รีวิวโปรแกรม WEDDING DAY ยิ้มสวยก่อนแต่งงาน ที่ BIDC Dental Center (BIDC)


รีวิวโปรแกรม WEDDING DAY ยิ้มสวยก่อนแต่งงาน ที่ BIDC Dental Center (BIDC)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ด้วยความที่ทำงานหน้ากล้องต้องใช้รอยยิ้มตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่ได้มีปัญหาเรื่องสีฟันมาก แต่ก็อยากทำให้ฟันขาวกระจ่างใสขึ้นกว่านี้ เราเลยตัดสินใจไปฟอกสีฟันค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการโปรแกรม WEDDING DAY ที่ BIDC Dental Center (BIDC) เนื่องจากเป็นการรวบรวมบริการทันตกรรมที่ครบจบในแพ็กเกจเดียว แถมราคายังคุ้มค่าสุดๆ
  • โปรแกรม WEDDING DAY จะได้ตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมออย่างละเอียด ได้ใช้บริการขูดหินปูน ขัดฟัน Air Flow เคลือบฟลูออไรด์ ฟอกสีฟันแบบ Zoom รวมถึงได้ชุดฟอกสีฟันที่บ้านกลับไปด้วยค่ะ
  • จากการตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมอ เรายังไม่มีปัญหาเรื่องหินปูนและคราบพลัคก็เลยไม่จำเป็นต้องขูดหินปูนและขัดฟัน Air Flow แต่จะมีปัญหาเรื่องสีฟันที่หมองคล้ำ คุณหมอเลยจะฟอกสีฟันให้
  • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ ฟันของเราก็ขาวขึ้นจากเดิมมาถึง 4 ระดับเลยค่ะ รู้สึกมั่นใจขึ้นเยอะมากๆ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ BIDC Dental Center (BIDC)
    • ดูรายละเอียดแพ็กเกจทั้งหมดจาก BIDC Dental Center (BIDC) บน HDmall.co.th
    • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

เราเป็นคนนึงที่ต้องทำงานหน้ากล้องและใช้รอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือเรื่องของสีฟันค่ะ

จริงๆ แล้วเราเองก็ไม่ใช่คนที่มีปัญหาฟันเหลืองขนาดนั้นนะคะ แต่คิดว่าถ้าฟันขาวกระจ่างใสขึ้นกว่านี้ก็คงทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น เราเลยตัดสินใจที่จะไปฟอกสีฟันค่ะ

ด้วยความที่ยังไม่รู้ว่าจะไปฟอกสีฟันที่ไหนดี? เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตดู จนได้มาเจอกับโปรแกรม WEDDING DAY ที่ BIDC Dental Center (BIDC)

ตอนแรกที่เห็นชื่อโปรแกรม เราก็คิดว่าโปรแกรมนี้ใช้บริการได้เฉพาะคนที่กำลังจะแต่งงานรึเปล่า แต่พอเข้าไปอ่านรายละเอียดดูแล้วก็ไม่ใช่อย่างที่คิดเลยค่ะ

เพราะโปรแกรม WEDDING DAY เป็นการรวบรวมบริการทันตกรรมต่างๆ รวมถึงการฟอกสีฟันแบบ Zoom เอาไว้ในแพ็กเกจเดียว ถึงแม้จะยังไม่ได้มีแพลนแต่งงาน แต่แค่อยากดูแลสุขภาพฟันแบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้มก็สามารถใช้บริการได้แล้ว

ฟอกสีฟันที่ไหนดี?

พอเห็นรายละเอียดและความคุ้มค่าของโปรแกรมนี้ เราก็ไม่มีอะไรต้องลังเลเลยค่ะ เพราะถ้าไปใช้บริการแยกต่างหากคงต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะกว่านี้แน่นอน เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ทันที

สำหรับการใช้บริการในครั้งนี้ เราก็เลือกเข้าไปใช้บริการที่ BIDC Dental Center (BIDC) สาขารัชดาภิเษกค่ะ เนื่องจากเป็นสาขาที่เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถให้บริการเยอะมากๆ

รีวิวโปรแกรม WEDDING DAY ที่ BIDC

พอถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่คลินิกแล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการโปรแกรม WEDDING DAY ได้เลยค่ะ

อันดับแรก เจ้าหน้าที่จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำประวัติกับทางคลินิกก่อน จากนั้นพี่พยาบาลก็จะพาไปวัดความดันพร้อมกับซักประวัติเรื่องโรคประจำตัวและการแพ้ยา เสร็จแล้วก็นั่งรอคิวเข้าพบคุณหมอสักครู่

หลังจากนั่งรอคิวไม่นาน ก็ได้เข้าไปพบคุณหมอในห้องตรวจแล้วค่ะ โดยคุณหมอจะแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรม WEDDING DAY ให้ฟังก่อนว่าโปรแกรมนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง

ปรึกษาคุณหมอก่อนฟอกสีฟัน

จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง โปรแกรม WEDDING DAY เราก็จะได้ตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมออย่างละเอียด ได้ใช้บริการขูดหินปูน ขัดฟัน Air Flow เคลือบฟลูออไรด์ ฟอกสีฟันแบบ Zoom รวมถึงได้ชุดฟอกสีฟันที่บ้านกลับไปด้วย

หลังจากได้ฟังข้อมูลต่างๆ ของโปรแกรม WEDDING DAY จบแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ไปเริ่มตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมอกันต่อเลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมอ

ขั้นตอนการตรวจเช็กสุขภาพฟันกับคุณหมอก็ไม่มีอะไรมากค่ะ คุณหมอจะให้บ้วนป้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นก็ปรับเก้าอี้เอนนอนพร้อมกับเริ่มทำการตรวจเช็กสุขภาพฟันเลย

จากการตรวจเช็กสุขภาพฟัน โดยรวมแล้วเราก็ยังไม่มีคราบหินปูนและคราบพลัคที่ต้องเคลียค่ะ ตอนนี้ก็เลยไม่จำเป็นต้องขูดหินปูนหรือขัดฟัน Air Flow

แต่คุณหมอบอกว่าเรามีปัญหาในเรื่องของสีฟันที่ดูหมองคล้ำอยู่นิดหน่อย เลยแนะนำให้ทำการฟอกสีฟันแบบ Zoom เพราะหลังฟอกไปแล้วฟันจะขาวขึ้นมาได้ 3-4 ระดับเลย

ขั้นตอนการตรวจเช็กสุขภาพฟัน

โดยก่อนที่จะเริ่มฟอกสีฟันแบบ Zoom คุณหมอจะนำชาร์ตมาเทียบเฉดสีฟันให้ดูก่อนว่า ก่อนฟอกสีฟัน ฟันของเรามีเฉดสีอยู่ที่ระดับไหน และหลังฟอกไปแล้วฟันจะขาวขึ้นมาได้ถึงระดับไหน

ซึ่งเฉดสีฟันของเราที่วัดได้ก่อนฟอกก็อยู่ที่ระดับ A2 ค่ะ ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่เหลืองมากจนเกินไป และหลังจากฟอกสีฟันไปแล้ว คุณหมอบอกว่าเฉดสีฟันน่าจะขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับ B1 เลย

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

หลังจากตรวจเช็กสุขภาพฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นการฟอกสีฟันแบบ Zoom ค่ะ

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom เริ่มแรกคุณหมอจะใส่อุปกรณ์ช่วยอ้าปากให้ก่อน จากนั้นก็ลงน้ำยาป้องกันเหงือกและฉายแสง LED สีฟ้าเพื่อทำให้น้ำยาป้องกันเหงือกแข็งตัว

หลังจากลงน้ำยาป้องกันเหงือกเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคุณหมอก็จะเริ่มลงน้ำยาฟอกสีฟันไปทั่วๆ ผิวฟันด้านหน้าจนครบทุกซี่และทำการฉายแสง Zoom เพื่อกระตุ้นให้น้ำยาทำงานเลย

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

สำหรับการฟอกสีฟันแบบ Zoom คุณหมอจะฉายแสงทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำทั้งหมด 3 รอบ ความรู้สึกตอนทำ เอาจริงๆ ในรอบแรกเราก็ไม่ได้รู้สึกเสียวฟันเลยนะคะ จะมาเริ่มรู้สึกเสียวนิดนึงก็ตอนฟอกรอบที่ 2 กับ 3 ไปแล้ว

หลังจากฟอกสีฟันเสร็จครบ 3 รอบ คุณหมอก็จะล้างน้ำยาฟอกสีฟันออกพร้อมกับทาเจลป้องกันอาการเสียวฟันให้ จากนั้นก็นำชาร์ตเทียบสีฟันมาเทียบให้ดูว่าหลังฟอกสีฟัน ฟันของเราขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับไหน

ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

สำหรับผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom จากที่คุณหมอเทียบชาร์ตสีฟันให้ดู ฟันของเราก็ขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับ B1 อย่างที่คุณหมอคาดเดาไว้ตอนแรกจริงๆ ค่ะ

เรารู้สึกประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้ในครั้งนี้มากๆ เพราะรู้สึกได้เลยว่าฟันดูขาว สะอาด เวลาถ่ายรูปก็เห็นฟันชัดเจน ดูมีรอยยิ้มที่สวยงามมากขึ้น ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเรามากๆ เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้บริการโปรแกรม WEDDING DAY

ผลลัพธ์ความขาวหลังจากฟอกสีฟันไปแล้ว คุณหมอบอกว่าจะสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปีเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วยนะคะ โดยคุณหมอแนะนำให้งดกินชา กาแฟ และอาหารสีจัดๆ ไปก่อน

แต่ถ้าอยากให้ฟันขาวมากขึ้นและยืดอายุความขาวไปนานๆ ในโปรแกรม WEDDING DAY เค้าก็ให้ชุดฟอกสีฟันที่บ้านกลับไปด้วยค่ะ เราสามารถฟอกสีฟันได้เองง่ายๆ ที่บ้านเลย

บรรยากาศของ BIDC Dental Center (BIDC)

บรรยากาศของ BIDC Dental Center (BIDC) สาขารัชดาภิเษก ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคลินิกทันตกรรมที่ดูดีได้มาตรฐานมากๆ ค่ะ คลินิกมีพื้นที่กว้างขวาง มีโซนรับรองลูกค้าเยอะ ทำให้เข้าไปใช้บริการแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลยแม้แต่นิดเดียว

บรรยากาศของ BIDC Dental Center (BIDC)

ที่สำคัญคือสาขานี้เดินทางสะดวกมากๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ใช้ทางออกที่ 4 แล้วเดินต่อมาอีกนิดนึงได้เลย หรือใครที่ขับรถมาเอง ที่นี่เค้าก็มีที่จอดรถให้บริการเพียบ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

ด้านการให้บริการ เราจะบอกว่าเจ้าหน้าที่และพี่พยาบาลทุกคนให้บริการกันแบบมืออาชีพมากๆ จัดการคิวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ต้องมานั่งรอคิวนานๆ แถมคุณหมอเองก็น่ารัก อัธยาศัยดี และให้คำปรึกษาดีมากๆ โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

สำหรับใครที่กำลังจะแต่งงานแล้วอยากมีรอยยิ้มที่สวยงามก่อนถึงวันสำคัญ หรือใครที่อยากดูแลฟันของตัวเองแบบครบจบในแพ็กเกจเดียว เราแนะนำให้มาใช้บริการโปรแกรม WEDDING DAY ที่ BIDC Dental Center (BIDC) เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ผู้ใช้บริการโปรแกรม WEDDING DAY ยิ้มสวยก่อนแต่งงาน ที่ BIDC Dental Center (BIDC)

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองแพ็กเกจในราคาสุดคุ้มได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ แอบกระซิบนิดนึงว่านอกจากโปรแกรมนี้แล้ว เค้ายังรวบรวมบริการทันตกรรมด้านอื่นๆ ของ BIDC Dental Center (BIDC) ให้เลือกอีกเพียบ ลองเข้าไปดูกันได้เลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat