รีวิวทำ Ulthera ยกกระชับผิวหน้า ที่ La Grace Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • อายุที่มากขึ้น ทำให้เริ่มมีปัญหาร่องแก้มที่เห็นเป็นเส้นชัดมากๆ แถมแก้มกับเหนียงก็ไม่ได้เต่งตึงเหมือนตอนเราเป็นวัยรุ่น
 • Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง ที่จะทำให้ผิวหนังหดตัวและเรียงตัวใหม่ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ก่อนทำ Ulthera เจ้าหน้าที่จะให้ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที จากนั้นคุณหมอจะค่อยยิง Ulthera ให้ครึ่งใบหน้าเพื่อดูว่าเราโอเคมั้ย อยากปรับตรงไหนรึเปล่า ก่อนจะทำอีกซีกนึงของใบหน้า
 • หลังทำ Ulthera ใบหน้าดูกระชับขึ้นมากๆ คุณหมอบอกว่า หลังจากทำทันทีจะเห็นผลแค่ 10-20% เท่านั้น และจะค่อยๆ ชัดเจนขึ้นในอีก 1-3 เดือน จนเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนอย่างเต็มในช่วงเดือนที่ 3-6 ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ La Grace Clinic

เมื่อเข้าสู่วัยสามสิบแล้ว นอกจากอายุที่มากขึ้น ปัญหาด้านผิวก็เยอะขึ้นเหมือนกันค่ะ โบว์เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีทั้งปัญหาร่องแก้มที่เห็นเป็นเส้นชัดมากๆ แถมแก้มกับเหนียงก็เยอะขึ้นไม่ได้เต่งตึงเหมือนตอนเราเป็นวัยรุ่น

วันนี้โบว์เลยมารับบริการทำ Ulthera ที่ La Grace Clinic เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยเหล่านี้ค่ะ ซึ่งในรีวิวทำ Ulthera บทความนี้ โบว์จะรีวิวอย่างละเอียดเลยว่าแต่ละขั้นตอนเป็นยังไง? ทำ Ulthera เจ็บมั้ย? หลังทำ Ulthera แล้วมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง?

Ulthera คืออะไร?

ก่อนที่เราจะไปทำ Ulthera ก็ต้องมารู้จักกับเจ้านวัตกรรมตัวนี้กันก่อนค่ะว่าสรุปแล้ว Ulthera คืออะไร? ซึ่งจากข้อมูลที่โบว์ศึกษามาก็ทำให้รู้ว่า Ulthera หรือ Ultherapy เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงค่ะ

โดยคลื่นนี้มีชื่อว่า MFU-V (Micro Focus Ultrasound with Visualization) ซึ่งสามารถส่งคลื่นไปยังผิวหนังชั้น SMAS (Superficial musculoaponeurotic system) ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้าเลยนะคะ ลึกมากๆ

โดยเจ้าคลื่น MFU-V จะไปกระตุ้นที่เซลล์ไฟโบรลาสต์ (Fibroblast) ของชั้น SMAS ให้มีการหดตัวเหมือนกับการเย็บเนื้อเยื่อ ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนใหม่ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการดึงหน้าด้วยวิธีผ่าตัดเลยค่ะ อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ เจ้าคลื่นนี้จะไปทำให้ผิวหนังหดตัวและเรียงตัวใหม่ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

ซึ่งโดยส่วนตัวโบว์เคยยกกระชับหน้าด้วย HIFU มาก่อน แต่กับ Ulthera ยังไม่เคยทำเลย แต่จากที่คนรู้จักเล่าให้ฟังก็มีหลายคนบอกว่ายกกระชับด้วย Ulthera เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย แถมจากที่โบว์ดูรีวิวของแต่ละคลินิกมาก่อนก็เห็นว่าที่ La Grace Clinic มีรีวิวทำ Ulthera เยอะมากๆ ก็เลยตัดสินใจจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th มาเลยค่ะ

รีวิวทำ Ulthera ที่ La Grace Clinic

หลังจากที่จองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th ก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นรหัสคูปองสำหรับยื่นในวันนัดหมายค่ะ ซึ่งโบว์เลือกมาใช้บริการที่ La Grace Clinic สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 พอมาถึงที่นี่ก็ยื่นคูปองให้กับเจ้าหน้าที่บริเวณเคาน์เตอร์ จากนั้นก็กรอกประวัติทางสุขภาพให้กับทางคลินิกค่ะ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาไปเข้ากับคุณหมอเพื่อปรึกษาปัญหาค่ะ ซึ่งการพูดคุยปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญทำให้เรารู้ว่าปัญหาที่แท้จริงของเราคืออะไร และควรแก้ตรงไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

โดยส่วนตัวโบว์กังวลเรื่องรอยพับตรงแก้มที่เป็นเส้นลึกและตรงรอยหางตา แถมช่วงหน้าผากก็เริ่มมีริ้วรอยขึ้นแล้ว แต่ด้วยความที่โครงหน้าของเราไม่ได้ใหญ่มากก็เลยไม่ได้อยากให้หน้าเล็กลงหรือเรียวขึ้น แค่อยากให้หน้ากระชับขึ้นมากกว่าค่ะ

นอกจากการปรับความหย่อนคล้อย โบว์ยังต้องการให้เซลล์คอลลาเจนใต้ผิวได้รับการกระตุ้นผลัดตัวด้วยค่ะ เพื่อเสริมความเรียบเนียนให้เกิดขึ้นชัดและรวดเร็วขึ้นหน่อย ซึ่งตรงนี้คุณหมอก็ไม่มีปัญหาเลย เพราะเครื่อง Ulthera จะช่วยเสริมการกระตุ้นและเรียงตัวของคอลลาเจนใต้ผิวเราอยู่แล้ว

หลังจากบอกเล่าปัญหาให้คุณหมอฟังเรียบร้อย คุณหมอก็ให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองดีมากๆ และประเมินจำนวน Shots ในการยิงพลังงานจากเครื่อง Ulthera ให้โบว์อยู่ที่ 300 Shots เพื่อให้ทุกส่วนของผิวหน้าโบว์ได้รับการแก้ไขทั้งหมดเลย

ขั้นตอนการทำ Ulthera ที่ La Grace Clinic

ขั้นตอนแรกของการทำ Ulthera พนักงานจะทำความสะอาดผิวหน้าให้ก่อนค่ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้โบว์ไปถ่ายรูปโครงหน้าแบบ Before โดยจะถ่าย 3 มุมทั้งซ้ายและขวาเลยค่ะ

เมื่อถ่ายรูปเสร็จ เราก็กลับมายังห้องรับบริการอีกครั้ง เพื่อทายาชาค่ะ ซึ่งโบว์จะต้องนอนรอให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 45 นาที ระหว่างนี้ก็นอนเล่นโทรศัพท์มือถือ ดูหนัง หรือกินขนมเล่นชิวๆ ได้เลยตามสบาย

พอยาชาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะเช็ดยาชาออกแล้วพาไปยังห้องทำ Ulthera ค่ะ อันดับแรกคุณหมอก็จะขอใช้ดินสอสีขาววาดเส้นบนใบหน้าของโบว์เพื่อให้เห็นถึงโครงสร้างส่วนที่จะแก้ไขชัดๆ ค่ะ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะเริ่มทาเจลนำสื่อพลังงานจากเครื่อง Ulthera บนใบหน้า พร้อมกับให้ลูกบอลสีเหลืองๆ ไว้ให้กำในมือทั้ง 2 ข้างเลย เพราะบางจังหวะของการยิง Ulthera โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นแนวกระดูกเน้นๆ เช่น ตรงกระดูกกราม คาง หรือกรอบโครงหน้า อาจจะรู้สึกเจ็บได้มากกว่าบริเวณอื่นค่ะ ทางคลินิกก็เลยให้ลูกบอลไว้กำเพื่อลดความตื่นเต้นให้โบว์ 555

แต่ถ้าระหว่างที่ยิงพลังงานแล้วรู้สึกเจ็บจนทนไม่ไหว ให้ยกมือบอกได้ทันทีเลยค่ะ คุณหมอจะค่อยๆ ผ่อนพลังงาน และให้โบว์พักเบรคสักแป๊บนึงก่อนจะเริ่มทำต่อ

พอเริ่มทำ Ulthera คุณหมอทำบริเวณใบหน้าซีกขวาก่อนค่ะ พอยิงพลังงานตรงซีกขวาเสร็จหมดแล้ว คุณหมอจะหยุดยิงเพื่อให้โบว์ดูความแตกต่างของใบหน้าระหว่างซีกขวากับซีกซ้าย คุณหมอก็บอกว่าถ้าหากโบว์อยากเน้นย้ำเพิ่มเติมตรงไหนอีกก็สามารถแจ้งคุณหมอได้เลย แต่ถ้ารู้สึกโอเคแล้วคุณหมอจะเริ่มยิงพลังงานที่ใบหน้าซีกซ้ายต่อเลยค่ะ

ระยะเวลาในการทำ Ulthera ในเคสของโบว์จะอยู่ที่ 40-45 นาทีค่ะ โดยในช่วงท้ายๆ หลังจากยิงพลังงานบริเวณใบหน้าทั้ง 2 ซีกครบหมดแล้ว คุณหมอก็จะเก็บรายละเอียดแถวหางตา เหนือคิ้ว และร่องลึกตรงแก้มให้อีก โดยคุณหมอจะคอยเปลี่ยนหัวยิงพลังงานทั้งหัวตื้นและหัวลึก เพื่อให้สามารถเก็บความหย่อนคล้อยทุกส่วนได้อย่างหมดจด

ผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ที่ La Grace Clinic

สำหรับผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ที่โบว์เห็นได้ทันทีก็คือ ใบหน้าดูกระชับขึ้นมากๆ เลยทุกคน ซึ่งคุณหมอก็บอกว่า หลังจากทำทันทีจะเห็นผล 30% ซึ่งผลจากการทำ Ulthera จะชัดเจนขึ้นในอีก 1-3 เดือนต่อจากนี้ และจะเห็นได้ชัดอย่างเต็มที่สุดๆ ในช่วงเดือนที่ 3-6 ค่ะ โบว์ลุ้นตามเลยว่าหน้าจะยิ่งกระชับขึ้นขนาดไหนกัน

หลังจากที่ได้ตรวจดูการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้ทายาบรรเทาความระคายเคืองให้กับโบว์ด้วยค่ะ และกำชับเรื่องการดูแลตนเองหลังทำที่โบว์จะต้องเลี่ยงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความร้อนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทำสปา ซาวน่า แช่น้ำร้อน รวมถึงงดพวกอาหารร้อนๆ อย่างปิ้งย่างชาบูด้วยนะคะ

สำหรับอาการหลังจากทำ Ulthera คุณหมอบอกว่าอาจจะรู้สึกปวดตึงที่ใบหน้าประมาณ 1 อาทิตย์แรกค่ะ จากนั้นอาการก็จะค่อยๆ หายไปเอง

นอกจากผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดมากหลังทำทันที เครื่อง Ulthera ยังให้ความรู้สึกระหว่างทำที่แตกต่างไปจากเครื่องทำ HIFU ตัวอื่นที่โบว์เคยไปทำด้วยค่ะ โดยโบว์สัมผัสได้ว่า เครื่อง Ulthera มันยิงพลังงานลงไปได้ลึกและละเอียดกว่า

นอกจากความประทับใจในส่วนของตัวเครื่องแล้ว โบว์ยังชื่นชมยาชาของทาง La Grace Clinic ด้วยนะคะ เอาอยู่ทุกระดับความเจ็บจริงๆ 555+ เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ดูแลโบว์ก็น่ารักและเป็นมืออาชีพมากๆ เลย โดยสรุปแล้ว โบว์ประทับใจและพอใจกับการเปลี่ยนแปลงของผิวหลังทำ Ulthera มากๆ ค่ะ ตอบโจทย์ปัญหาทุกส่วนที่โบว์อยากแก้หมดเลยจริงๆ

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ Ulthera 1 เดือน

หลังทำ Ulthera 1 เดือน ก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนมากๆ ค่ะ ก่อนทำ หน้ามีริ้วรอยเป็นเส้นเล็กๆ เยอะมากๆ แถมยังมีความหย่อนคล้อยไม่กระชับ แต่หลังจากทำ Ulthera 1 เดือน ผลลัพธ์ดีขึ้นมากๆ เลยค่ะ รอยเล็กๆ หายไปเยอะมากๆ แถมหน้ามีความกระชับ ฟู อิ่มน้ำ ดูมีน้ำมีนวลและดูสุขภาพดีมากๆ แม้ไม่ได้แต่งหน้าค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลลัพธ์ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะคะ 

สำหรับใครที่อยากทำ Ulthera แบบโบว์ หรือมีปัญหาอยากยกกระชับหน้าให้ตึง ไม่หย่อนคล้อย โบว์คิดว่า การทำ Ulthera นี่แหละตอบโจทย์ปัญหานี้มากที่สุดเลย ซึ่งทุกคนก็สามารถมารับบริการด้วยเครื่องนี้ที่ La Grace Clinic ทุกสาขาได้ หรือจะซื้อแพ็กเกจทำ Ulthera ที่ La Grace Clinic ได้ที่เว็บไซต์ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ

โบว์ขอแอบกระซิบว่าเว็บนี้เขามีส่วนลดกับโปรโมชั่นความงามเด็ดๆ ให้อยู่ตลอดนะ ใครที่อยากเสริมสวยในราคาสบายกระเป๋าหรือถูกกว่าเจ้าอื่นๆ ลองเข้าเว็บนี้ดูสักครั้งค่ะ รับรองว่าติดใจแน่นอน และที่สำคัญ จ่ายกับ HDmall.co.th รับส่วนลดได้ทันทีหรือจะผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือนก็ได้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @HDcoth เลยค่า

ข้อมูล La Grace Clinic

ขยาย

ปิด

  • สาขาเดอะ พรอมานาด (ชั้น 2) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ (ชั้น 5) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว (ชั้น 6) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า (ชั้น 4) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 5) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาสีลม คอมเพล็กซ์ (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (ชั้น 2) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.

บทความที่ HDmall.co.th

@‌hdcoth line chat