รีวิว ขั้นตอนตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2


รีวิว ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ก่อนหน้านี้จูนลองคลำที่คอแล้วรู้สึกเหมือนมีก้อนเล็กๆ ปูดออกมาที่บริเวณคอข้างขวา บวกกับช่วงนั้นมีอาการแปลกๆ จูนเลยอยากลองไปตรวจคัดกรองต่อมไทยรอยด์เพื่อตรวจเช็กอาการดูค่ะ
 • จูนเลือกจองแพ็กเกจ ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่น่าสนใจ ได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ที่สำคัญเค้ายังมีโปรโมชั่นแต่ละแพ็กเกจราคาดีๆ อยู่ด้วย
 • การตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์นั้นจะใช้วิธีการเจาะเลือดค่ะ หลังจากเจาะเลือดไปแล้วก็รอผลตรวจประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
 • ผลตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ที่ออกมาทุกอย่างก็ปกติดีไม่มีอะไรค่ะ ตรงบริเวณที่จูนกังวลว่ามันเป็นก้อนปูดขึ้นมา คุณหมอบอกว่าตรงนั้นไม่ใช่ส่วนของไทรอยด์แต่เป็นส่วนของต่อมน้ำเหลือง ซึ่งไม่ใช่ก้อนที่เป็นอันตรายอะไรค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และโรงพยาบาลพญาไท 2

ก่อนหน้านี้จูนลองคลำที่คอแล้วรู้สึกเหมือนมีก้อนเล็กๆ ปูดออกมาบริเวณคอข้างขวา บวกกับช่วงนั้นมีอาการแปลกๆ เดี๋ยวบางทีก็หิวบ่อย บางทีก็เบื่ออาหาร นอกจากนี้ยังมีอาการท้องเสีย ท้องผูกบ่อยอีกด้วย จูนเลยแอบกังวลว่าตัวเองจะเป็นโรคอะไรรึเปล่า

จากที่จูนได้ลองเสิร์ชหาข้อมูลดูแล้วก็พบว่าอาการของค่อนข้างที่จะไปเหมือนกับอาการของคนที่เป็นไทรอยด์ จูนเลยอยากลองไปตรวจคัดกรองต่อมไทยรอยด์เพื่อตรวจเช็กอาการดูค่ะ

ตอนที่เสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับไทรอยด์ จูนก็ได้มาเจอกับแพ็กเกจ ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 บน HDmall.co.th ซึ่งเป็นแพ็กเกจที่น่าสนใจ ได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ที่สำคัญเค้ายังมีโปรโมชั่นราคาดีๆ อยู่ด้วย จูนเลยไม่รอช้ารีบจองแพ็กเกจนี้ทันทีค่ะ

หลังจากที่จองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th เสร็จแล้ว เค้าก็จะส่งอีเมลยืนยันการจองมาให้ทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้นำคูปองนี้ไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ในวันที่เข้ารับบริการนั่นเองค่ะ

รีวิว ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

พอมาถึงที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็มาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์แล้วแจ้งว่ามาตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์พร้อมกับยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลยค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้กรอกข้อมูลทำประวัติกับทางโรงพยาบาลก่อน แต่ถ้าใครที่เคยมีประวัติแล้วก็สามารถไปนั่งรอคิวเพื่อตรวจได้เลยค่ะ

ก่อนที่จะเข้าไปเจาะเลือดตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ก็จะมีพยาบาลพาเราไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันก่อนค่ะ หลังจากนั้นพยาบาลก็จะพาเข้าไปในห้องเพื่อเจาะเลือดเลย

ขั้นตอนการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2
ขั้นตอนการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ห้องเจาะเลือดของเค้าจะแบ่งเป็นสัดส่วนค่อนข้างดีเลยค่ะ ทำให้รู้สึกว่ามีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น พอเข้าไปนั่งในห้องเจาะเลือดแล้ว พยาบาลก็จะนำสายมารัดที่ต้นแขนและทำการเจาะเลือดเลย พยาบาลที่นี่คือมือเบามาก ตอนที่เจาะเข็มลงไปจูนไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้ว

ขั้นตอนการเจาะเลือดเพื่อตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2
ขั้นตอนการเจาะเลือดเพื่อตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

หลังจากนั้นพยาบาลก็แจ้งว่ารอผลเลือดออกประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างนี้จูนก็ไปหาอะไรกินรอก่อนค่ะ พอกินเสร็จแล้วขึ้นมาก็ได้เข้าไปฟังผลตรวจกับคุณหมอเลย ถือว่าใช้เวลารวดเร็วมากๆ ไม่นานอย่างที่คิดค่ะ

ผลการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์

สำหรับผลตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ของจูนที่ออกมาทุกอย่างก็ปกติดีไม่มีอะไรค่ะ ตรงบริเวณที่จูนกังวลว่ามันเป็นก้อนปูดขึ้นมา คุณหมอบอกว่าตรงนั้นไม่ใช่ส่วนของไทรอยด์แต่เป็นส่วนของต่อมน้ำเหลือง

ซึ่งก้อนเนื้อที่ปูดออกมาตรงนั้นก็ไม่ใช่ก้อนที่เป็นอันตรายอะไรค่ะคุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลเลย

ผลการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2
ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

หลังจากที่จูนรู้ผลตรวจของตัวเองแล้วก็ทำให้จูนรู้สึกอุ่นใจมากขึ้น แต่ก็มีสอบถามกับคุณหมอไปเพิ่มเติมด้วยว่าอาการแบบไหนถึงจะเข้าข่ายเป็นไทรอยด์ คุณหมอก็บอกว่าถ้าเราเริ่มมีอาการหนาวง่าย รวมถึงมีน้ำหนักขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็วก็แนะนำให้มาตรวจเพิ่มเติมค่ะ

อาการที่ควรตรวจไทรอยด์

ต่อมไทรอยด์ส่วนมากมักจะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย โดยถ้าใครที่มีอาการดังต่อไปนี้ก็ควรที่จะมาตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ดูค่ะ

 1. อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย รู้สึกง่วงตลอดเวลา
 2. น้ำหนักขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็วผิดปกติ
 3. หิวบ่อยหรือไม่หิว กินอะไรไม่ค่อยลง
 4. ผมร่วงมากกว่าปกติ
 5. มีอาการขี้หนาวหรือขี้ร้อนผิดปกติ
 6. ใจสั่น
 7. ขับถ่ายไม่เป็นปกติ
การตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็ถือว่าดีมากๆ เลยค่ะ คนที่ไม่ได้มารถส่วนตัวก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานสนามเป้าได้เลยสะดวกมาก โรงพยาบาลสะอาดสะอ้าน บริเวณที่จูนไปตรวจก็ดูใหม่ สวยงามน่าใช้บริการดีค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2

ในส่วนของการให้บริการของเจ้าหน้าที่ก็ดีมากเช่นกัน ให้บริการเป็นอย่างดี รวดเร็วไม่ต้องรอคิวนานเลยค่ะ พยาบาลน่ารัก มีอะไรสงสัยสามารถสอบถามได้เลย คุณหมอก็เป็นกันเอง อธิบายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจนละเอียด โดยรวมแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ

คุณหมอและผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจคัดกรองต่อมไทรอยด์อยู่ จูนก็แนะนำให้มาใช้บริการที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เลยค่ะ ที่นี่บริการดี เดินทางสะดวก แถมยังมีคุณหมอเก่งๆ คอยดูแลอยู่ด้วย สามารถเข้าไปเลือกจองแพ็กเกจได้ทาง HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ ของ โรงพยาบาลพญาไท 2 เอาไว้อยู่เพียบ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat