รีวิวฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ผมมีปัญหาฟันเหลืองพอสมควรเลยครับ ทำให้เวลายิ้มหรือถ่ายรูปก็จะไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แถมเพื่อนก็ชอบแซวอยู่บ่อยๆ ด้วยว่าทำไมฟันเหลืองจัง เลยอยากไปฟอกสีฟันครับ
 • ผมเลือกใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือเค้ากำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
 • ขั้นตอนการฟอกสีฟัน คุณหมอจะทาน้ำยาฟอกสีฟันลงบนผิวฟันจนครบทุกซี่ จากนั้นก็ฉายแสงสีฟ้าลงบนผิวฟันทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที โดยคุณหมอจะทำขั้นตอนเดิมแบบนี้ทั้งหมด 3 รอบครับ
 • ผลลัพธ์ที่ได้ ฟันของปายก็ดูขาวขึ้นมากกว่าก่อนทำถึง 3 ระดับเลย หลังจากนี้ก็สามารถกลับมายิ้มและถ่ายรูปเห็นฟันได้อย่างมั่นใจอีกครั้งแล้ว
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต
  • ดูรายละเอียด ราคาฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโลรังสิต
  • ดูโปรแกรมทั้งหมดจาก โรงพยาบาลเปาโล รังสิต บน HDmall.co.th
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนฟอกสีฟัน
 • รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต
 • ฟันเหลืองเกิดจากอะไร?
 • ฟอกสีฟันแบบ Zoom อยู่ได้นานไหม?
 • ฟอกสีฟันทำให้ฟันบางกว่าเดิมไหม?
 • ข้อดีของการฟอกสีฟันแบบ Zoom
 • ขั้นตอนฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom
 • ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom
 • ความประทับใจจากการใช้บริการ ที่ รพ. เปาโล รังสิต
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ใครมีปัญหาฟันเหลืองแบบผมบ้างครับ? ผมเป็นคนนึงที่มีปัญหาฟันคล้ำ ฟันเหลืองพอสมควรเลย ทำให้เวลายิ้มหรือถ่ายรูปก็จะไม่ค่อยมั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองสักเท่าไหร่ แถมเพื่อนๆ ก็ชอบแซวอยู่บ่อยๆ ด้วยว่าทำไมฟันเหลืองจัง

  ผมเองก็ลองรักษาปัญหาฟันเหลืองมาแล้วหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาสีฟันที่เค้าว่าดี ใช้แล้วฟันขาว แต่สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่

  ผมเลยคิดว่าทางเลือกสุดท้ายที่น่าจะช่วยให้ฟันของเรากลับมาขาวใสได้อีกครั้งก็คือการฟอกสีฟัน แต่ก่อนที่จะไปฟอกสีฟัน ผมก็ลองเสิร์ชหาข้อมูลและหารีวิวจากที่ต่างๆ ดู ว่าฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุดและควรจะไปฟอกสีฟันที่ไหนดี

  จนได้มาเจอบทความเกี่ยวกับการฟอกสีฟัน บน HDmall.co.th และทำให้ได้มารู้จักกับการฟอกสีฟันแบบ Zoom ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจดี และหลายๆ คนก็แนะนำให้ฟอกสีฟันด้วยวิธีนี้กันเยอะมาก ผมเลยตัดสินใจที่จะฟอกสีฟันแบบ Zoom ครับ

  นอกจากบน HDmall.co.th จะมีบทความให้ความรู้ให้อ่านแล้ว เค้ายังเป็นแหล่งรวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และทำฟันจากหลายๆ คลินิกและโรงพยาบาลไว้อยู่ในนี้ด้วย ผมเลยลองหาแพ็กเกจฟอกสีฟันแบบ Zoom ใกล้บ้านและราคาดีๆ ดูครับ

  สำหรับแพ็กเกจที่เลือกใช้บริการก็คือ ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือเค้ามีโปรโมชันราคาพิเศษอยู่ด้วย ผมเลยไม่พลาดรีบกดจองแพ็กเกจทันที

  โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  การเตรียมตัวก่อนฟอกสีฟัน

  ก่อนฟอกสีฟันแบบ Zoom ทางแอดมินของ HDmall.co.th ก็ได้แนะนำว่าควรจะเคลียร์ช่องปากด้วยการขูดหินปูน หรืออุดฟัน (ถ้ามีฟันผุ) ให้เรียบร้อยก่อนเข้ามาใช้บริการ

  แต่ถ้าใครที่ไม่ได้เคลียร์ช่องปากมา ก่อนที่จะฟอกสีฟันแบบ Zoom คุณหมอก็จะทำการตรวจและเคลียร์ช่องปากให้ก่อนอยู่ดี ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปากจะไม่รวมกับราคาฟอกสีฟันในแพ็กเกจนะครับ

  รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  ถึงวันนัดหมายก็มาที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต พอเข้ามาแล้วก็จะมีพนักงานต้อนรับเข้ามาสอบถามว่าวันนี้มาใช้บริการอะไร

  ฟอกสีฟันแบบ zoom ที่ไหนดี

  ผมก็บอกไปว่ามาฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom จองกับ HDmall.co.th ไว้ เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองการจอง และถามว่ามีประวัติกับโรงพยาบาลแล้วรึยัง ถ้ายังไม่มีเค้าก็จะลงทะเบียนคนไข้ใหม่ให้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะใช้ข้อมูลที่จองมากับ HDmall.co.th เลยครับ

  หลังจากลงทะเบียนคนไข้ใหม่เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะให้ขึ้นไปที่ศูนย์ทันตกรรม ชั้น 2 พอขึ้นมาแล้วก็ยื่นใบส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดูและนั่งรอเข้าพบคุณหมอสักครู่ครับ

  ฟอกสีฟันแบบ Zoom อยู่ได้นานมั้ย

  นั่งรอไม่นานก็ได้เข้ามาพบคุณหมอแล้ว สำหรับการมาฟอกสีฟันแบบ Zoom ในครั้งนี้ ผมก็ได้เตรียมคำถามและข้อสงสัยมาสอบถามกับคุณหมอด้วย

  ซึ่งผมคิดว่าคำถามเหล่านี้ น่าจะเป็นคำถามที่เพื่อนๆ หลายคนน่าจะอยากรู้ด้วยเหมือนกันก็เลยรวบรวมคำถามและคำตอบจากคุณหมอมาให้ครับ

  ฟันเหลืองเกิดจากอะไร?

  คุณหมออธิบายว่า ปัญหาฟันเหลืองสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นทางพันธุกรรม การสูบบุหรี่ คราบจากอาหารและเครื่องดื่ม ยาปฏิชีวนะ รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้นก็สามารถส่งผลให้ฟันเหลืองขึ้นได้เช่นเดียวกันครับ

  ฟอกสีฟันแบบ Zoom อยู่ได้นานไหม?

  การฟอกสีฟันแบบ Zoom จะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพฟัน การสูบบุหรี่ และพฤติกรรมการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มด้วย

  ถ้าหากหลังจากฟอกสีฟันไปแล้ว 6 เดือนและรู้สึกว่าฟันเริ่มกลับมาเหลือง ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อฟอกสีฟันอีกครั้งนึงได้เลยครับ

  ฟอกสีฟันทำให้ฟันบางกว่าเดิมไหม?

  คุณหมออธิบายว่า การฟอกสีฟันไม่ได้มีผลทำให้เนื้อฟันบางลง เนื่องจากสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในน้ำยาฟอกสีฟันจะมีปฏิกิริยาต่อเม็ดสีที่เป็นสารอินทรีย์เท่านั้น

  แต่ในผิวเคลือบฟันของเราจะมีองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นสารอนินทรีย์ เพราะฉะนั้นการฟอกสีฟันจึงไม่ทำให้ผิวเคลือบฟันถูกทำลายและไม่ทำให้เกิดปัญหาฟันบางครับ

  ฟอกสีฟันแบบ Zoom ดีไหม

  ข้อดีของการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ข้อดีของการฟอกสีฟันแบบ Zoom คือ จะใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) กับคลื่นพลังงานแสง LED Light ในการกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาเคมี ทำให้น้ำยาซึมเข้าสู่เนื้อฟันได้ดียิ่งขึ้นและช่วยลดระยะเวลาในการฟอกสีฟันลงได้

  นอกจากนี้การฟอกสีฟันแบบ Zoom ยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนหลังทำทันที 3-8 ระดับ และระหว่างทำยังรู้สึกเสียวฟันน้อยกว่าการฟอกสีฟันแบบอื่นด้วย

  หลังจากพูดคุยปรึกษากับคุณหมอเสร็จแล้ว ผมก็ได้รับคำตอบจากคุณหมอและเคลียทุกข้อสงสัยหมดเลยครับ หลังจากนี้เราก็จะไปเริ่มขั้นตอนของการฟอกสีฟันแบบ Zoom กันเลย

  ขั้นตอนฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom

  เนื่องจากผมได้เคลียร์ช่องปากมาก่อนแล้ว ขั้นตอนแรกเลยจะเริ่มต้นที่การทำความสะอาดฟันด้วยการขัดฟัน แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้เคลียร์ช่องปากมา คุณหมอก็จะตรวจเช็กช่องปากและเคลียร์ให้เรียบร้อยก่อน

  ขั้นตอนการขัดฟัน คุณหมอจะให้บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นก็ให้อ้าปากและนำเครื่องขัดฟันมาขัดฟันจนครบทุกซี่ ความรู้สึกตอนทำก็จะมีเสียวๆ บ้างนิดหน่อยแต่ทนได้ครับ

  ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  หลังจากขัดฟันเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะเทียบสีฟันดูว่าก่อนฟอกสีฟันอยู่ที่ระดับไหน และถ้าหากฟอกสีฟันไปแล้วจะขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับไหน

  ซึ่งของผมก่อนฟอกสีฟันก็จะอยู่ที่ระดับ A3 ส่วนหลังฟอกคุณหมอก็บอกว่าน่าจะขาวขึ้นมาอยู่ที่ประมาณระดับ A1 เลยครับ

  ขั้นตอนการเทียบเฉดสีฟันก่อนฟอกสีฟัน

  ขั้นตอนต่อมาก็คือการใช้วัสดุปกป้องเหงือก สำหรับขั้นตอนนี้ก็เป็นขั้นตอนที่จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำยาฟอกสีฟันไปโดนเหงือกของเรา เพราะถ้าน้ำยาฟอกสีฟันโดนเหงือกก็จะทำให้เกิดอาการแสบได้

  สำหรับขั้นตอนนี้ คุณหมอจะใช้อุปกรณ์ช่วยอ้าปากมาใส่ให้ จากนั้นก็จะเริ่มลงน้ำยาป้องกันเหงือกที่บริเวณขอบเหงือกทั้งด้านบนและด้านล่าง

  พอลงน้ำยาเสร็จแล้วคุณหมอก็จะใช้แสง LED สีฟ้ามาส่องที่น้ำยาป้องกันเหงือกเพื่อทำให้น้ำยาเกิดการแข็งตัวครับ

  ขั้นตอนการลงน้ำยาป้องกันเหงือกก่อนฟอกสีฟัน
  ฟอกสีฟันเจ็บไหม

  หลังจากนั้นขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนการฟอกสีฟัน เริ่มแรกคุณหมอจะทาน้ำยาฟอกสีฟันลงบนผิวฟันครบทุกซี่ที่ยิ้มเห็น จากนั้นก็จะใช้แสงสีฟ้ามาฉายแสงที่ผิวฟันทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที โดยคุณหมอจะทำแบบนี้ทั้งหมด 3 รอบครับ

  ขั้นตอนการลงน้ำยาฟอกสีฟัน
  ขั้นตอนการฉายแสงฟอกสีฟันแบบ Zoom

  สำหรับความรู้สึกตอนฟอกสีฟัน ช่วงที่ฟอก 2 ครั้งแรกก็ยังไม่ได้รู้สึกเสียวฟันอะไรครับ แต่พอเริ่มฟอกครั้งที่ 3 ก็แอบรู้สึกเสียวๆ บ้างนิดหน่อยแต่ก็ทนได้ครับ

  มาถึงขั้นตอนสุดท้ายหลังจากฟอกสีฟันแบบ Zoom เสร็จแล้ว คุณหมอก็จะทายาลดอาการเสียวฟันให้ โดยรวมใช้เวลาทำไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วครับ

  ขั้นตอนการลงน้ำยาลดอาการเสียวฟัน

  หลังจากนั้นคุณหมอก็จะให้ส่องกระจกเพื่อดูผลลัพธ์ที่ได้พร้อมกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยครับ

  หลังใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom

  สำหรับผลลัพธ์ที่ได้หลังฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ก็รู้สึกตกใจในผลลัพธ์ที่ได้มากๆ ครับ เพราะฟันดูขาวขึ้นมากกว่าก่อนทำถึง 3 ระดับเลย หลังจากนี้ก็สามารถกลับมายิ้มและถ่ายรูปเห็นฟันได้อย่างมั่นใจอีกครั้งแล้ว

  ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ส่วนความรู้สึกหลังทำทันทีก็จะมีเสียวๆ บ้างนิดหน่อยครับ แต่คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวอาการเสียวฟันก็จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน

  คุณหมอก็แนะนำให้ดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟันด้วยการใช้ยาสีฟันสูตรลดอาการเสียวฟัน หลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบสีฟัน เช่น ชา กาแฟ ไวน์แดง หรืออาหารที่มีเครื่องแกงเป็นส่วนผสม และก็ที่สำคัญเลยคือให้ทำความสะอาดฟันอย่างถูกวิธีตามที่คุณหมอแนะนำครับ

  ความประทับใจจากการใช้บริการ ที่ รพ. เปาโล รังสิต

  ความประทับใจจากการใช้บริการ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต อย่างแรกเลยก็คือบรรยากาศของโรงพยาบาลครับ ด้านในโรงพยาบาลสะอาดดูน่าใช้บริการมากๆ โดยเฉพาะศูนย์ทันตกรรมที่ตกแต่งออกมาได้สวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่เลย

  ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  นอกจากนี้ผมก็ยังประทับใจในเรื่องของการให้บริการด้วย เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี สุภาพ พูดจาไพเราะ ส่วนคุณหมอก็ใจดีและเป็นกันเองมากๆ ให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ทำให้รู้สึกว่าการมาทำฟันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่เคยคิดเลย ประทับใจมากครับ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  เพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาฟันคล้ำ ฟันเหลืองอยู่ ผมแนะนำให้มาฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิตเลยครับ ที่นี่บริการดี ได้ผลลัพธ์ออกมาน่าประทับใจ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  ผู้ใช้บริการฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

  แต่ถ้าจะให้คุ้มค่าสุดๆ ผมแนะนำว่าควรเข้ามาจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th นะครับ เพราะในนี้เค้ารวบรวมโปรโมชันราคาดีๆ จาก โรงพยาบาลเปาโล รังสิต เอาไว้อยู่เพียบเลย คุ้มค่าสบายกระเป๋ามากๆ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat