด้านขวาทั้งซี่บนและล่างก็เลยไปเอกซเรย์ฟันกับคุณหมอที่โรงพยาบาลประจำ หลังจากเอกซเรย์ดูแล้วก็พบว่าผมมีฟันคุดขึ้นมาทั้งหมด 4 ซี่ คือบริเวณฟันซี่บนและล่างทั้งสองฝั่งเลย

ผมคิดว่าถ้าหากจะผ่าออกทั้งหมดทีเดียวก็ราคาค่อนข้างสูงไป ผมเลยตัดสินใจผ่าฟันคุดด้านขวาออกก่อนจำนวน 2 ซี่ ทำให้ตอนนี้ยังเหลือฟันคุดด้านซ้ายที่ยังไม่ได้เอาออก

พอถึงเวลาที่อยากจะผ่าฟันคุดที่เหลือ ผมเลยลองหาแพ็กเกจผ่าฟันคุดจากคลินิกใกล้บ้านดู จนทำให้ได้มารู้จักกับเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ครับ

ซึ่งในนี้เค้ารวบรวมบริการด้านสุขภาพ ความงามและทำฟันไว้ในที่เดียว สะดวกมากๆ ที่สำคัญเค้ายังมีโปรโมชั่นดีๆ แถมสามารถเปรียบเทียบราคาจากที่ต่างๆ ได้ด้วย

หลังจากที่ลองเปรียบเทียบราคาแล้ว ผมเลยเลือกจองเป็นแพ็กเกจ ผ่าฟันคุด (ตามแพทย์ประเมิน) ที่ Smart Dental Clinic เพราะใกล้บ้านมากที่สุด แถมราคาก็ไม่แพงเลยครับ คุ้มมากๆ

สำหรับขั้นตอนการจองแพ็กเกจ ผมซื้อดีลทางเว็บไซต์ HDmall.co.th ด้วยตัวเองหรือที่เรียกว่า self checkout โดยวิธีการซื้อดีลนั้นหลังจากที่เลือกแพ็กเกจได้แล้วก็สามารถกดจองได้ทันที จากนั้นก็ชำระเงินโดยการตัดยอดชำระผ่านบัตรเครดิต และรอรับคูปองยืนยันทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมงได้เลยครับ

เมื่อเราได้รับคูปองแล้วก็แจ้งรหัสคูปอง พร้อมกับชื่อ-นามสกุล วันที่ต้องการทำนัดหมายกับแอดมินผ่านทางไลน์ได้เลย หลังจากแอดมินประสานงานทำนัดกับคลินิกให้เรียบร้อยแล้ว จะมีคูปองใบใหม่ส่งมาให้ทางอีเมลอีกครั้งนึงครับ

รีวิว ผ่าฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic

พอมาถึงที่ Smart Dental Clinic ก็ยื่นคูปองที่ได้รับจากทาง HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นก็ทำการลงทะเบียนคนไข้ใหม่และเข้าไปพบคุณหมอเพื่อตรวจประเมินได้เลยครับ อันนี้ผมก็ไม่ต้องนั่งรอคิวนานเลย เพราะว่าจองคิวทำนัดมาก่อนแล้ว

ก่อนจะเริ่มผ่าฟันคุด คุณหมอจะให้เอกซเรย์ฟันใหม่ก่อน เนื่องจากผมไม่ได้เอาแผ่นฟิล์มเก่าจากโรงพยาบาลที่เคยไปผ่ามาด้วย ซึ่งดูจากฟิล์มเอกซเรย์แล้วจะพบว่ายังเหลือฟันคุดด้านซ้ายทั้งฟันบนและล่างอยู่ 2 ซี่ที่ยังไม่ได้เอาออก หลังจากนั้นคุณหมอก็จะเตรียมเครื่องมือเพื่อผ่าเอาฟันคุดออกให้ทันที

ฟิล์มเอกซเรย์ฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic

สำหรับขั้นตอนการผ่าฟันคุด อันดับแรกคุณหมอจะให้กลั้วปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน ต่อด้วยทายาชาบริเวณเหงือก พอยาชาเริ่มออกฤทธิ์ก็จะฉีดยาชาซ้ำอีกรอบเสร็จแล้วก็เริ่มผ่าเอาฟันคุดออกเลยครับ ความรู้สึกในระหว่างที่ผ่าฟันคุดก็ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย คุณหมอที่นี่มือเบามากๆ

หลังจากผ่าเอาฟันคุดออกไปแล้วคุณหมอก็จะเย็บปิดแผลให้ จากนั้นก็จะให้บ้วนปากและให้กัดผ้าก๊อซเอาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยรวมใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็เสร็จแล้วครับ

ขั้นตอนการผ่าฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic

พอออกจากห้องทำฟันมา ผมก็ไปชำระค่าบริการอื่นๆ พร้อมรับผ้าก๊อซไว้สำหรับเปลี่ยน หลังจากที่กลับบ้านมาแล้วผมก็ไม่มีอาการปวดอะไรเลยจะมีแค่บวมนิดหน่อย คุณหมอมือเบามากจริงๆ ครับ

สำหรับการดูแลตัวเองหลังผ่าฟันคุด คุณหมอก็แนะนำให้ประคบเย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมงหลังจากทำ ส่วนอาหารจะต้องกินของอ่อนๆ อย่างเช่น โจ๊ก ข้าวต้ม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเผ็ด อาหารร้อนจัด

บรรยากาศของ Smart Dental Clinic

สำหรับบรรยากาศภายใน Smart Dental Clinic ก็สะอาดสะอ้าน ผู้คนไม่พลุกพล่าน รู้สึกปลอดภัยดีครับ ส่วนการให้บริการของที่นี่ ก็ดีมากๆ เจ้าหน้าให้บริการเป็นอย่างดี สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรอคิวนานเลย คุณหมอก็น่ารักเป็นกันเอง แถมมือเบามากๆ ครับ

บรรยากาศของ Smart Dental Clinic
ผู้ใช้บริการผ่าฟันคุด ที่ Smart Dental Clinic

ถ้าหากใครที่กำลังมองหาคลินิกทำฟันใกล้บ้าน ราคาไม่แพงอยู่ ก็สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจที่ HDmall.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ไลน์ @HDcoth ได้เลยครับ จะมีแอดมินพร้อมให้คำปรึกษาอยู่ตลอด พร้อมจองคิวทำนัดหมายให้อีกด้วย สะดวกมาก


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat