รีวิว ดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราเป็นคนชอบใส่เสื้อแขนกุดแต่มีต้นแขนที่ใหญ่ พยายามเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อกระชับต้นแขนแต่ยังไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ที่พอใจ ใหม่เลยตัดสินใจเริ่มมองหาทางเลือกอื่นเพิ่มเติมสำหรับลดต้นแขนให้เล็กลงค่ะ
 • เทคโนโลยี Vaser Liposuction คือ การดูดไขมันด้วยหัวยิงพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ เพื่อเข้าไปสลายก้อนไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังให้แตกตัวออกจากกันค่ะ ซึ่งจะดีกว่าพวกเครื่องดูดไขมันรุ่นเก่าๆ ที่จะใช้วิธีกระทุ้งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อดูดเซลล์ไขมันออกมาและอาจทำให้ผิวของเราบวมช้ำได้
 • เริ่มจากฉีดยาชา จากนั้นคุณหมอจะเปิดแผลเล็กๆ แล้วสอดท่อลงไปใต้ผิวหนังและเปิดเครื่อง Vaser Liposuction เพื่อดูดไขมัน สำหรับความรู้สึกระหว่างทำ ก็มีตึงๆ ระบมๆ แขนบ้างนะคะ แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Flow Clinic

การมีต้นแขนใหญ่เป็นปัญหาบั่นทอนความมั่นใจของใหม่มานานแล้วค่ะ ยิ่งเราเป็นคนชอบใส่เสื้อแขนกุดด้วยก็ยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ พยายามเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อกระชับต้นแขนแล้วแต่ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ที่พอใจ ใหม่เลยตัดสินใจเริ่มมองหาทางเลือกอื่นเพิ่มเติมสำหรับลดต้นแขนให้เล็กลง

ภาพก่อนดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

จนสุดท้ายใหม่ก็ตัดสินใจเลือกการดูดไขมันต้นแขนด้วยนวัตกรรม Vaser Lipsuction ที่ Flow Clinic ค่ะ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นวิธีเปลี่ยนแปลงต้นแขนที่เห็นผลได้ชัดที่สุด โดยใหม่ได้เห็นแพ็กเกจที่น่าสนใจตัวนี้ผ่านเว็บ HDmall.co.th ค่ะ โดยเว็บนี้เป็นเว็บรวมแพ็กเกจสุขภาพต่างๆ รวมถึงด้านความงามด้วยค่า

วิธีสั่งซื้อแพ็กเกจก็ง่ายมากๆ หลังจากเจอแพ็กเกจที่ตัวเองสนใจ ก็ให้ทุกคนแอดไลน์ @HDcoth ค่ะ เพื่อทักไปหาแอดมินของทาง HDmall.co.th และแคปหน้าจอแพ็กเกจบนหน้าเว็บที่เราสนใจส่งให้ทางแอดมิน จากนั้นก็ชำระเงินได้เลย โดยสามารถชำระได้ทั้งวิธีการโอนเงินหรือผ่านบัตรเครดิตก็ได้ค่ะ

หลังจากจองคิวทำนัดแล้ว แอดมินก็จะส่งคูปองสำหรับใช้บริการมาให้ทางอีเมลที่เราแจ้งไว้ภายใน 24 ชั่วโมง

สำหรับขั้นตอนแรกเมื่อเดินทางไปถึงคลินิก ใหม่ก็ยื่นคูปองที่ทาง HDmall.co.th ส่งให้ทางอีเมลของใหม่กับทางเจ้าหน้าที่คลินิกด้านหน้าเคาน์เตอร์ค่ะ จากนั้นก็เข้าพบคุณหมอเพื่อดูขนาดต้นแขนของใหม่ และแจกแจงข้อมูลกระบวนการดูดไขมันออกทั้งหมดให้ใหม่ได้ทราบ

เทคโนโลยี ดูดไขมันด้วย Vaser Liposuction คืออะไร?

ส่วนตัวใหม่ค่อนข้างตื่นเต้นและกังวลกับการดูดไขมันต้นแขนอยู่บ้างค่ะ ถึงแม้จะพอทราบข้อมูลคร่าวๆ อยู่แล้วว่ามันเป็นนวัตกรรมอะไร แต่ก็ยังรู้สึกกลัวอยู่นิดหน่อย ใหม่เลยถือโอกาสสอบถามคุณหมอในวันที่ไปรับบริการอีกครั้งด้วยเลยว่า การดูดไขมันด้วยเทคโนโลยี Vaser Liposuction มันคืออะไร มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

คุณหมอจึงอธิบายให้ใหม่ฟังว่า เทคโนโลยี Vaser Liposuction คือ การดูดไขมันด้วยหัวยิงพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ เพื่อเข้าไปสลายก้อนไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังให้แตกตัวออกจากกันค่ะ ซึ่งจะดีกว่าพวกเครื่องดูดไขมันรุ่นเก่าๆ ที่จะใช้วิธีกระทุ้งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อดูดเซลล์ไขมันออกมาและอาจทำให้ผิวของเราบวมช้ำได้

แต่เครื่อง Vaser Liposuction ไม่เป็นแบบนั้นเลยค่ะ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ดูดไขมันได้อย่างนุ่มนวลกว่า เจ็บตัวน้อยกว่ามาก แต่ยังคงปริมาณไขมันที่ดูดออกมาได้เยอะเหมือนเดิม

ดูดไขมันแล้วจะกลับมาต้นแขนใหญ่อีกหรือไม่?

อีกข้อสงสัยที่ใหม่ยังเป็นกังวลอยู่อีกอย่างก็คือ ถ้าใหม่ดูดไขมันออกไปแล้ว จะกลับมามีต้นแขนใหญ่อีกหรือเปล่า

ปรึกษาหมอก่อนดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

คุณหมอก็ตอบว่า จริงๆ แล้วใหม่ไม่ใช่คนอ้วนเลย แค่อาจจะมีปัญหาไขมันไปสะสมที่ต้นแขนเยอะกว่าที่อื่นเท่านั้น แขนก็เลยดูใหญ่ ซึ่งหลังจากดูดไขมันเสร็จแล้ว ถ้าไม่ได้ไปกินอาหารที่มีไขมันเยอะจนไขมันในร่างกายสูงขึ้น ต้นแขนใหม่ก็จะไม่กลับมาใหญ่อีกค่ะ

ขั้นตอนดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็จะพาใหม่ไปเปลี่ยนชุด เพราะใหม่เลือกดูดไขมันที่บริเวณต้นแขน เลยต้องถอดเสื้อออกในระหว่างดูดไขมันและต้องใส่หมวกกับถอดเครื่องประดับออกให้เรียบร้อยด้วยค่ะ

เปลี่ยนชุดก่อนดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

ก่อนที่เราจะเข้าห้องไปเริ่มดูดไขมันกัน ทางเจ้าหน้าที่จะนำยาฆ่าเชื้อและยาแก้แพ้มาให้ใหม่กินก่อนค่ะ ความจริงแล้วมันมียาสำหรับทำให้รู้สึกง่วงด้วยนะคะ เผื่อว่าเราไม่อยากตื่นตระหนกและอยากให้ตัวเองผ่อนคลายระหว่างดูดไขมัน แต่พี่เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ยามันจะง่วงมากๆ ใหม่เลยขอกินแค่ยาฆ่าเชื้อและยาแก้แพ้ดีกว่าค่ะ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาใหม่มานั่งในห้องผ่าตัดค่ะ ห้องอาจจะดูบรรยากาศกดดันอยู่บ้าง แต่ทางคลินิกมีเจ้าหน้าที่พยาบาลคอยดูแลใหม่อยู่ในห้องตลอดเวลา ใหม่เลยเหมือนมีเพื่อนอยู่ด้วยตลอดเวลาเลยค่ะ

พอขึ้นไปนั่งบนเตียงเรียบร้อยแล้ว พี่พยาบาลก็จะช่วยจัดท่าทาง รวมถึงช่วยถอดเสื้อให้ใหม่ พร้อมกับเริ่มทำความสะอาดผิวที่แขนและทาน้ำยาฆ่าเชื้อที่แขนให้ใหม่ค่ะ

หลังจากนั้นเริ่มกระบวนการดูดไขมันกัน โดยคุณหมอจะเริ่มจากฉีดยาชาให้ใหม่ก่อนค่ะ จากนั้นก็จะเปิดแผลเล็กๆ แล้วสอดท่อลงไปใต้ผิวหนังและเปิดเครื่อง Vaser Liposuction เพื่อดูดไขมัน สำหรับความรู้สึกระหว่างทำ ก็มีตึงๆ ระบมๆ แขนบ้างนะคะ แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ

ระยะเวลาในการดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่อง Vaser Liposuction จะใช้เวลารวม 2 ข้างประมาณ 40 นาที คุณหมอก็จะเอาท่อออกจากแขนและเย็บปิดแผลให้ค่ะ

หลังดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

จากนั้นพี่พยาบาลก็จะใส่ชุดยกกระชับที่แขนให้กับใหม่ ลักษณะเหมือนเป็นปลอกผ้าหนาๆ เหมือนใหม่กลายเป็นคนกล้ามใหญ่หลังดูดไขมันเลย แต่ที่จริงมันคือปลอกยกกระชับผิวเรานี่เอง 555 และคุณหมอก็ได้นัดให้ใหม่เข้ามาตรวจเช็กแผลดูดไขมันอีกครั้งในอีก 7 วันค่ะ

หลังดูดไขมันต้องดูแลตนเองอย่างไร?

ก่อนจะแยกย้ายกันไปเตรียมตัวเข้าห้องดูดไขมัน คุณหมอก็ได้แนะนำวิธีการดูแลตนเองคร่าวๆ หลังจากดูดไขมันเสร็จให้ใหม่ด้วยค่ะ

 • ในช่วง 1-3 วันแรกหลังผ่าตัด อาจมีสารคัดหลั่งซึมออกมาจากแผลผ่าตัด
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำก่อนตัดไหมโดยเด็ดขาด
 • ระมัดระวังไม่ให้แผลโดนแดด เพราะอาจทำให้แผลเป็นรอยดำได้
 • งดกิจกรรมหนักหรือการออกกำลังกายหนักหลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแผลเปิด แต่สามารถออกกำลังกายเบาๆ ได้บ้าง
 • งดอาหารรสเค็ม อาหารหมักดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และทางคลินิกอย่างเคร่งครัด

หลังจากดูดไขมันเสร็จ ใหม่จะต้องใส่ชุดยกกระชับผิวเป็นเวลา 2-3 เดือน เพราะช่วงแขนของใหม่อาจจะมีผิวที่หย่อนคล้อยจากไขมันใต้ผิวที่หายไปอย่างรวดเร็วค่ะ และควรใส่ชุดกระชับผิวตลอดเวลาด้วย ยกเว้นแค่เวลาอาบน้ำค่ะ

แต่ทางคลินิกก็จะมีบริการนวดยกกระชับเสริมให้ใหม่เพื่อเร่งให้ผิวใหม่กลับมาตึงกระชับเหมือนเดิมหลังดูดไขมันค่ะ

นอกจากนี้ คุณหมอยังแนะนำว่า ใหม่ควรงดอาหารประเภทของหมักดองหรืออาหารทะเล ประมาณ 1 เดือนหลังทำเสร็จค่ะ ส่วนแผลหลังดูดไขมันจะมีอยู่ 2 จุด คือ ตรงหัวไหล่กับตรงข้อศอก มีขนาดประมาณครึ่งเซนติเมตร ซึ่งใหม่ต้องระวังไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะกลับมาตัดไหมกับคุณหมอด้วยค่ะ

ผลลัพธ์จากการดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

สำหรับผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดจากการดูดไขมันจะอยู่ที่ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ ใหม่ตื่นเต้นมากที่จะได้รอดูผลลัพธ์จากการดูดไขมันว่าจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน โดยในบทความนี้ใหม่ได้แนบรูปทั้ง Before-After ไว้ให้ทุกคนดูประกอบบทความกันด้วยนะคะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic

ถึงแม้ว่าคุณหมอจะดูดไขมันต้นแขนออกไปให้เยอะแล้วก็ตาม ใหม่ก็ยังต้องดูแลตนเองโดยการหมั่นกินอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอค่ะ และยังต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อคุมน้ำหนักไว้ในเกณฑ์ปกติด้วย ไม่งั้นผลลัพธ์จากการดูดไขมันวันนี้ก็จะสูญเปล่าไปเลย และใหม่อาจจะได้ต้นแขนที่มีขนาดใหญ่เท่าเดิมกลับมาด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากดูดไขมันส่วนเกินออกเพื่อปรับรูปร่างแบบเร่งด่วนเหมือนใหม่ ก็สามารถซื้อแพ็กเกจดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Liposuction ที่ Flow Clinic ผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th นะคะ คลินิกตั้งอยู่ข้างๆ เซ็นทรัลอีสต์วิลเลียบถนนรามอินทราค่ะ เดินจากห้างไม่เกิน 10 นาทีก็ถึง ด้านหน้าคลินิกมีที่จอดรถกว้างขวางและมีป้ายคลินิกสีชมพูเป็นจุดสังเกตได้ง่ายมากๆ ค่ะ

ข้อมูล Flow Clinic

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 09.30-18.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: จากเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ มุ่งหน้าไปทางป้ายรถเมล์อยู่ห่างไป 300 เมตร คลินิกตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ
 • สถานที่ตั้ง: 85 ถ. ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ดูแผนที่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat