รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ออยมีปัญหาเรื่องฟันเหลืองคล้ำ เลยอยากหาวิธีที่จะทำให้ฟันขาวขึ้นและแก้ปัญหาฟันที่หมองคล้ำ
 • เราเลือกจองโปรแกรมฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic เพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อฟันของเรา แถมคลินิกยังอยู่ใกล้บ้านเราด้วย
 • ขั้นตอนการทำ คุณหมอจะใส่อุปกรณ์เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกโดนน้ำยาฟอกสีฟันก่อน จากนั้นก็จะเริ่มลงน้ำยาฟอกสีฟันที่ผิวฟันจนครบทุกซี่และฉายแสง LED สีฟ้า โดยจะทำทั้งหมด 3 รอบ รอบละ 15 นาทีค่ะ
 • ผลลัพธ์ที่ได้ ฟันของเราก็ขาวขึ้นมาในระดับสูงสุดของชาร์ตสีเลยค่ะ ประทับใจมากๆ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Like Dental Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic
 • การฟอกสีฟันแบบ Zoom คืออะไร?
 • การฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นจริงมั้ย?
 • ระหว่างการฟอกสีฟันมีอาการเสียวฟันหรือเจ็บมั้ย?
 • ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom
 • ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom
 • ยาลดอาการเสียวฟันใช้ยังไง?
 • หลังฟอกสีฟันเสร็จระยะเวลาความขาวจะอยู่ได้นานเท่าไหร่?
 • บรรยากาศของ Like Dental Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ออยไม่มั่นใจเวลายิ้มเลยค่ะ เพราะเรามีปัญหาเรื่องฟันเหลืองคล้ำ แถมบางทียังมีเพื่อนหลายคนทักว่าทำไมไม่ยอมยิ้มเห็นฟันเลย เราเลยรู้สึกเฟลขึ้นไปอีก เลยอยากลองหาวิธีที่ทำให้ฟันขาวขึ้นเพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา

  เราหาข้อมูลมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับวิธีที่จะทำให้ฟันขาวขึ้นและวิธีแก้ปัญหาฟันที่หมองคล้ำ จนไปเจอวิธี การฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก แถมผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี (อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล) และยังไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อฟันด้วย เราเลยคิดว่าวิธีนี้ตอบโจทย์กับเราที่สุด

  และออยเห็น Like Dental Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ผ่านตาบ่อยมากๆ บวกกับเห็นโปรโมชั่นบน HDmall.co.th อยู่พอดี ก็เลยรีบจองคิวทำนัดเข้ามาผ่านแอดมินเลยค่ะ

  รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic

  Like Dental Clinic เค้ามีหลายสาขาทั่วกรุงเทพเลยค่ะ แต่ที่ออยเลือกมาใช้บริการที่สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตก็เพราะอยู่ใกล้บ้าน และเดินทางสะดวกมากๆ

  พอมาถึงห้างแล้วเราก็ขึ้นลิฟต์มาชั้น 2 ค่ะ คลินิกจะอยู่หน้าทางเข้าโซนโรบินสันเลย

  Like Dental Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

  พอมาถึงออยก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเรามาฟอกสีฟันแบบ Zoom พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้พี่เค้าและกรอกประวัติลูกค้าใหม่ จากนั้นรอไม่นานเราก็จะได้พบคุณหมอเลยค่ะ

  อย่างแรกคุณหมอจะถามเราก่อนว่า เรามีความกังวลอะไร ทำไมถึงอยากมาฟอกสีฟัน เราเลยเล่าให้คุณหมอฟังว่าเรามีปัญหาเรื่องฟันเหลืองคล้ำ ไม่มั่นใจเวลายิ้ม คิดว่าถ้ามาฟอกสีฟันจะทำให้มั่นใจขึ้น

  ด้วยความที่เราไม่เคยฟอกสีฟันมาก่อนและค่อนข้างตื่นเต้น เราเลยมีคำถามมากมายมาถามคุณหมอเกี่ยวกับการฟอกสีฟันแบบ Zoom คุณหมอก็น่ารักมากๆ เลยค่ะ อธิบายให้เราฟังอย่างละเอียดว่า การฟอกสีฟันแบบ Zoom คืออะไร การฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นจริงมั้ย และระหว่างทำรู้สึกเจ็บหรือเสียวฟันมั้ย

  การฟอกสีฟันแบบ Zoom คืออะไร?

  ฟอกสีฟันแบบ Zoom คือ การใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับคลื่นพลังงานแสง LED Light เคลือบลงไปที่เนื้อฟัน เพื่อปรับเนื้อฟันที่ดูเหลืองหรือหมองคล้ำให้ดูขาวสว่างขึ้น

  ฟอกสีฟันที่ไหนดี?

  การฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นจริงมั้ย?

  คุณหมอบอกว่า การฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นได้จริงค่ะ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพเนื้อฟันของแต่ละคนด้วย และโดยปกติแล้วการฟอกสีฟันแบบ Zoom ฟันจะขาวขึ้นประมาณ 2-3 ระดับจากเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ในแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันนะคะ

  ระหว่างการฟอกสีฟันมีอาการเสียวฟันหรือเจ็บมั้ย?

  การฟอกสีฟันโดยปกติแล้วจะมีการเสียวฟันอยู่บ้างค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนเลย คุณหมอเล่าให้ฟังว่าบางคนที่บอกว่าไม่รู้สึกเสียวฟันเลยก็มี

  และการฟอกสีฟันแบบ Zoom จะมีการเสียวฟันอยู่ในระดับที่น้อยกว่าแบบอื่น ซึ่งอยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ

  ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ขั้นตอนแรกก่อนการฟอกสีฟัน คุณหมอจะต้องเช็กสุขภาพฟันกับสีฟันดั้งเดิมของเราก่อนฟอก โดยคุณหมอจะเทียบสีฟันเดิมของเรากับชาร์ทสีฟันที่คุณหมอมีและบันทึกไว้ว่าก่อนทำฟันเราอยู่ที่สีระดับนี้ เมื่อเช็กเสร็จ สุขภาพฟันเราไม่ได้มีปัญหาอะไร คุณหมอก็จะเคลียช่องปากเราต่อค่ะ

  ต่อมาเป็นขั้นตอนการขัดฟัน คุณหมอจะให้เราบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จากนั้นจะเริ่มนำเครื่องขัดฟันมาขัดฟันเราทีละซี่จนครบ ระหว่างทำเรามีความรู้สึกเสียวๆ จี๊ดๆ อยู่บ้างแต่เราว่าเป็นปกติของการที่มีอะไรมาเสียดสีกับฟันอยู่แล้วเลยทนได้ค่ะ

  ขั้นตอนตรวจเช็กสุขภาพก่อนฟอกสีฟันแบบ Zoom

  จากนั้นคุณหมอจะเริ่มขั้นตอนการฟอกสีฟัน ซึ่งก่อนจะใส่น้ำยาฟอกที่บริเวณฟัน คุณหมอจะให้เรากัดวัสดุปกป้องเหงือกที่ทำจากซิลิโคน ตัวนี้จะช่วยไม่ให้น้ำยาฟอกสีฟันไปโดนเหงือกของเรา เพราะถ้าน้ำยาฟอกสีฟันโดนเหงือกอาจะเกิดการระคายเคืองได้

  ขั้นตอนการลงน้ำยาฟอกสีฟัน

  เมื่อเสร็จแล้ว คุณหมอจะเริ่มลงน้ำยาฟอกสีฟันบนผิวฟันเราครบทุกซี่ที่ยิ้มเห็น จากนั้นจะใช้แสง LED สีฟ้ามาฉายแสงที่ผิวฟันของเรา แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

  โดยที่คุณหมอจะทำขั้นตอนนี้ทั้งหมด 3 รอบ ระหว่างทำเราจะโดนผ้าคลุมปิดหน้าไว้ ความรู้สึกระหว่างทำเรารู้สึกเสียวฟัน จี๊ดๆ เหมือนเดิมแต่ไม่ถึงกับเจ็บค่ะ

  ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  หลังจากฟอกสีฟันด้วยเครื่องจนครบเวลาแล้ว คุณหมอจะทายาลดอาการเสียวฟันให้ จากนั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ออยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 45 นาที รวดเร็วมากค่ะ

  ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ไหนดี?

  หลังจากฟอกสีฟันแบบ Zoom เสร็จแล้ว คุณหมอยื่นกระจกมาให้เราดูผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันทันที เราประทับใจมากและรู้สึกแอบตกใจเบาๆ ด้วยค่ะ เพราะไม่เคยเห็นตัวเองเวอร์ชั่นฟันขาวขนาดนี้มาก่อ

  ที่ชอบที่สุดคือ เราเห็นความผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำเลย ฟันขาวขึ้นภายในไม่ถึงชั่วโมงก็เป็นไปได้ค่ะ

  ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

  คุณหมอบอกว่า ตอนนี้สีฟันของเราโดยรวมแล้วกระจ่างใสขึ้นในระดับที่สูงสุดของชาร์ตเลย

  แต่จะมีบางซี่ที่ยังขาวได้ไม่เท่าซี่อื่นเพราะฟันซี่นั้นอาจเคยฟันผุมาหรือได้รับการกระทบกระเทือนเลยแก้ไขด้วยการฟอกไม่ได้ อาจจะต้องใช้การรักษารากฟันหรือการฟอกสีฟันแบบภายในที่ทำโดยหมอเฉพาะทางแทนถึงจะหายค่ะ

  หลังจากฟอกสีฟันไปวันเดียวอาจจะมีอาการตึงๆที่ฟัน คุณหมอแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟัน เช่น ควรงดอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีประมาณ 24-48 ชั่วโมงแรก และให้ยาลดอาการเสียวฟันเรากลับมาทาที่บ้าน พร้อมกับอธิบายว่ายาลดอาการเสียวฟันใช้ยังไง

  ยาลดอาการเสียวฟันใช้ยังไง?

  ใช้ยาลดอาการเสียวฟันจากหลังแปรงฟันเสร็จ บีบยาลงที่นิ้วมือแล้วป้ายบริเวณที่เสียวฟันให้ทั่ว จากนั้นรอประมาณ 30 นาที ให้ตัวยาซึมเข้าเนื้อฟันไปก่อนแล้วค่อยบ้วนน้ำตาม หากรู้สึกไม่ดีขึ้นสามารถกินยาแก้ปวดตามได้

  หลังฟอกสีฟันเสร็จระยะเวลาความขาวจะอยู่ได้นานเท่าไหร่?

  โดยปกติแล้ว ระยะเวลาของความขาวของฟันหลังจากฟอกสีฟันแบบ Zoom จะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือนค่ะ

  แต่ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ ถ้าใครที่ดื่มชากาแฟเป็นประจำหรือสูบบุหรี่ ฟันก็อาจจะกลับมาคล้ำได้เร็วกว่าปกติ

  บรรยากาศของ Like Dental Clinic

  เราชอบบรรยากาศของ Like Dental Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต มากค่ะ คลินิกตกแต่งด้วยโทนคลีนๆ สะอาด สบายตา แถมยังอยู่ในห้างที่เดินทางได้สะดวก มีการจัดระบบคิวที่ดีสำหรับลูกค้าไม่วุ่นวายเลย

  บรรยากาศของ Like Dental Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

  ด้านการบริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารักมากค่ะ ต้อนรับเราอย่างดีตั้งแต่เข้ามาเลย ส่วนคุณหมอก็มีใจดี ความเป็นกันเอง อธิบายให้เราเข้าใจในขั้นตอนต่างๆ ได้ดี ทำให้เรารู้สึกไม่ประหม่าถึงแม้จะเป็นการฟอกสีฟันครั้งแรกค่ะ

  ใครที่มีปัญหาฟันเหลืองคล้ำ ทำให้ไม่มั่นใจเวลายิ้มเหมือนออย ออยแนะนำให้มาฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic เลยค่ะ เพราะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำ แถมทุกขั้นตอนยังดูแลโดยทันตแพทย์ผู้ชำนาญการโดยตรง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยค่ะว่าปลอดภัยกว่าทำเองที่บ้านแน่นอน

  ผู้ใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Like Dental Clinic

  เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูโปรแกรมต่างๆ ของ Like Dental Clinic ในราคาพิเศษ ได้บน HDmall.co.th นอกจากโปรแกรมฟอกสีฟันแล้ว ทางคลินิกยังมีโปรแกรมดูแลสุขภาพฟันและแพ็กเกจต่างๆที่น่าสนใจอีกเพียบเลยค่ะ พลาดไม่ได้เลยน้า


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat